Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ứng dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả sử dụng nước

  Ứng dụng công nghệ để cải thiện hiệu quả sử dụng nước

  Sinh viên và giảng viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh triển khai dự án “Ứng dụng công nghệ IoT cùng hệ thống cảm biến thông minh và ứng dụng chạy trên nền tảng điện thoại thông minh, nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng nước trong canh tác lúa ở ĐBSCL”, với nguồn vốn tài trợ từ Ngân hàng thế giới (WB) tại 3 tỉnh Trà Vinh, An Giang và Cần Thơ.

 • Nông nghiệp Phú Yên: Hiệu quả từ ứng dụng KH&CN

  Nông nghiệp Phú Yên: Hiệu quả từ ứng dụng KH&CN

  Thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã tăng cường xây dựng và chuyển giao nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học- công nghệ (KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp. Nhờ đó, nhiều đặc sản địa phương được xây dựng thương hiệu, góp phần giúp người dân trên địa bàn nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

 • Smart Farming: Giải pháp chống khô hạn cho các tỉnh miền Tây

  Smart Farming: Giải pháp chống khô hạn cho các tỉnh miền Tây

  AWD với IoT mang lại hiệu quả rõ rệt, giúp nông dân tiết kiệm thêm 13% đến 20% lượng nước so với AWD thủ công. Hơn 80% nông dân đồng ý rằng AWD với IoT giúp họ tiết kiệm năng lượng và thời gian.

 • Trồng dứa tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả cao ở Kiên Giang

  Trồng dứa tiêu chuẩn VietGAP cho hiệu quả cao ở Kiên Giang

  Mô hình sản xuất dứa (khóm) VietGAP ở xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang vừa được công nhận đạt chuẩn sau gần một năm thực hiện đã mở ra hướng sản xuất ổn định cho bà con nông dân. Mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp đảm bảo đầu ra cho sản phẩm dứa Tắc Cậu truyền thống.

 • Hệ thống tưới ngầm kết hợp bón phân tự động

  Hệ thống tưới ngầm kết hợp bón phân tự động

  Biến đổi khí hậu, sức ép lên nông nghiệp là rất lớn, đặc biệt là ở những nơi khô hạn, ít mưa. Trước bối cảnh đó, các nhà nghiên cứu ở Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã đề xuất một hệ thống tưới nước tự động nhằm tiết kiệm nguồn nước tưới và phân bón mà vẫn tăng năng suất cây trồng.

 • Vệ tinh dự báo cháy rừng

  Vệ tinh dự báo cháy rừng

  Các nhà nghiên cứu cho biết, công nghệ có thể được điều chỉnh cụ thể để phát hiện những thay đổi thực vật tại Australia, như bạch đàn - một loại cây rất dễ cháy.

 • Phát triển một loại kháng sinh cực mạnh nhờ công nghệ AI

  Phát triển một loại kháng sinh cực mạnh nhờ công nghệ AI

  Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà nghiên cứu Mỹ đã sử dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển một loại kháng sinh mới cực mạnh, có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc.

 • Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến phát triển đàn bò sữa

  Ứng dụng kỹ thuật, công nghệ tiên tiến phát triển đàn bò sữa

  Lâm Ðồng là tỉnh có điều kiện chăn nuôi và phát triển đàn bò sữa chất lượng cao. Nhiều năm qua, nông dân và các công ty lớn đã áp dụng các kỹ thuật, công nghệ để nâng cao chất lượng đàn bò sữa cũng như chất lượng và số lượng sữa được tiêu thụ.

 • Ý tưởng sáng tạo 19: Vườn rau ao cá trên mái nhà

  Ý tưởng sáng tạo 19: Vườn rau ao cá trên mái nhà

  Bằng cách tận dụng tầng thượng của mái nhà, có thể làm ra rau thủy cảnh kết hợp nuôi cá, cung cấp thực phẩm sạch cho người dân trong thành phố.

 • Trồng hoa lan công nghệ 4.0

  Trồng hoa lan công nghệ 4.0

  Nhờ có công nghệ, hoa lan hồ điệp trồng trong nước có nhiều đặc tính nổi trội về kiểu hình, có mùi thơm, có nhiều ngồng, đẹp hơn hẳn hoa nhập khẩu.

 • Hiệu quả ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Hiệu quả ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Năm 2019, GRDP nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 6%, gấp ba lần so với bình quân cả nước. Cùng với đó, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân mỗi héc-ta đạt 550 triệu đồng/năm, gấp khoảng năm lần bình quân cả nước. Đây là kết quả đáng ghi nhận khi thành phố triển khai chương trình phát triển nông nghiệp đô thị đặc thù gắn với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của thành phố.

 • Ngành Dệt may: đột phá với Cách mạng công nghiệp 4.0

  Ngành Dệt may: đột phá với Cách mạng công nghiệp 4.0

  Năm 2020 được coi là năm bản lề của ngành bán lẻ thời trang Việt Nam khi thị trường có sự gia nhập của các thương hiệu thời trang quốc tế như Zara, H&M, Mango… Cùng với đó là những lợi thế khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực. Tận dụng ưu thế đó, kết hợp với những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 chắc chắn sẽ tạo bước đột phá cho các doanh nghiệp dệt may thời gian tới.

 • Ninh Thuận: Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Ninh Thuận: Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Những năm qua, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở Ninh Thuận đã đạt được những kết quả tích cực. Từ miền xuôi lên miền núi bừng lên sức sống mới, thể hiện qua những con đường bê tông phẳng phiu, những cánh đồng xanh ngắt của lúa, của ngô, rau củ quả và măng tây xanh... Để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong Chương trình xây dựng NTM ở Ninh Thuận có sự đóng góp đáng kể của việc ứng dụng KHKT để phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả.

 • Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất, thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000 trên quy mô toàn quốc. Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử. Đó là những thành tựu nổi bật của bộ này trong năm 2019.

 • Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  “Chân lấm, tay bùn” đã gắn với nông dân trồng lúa từ ngàn đời nay, thế nhưng, nông dân thời @ không cần lội ruộng mà sử dụng thiết bị không người lái, cơ giới hóa… để sản xuất lúa. Trồng lúa công nghệ còn bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng.

 • Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Tới đây, người dân thị trấn Đồng Văn và xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn (Hà Giang) sẽ được sử dụng nước sinh hoạt nhờ hệ thống máy bơm bằng công nghệ hiện đại không cần bất kỳ nguồn năng lượng hỗ trợ nào.