Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Yên Bái: Chuẩn bị đưa các đối tượng phá rừng đầu nguồn ra trước vành móng ngựa

  Yên Bái: Chuẩn bị đưa các đối tượng phá rừng đầu nguồn ra trước vành móng ngựa

  Phát phá, đốt, lấn chiếm trái phép hàng chục héc ta rừng, xây dựng nhà tạm, trang trại lợn trên đầu nguồn nước, hai anh em ruột cùng bị khởi tố

 • Lào Cai: Xử phạt Công ty Ngọc Hà vì hành vi phá nát dòng sông Chảy

  Lào Cai: Xử phạt Công ty Ngọc Hà vì hành vi phá nát dòng sông Chảy

  Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, Lào Cai, ông Hoàng Quang Đạt ra Quyết định xử phạt công ty TNHH MTV Ngọc Hà 16 triệu và yêu cầu không tái phạm.

 • Vỡ đập thải tại Quỳ Hợp - Nghệ An: Do chủ doanh nghiệp chưa tuân thủ các quy định

  Vỡ đập thải tại Quỳ Hợp - Nghệ An: Do chủ doanh nghiệp chưa tuân thủ các quy định

  Đoàn công tác Bộ Công Thương đã kết luận một trong những nguyên nhân gây nên sự cố vỡ đập thải là do chủ doanh nghiệp chưa tuân thủ các quy định của pháp lý hiện hành về quản lý sản xuất an toàn và bảo vệ môi trường.

 • Không thỏa hiệp với lâm tặc

  Không thỏa hiệp với lâm tặc

  Với 39 người nhưng được giao quản lý hơn 40 ngàn hecta rừng tại huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), cán bộ bảo vệ rừng thuộc Cty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hòa đã triển khai các đợt truy quét, ngăn chặn thành công.

 • Bình Định: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn xây dựng công trình không phép

  Bình Định: Bị “tuýt còi”, doanh nghiệp vẫn xây dựng công trình không phép

  Dù bị cơ quan chức năng Bình Định quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ thi công. Thế nhưng, Công ty cổ phần Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn vẫn tiếp tục xây công trình không phép trên “đất vàng” cạnh biển Quy Nhơn.

 • Công ty TNHH Thành Dũng: Xả thải gây ô nhiễm môi trường

  Công ty TNHH Thành Dũng: Xả thải gây ô nhiễm môi trường

  Nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy của Công ty TNHH Thành Dũng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp...

 • Doanh nghiệp núp danh nghĩa “giải tỏa” để tập kết cát trái phép?

  Doanh nghiệp núp danh nghĩa “giải tỏa” để tập kết cát trái phép?

  Thực trạng tập kết, vận chuyển cát tại địa bàn xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ảnh hưởng đến đời sống cũng như sinh hoạt của người dân suốt nhiều năm nhưng dường như các ngành chức năng vẫn còn lúng túng trong việc xử lý. Hệ lụy là, một thời gian dài người dân phải sống trong bụi bặm ô nhiễm.

 • HTX cho người phá rừng phòng hộ, dân vây đưa về xã

  HTX cho người phá rừng phòng hộ, dân vây đưa về xã

  Ngày 8-3, ông Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa (Phú Yên), cùng các cơ quan chức năng đến kiểm tra hiện trường, chỉ đạo xử lý vụ HTX Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Hiệp Bắc (gọi tắt là HTX) cho người chặt phá rừng phi lao phòng hộ ven biển tại thôn Uất Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc.

 • Bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm môi trường

  Bị phạt hàng trăm triệu đồng vì vi phạm môi trường

  Đó là khẳng định của Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình khi thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước của Cty Cổ phần Thương mại Trang Thái Sơn tại xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải.

 • Ngăn chặn tình trạng phá rừng từ việc quản lý cưa xăng

  Ngăn chặn tình trạng phá rừng từ việc quản lý cưa xăng

  Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, trên địa bàn các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Yên Minh, Vị Xuyên và Quang Bình hiện có gần 4 nghìn cưa xăng được các hộ gia đình cất giữ, sử dụng. Trong đó, nhiều nhất thuộc về huyện Vị Xuyên với 1.939 cưa xăng, Hoàng Su Phì 1.222 cưa xăng, Yên Minh có 343 chiếc…

 • Rầm rộ khai thác đất sét trái phép

  Rầm rộ khai thác đất sét trái phép

  Đầu tháng 3, chúng tôi đến thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Nhiều xe tải, máy múc đang hoạt động khai thác đất và công nhân đang làm việc tại các nhà máy, lò đốt khiến cả khu vực bị bụi mù mịt.

 • Dự kiến thanh tra 520 trường hợp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

  Dự kiến thanh tra 520 trường hợp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

  Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 520 trường hợp là các cơ sở sản xuất, kinh doanh...trên địa bàn 21 tỉnh/thành phố.

 • Quảng Ninh: Phát hiện, phá hủy lò than thổ phỉ trái phép

  Quảng Ninh: Phát hiện, phá hủy lò than thổ phỉ trái phép

  Cơ quan chức năng Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và phá hủy một lò khai thác than trên địa bàn.

 • Báo động tình trạng khai thác trái phép gỗ hương giáng ở Quảng Bình

  Báo động tình trạng khai thác trái phép gỗ hương giáng ở Quảng Bình

  Gần đây, tình trạng khai thác trái phép gỗ hương giáng có xu hướng gia tăng tại khu vực Phong Nha, tỉnh Quảng Bình. Từ những lời đồn về ý nghĩa phong thủy của loại gỗ này mà nhiều người đã xâm nhập trái phép Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng khai thác gây thiệt hại tài nguyên rừng, ảnh hưởng đa dạng sinh học của Vườn quốc gia.

 • Kiên quyết xử lý hành vi xả rác bừa bãi

  Kiên quyết xử lý hành vi xả rác bừa bãi

  Các cơ quan chức năng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị. Nhiều hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, gây mất mỹ quan đô thị đã bị xử phạt. Hộ dân ở số nhà 23 phố Phủ Doãn kinh doanh hàng quà sáng đã bị phạt sáu triệu đồng vì hành vi vứt rác bừa bãi ra vỉa hè theo Nghị định số 155/2016/NÐ-CP của Chính phủ, Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

 • Vào điểm nóng phá rừng Ea Súp

  Vào điểm nóng phá rừng Ea Súp

  Hiện nay đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô ở Tây Nguyên nên tình trạng phá rừng ở Đác Lắc diễn ra hết sức nóng bỏng. Từ nguồn tin báo của nhân dân, chúng tôi đã vượt hơn 130 km để vào tận lâm phần các công ty lâm nghiệp nằm trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Ea Súp là Ia Lốp, Ia Jlơi để được tận mắt chứng kiến cảnh phá rừng, khai thác gỗ trái phép diễn ra ở đây.