Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lào Cai: Sẽ có thêm 10.000 hộ được cấp nước sạch giai đoạn 2018 -2021

21 Tháng Mười Một 2018 6:16:00 SA

Moitruong24h - Để nâng cao chất lượng đời sống của người dân, đồng thời mang nước sạch tới cho đồng bào vùng cao, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định 3621/QĐ-UBND đầu tư, sửa chữa, nâng cấp các công trình nước sạch theo đề án “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa vào kết quả”.

Đến năm 2021 tỉnh Lào Cai sẽ có thêm 10.000 hộ gia đình được sử dụng nước sạch. 

Theo đó, UBND tỉnh giao thực hiện nhiệm vụ quản lý khai thác một số công trình cấp nước sinh hoạt tập trung khu vực nông thôn được đầu tư, sử chữa nâng cấp bằng nguồn vốn “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa vào kết quả” cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Lào Cai tiếp quản.

Tổng số lượng là 23 công trình trong đó: huyện Văn Bàn 9 công trình, huyện Bảo Yên 4 công trình, huyện Bát Xát, Mường Khương, Bảo Thắng mỗi huyện 3 công trình, thành phố Lào Cai 1 công trình tại xã Tả Phời. Tổng số các hộ được hưởng là 10.212 hộ.

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường trình UBND tỉnh phương án thu phí sử dụng nước sạch, đồng thời được sử dụng nhân lực hiện hành và kinh phí trong tiền thu sử dụng nước sạch thuê thêm nhân công, người lao động khi cần thiết để quản lý, vận hành các công trình.

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường cũng có trách nhiệm tổ chức, quản lý, vận hành, khai thác, bảo trì các công trình theo quy định hiện hành, đảm bảo các công trình phát huy hiệu quả đầu tư, thực hiện ghi tăng tài sản theo giá trị khi có quyết định phê duyệt quyết toán công trình.

Các đơn vị cấp xã, phường đang vận hành các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung có trách nhiệm bàn giao lại cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh Lào Cai trong thời gian 30 ngày kể từ ngày kí quyết định.

Lạnh đạo các sở: Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư cùng lãnh đạo các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Bát Xát, TP Lào Cai , Chủ tịch các xã có công trình và Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường có trách nhiệm thi hành quyết định này.

Với việc đầu tư, quản lý và nâng cấp các công trình nước sạch giai đoạn 2018- 2021 sẽ có thêm nhiều hộ dân của tỉnh Lào cai được hưởng nước sạch trong sinh hoạt. Đây là tín hiệu mừng để giải bài toán khó nước sạch nông thôn mà các tỉnh Tây Bắc đang gặp phải trong đó có tỉnh Lào Cai.

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TN&MT)

                                  

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân