Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Truy tìm hố đen khổng lồ

  Truy tìm hố đen khổng lồ

  Mặc dù đã sử dụng Đài quan sát tia X Chandra của NASA và Kính viễn vọng Không gian Hubble, các nhà thiên văn học không thể tìm thấy một hố đen ước tính nặng gấp 3 tỷ - 100 tỷ lần khối lượng Mặt trời.

 • Vũ điệu của rối gỗ trên cao nguyên

  Vũ điệu của rối gỗ trên cao nguyên

  Cùng với tượng gỗ nhà mồ, rối gỗ đã mang đến những nét độc đáo và rất đặc biệt, trong không gian văn hóa truyền thống của đồng bào Tây Nguyên. Và ở Kon Tum, có một nghệ nhân ngoài tạc tượng còn chế tác những con rối gỗ vô cùng sinh động.

 • Con trâu vật hiến tế thần linh

  Con trâu vật hiến tế thần linh

  Trong các lễ hội truyền thống từ ngàn xưa đến nay, đồng bào các DTTS ở Quảng Ngãi đều chọn con trâu là vật hiến tế các vị thần linh. Theo quan niệm của đồng bào, trong các con vật dùng để hiến sinh, con trâu hiền lành và mạnh khỏe nhất. Sau khi được hiến tế, trâu sẽ giúp các vị thần linh cai trị muôn loài, phù hộ độ trì cho con người chống chọi với thiên tai và dịch bệnh.

 • Bão Mặt trời đang hướng thẳng đến Trái đất với vận tốc 1,8 triệu km/giờ

  Bão Mặt trời đang hướng thẳng đến Trái đất với vận tốc 1,8 triệu km/giờ

  Các nhà thiên văn học đã đưa ra dự báo rằng trong những ngày tới, bão Mặt trời sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1,8 triệu km/giờ, đi qua hệ Mặt Trời và có thể sớm va vào Trái Đất.

 • Học sinh trung học phát hiện siêu Trái Đất

  Học sinh trung học phát hiện siêu Trái Đất

  MỸ - Hai học sinh tìm thấy 4 ngoại hành tinh quay xung quanh sao TOI-1233, cách Trái Đất khoảng 200 năm ánh sáng.

 • Gửi hồ sơ đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” là Di sản thế giới

  Gửi hồ sơ đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” là Di sản thế giới

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia UNESCO tại Việt Nam gửi Báo cáo tóm tắt đề cử “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử” tới Trung tâm Di sản Thế giới UNESCO để đề nghị xem xét, đưa vào Danh sách dự kiến lập hồ sơ Di sản thế giới.

 • Nơi tìm lại chính mình

  Nơi tìm lại chính mình

  Dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh Thuận được mệnh danh là cung đường đi bộ (trekking) đẹp nhất Việt Nam. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống các tỉnh ven biển miền trung. Cảnh sắc mê hoặc, thế nhưng cung đường này cũng ẩn chứa những hiểm nguy khó lường.

 • Xuân ở thung lũng xanh

  Xuân ở thung lũng xanh

  Vượt qua con dốc Kèo Cài, vượt qua ngọn núi cao, dẫn lối xuống thung lũng xanh, nơi được bao bọc bởi các dãy núi Sáng Sơn cao xanh, hùng vĩ của miền đất đá dựng Lập Thạch, Vĩnh Phúc - trung du miền núi phía bắc.

 • Đến năm 2025, cả nước trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh

  Đến năm 2025, cả nước trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh

  Bộ NN&PTNT đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Trồng một tỷ cây xanh góp phần phát triển bền vững đất nước, giai đoạn 2021-2025”. Mục tiêu đến năm 2025, cả nước trồng được ít nhất 1 tỷ cây xanh, trong đó

 • Lặng lẽ Mẫu Sơn

  Lặng lẽ Mẫu Sơn

  Không đến mức vắng vẻ như trạm khí tượng trên đỉnh Yên Sơn của anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long, Trạm khí tượng Mẫu Sơn ở Khu du lịch Mẫu Sơn, xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) vẫn gợi cho tôi một cảm giác tương tự, về không gian mờ mờ, ảo ảo, buồn bã chung quanh. Ở đó có những con người đang ngày đêm chống chọi với gió rét để gắn bó với nghề “đo gió, đếm mây” suốt 365 ngày mỗi năm, trong ít nhất 10 năm qua.

 • Trái Đất sẽ ra sao khi loài người biến mất?

  Trái Đất sẽ ra sao khi loài người biến mất?

  Khi những sinh vật thông minh mới xuất hiện và kiến tạo nên thế giới mới, họ có thể tự gọi mình là "con người", nhưng họ không biết rằng họ đã xuất hiện từ 200 triệu năm trước.

 • Bão Mặt trời đang hướng thẳng đến Trái đất với vận tốc 1,8 triệu km/giờ

  Bão Mặt trời đang hướng thẳng đến Trái đất với vận tốc 1,8 triệu km/giờ

  Các nhà thiên văn học đã đưa ra dự báo rằng trong những ngày tới, bão Mặt trời sẽ di chuyển với tốc độ hơn 1,8 triệu km/giờ, đi qua hệ Mặt Trời và có thể sớm va vào Trái Đất.

 • Khám phá núi thủng Lũng Páng

  Khám phá núi thủng Lũng Páng

  Huyện Trùng Khánh không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp sông nước mà còn có những hang động hoang sơ, cùng với núi thủng nằm gần động Ngườm Ngao đón chờ du khách khám phá.

 • Hố đen lớn gấp 78 triệu lần Mặt Trời xé rách ngôi sao

  Hố đen lớn gấp 78 triệu lần Mặt Trời xé rách ngôi sao

  Hố đen siêu khối lượng ở trung tâm một thiên hà xa xôi đang chậm rãi tiêu hóa vật chất từ ngôi sao khổng lồ theo chu kỳ 114 ngày.

 • Dọn rác vũ trụ, ngành công nghiệp béo bở

  Dọn rác vũ trụ, ngành công nghiệp béo bở

  Đầu tháng 12, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) đã ký hợp đồng trị giá 86 triệu euro (102 triệu USD) với một nhóm công nghiệp do Công ty khởi nghiệp ClearSpace SA của Thụy Sĩ điều hành.

 • Loài cây độc nhất Việt Nam gây mù mắt, giết người trong phút chốc

  Loài cây độc nhất Việt Nam gây mù mắt, giết người trong phút chốc

  Nếu bị nhựa cây Sui bắn vào mắt sẽ viêm sưng có khi gây mù, nếu nhựa dính vào vết thương hay phần da bị trầy sẽ gây ngộ độc, nhịp tim chậm, ngừng tim.