Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ biến động

  Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ biến động

  Năm 2020, thế giới và Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức từ các chuyển động, biến động toàn cầu, trong đó tác động của dịch COVID-19 đã chứng minh thương mại điện tử là điều kiện tất yếu để giúp các doanh nghiệp đứng vững và phát triển.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: ''Quả ngọt'' từ đầu tư khoa học, công nghệ

  Thành phố Hồ Chí Minh: ''Quả ngọt'' từ đầu tư khoa học, công nghệ

  Đi tiên phong trong việc xây dựng Khu công nghệ cao và Khu công viên phần mềm Quang Trung, thành phố Hồ Chí Minh đã, đang thu về “quả ngọt” từ chiến lược đầu tư phát triển khoa học, công nghệ. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục xác định khoa học, công nghệ là một trong những “bệ phóng” để thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn.

 • Google đẩy mạnh phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

  Google đẩy mạnh phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

  Google đang đẩy mạnh kế hoạch phát triển bền vững của mình với các mục tiêu mới cho các sản phẩm phần cứng mới.

 • Trồng lúa thời công nghệ

  Trồng lúa thời công nghệ

  Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện.

 • TP.HCM: Dùng mã QR để tra cứu tên đường

  TP.HCM: Dùng mã QR để tra cứu tên đường

  Từ ngày 15/10, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM đã thí điểm bảng tra cứu thông tin tên đường thông qua mã QR ở một số tuyến đường khu vực quận 1, TP.HCM.

 • Áp dụng khoa học công nghệ: Cơ hội đẩy nhanh tái cơ cấu lâm nghiệp

  Áp dụng khoa học công nghệ: Cơ hội đẩy nhanh tái cơ cấu lâm nghiệp

  Thời gian qua, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất lâm nghiệp không chỉ góp phần tăng hiệu quả của chuỗi sản xuất và thương mại hóa sản phẩm, mà còn góp phần quan trọng trong việc triển khai tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.

 • Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

  Ngư dân công nghệ cao ở Khánh Hòa

  Cùng với việc kiên trì bám biển, nhiều ngư dân tại Khánh Hòa đã bắt đầu áp dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật công nghệ cao vào hoạt động đánh bắt hải sản xa bờ. Những công nghệ mới đã giúp họ tiếp cận rộng hơn với nguồn lợi thủy sản, doanh thu cho mỗi chuyến đi biển, góp phần thay đổi đời sống kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

 • Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

  Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

  Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã dành nhiều nguồn lực phát triển ngành nuôi trồng thủy sản. Đáng chú ý là việc áp dụng công nghệ cao và kỹ thuật tiên tiến trong nuôi tôm, từng bước đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân và doanh nghiệp. Đây là hướng đi mà tỉnh lựa chọn nhằm nâng cao giá trị và phát huy được tiềm năng thế mạnh về biển của địa phương.

 • Nhân rộng mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ

  Nhân rộng mô hình trồng hoa ứng dụng công nghệ

  Hoa là một trong những cây trồng giá trị được ngành Nông nghiệp Hà Nội chọn lựa khi chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tái cơ cấu lĩnh vực trồng trọt. Với việc đưa những giống hoa mới, bảo đảm chất lượng vào sản xuất có ứng dụng công nghệ, nhiều mô hình trồng hoa của Hà Nội đang cho hiệu quả kinh tế cao và dự kiến sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.

 • Ứng dụng công nghệ AI để bảo vệ thông tin cá nhân

  Ứng dụng công nghệ AI để bảo vệ thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân được nhận định là một tài sản giá trị trong thời công nghệ số. Nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã triển khai nhiều biện pháp trong đó có việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là AI sinh trắc học.

 • Giảm rác thải nhựa ra môi trường: Dép tông làm từ tảo

  Giảm rác thải nhựa ra môi trường: Dép tông làm từ tảo

  Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Công nghệ Sinh học tảo California, ĐH California San Diego (Mỹ) vừa phát triển ra những đôi dép tông làm từ tảo và vật liệu polyurethane nhằm chống lại rác thải nhựa.

 • Mua sắm tiết kiệm hậu Covid-19

  Mua sắm tiết kiệm hậu Covid-19

  Trong giai đoạn bình thường mới, người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu vì họ thấy kiếm đồng tiền khó hơn trước đây. Chính vì thế họ “ưu tiên” mua sắm hàng hóa được khuyến mãi hoặc chọn mua qua thương mại điện tử để được hưởng các ưu đãi mà những doanh nghiệp này đưa ra.

 • ''Biến'' rơm rạ thành phân hữu cơ

  ''Biến'' rơm rạ thành phân hữu cơ

  Thời gian qua, tình trạng đốt rơm rạ trên đồng ruộng không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông.

 • "Chúa” của loài ong

  Tạo chúa cho đàn ong, một kỹ thuật bậc cao không mấy người làm được. Thế mà Nguyễn Văn Cường, cán bộ văn hóa xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thành công. Không những thế, anh còn vận động bà con thành lập hợp tác xã (HTX), ứng dụng công nghệ mới để chế biến ra loại mật ong nức tiếng...

 • Giai Lai xây dựng mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Giai Lai xây dựng mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án "Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc" đối với các sản phảm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ là đầu mối nhằm xây dựng, hoàn thiện và phát triển chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản chủ lực và đặc sản của tỉnh gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông vào hoạt động truyền thanh xã, phường

  Ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông vào hoạt động truyền thanh xã, phường

  UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 7-9 về nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin.