Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hoàn thiện pháp luật về đăng ký tài sản

  Hoàn thiện pháp luật về đăng ký tài sản

  Đăng ký tài sản (ĐKTS) – một trong những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015 được người dân quan tâm. Tuy nhiên, cần rà soát các quy định pháp luật và hoàn thiện thêm khuôn khổ thể chế về ĐKTS.

 • Khai thác mỏ than Khánh Hòa gây nhiều bức xúc

  Khai thác mỏ than Khánh Hòa gây nhiều bức xúc

  Khánh Hòa là một trong những mỏ than lớn với diện tích khai thác và bãi thải lên đến hơn 300 ha nằm trên địa bàn xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên). Việc nổ mìn khai thác than diễn ra liên tục, bãi đổ thải cao như núi đã và đang tác động rất tiêu cực đối với đời sống người dân địa phương.

 • Hàng loạt biệt thự

  Hàng loạt biệt thự "chui lọt lỗ kim" để xây dựng trên đất lâm nghiệp

  Nhiều công trình nhà ở có kiểu dáng kiến trúc biệt thự ngang nhiên “mọc” trên đất quy hoạch lâm nghiệp, thuộc tiểu khu 157A (khu vực Quảng Thừa, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng). Dù sai phạm, song, những công trình khá quy mô này vẫn được triển khai đến khâu hoàn thiện trong thời gian dài mà không gặp “trở ngại”, khiến dư luận đặt dấu hỏi: Liệu có tình trạng bao che, bảo kê hay lợi ích nhóm?

 • Xử lý nghiêm hành vi phá rừng trái pháp luật

  Xử lý nghiêm hành vi phá rừng trái pháp luật

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Trong đó, đề xuất quy định xử phạt hành vi phá rừng trái pháp luật.

 • Hoàn thiện pháp luật về đăng ký tài sản

  Hoàn thiện pháp luật về đăng ký tài sản

  Đăng ký tài sản (ĐKTS) – một trong những điểm mới của Bộ luật Dân sự 2015 được người dân quan tâm. Tuy nhiên, cần rà soát các quy định pháp luật và hoàn thiện thêm khuôn khổ thể chế về ĐKTS.

 • Đề xuất quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Cảnh sát môi trường

  Đề xuất quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Cảnh sát môi trường

  Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành Điều 7, Điều 8 Nghị định số 105/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Cảnh sát môi trường.

 • Hoàn thiện chính sách, pháp luật đón bắt xu thế phát triển

  Hoàn thiện chính sách, pháp luật đón bắt xu thế phát triển

  Thành phố thông minh là khái niệm được nhắc đến nhiều năm qua trên phương tiện thông tin đại chúng trong nước và nước ngoài.

 • Nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi nhà, đất công ở TP Cần Thơ

  Nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi nhà, đất công ở TP Cần Thơ

  Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận thanh tra số 978/KL-TTCP về việc chấp hành pháp luật về chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác của UBND Cần Thơ đã chỉ ra nhiều sai sót ở những khu “đất vàng” gây thất thoát ngân sách nhà nước.

 • Phản hồi kiến nghị của VASEP về xử lý nước thải nhà máy thủy sản

  Phản hồi kiến nghị của VASEP về xử lý nước thải nhà máy thủy sản

  Tiếp nhận kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực xử lý nước thải, bảo vệ môi trường đang gây khó cho doanh nghiệp thủy sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi vấn đề này.

 • Cty CP bêtông thép Ninh Bình: Lấp sông, xây dựng công trình trái phép

  Cty CP bêtông thép Ninh Bình: Lấp sông, xây dựng công trình trái phép

  Cty CP bêtông thép Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình giao hơn 4ha đất vào mục đích sản xuất kinh doanh bêtông từ những năm 1998. Tuy nhiên, nhiều tháng trở lại đây, Cty này đã phá dỡ hạ tầng cũ và tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng trái phép.

 • Phạt nhà máy đường 1,9 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễm

  Phạt nhà máy đường 1,9 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễm

  Sở TN&MT tỉnh Bình Định vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) 1,9 tỷ đồng do có hành vi xả thải tại cửa xả số 2 từ nhà máy ra sông Côn.

 • Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Bộ TN&MT  Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế; đại diện các Bộ, ngành thành viên Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

 • Vô tư nhập khẩu tắc kè, nhện, ếch bạc triệu làm thú cảnh

  Vô tư nhập khẩu tắc kè, nhện, ếch bạc triệu làm thú cảnh

  Nhiều loại côn trùng, bò sát có giá vài trăm ngàn cho đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng/con được rao bán đầy trên mạng cũng như tại các cửa hàng

 • Tái diễn nạn trộm cát

  Tái diễn nạn trộm cát

  "Cát tặc" lại ngang nhiên khai thác cát tại khu vực xã Bình Tú, H.Thăng Bình (Quảng Nam)

 • Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt, gây ô nhiễm không khí tại khu dân cư. Đề nghị Tòa soạn báo cho biết, việc tự ý đốt rác như vậy sẽ bị xử lý thế nào?

 • 20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  Liên quan vụ gần 20 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 238 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc quản lý bị các đối tượng phá trắng, lấn chiếm đất trong một thời gian dài nhưng chỉ đến khi lực lượng biên phòng phát hiện, bắt quả tang các đối tượng phá rừng thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của huyện mới biết.