Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lang thang chợ Phố Hội

11 Tháng Sáu 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Bên cạnh những mái ngói rêu phong, cổ kính, ngõ nhỏ tường vàng đan xen những chiếc đèn lồng đủ sắc, Hội An còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa đậm chất Quảng thể hiện qua phiên chợ.

Như nhiều chợ bên sông khác, chợ Hội An cũng trên bến, dưới thuyền với đủ loại hàng hóa tấp nập, từ rau quả hái trong vườn, hải sản tươi rói vừa đánh bắt cho đến các món ăn vặt mặn, ngọt hay bánh trái. Trong nắng sớm, tiếng bán mua nhộn nhịp nhưng vẫn không làm mất đi vẻ yên bình của đô thị cổ. Chậm rãi phe phẩy quạt trên tay, mệ bán hoa sẵn sàng tặng nụ cười thật hiền, dẫu việc mải mê tìm khung hình đẹp khiến bạn lỡ chắn mất rổ hàng của mệ. Dưới giàn hoa giấy rực rỡ, gánh bánh canh bên vỉa hè đang múc những bát cuối. Xa kia là hàng bánh mì mà ai đến đây cũng muốn nếm thử.

Thay vì phải chi nhiều tiền cho những nhà hàng sang trọng, hay không biết ăn món gì, ở đâu khi đến phố cổ, hãy ghé chợ Hội An để được hòa vào nhịp sống cũng như khám phá thêm nhiều điều lý thú về con người và vùng đất di sản.

Thuyền tấp bờ mang sản vật từ khắp nơi.

Chợ rộn rã từ sáng sớm.

Chậm rãi với quà sáng bánh canh.

 

 

 

 

 

 

 

Khiếu Minh/Thoinay

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân