Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lợi ích từ quả măng cụt đối với sức khỏe con người

26 Tháng Năm 2018 6:05:00 SA

Moitruong24h - Măng cụt có nhiều đặc tính kháng viêm và một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó. Hợp chất xanthone trong măng cụt giúp tạo ra các đặc tính trên, theo Brinkwire.

Nghiên cứu cho thấy măng cụt giúp cải thiện đáng kể hệ miễn dịch ở những người ăn măng cụt trong 30 ngày. Đó là do măng cụt chứa nhiều vitamin C và chất chống ô xy hóa.

Chống ung thư

Măng cụt giúp bạn chống chọi ung thư bằng cách giảm bớt nguy cơ tế bào ung thư tăng trưởng. Hợp chất xanthone trong măng cụt có thể giúp bạn chống các loại ung thư như ung thư vú, ruột kết, da và tuyến tiền liệt, theo trang Brinkwire.

Tim khỏe

Các đặc tính chống ô xy hóa của măng cụt giúp bạn giảm stress ô xy hóa do các gốc tự do tạo ra, qua đó giảm hạ thấp rủi ro mắc bệnh tim. Nó cũng giúp chống những cơn đau tim, các tác động của đột quỵ và những thương tích ở tim.

Giảm cân

Măng cụt chứa nhiều nước và chất xơ. Ngoài ra chúng tồn tại trong cơ thể lâu hơn, do cần thời gian dài hơn để tiêu hóa, vì thế bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và qua đó ngăn chặn những cơn đói cồn cào.

Cải thiện tiêu hóa

Tiêu hóa kém và các vấn đề dạ dày - ruột đã trở nên phổ biến trong thế giới hiện đại, chủ yếu do lối sống không lành mạnh. Hãy thay thế quà ăn vặt bằng măng cụt. Chất xơ trong loại quả này hấp thu nước từ thức ăn và giúp ngăn ngừa táo bón.

Giảm tác động dị ứng

Các nghiên cứu cho thấy chiết xuất ethanol từ măng cụt giúp giảm dị ứng và chữa trị chứng viêm.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo vtv)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân