Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cần xây dựng mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp

  Cần xây dựng mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp

  Mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp là một mũi tên trúng nhiều đích nhờ tối ưu hóa được tài nguyên đất đai và nhu cầu sử dụng điện tại chỗ

 • Tái chế pin lithium: Cuộc cách mạng thời xe điện

  Tái chế pin lithium: Cuộc cách mạng thời xe điện

  Chính phủ Mỹ đang nỗ lực trong phát triển công nghệ tái chế pin lithium-ion từ xe điện, điện thoại và các thiết bị sử dụng pin khác để đảm bảo nguồn cung cấp kim loại đáng tin cậy có giá cả phải chăng cho việc sản xuất pin theo nhu cầu đang tăng cao và có thể xảy ra thiếu hụt, theo các quan chức của Bộ Năng lượng nước này tiết lộ.

 • “Máy hút bụi” trên biển

  “Máy hút bụi” trên biển

  Trong lần đầu tiên đưa vào sử dụng, Seabin đã gom được hơn một chục loại rác nhựa, trong đó có cả những chuỗi hạt nhựa và các đầu mẩu thuốc lá.

 • Đầu năm đi biển với máy làm đá tuyết từ nước biển – ngư dân mừng phát khóc

  Đầu năm đi biển với máy làm đá tuyết từ nước biển – ngư dân mừng phát khóc

  Đã tận mắt chứng kiến niềm vui của ngư dân khắp nơi trong mỗi mùa đánh bắt hải sản ai cũng hiểu, máy làm đá tuyết từ nước biển quả là một công trình xứng đáng được ngành Nông nghiệp vinh danh!

 • Áp dụng flycam để bảo vệ động vật hoang dã và chống cháy rừng

  Áp dụng flycam để bảo vệ động vật hoang dã và chống cháy rừng

  Tỉnh Đồng Nai đã sử dụng flycam làm thiết bị giám sát bảo vệ đàn voi rừng cùng các loài động vật hoang dã và chống cháy rừng tại các đơn vị quản lý rừng.

 • Sản xuất VLXD từ tro bay bằng công nghệ geopolymer bán khô

  Sản xuất VLXD từ tro bay bằng công nghệ geopolymer bán khô

  Công ty TNHH sản xuất Trung Hậu mới đây đã nghiên cứu công nghệ và sản xuất thử nghiệm thành công vật liệu xây dựng từ tro bay hoặc tro xỉ của nhà máy nhiệt điện than.

 • Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ vùng biển đảo

  Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ vùng biển đảo

  Đặt mục tiêu phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhóm công trình ven biển và hải đảo. Bộ xây dựng cho biết, Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025 đã được Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu đặt ra là phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng nhóm công trình đặc thù này. 

 • Công nghệ biến rác thải nhựa thành xăng, dầu

  Công nghệ biến rác thải nhựa thành xăng, dầu

  Để giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường, đã có nhiều nghiên cứu giúp “biến” rác thải nhựa trở thành một nhiên liệu để thay thế dầu mỏ.

 • Trồng rau theo “công nghệ biển“

  Trồng rau theo “công nghệ biển“

  Trong quần đảo Trường Sa, việc trồng rau trên đảo chìm nếu không có công nghệ cao thì rau rất khó để xanh tốt. Hơn 2 năm trở lại đây, nhờ vào nhà lưới từ các công trình nghiên cứu khoa học mang ra các đảo, đã giúp rau đạt chất lượng cao hơn. Cuộc sống sinh hoạt trên đảo đầy đủ hơn từ khi có điện mặt trời, cột điện gió và máy lọc nước biển thành nước ngọt.

 • Công nghệ điện mặt trời tại NM xử lý nước thải Sóc Trăng

  Công nghệ điện mặt trời tại NM xử lý nước thải Sóc Trăng

  Vừa qua, công trình lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho vận hành nhà máy xử lý nước thải thành phố Sóc Trăng chính thức khánh thành đi vào hoạt động.

 • Tạo ra hợp chất khử thủy ngân trong nước thải công nghiệp

  Tạo ra hợp chất khử thủy ngân trong nước thải công nghiệp

  Theo nghiên cứu được công bố ngày 31/1 trên tạp chí "Công nghệ hóa học" của Trung Quốc, các nhà khoa học nước này vừa nghiên cứu tạo một hợp chất mới có thể khử được thủy ngân trong nước thải công nghiệp một cách hiệu quả.

 • Máy khắc laser phục vụ sản phẩm du lịch

  Máy khắc laser phục vụ sản phẩm du lịch

  Đưa công nghệ đến gần hơn với mọi người, góp phần tăng cường sản phẩm du lịch tại các danh thắng, điểm đến du lịch... là nỗ lực của nhóm bạn trẻ trong dịp tết.

 • Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo

  Phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo

  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025 với mục tiêu Phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

 • Dùng UAV đối phó với tội phạm môi trường

  Dùng UAV đối phó với tội phạm môi trường

  Mới đây, Viện nghiên cứu môi trường quốc gia (NIER), dưới sự giám sát của Bộ Môi trường Hàn Quốc, đã thử nghiệm công nghệ dùng máy bay không người lái (UAV) đối phó với tội phạm môi trường.

 • Phát triển loại toilet thông minh có thể biến chất thải thành năng lượng sạch

  Phát triển loại toilet thông minh có thể biến chất thải thành năng lượng sạch

  Ưu điểm của loại toilet thông minh mới được các nhà khoa học Hàn Quốc phát triển là khả năng tiết kiệm nước khi xả và biến chất thải thành năng lượng sạch.

 • Gấp rút triển khai bản đồ số Việt Nam

  Gấp rút triển khai bản đồ số Việt Nam

  Đến giữa tháng 1-2019, cả nước đã thu thập hơn 1.387.000 địa chỉ các địa danh, nhà dân nhằm phục vụ cho việc xây dựng bản đồ số Việt Nam. Theo kế hoạch, trong tháng 1 này, tất các các tỉnh, thành phố sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu này trên toàn quốc. Đây là nền tảng bản đồ của người Việt, là cơ sở để tạo ra các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.