Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi nhà, đất công ở TP Cần Thơ

  Nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi nhà, đất công ở TP Cần Thơ

  Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận thanh tra số 978/KL-TTCP về việc chấp hành pháp luật về chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác của UBND Cần Thơ đã chỉ ra nhiều sai sót ở những khu “đất vàng” gây thất thoát ngân sách nhà nước.

 • Phản hồi kiến nghị của VASEP về xử lý nước thải nhà máy thủy sản

  Phản hồi kiến nghị của VASEP về xử lý nước thải nhà máy thủy sản

  Tiếp nhận kiến nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) về vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực xử lý nước thải, bảo vệ môi trường đang gây khó cho doanh nghiệp thủy sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có thông tin phản hồi vấn đề này.

 • Cty CP bêtông thép Ninh Bình: Lấp sông, xây dựng công trình trái phép

  Cty CP bêtông thép Ninh Bình: Lấp sông, xây dựng công trình trái phép

  Cty CP bêtông thép Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình giao hơn 4ha đất vào mục đích sản xuất kinh doanh bêtông từ những năm 1998. Tuy nhiên, nhiều tháng trở lại đây, Cty này đã phá dỡ hạ tầng cũ và tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng trái phép.

 • Phạt nhà máy đường 1,9 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễm

  Phạt nhà máy đường 1,9 tỷ đồng vì xả thải gây ô nhiễm

  Sở TN&MT tỉnh Bình Định vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) 1,9 tỷ đồng do có hành vi xả thải tại cửa xả số 2 từ nhà máy ra sông Côn.

 • Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng, kế hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai

  Chiều 5/6, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo về sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch sử dụng đất trong Luật đất đai 2013. Thứ trưởng Bộ TN&MT  Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì Hội thảo. Tham dự có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế; đại diện các Bộ, ngành thành viên Tổ Biên tập dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đất đai 2013, các nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

 • Vô tư nhập khẩu tắc kè, nhện, ếch bạc triệu làm thú cảnh

  Vô tư nhập khẩu tắc kè, nhện, ếch bạc triệu làm thú cảnh

  Nhiều loại côn trùng, bò sát có giá vài trăm ngàn cho đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng/con được rao bán đầy trên mạng cũng như tại các cửa hàng

 • Tái diễn nạn trộm cát

  Tái diễn nạn trộm cát

  "Cát tặc" lại ngang nhiên khai thác cát tại khu vực xã Bình Tú, H.Thăng Bình (Quảng Nam)

 • Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Xử phạt hành vi đốt rác trong khu vực dân cư

  Hàng xóm nhà tôi thường xuyên chất rác thành đống rồi tự ý đốt, gây ô nhiễm không khí tại khu dân cư. Đề nghị Tòa soạn báo cho biết, việc tự ý đốt rác như vậy sẽ bị xử lý thế nào?

 • 20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  20 ha rừng bị phá trắng, kiểm lâm không hay biết

  Liên quan vụ gần 20 ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 238 do UBND xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc quản lý bị các đối tượng phá trắng, lấn chiếm đất trong một thời gian dài nhưng chỉ đến khi lực lượng biên phòng phát hiện, bắt quả tang các đối tượng phá rừng thì chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng của huyện mới biết.

 • Sóc Trăng: Còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật đất đai

  Sóc Trăng: Còn nhiều trường hợp vi phạm pháp luật đất đai

  Nhằm siết chặt công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, vừa qua cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra, rà soát lại tình hình sử dụng đất của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, hộ gia đình... qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai.

 • Đề xuất quy định về thống kê, kiểm kê đất đai

  Đề xuất quy định về thống kê, kiểm kê đất đai

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất.

 • Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

  Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

  Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020.

 • Thu giữ 64 tấn hóa chất formalin độc hại nhập lậu

  Thu giữ 64 tấn hóa chất formalin độc hại nhập lậu

  Công ty TNHH Thuận Phong (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã nhập 64 tấn hóa chất formalin thuộc nhóm hàng độc hại, dùng để khử trùng và phụ gia, mà không có hóa đơn, chứng từ.

 • Buộc tiêu hủy nguyên liệu làm phân bón không có giấy phép lưu hành

  Buộc tiêu hủy nguyên liệu làm phân bón không có giấy phép lưu hành

  Thực tế nhận thấy rằng, việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng đang để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến đời sống sản xuất nông nghiệp của người dân và môi trường sống. Xin Báo Tài nguyên & Môi trường cho tôi biết, pháp luật xử phạt như thế nào đối với các hành vi vi phạm các quy định về Giấy phép sản xuất phân bón? Tôi có thể tìm hiểu các quy định này tại văn bản pháp luật nào?

 • Xử lý nghiêm để răn đe

  Xử lý nghiêm để răn đe

  Sử dụng hóa chất độc hại để sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực sự là tội ác đối với đồng loại. Bởi, đây là hành vi vô cùng nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng nhiều người...

 • MTTQ Việt Nam đề nghị Vĩnh Phúc dẹp nạn “cát tặc”

  MTTQ Việt Nam đề nghị Vĩnh Phúc dẹp nạn “cát tặc”

  Trước tình trạng khai thác cát gây sụt lở, ảnh hưởng đến đời sống của người dân, cơ quan chức năng đang kiến nghị tỉnh Vĩnh Phúc xác minh, làm rõ và có biện pháp xử lý.