Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Công nghệ sạc không dây dành cho ô tô điện

  Công nghệ sạc không dây dành cho ô tô điện

  Công ty Lumen Freedom của Australia vừa “đánh bại” các tên tuổi lớn trong ngành sản xuất xe hơi như Kia, BMW hay Jaguar để trở thành công ty đầu tiên thế giới được cấp chứng nhận triển khai công nghệ sạc pin không dây cho xe điện tại nơi công cộng.

 • Hiệu quả từ ứng dụng hệ thống tưới tiên tiến tiết kiệm nước ở Đồng Tháp

  Hiệu quả từ ứng dụng hệ thống tưới tiên tiến tiết kiệm nước ở Đồng Tháp

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, các hộ nông dân áp dụng hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước cho cây trồng cạn như: hệ thống tưới phun tự động, bán tự động và tưới nhỏ giọt năm 2020 được gần 25 nghìn ha; trong đó, tưới phun cục bộ nhiều nhất hơn 24 nghìn ha, còn lại là tưới nhỏ giọt và tưới tiết kiệm trong nhà lưới, nhà kính.

 • Trà Vinh phát triển các mô hình nông nghiệp CNC

  Trà Vinh phát triển các mô hình nông nghiệp CNC

  Thời gian qua, Hội Nông dân (HND) tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt các mô hình phát triển kinh tế gắn với chuyển giao khoa học kỹ thuật (KH-KT) cho nông dân, hỗ trợ các nguồn vốn vay phát triển sản xuất. Các cấp Hội Nông dân (HND) tỉnh cũng thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho nông dân nông thôn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (CNC), thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) và có liên kết với nơi tiêu thụ.

 • Nhân rộng mô hình mạ khay, cấy máy

  Nhân rộng mô hình mạ khay, cấy máy

  Mô hình mạ khay, cấy máy do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai thời gian qua tại các địa phương đã, đang phát huy hiệu quả cao. Mô hình đã giúp giải phóng sức lao động cho nông dân, giảm chi phí sản xuất, chủ động thời vụ, năng suất lúa cao hơn 10-15% so với cấy tay truyền thống.

 • Thanh Hóa: Cần tăng cường vận động nông dân ứng dụng KHKT

  Thanh Hóa: Cần tăng cường vận động nông dân ứng dụng KHKT

  Qua thực tiễn sản xuất, trồng trọt tại nhiều địa phương cho thấy, nơi nào người nông dân biết vận dụng, áp dụng tốt khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất, thì nơi đó năng suất, chất lượng cây trồng đạt hiệu quả cao. Vì vậy, việc vận động người dân bỏ dần lối canh tác manh mún, phụ thuộc vào thời tiết theo tập quán cũ để tiếp cận với phương pháp sản xuất hiện đại là cân thiết để nâng cao hiệu quả sản xuất.

 • Giống lúa Nhật Bản trên đồng đất Bắc Kạn

  Giống lúa Nhật Bản trên đồng đất Bắc Kạn

  Sau hơn hai năm thử nghiệm, nhân rộng, Bắc Kạn đã thành công trong canh tác giống lúa của Nhật Bản là Japonica J02 và QJ4 trên đồng đất địa phương. Hiệu quả từ việc này là tạo ra sản phẩm OCOP (Chương trình "mỗi xã một sản phẩm") chất lượng cao, đầu ra ổn định, giá trị kinh tế cao hơn hẳn.

 • Khẩu trang thông minh kết nối với điện thoại di động

  Khẩu trang thông minh kết nối với điện thoại di động

  Trong bối cảnh nhiều người phải dùng khẩu trang trong đại dịch Covid-19, startup Donut Robotics của Nhật Bản đã phát triển một "khẩu trang thông minh" có thể truyền tin nhắn và dịch từ tiếng Nhật sang tám ngôn ngữ khác.

 • Gieo cấy lúa bằng máy giúp nông dân Đồng Tháp giảm lượng giống, tăng thu nhập

  Gieo cấy lúa bằng máy giúp nông dân Đồng Tháp giảm lượng giống, tăng thu nhập

  Hiện nay tỉnh Đồng Tháp ứng dụng mô hình máy cấy lúa và gieo sạ bằng máy tăng lợi nhuận từ 1-3 triệu đồng/ha. Toàn tỉnh hiện có hơn 74 ngàn máy sạ lúa, hơn 70 máy cấy lúa, được đưa vào áp dụng sản xuất lúa giải quyết từ từ 70-100% cơ giới hóa trong khâu gieo cấy lúa.

 • Đầu tư công nghệ và chế biến sâu: Chìa khóa vào thị trường EU cho nông sản

  Đầu tư công nghệ và chế biến sâu: Chìa khóa vào thị trường EU cho nông sản

  Khu vực Tây Nguyên hiện đang giữ vai trò quan trọng xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam gồm cà phê, ca cao, cao su, hạt điều…., EVFTA được kỳ vọng sẽ là động lực để doanh nghiệp đầu tư công nghệ, nâng cao hàm lượng giá trị gia tăng cho sản phẩm.

 • Những mô hình khoa học công nghệ xây dựng nông thôn mới mang lại hiệu quả kinh tế cao

  Những mô hình khoa học công nghệ xây dựng nông thôn mới mang lại hiệu quả kinh tế cao

  Là một quốc gia có lợi thế so sánh đặc biệt về nông nghiệp trên nhiều khía cạnh về tài nguyên thiên nhiên (đất đai, khí hậu, địa hình…) và truyền thống sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, Việt Nam đã trải qua 30 năm đổi mới thành công. Khu vực nông nghiệp, nông thôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo ổn định kinh tế xã hội. Đó là đảm bảo an ninh lương thực, tạo việc làm và thu nhập cho gần 70% dân cư, là nhân tố quyết định xóa đói giảm nghèo…

 • Sơn La: Hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Sơn La: Hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ

  Những năm gần đây Sơn La được biết đến là một tỉnh đi đầu trong sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây trồng có thế mạnh xuất khẩu như nhãn, xoài, chanh leo. Để sản phẩm có uy tín và đứng vững trên thị trường, điều kiện tiên quyết là chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, sản xuất hữu cơ đang là hướng đi đúng góp phần đưa nông sản Sơn La vươn xa.

 • Ứng dụng công nghệ để tái cấu trúc ngành du lịch

  Ứng dụng công nghệ để tái cấu trúc ngành du lịch

  Trong vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam rất tích cực tiếp cận CMCN 4.0 để theo kịp xu hướng kinh doanh mới, đáp ứng nhu cầu du lịch đa dạng của du khách.

 • Ủng hộ nông sản Việt trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi

  Ủng hộ nông sản Việt trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi

  Lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TPHCM được trải nghiệm mua nông sản gồm vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn.

 • Vĩnh Phúc: Áp dụng công nghệ cao để thúc đẩy phát triển nông nghiệp

  Vĩnh Phúc: Áp dụng công nghệ cao để thúc đẩy phát triển nông nghiệp

  Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu nhằm tạo ra những đột phá mới, đảm bảo nông nghiệp tăng trưởng ổn định với năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng cao. Để phát triển bền vững các vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, Vĩnh Phúc đã tập trung một số giải pháp như: Hỗ trợ đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc, vùng sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGAP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; hỗ trợ trồng cây dược liệu và cơ sở chế biến nông sản…

 • Đẩy mạnh công nghệ chế biến: Hướng tiêu thụ ổn định cho nông sản Việt

  Đẩy mạnh công nghệ chế biến: Hướng tiêu thụ ổn định cho nông sản Việt

  Trong 4 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động rất mạnh đến hoạt động xuất khẩu nông sản. Quan tâm đầu tư, đẩy mạnh công nghệ chế biến là một trong những hướng đi được kỳ vọng sẽ giúp nông sản phục hồi sau đại dịch. Công nghiệp chế biến không chỉ giải quyết tình trạng “giải cứu” nông sản mà còn đóng vai trò quan trọng giúp các doanh nghiệp chủ động thị trường tiêu thụ và nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam.

 • Ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển vượt bậc

  Ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển vượt bậc

  Thời gian gần đây, nông nghiệp Việt Nam phát triển khá toàn diện và đang chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, với năng suất và chất lượng ngày càng cao, đảm bảo an ninh lương thực và giảm nghèo bền vững… Bên cạnh đó, thị trường nông sản đã có bước phát triển mới với nhiều nông sản có vị thế cao trên thị trường quốc tế. Nông sản Việt Nam hiện có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những thị trường lớn như: Mỹ, Nhật Bản, EU…