Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lãnh đạo VACNE với chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” 2019

26 Tháng Giêng 2019 2:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 24/1/2019 (tức 19 tháng Chạp), Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết - năm 2019” được khai mạc tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là hoạt động do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam khởi xướng từ năm 2015 nhằm tạo sự gắn kết cộng đồng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ đối với xã hội.

Từ năm 2015, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam khởi xướng hoạt động “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” và phối hợp với Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (thuộc Bộ VHTT&DL) cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức hàng năm. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm khơi dây truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Từ đó, trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, chương trình gói bánh chưng xanh này được tổ chức, cũng là dịp để cho các đơn vị, cá nhân thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ của mình đối với xã hội, đặc biệt là những gia đình đang gặp khó khăn; đồng thời cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu trong khuôn khổ hoạt động của sự kiện, giao lưu đoàn kết và tôn vinh văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Tới dự và tham gia Chương trình cùng các vị lãnh đạo các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, có đại diện Hội BVTN&MT Việt Nam: GS,TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên thường vụ, cùng đông đảo các vị CLB Đạp Xe Môi trường kết nối Cây Di sản, cùng với sự tham gia đông đảo của đại diện các dân tộc Mường, Dao, Thái, RagLai, Mông, Khơ Mú, Tày, Tà Ôi, Ba Na, Kơ Tu, Ê Đê, Khmer…

Kết thúc Lễ khai mạc chương trình, Ban tổ chức cùng với các tình nguyện viên tiến hành trao quà tới tận tay tới các đối tượng gia đình nạn nhân da cam và đồng bào dân tộc thiểu số tại Ba Vì, Thái Nguyên, Quảng Trị,... Chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 26/1 (tức 21 Tết âm lịch).

 

 

 

NT

Ảnh: VACNE

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân