Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Lacasoto góp phần thắng lợi vụ mùa

02 Tháng Tư 2017 12:00:00 CH

Moitruong24h - ĐBSCL vụ lúa ĐX 2016 – 2017 đang bước vào giai đoạn thu hoạch gần cuối vụ trong niềm vui và sự hào hứng của nhà nông vì năng suất ổn định, bán giá cao.

Nông dân phấn khởi thu hoạch lúa

Theo Sở NN-PTNT Tiền Giang, vụ này toàn tỉnh xuống giống được gần 72.000ha, đến nay bà con đã thu hoạch hơn một nửa với năng suất khá cao. Song song đó các địa phương đang khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích còn lại nhằm chủ động phòng tránh hạn mặn và tạo điều kiện thuận lợi để khởi động vụ hè thu 2017 đầy thắng lợi.

Tại Trà Vinh, từ Cầu Kè đến các huyện khác như Cầu Ngang, Tiểu Cần và Trà Cú… nông dân đang khẩn trương thu hoạch lúa, thương lái đến tận ruộng thu mua cho bà con giá có cao hơn từ 100 - 200 đồng/kg so với thời điểm tháng trước. Cụ thể giá các giống OM 4900, OM 6976 ở mức 5.600 – 5.800 đồng/kg; những loại lúa chất lượng thấp có mức 4.700 – 4.900 đồng/kg.

Còn tại Vĩnh Long, lúa IR 50404 tươi từ 4.650 đồng/kg tăng lên 4.700 đồng/kg. Bà con tại một số địa phương cho biết, mặc dù thời tiết năm nay không được thuận lợi cho lắm, tuy nhiên nhờ chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên hầu hết các diện tích lúa đều phát triển tốt và cho năng suất khá cao, cộng thêm giá lúa ổn định nên rất phấn khởi.

Nghề nông một nắng hai sương, còn gì vui hơn nhờ trúng giá trúng mùa. Đây chắc hẳn là suy nghĩ chung của tất cả bà con trong canh tác. Theo chân một anh nông dân đến thăm cánh đồng trĩu hạt tại huyện Châu Phú - An Giang và nghe những chia sẻ chân thành mới thấu hiểu được đâu là niềm vui của người làm nông. Chủ ruộng, anh Nguyễn Thanh Hậu cho biết, lúa sắp đến thời điểm thu hoạch và theo ước tính thì vụ này năng suất đạt khoảng 6,8 tấn/ha.

Khi được hỏi về bí quyết canh tác của mình, anh Hậu chia sẻ: “Lúa đạt năng suất khá ổn là nhờ sản phẩm Lacasoto của Cty Tân Thành. Mặc dù muốn lúa có năng suất thì từ đầu vụ đến cuối mình luôn phải kỹ lưỡng từ làm đất đến gieo sạ rồi bơm nước, bón phân, xịt thuốc… Nhưng nếu không có Lacasoto cho cữ cuối là năng suất không thể đạt như mong muốn. Xịt Lacasoto giúp lúa vô gạo nhanh, chắc bông và sáng mẩy, đặc biệt là giữ cho lá đòng xanh rất bền, hạt lúa được vào gạo hoài đến khi cắt. Nếu để càng lâu thì hạt càng chắc chứ không lo bị khô nhớt. Thương lái thích mua lúa của tôi lắm. Vụ này còn cỡ 10 ngày nữa mới cắt mà giờ lái đặt cọc trước hết rồi, giá cũng ổn”.

Lacasoto – chế phẩm sinh học của Cty Tân Thành đã chinh phục được lòng tin và sự tín nhiệm của hầu hết bà con nông dân ở khắp mọi nơi với nhiều tính năng, đặc biệt là duy trì màu xanh bền bỉ của lá đòng. Lacasoto giúp cho hạt lúa no chắc từ bên trong và không bọng nước. Hạt lúa cũng như hạt gạo sẽ luôn có được phẩm chất cao, không nứt gãy, không teo tóp. Lacasoto đã làm được điều này một cách hiển nhiên vì đây là tính năng thật sự của sản phẩm.

Ngoài ra, khi sử dụng Lacasoto tỷ lệ hạt chắc trên bông sẽ được gia tăng đáng kể, màu lúa đẹp, hạt vàng sáng mẩy, làm thương lái vô cùng hài lòng về phẩm chất nông sản. Do vậy, thương lái sẽ luôn ưu tiên trong hợp tác với bà con và thu mua lúa với giá cao hơn cho những cánh đồng có sự hiện diện của chế phẩm sinh học này. 

 

 

 

 

 

 

 

Phạm Thủy ( theo nongnghiep)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân