Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT khuyến khích ngày khai giảng không bóng bay

01 Tháng Tám 2019 6:55:00 SA

Moitruong24h - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ biểu dương, khen ngợi ý tưởng xuất sắc, thiết thực của em Nguyệt Linh và khuyến khích các trường khai giảng không bóng bay.

Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 6 Trường Marie Curie Hà Nội, tham gia các

hoạt động bảo vệ môi trường từ rất sớm - Ảnh: NVCC

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho biết bà rất ấn tượng và xúc động khi đọc bức thư của em Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 6 Trường Marie Curie Hà Nội, dù còn nhỏ tuổi nhưng đã biết bày tỏ quan điểm của mình trước một vấn đề nóng của xã hội là ô nhiễm môi trường và có ý thức, trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường.

Bộ GD-ĐT hoan nghênh và biểu dương, khen ngợi ý tưởng xuất sắc, thiết thực của em Nguyệt Linh. Bức thư của em những ngày qua đã truyền cảm hứng và "đánh thức" người lớn nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa từ việc thả bóng bay - một việc thường được làm trong mỗi dịp khai giảng nhưng ít ai nghĩ về tác hại của nó.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, em Nguyễn Nguyệt Linh mới đây đã viết thư ngỏ gửi thầy Hiệu trưởng của trường mình nói riêng và các thầy hiệu trưởng nói chung, với thông điệp: "Thả bóng bay lên trời: Bay cao ước mơ của học sinh - giết ước mơ của bao chú chim và rùa biển", và bày tỏ mong muốn các trường hãy dừng thả bóng bay trong ngày khai giảng sắp tới.

Bức thư xúc động của Nguyệt Linh khiến nhiều trường quyết định không thả bóng bay trong dịp khai giảng

Sau khi nhận được lá thư của Nguyệt Linh, hiệu trưởng nhiều trường của Hà Nội đã quyết định không thả bóng trong lễ khai giảng năm nay của trường.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ngày 29-7 đã gửi thư cho Nguyệt Linh, khen ngợi hành động thiết thực của em. Cùng với bức thư, Bộ trưởng Trần Hồng Hà có gửi tặng em Nguyệt Linh món quà nhỏ là chiếc balô, một cây bút và một bình đựng nước không làm từ nhựa.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng, người truyền cảm hứng cho Nguỵệt Linh trong các hoạt động bảo vệ môi trường, chia sẻ anh cám ơn bố mẹ bé Nguyệt Linh rất nhiều vì đã cho cháu có môi trường để yêu thiên nhiên từ nhỏ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo NLĐ

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân