Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xây dựng bằng robot và in 3D làm thay đổi tư duy nhà ở

  Xây dựng bằng robot và in 3D làm thay đổi tư duy nhà ở

  Theo một nghiên cứu mới, thợ xây robot, kĩ thuật in 3D và đồ nội thất tiết kiệm diện tích đều có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhà ở giá rẻ trên toàn cầu.

 • Sử dụng nhiên liệu 'xanh' cho tàu vũ trụ

  Sử dụng nhiên liệu 'xanh' cho tàu vũ trụ

  Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo sẽ lần đầu tiên thử nghiệm nhiên liệu "xanh" cho một vệ tinh phóng thử trong tháng 6 này.

 • Bắc Ninh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Bắc Ninh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Tỉnh Bắc Ninh đang phấn đấu đến năm 2020 sẽ nâng tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) chiếm từ 25 đến 30% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp toàn tỉnh. Trong đó, xây dựng 35 vùng sản xuất trồng trọt, mở rộng chín vùng chăn nuôi lợn, gia cầm; hình thành 23 vùng nuôi cá thâm canh ứng dụng CNC. Để hoàn thành mục tiêu, ngành nông nghiệp tỉnh gấp rút triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

 • Thống nhất sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ từ ngày 15-6-2019

  Thống nhất sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ từ ngày 15-6-2019

  Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4565/VP-HCTC về việc đẩy mạnh ứng dụng văn bản điện tử có chữ ký số chuyên dùng Chính phủ.

 • Hình thành mô hình liên kết từ nghiên cứu đến sản xuất

  Hình thành mô hình liên kết từ nghiên cứu đến sản xuất

  Hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong doanh nghiệp đã được chú trọng, nhưng chưa giải quyết được vấn đề ứng dụng khoa học và công nghệ (KH và CN) để tăng năng suất một cách hiệu quả. Vì vậy, từ năm 2013, dự án Đẩy mạnh ĐMST thông qua nghiên cứu khoa học và công nghệ (First) của Bộ KH và CN đã hỗ trợ các doanh nghiệp kết hợp các viện nghiên cứu, trường đại học để đổi mới công nghệ, giải quyết những vấn đề thực tiễn thông qua các đề tài nghiên cứu.

 • Phần mềm tìm thuốc bảo vệ thực vật trên điện thoại

  Phần mềm tìm thuốc bảo vệ thực vật trên điện thoại

  Thông tin về thuốc bảo vệ thực vật theo từng loại cây trồng, bệnh dịch, hoạt chất có trong danh mục được phép sử dụng sẽ thường xuyên cập nhật.

 • 7 xu thế chủ đạo ảnh hưởng tương lai kinh tế số của Việt Nam

  7 xu thế chủ đạo ảnh hưởng tương lai kinh tế số của Việt Nam

  Các xu thế là cơ sở để xây dựng kịch bản và hoạch định chính sách cho kinh tế số Việt Nam đến năm 2030 - 2045.

 • Đường cao tốc có khả năng sạc điện cho xe

  Đường cao tốc có khả năng sạc điện cho xe

  Đức vừa cho thông xe đường cao tốc đầu tiên tại nước này với những chiếc xe tải hybrid được kết nối dây dẫn trên cao, cho phép xe được sạc điện ngay khi đang di chuyển.

 • Bọt sinh học giúp kiểm soát ô nhiễm dầu

  Bọt sinh học giúp kiểm soát ô nhiễm dầu

  Khi hỗn hợp dầu-nước đi qua bọt polypropylene, nước tinh khiết có thể nhanh chóng thấm qua, còn dầu sẽ bị bọt hấp thụ trong vài giây.

 • Công nghệ xe không người lái chỉ nên áp dụng với xe bus ở Việt Nam

  Công nghệ xe không người lái chỉ nên áp dụng với xe bus ở Việt Nam

  Xe bus không người lái có thể giải quyết vấn đề tắc nghẽn giao thông ở Việt Nam nhưng cơ sở hạ tầng giao thông phải được cải thiện.

 • Ứng dụng công nghệ để xử lý vi phạm

  Ứng dụng công nghệ để xử lý vi phạm

  Mặc dù lực lượng chức năng quận Đống Đa thường xuyên ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tình trạng này lại tái diễn. Hiện quận Đống Đa đang ứng dụng mạng xã hội Zalo để bảo đảm trật tự đô thị trên địa bàn. Đây là nét mới và đã mang lại những hiệu quả tích cực.

 • Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ

  Tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ

  Việc triển khai, sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ sẽ góp phần quan trọng đảm bảo an toàn các giao dịch điện tử; tạo ra môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, tăng tính công khai, minh bạch trong quản lý, điều hành.

 • Làm nông an nhàn

  Làm nông an nhàn

  Trong sự đổi thay của nông thôn mới ở nhiều vùng đất, khái niệm nghề nông “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” đã trở thành quá khứ.

 • Vật liệu siêu nhẹ: Lợi ích và thách thức trong quá trình sử dụng

  Vật liệu siêu nhẹ: Lợi ích và thách thức trong quá trình sử dụng

   Thời gian gần đây, vật liệu siêu nhẹ đã trở thành xu hướng mới trên thế giới và ở Việt Nam. Vật liệu nhẹ như: Gạch, tường, trần bê-tông vừa mang lại hiệu quả kinh tế như giảm chi phí, thi công nhanh vừa bảo vệ môi trường. Khi sử dụng vật liệu siêu nhẹ trong xây dựng cần quan tâm đến những lợi ích và các vấn đề đặt ra.

 • Bỏ ống hút nhựa: cuộc thách thức khởi động từ người trẻ

  Bỏ ống hút nhựa: cuộc thách thức khởi động từ người trẻ

  Năm 2018, Liên Hiệp Quốc khởi xướng chiến dịch Beat Plastic Pollution - tạm dịch “Đánh bại rác thải nhựa”. Phong trào NoStrawChallenge - Không sử dụng ống hút nhựa ngay lập tức ra đời, thách thức mọi người hành động cụ thể nhằm giảm thiểu rác thải nhựa sử dụng một lần trong cuộc sống hàng ngày. Giới trẻ Việt Nam, và những người ủng hộ xu hướng sống xanh đã kịp thời tham gia chiến dịch nhằm giảm ô nhiễm môi trường.

 • Cần nhân rộng mô hình lá chuối gói hàng thay túi nilon

  Cần nhân rộng mô hình lá chuối gói hàng thay túi nilon

  Vừa qua, nhiều siêu thị tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng như Co.op mart Việt Nam; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội đã sử dụng phương pháp bọc hàng hóa, sản phẩm bằng lá chuối đã được người dân hưởng ứng và ủng hộ, mở ra một hướng đi kinh doanh xanh, góp phần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Vềviệc này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư biểu dương các siêu thị không dùng túi nilon đựng thực phẩm.