Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Máy lọc không khí bằng rêu xanh

23 Tháng Ba 2019 11:58:00 SA

Moitruong24h - Những học sinh lớp Trường Phổ thông liên cấp Olympia đã nảy ra ý tưởng sáng chế máy lọc không khí bằng rêu xanh, vận hành bằng năng lượng mặt trời.

Ảnh minh họa.

Theo Tạ Phú An - Trưởng  nhóm, máy điều hòa không khí có tên City Tree để thuyết trình. Mỗi chiếc máy lọc không khí này có thể cao gần 4m và chỉ mất 8 phút để lắp ghép các bộ phận lại với nhau. Sản phẩm này được tạo ra hoàn toàn bằng vật liệu có thể tái sử dụng, chạy bằng năng lượng mặt trời, đồng thời, có một cái máng để hứng nước mưa, bể chứa nước dùng để tưới cho rêu (loài thực vật dễ sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu Việt Nam). Tất cả các quy trình vận hành của máy đều được học sinh lắp ghép với cơ chế chạy tự động.

Nhóm bạn trẻ cho rằng, mỗi City Tree tương đương hiệu quả của 275 cây xanh thực vật, có thể hấp thụ khoảng 250g bụi/ngày và hạn chế lượng khí thải nhà kính (loại bỏ 240.000kg CO2 mỗi năm). Đây chính là sản phẩm đã đoạt Giải Phát minh sáng chế (tương đương giải Nhất) của Cuộc thi nghiên cứu khoa học “Vì bạn, vì tôi”, trong khuôn khổ Ngày hội STEAM Fair 2019 diễn ra vào 16/3.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân