Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kỹ thuật trồng rau má Nhật thủy sinh xanh mướt cho không gian trong lành

08 Tháng Sáu 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Kỹ thuật trồng rau má Nhật thủy sinh không khó chỉ cần chăm sóc đúng cách cây sẽ luôn xanh tốt thích hợp để bàn làm việc, phòng khách hay ban công đều rất đẹp.

Đúng vậy, kỹ thuật trồng cây rau má Nhật thủy sinh đang được rất nhiều các gia đình trồng nhất là các bạn trẻ thích trồng thủy sinh để bàn không chỉ đẹp mà nó còn có thể lọc không khó, hút khí clo gây mùi hôi tạo cho không gian trong lành hơn.

Nhắc tới rau má Nhật người ta thường nghĩ đây là loại rau má có nguồn gốc từ Nhật Bản tuy nhiên không phải, đây là loại rau má dại được người dân sử dụng làm cây thủy sinh tiền cảnh trong những chậu cá cảnh. Thực tế cây rau má này có nguồn gốc từ Australia, các đảo của Thái Bình Dương, Malaysia, phát triển mạnh ở nhiều nước châu Á nhiệt đới. 

Dụng cụ trồng cây rau má Nhật thủy sinh

Trồng cây rau má Nhật thủy sinh không cần phải tốn kém, dụng cụ đơn giản chỉ cần chiếc bình thủy tinh nhỏ, cốc, chai, lọ... Tuy nhiên vì trồng thủy sinh cây sống chủ yếu nhờ nguồn nước nên phải đảm bảo yêu cầu sạch. Nếu phối kết hợp cho sỏi đá hay bất kỳ thứ gì bạn cho vào để trang trí cũng phải sạch.

Nhiệt độ thích hợp trồng cây rau má Nhật thủy sinh

Rau má Nhật thủy sinh là cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển với tốc độ nhanh mạnh. Cây dễ thích nghi, không kén chọn môi trường và sức sống cao. Ngoài ra, cây cũng thích hợp với đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn.

Kỹ thuật trồng cây rau má Nhật thủy sinh

Cũng chính bởi cây rau má dễ sống nên kỹ thuật trồng cây tương đối đơn giản. Cây có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách nhánh. Nếu bạn muốn cây phát triển ngay hãy mua loại cây đã có sẵn sau đó cứ thế thả vào bình rồi cứ thế tiến hành chăm sóc. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến nhiệt độ khi trồng cây, nếu nhiệt độ quá nóng hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm.

Chăm sóc cây rau má Nhật thủy sinh

Kỹ thuật trồng cây rau má Nhật đơn giản nhưng cách chăm sóc lại phải hết sức thận trọng cây mới cho ra lá xanh tốt, rễ mọc dài trắng muốt đẹp mắt. Để cây phát triển tốt cần phải đảm bảo nguồn nước luôn sạch bằng cách thay nước thường xuyên. Trường hợp rễ cây mọc nhanh cũng cần tỉa bớt tạo sự thông thoáng. Nếu rễ phát triển quá nhanh hãy chuyển sang trồng loại chậu to hơn để đảm bảo cho cây sinh trưởng tự nhiên. 

Trồng cây rau má không chỉ bó hẹp ở bình thủy tinh hay chai, lọ mà nó còn được áp dụng ở những bể cá, trồng ven hồ, tạo tiểu cảnh cho sân vườn biệt thự, quán cafe, nhà hàng đều cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, cây rau má Nhật còn có thể trồng phối kết với cây dương xỉ hay trồng xen với các loại súng, sen thủy sinh khác… 

Nếu không thể tự tay trồng và chăm sóc ngay từ khi cây còn nhỉ thì hiện trên thị trường giá mỗi chậu cảnh rau má Nhật thủy sinh dao động từ 250 tới 300.000 đồng/ chậu. Tuy hơi đắt nhưng lại thu hút được nhiều người mua. Bởi ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ cây cảnh thủy sinh còn giúp nhiều người có thể thư giãn rất tốt mỗi khi ngồi ngắm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo VietQ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân