Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lũ lụt, lở đất ở Indonesia: Số người chết tăng lên 68 người, gần 7.000 người sơ tán

29 Tháng Giêng 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 27/1, giới chức trách Indonesia cho biết ít nhất 68 người đã thiệt mạng và gần 7.000 người buộc phải lánh nạn trong những nơi trú ẩn khẩn cấp sau lũ lụt, lở đất và lốc xoáy tấn công đảo Sulawesi của Indonesia trong tuần qua.

Người dân địa phương nhìn cây cầu bị phá hủy sau khi lũ lụt tấn công Manuju ở Gowa, Nam Sulawesi, Indonesia vào ngày 23/1/2019. Ảnh: Antara Foto / Yusran Uccang

“Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 7 người mất tích, trong khi 47 người bị thương do mưa lớn khiến một con đập tràn qua”, ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết.

“Hơn 5.000 ngôi nhà đã bị nhấn chìm với hàng loạt cây cầu, trường học và nơi thờ cúng, cũng như hàng ngàn mẫu ruộng lúa bị phá hủy”, ông nói thêm.

Theo ông Sutopo Purwo Nugroho, một số người phải sơ tán đã bắt đầu trở về nhà khi nước lũ rút, nhưng cần có thiết bị nặng để dọn sạch một lớp bùn dày bao phủ đường sá và nhà ở.

Ông cũng thông tin những người khác đã chọn ở lại trại tạm sau khi bị chấn thương, và nhu cầu về thực phẩm, chăn và dịch vụ y tế vẫn rất cấp bách.

Sự tàn phá xảy ra ở tỉnh Nam Sulawesi trong tuần qua cũng đã lan rộng đến Makassar, thủ phủ của tỉnh này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân