Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Thay vì chặt bỏ, hãy trồng xen!

  Thay vì chặt bỏ, hãy trồng xen!

  Để người dân yên tâm với mỗi loại cây trồng, tránh chặt bỏ khi giá xuống thấp, ồ ạt trồng khi giá lên cao, Bộ NN&PTNT cho rằng, nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích bằng cách trồng xen cũng là một hướng đi trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp vào lúc này.

 • Xe đẩy năng lượng mặt trời sạc 80 điện thoại một lúc

  Xe đẩy năng lượng mặt trời sạc 80 điện thoại một lúc

  Henri Nyakarundi, một doanh nhân trẻ Rwanda, đã sáng tạo ra mẫu xe đẩy năng lượng mặt trời có thể sạc tối đa 80 điện thoại di động một lúc.

 • Tích trữ năng lượng xanh “xanh hơn”

  Tích trữ năng lượng xanh “xanh hơn”

  Giải pháp năng lượng tái tạo như năng lượng gió và năng lượng mặt trời hoạt động theo lịch trình tự nhiên. Nguồn năng lượng dồi dào khi có ánh sáng mặt trời và gió, tuy nhiên khi người tiêu dùng cần nhiều năng lượng hơn như trong đêm hè lặng gió và nóng bức thì giải pháp này bị hạn chế.

 • Chống ô nhiễm không khí 'xưa nay hiếm' bằng cách xây tường rêu

  Chống ô nhiễm không khí 'xưa nay hiếm' bằng cách xây tường rêu

  Chính quyền thành phố Stuttgart đang cố gắng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề tại đây bằng nhiều biện pháp. Một trong số đó là việc xây dựng những bức tường phủ đầy rêu.

 • Khu vườn độc đáo nhờ tấm pin năng lượng mặt trời

  Khu vườn độc đáo nhờ tấm pin năng lượng mặt trời

  Trường tiểu học Sando ở New York mất 10 năm và 2 triệu USD để xây dựng khu vườn từ những tấm pin năng lượng mặt trời ngay trên sân thượng trường. Đến nay nơi đây đã trở thành vườn cây tươi xanh rực rỡ cho trẻ con học thực vật.

 • Tái sử dụng chất thải để sản xuất vật liệu

  Tái sử dụng chất thải để sản xuất vật liệu

  Tận dụng triệt để việc thu hồi nhiệt lượng để sản xuất điện và sử dụng phế thải công nghiệp để sản xuất vật liệu xây dựng, các sản phẩm có ích khác, vừa là giải pháp xử lý chất thải nguy hại, tăng hiệu quả kinh tế vừa bảo vệ môi trường. Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều lãng phí về chất thải, rác thải cần có cơ chế, chính sách để phát triển.

 • Những con đường thông minh bảo vệ môi trường

  Những con đường thông minh bảo vệ môi trường

  Để đối phó với hiện tượng trái đất ấm lên, chính quyền các thành phố ở nhiều quốc gia trên thế giới đang tính cải tạo đường sá và một số hạng mục giao thông đô thị. Trong đó phải kể đến những con đường thông minh như ở Vương quốc Anh hay thành phố Hamburg của Đức.

 • Hệ thống Eco-driving giúp giảm chi phí nhiên liệu và khí thải

  Hệ thống Eco-driving giúp giảm chi phí nhiên liệu và khí thải

  Theo một thông cáo báo chí được Trường Đại học Leeds đưa ra , những chiếc xe ô tô được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu (Eco-driving system) có thể chỉ dẫn cho tài xế làm cách nào để lái xe an toàn, kinh tế hơn và các kết quả kiểm tra chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm đáng kể lượng tiêu thụ nhiên và khí thải phương tiện.

 • Gốm bền vững không cần nung

  Gốm bền vững không cần nung

  Sản xuất xi măng, gạch, đá lát nhà tắm và đồ sành sứ thường cần có nhiệt độ cao, cụ thể phải sử dụng lò để nung vật liệu gốm ở nhiệt độ trên 1.000°C. Giờ đây, các nhà khoa học vật liệu tại ETH Zurich đã đưa ra một phương thức sản xuất rất đơn giản hoạt động ở nhiệt độ phòng. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng bột nano canxi cacbonat làm nguyên liệu và thay vì nung nóng, họ đã bổ sung một lượng nước nhỏ và sau cô đặc.

 • Những mô hình làm lợi từ rác thải

  Những mô hình làm lợi từ rác thải

  Thu gom và xử lý rác thải đang là vấn đề hết sức nan giải không chỉ riêng ở đô thị mà ngay cả những vùng nông thôn ở Thừa Thiên - Huế cũng hết sức cam go. Do các dự án đầu tư xây dựng khu xử lý chất thải cần có nguồn vốn lớn, nên hầu hết ở vùng nông thôn lựa chọn cách chôn lấp là chủ yếu. Tuy nhiên, đây là phương pháp tạm thời, bởi việc chôn lấp rác thải chưa qua xử lý ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, làm giảm chất lượng cuộc sống của người dân trong vùng. 

 • Các nhà khoa học Australia tìm ra cách lọc sạch nước không cần tia UV

  Các nhà khoa học Australia tìm ra cách lọc sạch nước không cần tia UV

  Các nhà hóa học Australia hôm 9-3 tuyên bố họ đã tìm ra cách sử dụng án nắng mặt trời làm sạch nước thải rẻ và nhanh hơn 15 lần so với mọi phương pháp hiện có trên thị trường-tất cả đều không cần đến tia cực tím (UV).

 • Biến rác thải đại dương thành gạch xây nhà

  Biến rác thải đại dương thành gạch xây nhà

  Thay vì trôi dạt khắp nơi làm ô nhiễm biển và đe dọa các loài thủy sinh, rác thải đại dương đang được thu gom để đúc thành những viên gạch xây nhà.

 • Tăng cường hiệu quả năng lượng với công nghệ nghiền cơ mới

  Tăng cường hiệu quả năng lượng với công nghệ nghiền cơ mới

  Những năm gần đây, sinh khối lignocellulose được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trong quá trình chuyển đổi từ một nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ các sản phẩm từ dầu mỏ sang một nền kinh tế bền vững hơn với việc sử dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu thiên nhiên này trong sản xuất và đời sống

 • Sử dụng cát để sản xuất năng lượng mặt trời hiệu quả

  Sử dụng cát để sản xuất năng lượng mặt trời hiệu quả

  Các nhà khoa học tại Masdar Institue vừa công bố một nghiên cứu giúp sản xuất năng lượng mặt trời hiệu quả hơn bằng cách sử dụng cát. Họ hi vọng có thể thúc đẩy công nghệ hội tụ năng lượng mặt trời (CSP) nhằm cạnh tranh với phương pháp quang điện truyền thống. 

 • Sân vận động làm bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

  Sân vận động làm bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

  Câu lạc bộ Forest Green Rovers ở Anh dự kiến xây sân vận động mới thân thiện với môi trường, có sức chứa 5.000 khán giả.

 • Máy in không cần dùng mực

  Máy in không cần dùng mực

  Máy in không cần dùng mực do các nhà khoa học Hà Lan thiết kế sẽ giúp giảm đáng kể chi phí in ấn và không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường.