Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Làm cây nến đuổi muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết bằng nguyên liệu dễ kiếm

24 Tháng Tám 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Chỉ cần tận dụng phần sáp nến thừa chảy ra khi đốt, thêm một vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể tự làm ngay một cây nến đuổi muỗi.

Hiện nay, để phòng chống bệnh sốt xuất huyết do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh, cho nên phải lấy việc phòng chống muỗi truyền bệnh là chính.

Chỉ cần tận dụng phần sáp nến thừa chảy ra khi đốt, thêm một vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể tự làm ngay một cây nến đuổi muỗi.

Diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết hiệu quả bằng sáp nến

Nguyên liệu cần có: sáp nến thừa, 1 cây nến to, vỏ chanh bào nhỏ, hoa đinh hương khô.

Chỉ cần tận dụng phần sáp nến thừa chảy ra khi đốt, thêm một vài nguyên liệu dễ kiếm là bạn có thể tự làm ngay một cây nến đuổi muỗi bằng cách: cho nến vụn vào một chiếc lọ cùng với vỏ chanh bào nhỏ và hoa đinh hương vào một hũ thủy tinh nhỏ, làm nóng cho sáp nến chảy ra rồi đặt cây nến vào giữa, chờ khô là xong.

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả nhà, phòng này thường rộng, thoáng do mở cửa sổ nên sẽ cần biện pháp đuổi muỗi mang tính liên tục.

Với cách diệt muỗi này, bạn có thể đặt nến trong phòng khách, vừa trang trí, vừa tỏa mùi thơm cho căn phòng mà lại giúp lũ muỗi không dám bén mảng đến nữa. Mùi thơm của cam và đinh hương rất dễ chịu nên sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho những giờ sinh hoạt gia đình.

Diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết cho gian bếp bằng nhang thơm hoặc bình xịt muỗi

Lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho tủ và kệ bếp, không để thức ăn thừa ở ngoài tránh ruồi muỗi đậu vào đẻ trứng. Đối với khu vực bếp thì khi dùng bình xịt nên cẩn thận, tốt nhất nên đốt nhang thơm ở đây để tránh sự hiện diện của chúng.

Diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết từ hỗn hợp bồ kết

Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía... đốt tạo khói trong nhà. Lưu ý chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên, đồng thời ruồi, muỗi, gián, kiến cũng như các loại côn trùng sẽ không có chỗ ẩn náu và buộc phải bay ra khỏi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo daidoanket)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân