Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Sử dụng thạch cao: Góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường

  Sử dụng thạch cao: Góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường

  Hiện nay, thạch cao làm phụ gia trong sản xuất VLXD của Việt Nam đa phần phải nhập khẩu. Nhưng giờ đây, với việc xử lý bã thải phốt pho của quá trình làm phân bón đã tạo ra một lượng lớn thạch cao nhân tạo với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Không chỉ vậy, nó giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết bãi thải của các nhà máy phân bón.

 • Kennya: Biến rác thải thành năng lượng

  Kennya: Biến rác thải thành năng lượng

  Những loại rác thải như túi nhựa, hộp carton, hộp nhựa và cả quần áo cũ sẽ được tập hợp lại và xử lý để làm thành nguồn năng lượng dùng để nấu nướng.

 • Giảm ô nhiễm bằng nhựa tái chế

  Giảm ô nhiễm bằng nhựa tái chế

  Nằm trong số những công trình giúp thúc đẩy lĩnh vực thiết yếu của con người về việc giảm ô nhiễm, công trình của các nhà khoa học Mỹ bước đầu nghiên cứu thành công phương pháp giúp các công trình được xây dựng chắc chắn hơn, trong khi vừa cắt giảm đến mức tối thiểu các tác động đến môi trường.  

 • Đổi rác lấy nông sản ở Mexico

  Đổi rác lấy nông sản ở Mexico

  Khu chợ Mercado de Trueque ở thủ đô Mexico City đang giúp những cư dân nơi đây đổi rác thải lấy thực phẩm.

 • Nhà ở không phát thải carbon ở Anh

  Nhà ở không phát thải carbon ở Anh

  Dự án phát triển nhà ở không phát thải carbon đã được chính quyền thành phố Peterborough (Anh) phê duyệt, nhằm hưởng ứng chương trình phát triển nhà ở xanh, giảm thiểu tác động của ngành công nghiệp xây dựng.

 • Đồ chơi xanh giáo dục môi trường cho trẻ

  Đồ chơi xanh giáo dục môi trường cho trẻ

  Nhiều sản phẩm đồ chơi xanh được làm với công nghệ cao vừa được bày bán tại hội chợ đồ chơi Nurebery (Đức) nhằm giáo dục trẻ em ý thức về nguồn gốc và cách thức tạo ra năng lượng thân thiện với môi trường.

 • Cánh đồng rộng bằng diện tích Ai Cập giúp giảm đi 50% lượng CO2 toàn cầu

  Cánh đồng rộng bằng diện tích Ai Cập giúp giảm đi 50% lượng CO2 toàn cầu

  Cánh đồng rộng lớn này không chỉ hút khí CO2 trong không khí giúp giảm ô nhiễm môi trường mà còn tạo ra nông sản năng suất cao, được các công ty lớn chú ý đầu tư.

 • Bhutan: Xanh hơn với năng lượng tái tạo

  Bhutan: Xanh hơn với năng lượng tái tạo

  Bhutan, quốc gia nhỏ bé ở Nam Á đang tích cực khai thác điện gió, hầm biogas, sử dụng xe đạp, xe buýt điện để đất nước ngày càng xanh hơn, chống biến đổi khí hậu.

 • Ấn Độ thử nghiệm ‘súng nước’ chống ô nhiễm không khí

  Ấn Độ thử nghiệm ‘súng nước’ chống ô nhiễm không khí

  Ấn Độ trong hôm 20/12 đã cho ra mắt một loại vũ khí mới để chống lại tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng - một khẩu súng chống khói mà chính quyền nước này hy vọng sẽ giúp làm sạch bầu trời ở thủ đô New Delhi.

 • Đảo không CO2 đầu tiên trên trái đất

  Đảo không CO2 đầu tiên trên trái đất

  Đảo Nevis của quần đảo Caribbean đã trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên trái đất bởi những nỗ lực sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và xử lý rác thân thiện với môi trường.

 • Máy hút mùi Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức tại Eurocook

  Máy hút mùi Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức tại Eurocook

  Máy hút mùi nhà bếp là thiết bị không thể thiếu cho mỗi căn bếp hiện đại ngày nay. Dòng máy hút mùi Bosch được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với kiểu dáng sang trọng, tính năng thông minh hiện đại và tiết kiệm là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp.

 • Toyota sẽ có nhà máy sản xuất năng lượng sạch từ... phân bò

  Toyota sẽ có nhà máy sản xuất năng lượng sạch từ... phân bò

  Ông lớn của ngành sản xuất ô tô Nhật Bản, Toyota có kế hoạch sản xuất năng lượng sạch từ một thứ ít ai nghĩ tới. Họ dự định xây dựng một nhà máy tại California, nhà máy chuyên xử lý khí methane phát ra từ phân bò, biến nó thành nước, điện và hydro. Dự án có tên Tri-Gen này vừa mới được công bố tại Triển lãm Ô tô Los Angeles năm nay.

 • Rác thải điện tử năm 2016 có thể xây được 4.500 tháp Eiffel

  Rác thải điện tử năm 2016 có thể xây được 4.500 tháp Eiffel

  Báo cáo cũng ước tính rằng, giá trị nguyên vật liệu trong tất cả các chất thải điện tử năm 2016 là khoảng 55 tỷ Euro (64,7 tỷ USD), nhiều hơn GDP của hầu hết các quốc gia.

 • Ý tưởng siêu sáng tạo: Xây dựng khu triển lãm từ... chai nhựa

  Ý tưởng siêu sáng tạo: Xây dựng khu triển lãm từ... chai nhựa

  Mỗi năm hơn 8000 tấn nhựa bị thải ra các đại dương và phải mất 1000 năm để phân hủy. Thực tế này đang đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề môi trường cho toàn thế giới.

 • Độc đáo ngôi làng chai nhựa đầu tiên trên thế giới

  Độc đáo ngôi làng chai nhựa đầu tiên trên thế giới

  Isla Colon thuộc quần đảo Bocas del Toro nằm ngoài Panama giờ đây còn được biết đến là Làng chai nhựa đầu tiên trên thế giới nhờ giải pháp xử lí chất thải vô cùng đặc sắc và thân thiện với môi trường.

 • Thay đổi cách ăn để bảo vệ môi trường

  Thay đổi cách ăn để bảo vệ môi trường

  Ấn Độ có thể tiết kiệm nước và làm giảm khí thải toàn cầu nếu người dân ăn nhiều rau quả thay vì lúa mì và thịt gia cầm.