Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kiên Giang: Lập quy hoạch phát triển đô thị thông minh năm 2021

  Kiên Giang: Lập quy hoạch phát triển đô thị thông minh năm 2021

  Triển khai thực hiện phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang theo các Đề án phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ là một trong những mục tiêu được ngành Xây dựng Kiên Giang đặt ra trong năm 2021.

 • Nông nghiệp miền núi đón “sóng” 4.0

  Nông nghiệp miền núi đón “sóng” 4.0

  Vùng DTTS và miền núi, là khu vực giàu tiềm năng về đất đai, lợi thế cho phát triển nhiều loại nông, lâm, đặc sản. Những năm gần đây, ngành Nông nghiệp khu vực này đang đón nhận được nhiều nguồn lực đầu tư, nhờ đó có thêm cơ hội thúc đẩy kinh tế vùng phát triển, góp phần thay đổi tập quán sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.

 • Thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ trong nông nghiệp

  Thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ trong nông nghiệp

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, năm 2021, ngành Nông nghiệp thành phố tập trung đổi mới công tác quản lý, tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Ðồng thời, tăng cường huy động và khai thác nguồn lực đầu tư từ xã hội cho nghiên cứu, ứng dụng, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ; xây dựng cơ chế hợp tác với doanh nghiệp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hỗ trợ nông dân.

 • Chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã có nhiều chuyển biến tích cực. Để tiếp tục nâng cao giá trị canh tác, đáp ứng yêu cầu phát triển, huyện đang tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

 • Thực hiện 54 thử nghiệm tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Thực hiện 54 thử nghiệm tiến bộ kỹ thuật giảm thiểu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

  Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN&PTNT Hà Nội), từ đầu năm 2020 đến nay, đơn vị đã chỉ đạo các trạm phối hợp với các địa phương, hợp tác xã tổ chức thực hiện 54 thí nghiệm chuyển giao khoa học, kỹ thuật nhằm giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng, bước đầu đạt hiệu quả cao.

 • Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa Japonica hiệu quả cao

  Tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất lúa Japonica hiệu quả cao

  Sau 5 năm triển khai sản xuất lúa Japonica đến nay, chương trình đã cho thấy hiệu quả kinh tế cao, vượt so với mục tiêu đề ra và lan tỏa sản xuất lúa trên toàn Thành phố.

 • Phát triển “vựa” bí đao theo tiêu chuẩn VietGap

  Phát triển “vựa” bí đao theo tiêu chuẩn VietGap

  Những năm gần đây, xã Văn Lang, huyện Hạ Hòa được coi là “vựa” bí đao của tỉnh Phú Thọ. Nhờ vào những lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu và thị trường, huyện Hạ Hòa đã triển khai dự án hỗ trợ xây dựng thương hiệu bí xanh theo tiêu chuẩn VietGap ở địa phương này và đã đạt được những kết quả khả quan.

 • Nông nghiệp công nghệ cao- Bệ phóng cho các HTX phát triển

  Nông nghiệp công nghệ cao- Bệ phóng cho các HTX phát triển

  Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phát huy hiệu quả của các Hợp tác xã (HTX) trong canh tác nông nghiệp gắn liền với khoa học công nghệ. Trên địa bàn tỉnh đã và đang hình thành nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi.

 • Long An: Tập trung sản xuất lúa chất lượng cao

  Long An: Tập trung sản xuất lúa chất lượng cao

  Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của người dân và xuất khẩu, ngành Nông nghiệp Long An đã đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng trong nông nghiệp, hướng đến sản xuất sạch, thân thiện với môi trường. Theo đó, tỉnh tập trung phát triển giống lúa và vùng trồng lúa hàng hóa chất lượng cao (CLC), phấn đấu đạt từ 70 - 75% sản lượng lúa chất lượng cao theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

 • Người nông dân đổi đời nhờ biết tạo chuỗi giá trị an toàn

  Người nông dân đổi đời nhờ biết tạo chuỗi giá trị an toàn

  Với định hướng phát triển ngành nông nghiệp phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế, TP. Hà Nội đã có chủ trương tái cơ cấu ngành chăn nuôi theo hướng sản xuất chuyên canh tập trung phù hợp với các điều kiện sinh thái, đẩy mạnh ứng rộng công nghệ cao trong chăn nuôi gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm. Hàng loạt các chương trình, dự án phục vụ tái cơ cấu đã được triển khai. Trong đó nổi bật là hoạt động xây dựng các mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm.

 • Tài sản trí tuệ tăng giá trị cho doanh nghiệp

  Tài sản trí tuệ tăng giá trị cho doanh nghiệp

  Trong khuôn khổ Chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016-2020, đã có gần 200 sản phẩm nông nghiệp chủ lực, đặc thù của địa phương được hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền SHTT và đưa vào sản xuất kinh doanh.

 • Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

  Ứng dụng công nghệ để phát triển cây dược liệu

  Cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, hình thành các mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) còn chú trọng đầu tư, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật (KH-KT), từng bước nâng cao chất lượng nguồn giống cũng như giá trị sản phẩm nông, lâm nghiệp cho người dân địa phương.

 • Nhân rộng chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Nhân rộng chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng

  Khi áp dụng quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) vào sản xuất nông nghiệp, trên bình diện chung đã giảm đáng kể số lần phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), bảo vệ được môi trường, sức khỏe con người, hệ sinh thái, nhất là thiên địch trên đồng ruộng. Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường, để hướng đến nền nông nghiệp sạch, việc đẩy mạnh áp dụng IPM được xem là chìa khóa để nâng cao chất lượng nông sản.

 • Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

  Thí điểm thành lập các khu công nghiệp điện tử

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu các địa phương báo cáo chi tiết về tổng số dự án điện tử trong khu công nghiệp, vốn đầu tư đăng ký, vốn đầu tư thực hiện, diện tích sử dụng đất tính đến cuối tháng 9.

 • Lai Châu: Ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

  Lai Châu: Ứng dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện

  Là tỉnh có nhiều dự án thủy điện, thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn, vận hành hồ chứa các thủy điện, nhằm bảo đảm tính mạng, tài sản của người dân vùng hạ du.

 • Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Yên” cho tôm hùm bông

  Bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Phú Yên” cho tôm hùm bông

  Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00087 cho sản phẩm tôm hùm bông “Phú Yên”. UBND tỉnh Phú Yên là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.