Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • "Chúa” của loài ong

  Tạo chúa cho đàn ong, một kỹ thuật bậc cao không mấy người làm được. Thế mà Nguyễn Văn Cường, cán bộ văn hóa xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thành công. Không những thế, anh còn vận động bà con thành lập hợp tác xã (HTX), ứng dụng công nghệ mới để chế biến ra loại mật ong nức tiếng...

 • Giai Lai xây dựng mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Giai Lai xây dựng mô hình truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án "Triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc" đối với các sản phảm sản xuất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ là đầu mối nhằm xây dựng, hoàn thiện và phát triển chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản chủ lực và đặc sản của tỉnh gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông vào hoạt động truyền thanh xã, phường

  Ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông vào hoạt động truyền thanh xã, phường

  UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 7-9 về nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin.

 • Làm giàu bằng rau công nghệ

  Làm giàu bằng rau công nghệ

  “Với tôi, nếu đi làm công ty, tôi chỉ giúp được bản thân và một số ít người, nhưng đi làm rau sạch sẽ giúp được nhiều người” - chàng trai Trần Xuân Đăng, sinh năm 1985, Giám đốc HTX Nông nghiệp công nghệ cao, xã Trí Yên (Yên Dũng, Bắc Giang) đã nói như thế về lựa chọn “về đồng” của mình. Giờ đây, anh đã thật sự giúp được nhiều người.

 • Ninh Thuận: Đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Ninh Thuận: Đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Thời gian qua, tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều cơ chế khuyến khích, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, ưu tiên các doanh nghiệp tư nhân đầu tư phát triển hạ tầng nông nghiệp; đưa thành tựu khoa học - công nghệ mới, công nghệ cao gắn với đào tạo nghề cho nông dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản sản phẩm…

 • Để người dân dễ dàng áp dụng khoa học - kỹ thuật

  Để người dân dễ dàng áp dụng khoa học - kỹ thuật

  Những năm qua, nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, các địa phương đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tích cực áp dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất. Nhưng trên thực tế, vẫn còn nhiều nông dân áp dụng cách thức canh tác truyền thống, chưa quen với lối canh tác hiện đại…

 • Đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại Bình Phước: Hướng phát triển bền vững

  Đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại Bình Phước: Hướng phát triển bền vững

  Bình Phước đã và đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất nhằm hướng tới phát triển một nền nông nghiệp bền vững. Nhờ đó những năm gần đây, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tạo được những bước chuyển tích cực, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh tập trung, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Khoa học và Công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc: Nhiều ứng dụng đi vào cuộc sống

  Khoa học và Công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc: Nhiều ứng dụng đi vào cuộc sống

  Trong giai đoạn 2013 - 2020, Chương trình Khoa học công nghệ (KHCN) phát triển bền vững vùng Tây Bắc (Chương trình Tây Bắc) đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc. Sau 7 năm thực hiện, Chương trình đã chuyển giao cho các địa phương 56 quy trình công nghệ; 42 mô hình thử nghiệm phục vụ sinh kế, phát triển sản xuất…

 • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Nhiều nông dân ở huyện Chư Sê đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng ứng dụng công nghệ cao mang lại thu nhập ổn định.

 • Chư Sê đẩy mạnh phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao

  Chư Sê đẩy mạnh phát triển chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao

  Thời gian qua, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh phát triển chăn nuôi tập trung theo hướng trang trại ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đây là giải pháp quan trọng góp phần kiểm soát dịch bệnh, nâng cao năng suất, mang lại thu nhập cao cho nông dân.

 • Robot tí hon làm sạch nguồn nước

  Robot tí hon làm sạch nguồn nước

  Các nhà khoa học từ Đại học Warwick (Anh) và Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan) cho biết đã lấy cảm hứng từ polyp san hô để chế tạo ra mẫu robot không dây, chỉ dài 1 cm, có khả năng thu gom chất gây ô nhiễm trong nước.

 • Ninh Hòa: Xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng

  Ninh Hòa: Xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng

  Thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang triển khai xây dựng bản đồ nông hóa thổ nhưỡng cho các xã nhằm chuyển đổi cây trồng có hiệu quả trên địa bàn.

 • Công nghệ 4.0 giúp startup tạo đột phá và khác biệt

  Công nghệ 4.0 giúp startup tạo đột phá và khác biệt

  Phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được phát động khi cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 bùng nổ.

 • Đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại Bình Phước: Hướng phát triển bền vững

  Đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại Bình Phước: Hướng phát triển bền vững

  Bình Phước đã và đang đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào sản xuất nhằm hướng tới phát triển một nền nông nghiệp bền vững. Nhờ đó những năm gần đây, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tạo được những bước chuyển tích cực, hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh tập trung, có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

 • Bảo vệ tổ ong nhờ AI

  Bảo vệ tổ ong nhờ AI

  Công ty Israel Beewise Technologies đã phát triển tổ ong kết hợp với hệ thống robot và phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm duy trì sự sinh tồn của ong, tăng sản lượng mật ong. Công trình trên nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan Đổi mới sáng tạo Israel (IIA).

 • Tuyên Quang xây dựng vùng nông nghiệp công nghệ cao

  Tuyên Quang xây dựng vùng nông nghiệp công nghệ cao

  Thời gian qua, để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tỉnh Tuyên Quang tập trung cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Nhờ đó, sản xuất nông nghiệp của tỉnh đã có bước phát triển mạnh.