Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt, gây ô nhiễm không khí tại khu dân cư. Đề nghị Tòa soạn báo cho biết, việc tự ý đốt rác như vậy sẽ bị xử lý thế nào?

 • 20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  Liên quan vụ gần 20 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 238 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc quản lý bị các đối tượng phá trắng, lấn chiếm đất trong một thời gian dài nhưng chỉ đến khi lực lượng biên phòng phát hiện, bắt quả tang các đối tượng phá rừng thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của huyện mới biết.

 • Sóc Trăng: Còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật đất đai

  Sóc Trăng: Còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật đất đai

  Nhằm siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, vừa qua cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại tình hình sử dụng đất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình... qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai.

 • Đề xuất quy định về thống kê, kiểm kê đất đai

  Đề xuất quy định về thống kê, kiểm kê đất đai

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

 • Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

  Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

  Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020.

 • Thu giữ 64 tấn hóa chất formalin độc hại nhập lậu

  Thu giữ 64 tấn hóa chất formalin độc hại nhập lậu

  Công ty TNHH Thuận Phong (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã nhập 64 tấn hóa chất formalin thuộc nhóm hàng độc hại, dùng để khử trùng và phụ gia, mà không có hóa đơn, chứng từ.

 • Buộc tiêu hủy nguyên liệu làm phân bón không có giấy phép lưu hành

  Buộc tiêu hủy nguyên liệu làm phân bón không có giấy phép lưu hành

  Thực tế nhận thấy rằng, việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng đang để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sản xuất nông nghiệp của người dân và môi trường sống. Xin Báo Tài nguyên & Môi trường cho tôi biết, pháp luật xử phạt như thế nào đối với các hành vi vi phạm các quy định về Giấy phép sản xuất phân bón? Tôi có thể tìm hiểu các quy định này tại văn bản pháp luật nào?

 • Xử lý nghiêm để răn đe

  Xử lý nghiêm để răn đe

  Sử dụng hóa chất độc hại để sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực sự là tội ác đối với đồng loại. Bởi, đây là hành vi vô cùng nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhiều người...

 • MTTQ Việt Nam đề nghị Vĩnh Phúc dẹp nạn “cát tặc”

  MTTQ Việt Nam đề nghị Vĩnh Phúc dẹp nạn “cát tặc”

  Trước tình trạng khai thác cát gây sụt lở, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cơ quan chức năng đang kiến nghị tỉnh Vĩnh Phúc xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý.

 • “Lâm tặc” băm nát rừng phòng hộ ở Đông Giang

  “Lâm tặc” băm nát rừng phòng hộ ở Đông Giang

  Lực lượng Công an đã bắt quả tang nhóm người đang cưa xẻ gỗ trái phép tại 2 tiểu khu 40 và 141 thuộc địa bàn xã Tà Lu và Za Hung, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam...

 • Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ chức vụ trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm

  Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ chức vụ trưởng ban quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm

  Ngày 28/3, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 27/3, Sở đã có Quyết định số 128/QĐ-SNN về việc tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm đối với ông Nguyễn Hữu Thinh kể từ ngày 27/3 để tập trung kiểm điểm, khắc phục, xử lý các tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng tại đơn vị thời gian qua. 

 • Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ Tuyên Hóa

  Khởi tố vụ án phá rừng phòng hộ Tuyên Hóa

  Vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, các cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa đã tổ chức truy quét lâm tặc tại vùng rừng phòng hộ, thuộc tiểu khu 19.

 • Phát hiện nhiều phương tiện khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Hương

  Phát hiện nhiều phương tiện khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Hương

  Chiều 28-3, thông tin từ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị đã kịp phát hiện, xử lý nhiều phương tiện đang khai thác cát trái phép trên sông Hương.

 • Ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép

  Ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép

  Ngày 26/3, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau Lý Hoàng Tiến xác nhận: Từ đầu năm 2018 đến nay, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với 8 trường hợp sử dụng phương tiện khai thác cát trái phép tại khu vực cửa biển thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển.

 • Phúc Thọ: “Cát tặc” lộng hành, dân bức xúc chính quyền bất lực?

  Phúc Thọ: “Cát tặc” lộng hành, dân bức xúc chính quyền bất lực?

  Cứ vào mỗi buổi tối, tình trạng khai thác cát trái phép tại xã Vân Nam (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) lại nhộn nhịp, mặc dù người dân đã có nhiều phản ánh và phía chính quyền cơ sở cũng đã vào cuộc tuy nhiên tình trạng này vẫn chưa thể chấm dứt.

 • Ðà Nẵng tiếp tục xử lý vụ hai nhà máy thép gây ô nhiễm

  Ðà Nẵng tiếp tục xử lý vụ hai nhà máy thép gây ô nhiễm

  Ngày 5-3-2018, liên quan đến những cam kết của chính quyền TP Ðà Nẵng trong di dời dân, xử lý ô nhiễm môi trường chung quanh khu vực hai nhà máy của Công ty cổ phần thép DANA - Ý, Công ty cổ phần thép DANA - UC gây ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Ðà Nẵng.