Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Loạt 'cánh cổng địa ngục' ngập axit đáng sợ trên thế giới

08 Tháng Chín 2019 1:00:00 CH

Đằng sau vẻ đẹp mê hoặc của những sắc màu rực rỡ từ xanh, đỏ đến vàng, các hồ nước bắt mắt chứa đầy axit, ẩn giấu nhiều hiểm họa khó lường cho du khách.

Hồ Kawah Ijen (Indonesia): Thuộc huyện Banyuwangi, Đông Java, Indonesia, hồ Kawah Ijen nằm trên miệng núi lửa cao 2.148m so với mực nước biển.

Hồ Kawah Ijen (Indonesia): Thuộc huyện Banyuwangi, Đông Java, Indonesia, hồ Kawah Ijen nằm trên miệng núi lửa cao 2.148m so với mực nước biển.

"Vũng nước" màu xanh ngọc bắt mắt này có đường kính 722 m, sâu 200 m và thể tích 36 triệu m3. Được mệnh danh là "cánh cổng địa ngục".

Loat 'canh cong dia nguc' ngap axit dang so tren the gioi hinh anh 3

Hồ Berkeley Pit (Mỹ): Hình thành trong một mỏ đồng lộ thiên ở Butte, Montana, Berkeley Pit được biết đến là cánh cổng địa ngục gây nguy hiểm chết người ở Mỹ.

Hơn 151 m3 nước trong hồ có màu đỏ sẫm,chứa đầy kim loại nặng và axit sulfuric. Sự độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe khiến không ai dám lại gần hồ nước. Ảnh: Pinterest.

Loat 'canh cong dia nguc' ngap axit dang so tren the gioi hinh anh 4

Năm 2016, Independent đưa tin khoảng 10.000 trong tổng số 25.000 con ngỗng hạ cánh xuống khu vực này được Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Tài nguyên Montana (EPA) phát hiện đã chết dưới hồ nước.

Trước đó, năm 1995, hơn 300 con ngỗng đã chết trong tình trạng thận chứa kim loại nặng. Ảnh: Pinterest.

Loat 'canh cong dia nguc' ngap axit dang so tren the gioi hinh anh 5

Hồ núi lửa Dallol (Ethiopia): Nằm giữa hoang mạc vùng trũng Danokil, Ethiopia, hồ núi lửa Dallol thu hút ánh nhìn bởi màu xanh, vàng bắt mắt.

Đằng sau vẻ rực rỡ đấy, hồ nước là hố tử thần chứa đầy axit, lưu huỳnh, sắt và kim loại. Nồng độ hóa chất độc hại ở đây đạt mức cao. Ảnh: Tourist life.

Loat 'canh cong dia nguc' ngap axit dang so tren the gioi hinh anh 6

Mặc dù là vùng đất khắc nghiệt trên Trái Đất, vẻ đẹp mê hoặc của nơi đây vẫn thu hút du khách ghé tới khám phá, chiêm ngưỡng.

Bridget Thackwray, du khách đến từ New Zealand chia sẻ: "Càng tiến lại gần hồ, khói lưu huỳnh như đốt cháy phổi khi tôi thở. Trải nghiệm dạo bộ ở đây thật sựkhó chịu. Trong khi đó, những cơn gió nóng liên tục thổi mang theo nhiều khói lưu huỳnh hơn. Cách duy nhất để bớt khó chịu là đứng phía sau những tảng đá". Ảnh: National Geographic.

 

 

 

 

 

 

 

Theo news.

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân