Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Làng bích họa 3D tuyệt đẹp ở Quảng Ngãi

01 Tháng Chín 2017 6:14:00 SA

Moitruong24h- Làng bích họa 3D miền Trung được nhóm họa sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh vẽ trên tường rào, nhà dân bên thắng cảnh Gành Yến, thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Những ngày này, những bức tường cũ kỹ, rêu phong ở làng chài Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang “khoác” trên mình chiếc áo mới nhờ các đôi tay tài hoa của các họa sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh vẽ lên những bức tranh 3D độc đáo.

Những bức tường cũ kỹ, rêu phong của ở làng chài Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang “khoác” trên mình chiếc áo mới.

Tranh ở làng được vẽ không chỉ dưới dạng tranh tường 3D mà còn có khả năng phát sáng trong đêm. Có 4 bức tranh phát sáng và 10 bức họa 3D khổ lớn. Các bức tranh khổ lớn khoảng 20-30 m2/bức, có chủ đề "Năng động tuổi trẻ, kết nối văn hóa với thế giới". 

Do đó, du khách sẽ bắt gặp các bức họa chủ yếu xoay quanh thắng cảnh thiên nhiên, động - thực vật gần gũi với tập quán sinh hoạt đặc trưng người dân vùng ven biển Bình Sơn, tái hiện sống động phụ nữ làng chài đội nón lá trồng hành trên cánh đồng nối liền với eo biển "vầng trăng khuyết" độc đáo ở Gành Yến. Ngoài ra còn có các bức tranh đặc trưng của Nhật Bản hay một số nước Châu Âu.

Tranh 3D phát sáng là một trong những điểm độc đáo thu hút khách du lịch đến thăm quan và tìm hiểu về nơi có diện tích trồng hành lớn nhất huyện Bình Sơn, với gần 200 ha, đồng thời cải thiện thu nhập cho người dân địa phương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo HNM)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân