Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Loài khỉ hiếm khiến nhà tự nhiên học phải mất nửa thế kỷ mới quay được

05 Tháng Mười Một 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Đoạn phim đầu tiên về một nhóm khỉ quý hiếm đáng kinh ngạc đã được phát hành trong chương trình Seven Worlds, One Planet của nhà tự nhiên học người Anh - David Attenborough.

Ảnh: Ladbible.

Ảnh: Ladbible.

Chúng là loài khỉ vàng mũi hếch sống ở Trung Quốc, và gần đây đoàn làm phim của chương trình tiết lộ rằng họ đã chờ đợi trong 50 năm để có cơ hội quay chúng.

Về cơ bản, do các loài linh trưởng nhỏ dễ thương này sống ở Trung Quốc, nên những người đưa tin đã gặp khó khăn trong việc đưa một đội quay phim vào nước này để quay bất kỳ con thú quý hiếm và hấp dẫn nào thời điểm đó.

Attenborough thừa nhận rằng ông đã phải đợi nửa thế kỷ mới được phép ghi lại những thước phim về sinh vật đáng yêu này, cuối cùng sự chờ đợi này cũng mang lại kết quả - đoàn làm phim đã mang về những hình ảnh mới nhất về khỉ vàng mũi hếch.

Những chú khỉ vàng mũi hếch có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu.

Khỉ vàng mũi hếch có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu.

Attenborough hào hứng chia sẻ: “Đó là một sinh vật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ xem một bộ phim nào về nó trước đây.”

Ông nói thêm: "Tôi luôn canh cánh trong lòng về việc ghi lại hình ảnh quý giá của loài linh trưởng này và đoàn làm phim cũng muốn thực hiện nguyện vọng đó. Đoạn phim của chúng tôi cho thấy những con khỉ có những chiếc mũi hếch lên, giúp chúng không bị đóng băng."

Để thực hiện chương trình này, đoàn làm phim đã làm việc thực sự nghiêm túc. Đã có 150 người được gửi đi với 81 chuyến thám hiểm trên khắp 41 quốc gia, họ đã quay trở lại với những cảnh quay tổng cộng hơn 2.000 giờ, được rút ngắn thành 7 giờ để cho ra thước phim cuối cùng.

Ảnh: PA.

Ảnh: PA.

Họ cũng bị ràng buộc bởi những vấn đề đạo đức trong quá trình quay phim. Attenborough nói: "Trong một số trường hợp khi loài vật bị cô lập và gặp phải rắc rối, bạn có thể giúp nó và điều đó hoàn toàn đúng đắn. Nhưng khi bạn thấy có một con báo đang rình rập một con linh dương, nếu bạn can thiệp vào đó, thì bạn sẽ gây ra nhiều rắc rối hơn là không.” Đó là lý do họ phải hết sức cẩn thận để không phá vỡ thế giới tự nhiên mà những chú khỉ này đang sống.

Các nhà làm phim cũng rất lo lắng về sự yên bình của bầy khỉ. Họ hy vọng rằng chúng luôn được bảo vệ trong một môi trường an toàn để duy trì cho các thế hệ tương lai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo LĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân