Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Mang Yang (Gia Lai): Phát hiện 19 trường hợp khai thác cát trái phép

21 Tháng Mười Một 2018 6:08:00 SA

Moitruong24h - Bà Phan Thị Ngọc Phượng - Phó Trưởng phòng TN&MT huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay, ngành chức năng huyện Mang Yang đã phát hiện 19 trường hợp khai thác cát trái phép, trong đó có 7 trường vắng chủ không thể xử phạt.

Cũng theo bà Phan Thị Ngọc Phượng, hiện trên địa bàn huyện Mang Yang chỉ có 01 mỏ cát được cấp phép khai thác và 02 mỏ khác đang hoàn tất thủ tục xin được cấp phép. Những địa điểm khai thác ngoài các mỏ trên đều là khai thác trái phép. Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành TN&MT huyện Yang Yang đã phát hiện 19 trường hợp khai thác, mua bán, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn, tất cả các trường hợp đều là khoáng sản cát.

Một vụ khai thác cát trái phép tại xã Ayun, huyện Mang Yang

Trong số đó, có 07 trường hợp vắng chủ khi bị phát hiện nên không thể xử phạt. Các trường hợp còn lại đã bị ngành chức năng huyện Mang Yang ra quyết định xử phạt hành chính, với tổng số tiền gần 30 triệu đồng. Đồng thời, tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm. Huyện Mang Yang đã tiến hành bán đấu giá 1.015 m3 cát khai thác trái phép, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 173 triệu đồng.

Bà Phượng cho hay: “Địa bàn huyện có dòng sông A yun chảy qua với lượng cát phong phú cho nên vấn đề người dân khai thác cát trái phép liên tục xảy ra. Huyện Mang Yang đã có chỉ đạo quyết liệt về việc ngăn chặn vấn đề này.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền các xã đề nghị các hộ dân sống ven sông ký cam kết không khai thác cát trái phép. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn lợi dụng sơ hở của ngành chức năng lén lút khai thác vào ban đêm nên rất khó kiểm soát”.

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo TN&MT)

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân