Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Liên minh HTX sử dụng đất sai mục đích: Truy trách nhiệm từng cá nhân

25 Tháng Tư 2019 4:58:00 CH

Moitruong24h - Hà Nội sẽ thu hồi khoảng 8.000m2 đất đã giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đang bị sử dụng sai mục đích. 

 

Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống của Liên minh HTX Việt Nam nằm ngay ngã tư Dương Đình Nghệ - Phạm Hùng (Hà Nội), nhưng lại không trưng bày sản phẩm của thành viên HTX mà "biến" thành nơi trưng bày xe Lexus. Ảnh VTC.

UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về giải quyết khiếu nại, tố cáo của một số công dân liên quan đến thu hồi đất, giao đất để thực hiện Dự án đầu tư Trung tâm Giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã tại phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm).

UBND TP Hà Nội cho biết, đã mời lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đến họp, trao đổi, phối hợp thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Đến nay, cơ quan này đã thống nhất ranh giới khu đất thu hồi. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thuê đơn vị có tư cách pháp nhân do đạc khu đất, diện tích khu đất khoảng 8.000m2, ranh giới thu hồi từ đường Dương Đình Nghệ đến tường phía Đông của tòa nhà 6 tầng đến hết khu đất. Trên khu đất này đã xây dựng tòa nhà 6 tầng với diện tích 2.329 m2.

Hiện UBND TP Hà Nội đang chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hoàn thiện hồ sơ, bản vẽ khu nhà 6 tầng làm cơ sở lập hồ sơ thu hồi nhà, đất nêu trên theo quy định. Việc này dự kiến hoàn thành trong tháng 4.2019.

“Trên cơ sở quyết định thu hồi đất, UBND thành phố sẽ xin ý kiến để tổ chức đấu giá nhà, đất trên theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ”, báo cáo của UBND TP Hà Nội nêu.

Về việc xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác quản lý đất đai, để xảy ra vi phạm pháp luật đất đai của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, UBND TP Hà Nội đã giao thanh tra thành phố chủ trì cùng Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Các đơn vị Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 1 đã tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, rà soát, chấn chỉnh không để xảy ra sai phạm tương tự trong công tác quản lý đất đai.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có quyết định thu hồi đất và cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thuê để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

Tuy nhiên, từ khi được UBND TP Hà Nội giao đất (đầu tháng 1.2015), thay vì trưng bày nông sản thì nơi đây đã biến thành showroom ôtô.

 

 

 

 

 

 

 

 

ANH THƯ/Laodong

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân