Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ý tưởng sáng tạo 19: Vườn rau ao cá trên mái nhà

  Ý tưởng sáng tạo 19: Vườn rau ao cá trên mái nhà

  Bằng cách tận dụng tầng thượng của mái nhà, có thể làm ra rau thủy cảnh kết hợp nuôi cá, cung cấp thực phẩm sạch cho người dân trong thành phố.

 • Trồng hoa lan công nghệ 4.0

  Trồng hoa lan công nghệ 4.0

  Nhờ có công nghệ, hoa lan hồ điệp trồng trong nước có nhiều đặc tính nổi trội về kiểu hình, có mùi thơm, có nhiều ngồng, đẹp hơn hẳn hoa nhập khẩu.

 • Hiệu quả ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Hiệu quả ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

  Năm 2019, GRDP nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 6%, gấp ba lần so với bình quân cả nước. Cùng với đó, giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân mỗi héc-ta đạt 550 triệu đồng/năm, gấp khoảng năm lần bình quân cả nước. Đây là kết quả đáng ghi nhận khi thành phố triển khai chương trình phát triển nông nghiệp đô thị đặc thù gắn với ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao của thành phố.

 • Ngành Dệt may: đột phá với Cách mạng công nghiệp 4.0

  Ngành Dệt may: đột phá với Cách mạng công nghiệp 4.0

  Năm 2020 được coi là năm bản lề của ngành bán lẻ thời trang Việt Nam khi thị trường có sự gia nhập của các thương hiệu thời trang quốc tế như Zara, H&M, Mango… Cùng với đó là những lợi thế khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực. Tận dụng ưu thế đó, kết hợp với những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 chắc chắn sẽ tạo bước đột phá cho các doanh nghiệp dệt may thời gian tới.

 • Ninh Thuận: Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Ninh Thuận: Nhiều mô hình sản xuất hiệu quả nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật

  Những năm qua, Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở Ninh Thuận đã đạt được những kết quả tích cực. Từ miền xuôi lên miền núi bừng lên sức sống mới, thể hiện qua những con đường bê tông phẳng phiu, những cánh đồng xanh ngắt của lúa, của ngô, rau củ quả và măng tây xanh... Để đạt được những kết quả đáng khích lệ trong Chương trình xây dựng NTM ở Ninh Thuận có sự đóng góp đáng kể của việc ứng dụng KHKT để phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả.

 • Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử

  Năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thành bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất, thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000 trên quy mô toàn quốc. Cán đích trước 1 năm xây dựng chỉ tiêu Chính phủ điện tử. Đó là những thành tựu nổi bật của bộ này trong năm 2019.

 • Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  Trồng lúa không còn “chân lấm, tay bùn”

  “Chân lấm, tay bùn” đã gắn với nông dân trồng lúa từ ngàn đời nay, thế nhưng, nông dân thời @ không cần lội ruộng mà sử dụng thiết bị không người lái, cơ giới hóa… để sản xuất lúa. Trồng lúa công nghệ còn bảo vệ môi trường, nâng cao năng suất, chất lượng.

 • Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Bơm nước không dùng điện, giải cơn khát trên Cao nguyên đá

  Tới đây, người dân thị trấn Đồng Văn và xã Thài Phìn Tủng, huyện Đồng Văn (Hà Giang) sẽ được sử dụng nước sinh hoạt nhờ hệ thống máy bơm bằng công nghệ hiện đại không cần bất kỳ nguồn năng lượng hỗ trợ nào.

 • Máy thổi khí trục vít xử lý nước thải

  Máy thổi khí trục vít xử lý nước thải

  Đây là công nghệ do Công ty Atlas Copco (Bỉ) nghiên cứu và phát triển. Máy sử dụng biến tần, giúp giảm ô nhiễm môi trường và giảm 30% mức tiêu thụ năng lượng so với một số công nghệ khác.

 • Phát hiện thừa, thiếu đạm của rau qua ảnh

  Phát hiện thừa, thiếu đạm của rau qua ảnh

  Có thể xác định rau thừa hay thiếu đạm chỉ bằng thao tác chụp ảnh là phát minh độc đáo của nhóm sinh viên Trường ĐH Nông Lâm Huế.

 • Dùng rùa biển để dự báo thời tiết

  Dùng rùa biển để dự báo thời tiết

  Các nhà khoa học từ Cơ quan Khoa học và Công nghệ biển-đất Nhật Bản và Đại học Tokyo đã dùng rùa biển như là phương pháp mới để cải thiện độ chính xác của việc đo nhiệt độ nước biển và dự đoán sự thay đổi nhiệt độ đại dương. Hai công việc này có vai trò quan trọng trong việc dự báo thời tiết.

 • Phòng chống thiên tai thời 4.0

  Phòng chống thiên tai thời 4.0

  Không nằm ngoài xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những năm qua, việc ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào lĩnh vực phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn cả nước, đặc biệt là ở các tỉnh miền núi đang là giải pháp tối ưu nhất trong việc giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Với những kết quả đã đạt được từ ứng dụng KHCN, việc sử dụng các thiết bị thông minh để cảnh báo thiên tai sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.

 • Ứng dụng KHCN ở vùng DTTS: Cần có sự chọn lọc

  Ứng dụng KHCN ở vùng DTTS: Cần có sự chọn lọc

  Khoa học công nghệ (KHCN) giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược phát triển nền nông nghiệp thông minh. Nhưng việc chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KHCN vào khu vực nông thôn, miền núi, vùng DTTS từ thực tiễn cho thấy, còn nhiều khó khăn, bất cập.

 • Chọn khẩu trang lọc được bụi siêu mịn

  Chọn khẩu trang lọc được bụi siêu mịn

  Đứng trước hàng bán khẩu trang, chị Mai 29 tuổi ở quận Cầu Giấy không biết nên chọn loại nào phù hợp để đi đường trong không khí ô nhiễm.

 • SEA Games 30 sử dụng xe buýt không người lái

  SEA Games 30 sử dụng xe buýt không người lái

  Chiếc xe buýt không người lái có thể chở 12-14 vận động viên di chuyển giữa các địa điểm diễn ra các giải đấu.

 • Làm sạch nhà ở bằng những máy hút bụi thông minh

  Làm sạch nhà ở bằng những máy hút bụi thông minh

  Những mẫu robot hút bụi thế hệ mới dưới đây sở hữu nhiều tính năng thông minh nổi trội và đặc biệt có độ ồn cực thấp.