Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thực hiện 54 thử nghiệm tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Thực hiện 54 thử nghiệm tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT Hà Nội), từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã chỉ đạo các trạm phối hợp với các địa phương, hợp tác xã tổ chức thực hiện 54 thí nghiệm chuyển giao khoa học, kỹ thuật nhằm giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng, bước đầu đạt hiệu quả cao.

 • Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa Japonica hiệu quả cao

  Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa Japonica hiệu quả cao

  Sau 5 năm triển khai sản xuất lúa Japonica đến nay, chương trình đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao, vượt so với mục tiêu đề ra và lan tỏa sản xuất lúa trên toàn Thành phố.

 • Phát triển “vựa” bí đao theo tiêu chuẩn VietGap

  Phát triển “vựa” bí đao theo tiêu chuẩn VietGap

  Những năm gần đây, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa được coi là “vựa” bí đao của tỉnh Phú Thọ. Nhờ vào những lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu và thị trường, huyện Hạ Hòa đã triển khai dự án hỗ trợ xây dựng thương hiệu bí xanh theo tiêu chuẩn VietGap ở địa phương này và đã đạt được những kết quả khả quan.

 • Nông nghiệp công nghệ cao- Bệ phóng cho các HTX phát triển

  Nông nghiệp công nghệ cao- Bệ phóng cho các HTX phát triển

  Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát huy hiệu quả của các Hợp tác xã (HTX) trong canh tác nông nghiệp gắn liền với khoa học công nghệ. Trên địa bàn tỉnh đã và đang hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

 • Long An: Tập trung sản xuất lúa chất lượng cao

  Long An: Tập trung sản xuất lúa chất lượng cao

  Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân và xuất khẩu, ngành Nông nghiệp Long An đã đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng trong nông nghiệp, hướng đến sản xuất sạch, thân thiện với môi trường. Theo đó, tỉnh tập trung phát triển giống lúa và vùng trồng lúa hàng hóa chất lượng cao (CLC), phấn đấu đạt từ 70 - 75% sản lượng lúa chất lượng cao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

 • Người nông dân đổi đời nhờ biết tạo chuỗi giá trị an toàn

  Người nông dân đổi đời nhờ biết tạo chuỗi giá trị an toàn

  Với định hướng phát triển ngành nông nghiệp phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, TP. Hà Nội đã có chủ trương tái cơ cấu ngành chăn nuôi theo hướng sản xuất chuyên canh tập trung phù hợp với các điều kiện sinh thái, đẩy mạnh ứng rộng công nghệ cao trong chăn nuôi gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm. Hàng loạt các chương trình, dự án phục vụ tái cơ cấu đã được triển khai. Trong đó nổi bật là hoạt động xây dựng các mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm.

 • Tài sản trí tuệ tăng giá trị cho doanh nghiệp

  Tài sản trí tuệ tăng giá trị cho doanh nghiệp

  Trong khuôn khổ Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, đã có gần 200 sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc thù của địa phương được hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền SHTT và đưa vào sản xuất kinh doanh.

 • Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

  Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

  Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, hình thành các mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) còn chú trọng đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật (KH-KT), từng bước nâng cao chất lượng nguồn giống cũng như giá trị sản phẩm nông, lâm nghiệp cho người dân địa phương.

 • Nhân rộng chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Nhân rộng chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Khi áp dụng quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) vào sản xuất nông nghiệp, trên bình diện chung đã giảm đáng kể số lần phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), bảo vệ được môi trường, sức khỏe con người, hệ sinh thái, nhất là thiên địch trên đồng ruộng. Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường, để hướng đến nền nông nghiệp sạch, việc đẩy mạnh áp dụng IPM được xem là chìa khóa để nâng cao chất lượng nông sản.

 • Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

  Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu các địa phương báo cáo chi tiết về tổng số dự án điện tử trong khu công nghiệp, vốn đầu tư đăng ký, vốn đầu tư thực hiện, diện tích sử dụng đất tính đến cuối tháng 9.

 • Lai Châu: Ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

  Lai Châu: Ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

  Là tỉnh có nhiều dự án thủy điện, thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn, vận hành hồ chứa các thủy điện, nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân vùng hạ du.

 • Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Yên” cho tôm hùm bông

  Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Yên” cho tôm hùm bông

  Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00087 cho sản phẩm tôm hùm bông “Phú Yên”. UBND tỉnh Phú Yên là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.

 • Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ biến động

  Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp phát triển trong thời kỳ biến động

  Năm 2020, thế giới và Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội lẫn thách thức từ các chuyển động, biến động toàn cầu, trong đó tác động của dịch COVID-19 đã chứng minh thương mại điện tử là điều kiện tất yếu để giúp các doanh nghiệp đứng vững và phát triển.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: ''Quả ngọt'' từ đầu tư khoa học, công nghệ

  Thành phố Hồ Chí Minh: ''Quả ngọt'' từ đầu tư khoa học, công nghệ

  Đi tiên phong trong việc xây dựng Khu công nghệ cao và Khu công viên phần mềm Quang Trung, thành phố Hồ Chí Minh đã, đang thu về “quả ngọt” từ chiến lược đầu tư phát triển khoa học, công nghệ. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục xác định khoa học, công nghệ là một trong những “bệ phóng” để thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn.

 • Google đẩy mạnh phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

  Google đẩy mạnh phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

  Google đang đẩy mạnh kế hoạch phát triển bền vững của mình với các mục tiêu mới cho các sản phẩm phần cứng mới.

 • Trồng lúa thời công nghệ

  Trồng lúa thời công nghệ

  Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện.