Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

“Lạc lối ở Hồng Công”

21 Tháng Tám 2018 6:01:00 SA

Moitruong24h - Tôi mượn tựa của một bộ phim hài để nói về sự lạc bước của mình khi bước chân vào khu vực nhà hàng, quán xá của “xứ cảng thơm”. Hầu hết người Hồng Công (Trung Quốc) nói riêng và khách du lịch nói chung đều đồng ý rằng, hòn đảo nhỏ này là điểm đáng đến tham quan chứ không phải để lưu lại. Bỏ qua những tòa nhà chật chội có chi phí đắt đỏ cũng như cuộc sống có phần vội vã, việc lặng lẽ khám phá nét truyền thống của Hồng Công qua ẩm thực sẽ khiến bạn thêm yêu vùng đất này.

Hồng Công tuy bé nhỏ nhưng có đến 10.000 nhà hàng phục vụ các món ăn. Ở hòn đảo nhỏ này, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, các nhà hàng, quán ăn vẫn luôn nhộn nhịp, đông đúc thực khách. Ăn khuya ở đây đã được đẩy lên thành một thói quen, thậm chí, người dân còn đặt tên cho văn hóa ăn đêm là “siu yeh”. Đối với du khách, khám phá “siu yeh” là cơ hội để hiểu thêm về đời sống người dân bản địa. Nhờ ảnh hưởng ẩm thực đường phố đa dạng, “siu yeh” ở Hồng Công không chỉ giới thiệu đến du khách mọi miền những món ăn Quảng Đông truyền thống đã trở nên quen thuộc mà còn là sự tổng hòa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới.

Khu vực CausewayBay không chỉ là tụ điểm mua sắm nổi tiếng nhất mà nơi đây còn có hơn 100 nhà hàng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Hầu hết các nhà hàng ở khu vực CausewayBay đều mở cửa sau 6 giờ tối và có các thực đơn đặc biệt dành cho bữa ăn lúc nửa đêm. Nếu không muốn đi xa, bạn chỉ cần đến Temple Street là có thể thưởng thức hầu hết các món ăn ngon. SunHing là nhà hàng “dim sum” mở cửa vào lúc ba giờ sáng thu hút rất đông thực khách. Theo nghĩa đen, “dim sum” nghĩa là “chạm đến trái tim”. Đây được coi là món ăn nhẹ điển hình của ẩm thực Hồng Công, với đặc trưng là các loại bánh có lớp vỏ bao mỏng bên ngoài và các loại nhân bên trong. Ngoài một số món xào, rán, các món hấp thường đựng trong âu nhỏ làm bằng tre, đặt trong xe đẩy phục vụ tận bàn.

Ẩm thực Hồng Công cay vừa đủ để kích thích vị giác, không dùng nhiều dầu mỡ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, không ngậy mùi thuốc bắc nhưng rất bổ dưỡng và quan trọng nhất, nó không chỉ thuận theo quy luật âm - dương mà dường như còn muốn khoe cả thiên nhiên trên bàn tiệc. Vì vậy, khách đến đây thường no căng bụng mà lạc cả lối về...

 

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân