Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tham quan làng hoa lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long

  Tham quan làng hoa lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long

  Làng hoa Sa Đéc thuộc thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp được biết đến là nơi có vựa hoa lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Từ nhiều năm nay, làng hoa Sa Đéc không chỉ là vựa cung cấp hoa tươi lớn nhất miền Tây mà còn trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút người dân từ các tỉnh và du khách nước ngoài đến tham quan, chụp ảnh.

 • Xã đảo xây dựng nông thôn mới

  Xã đảo xây dựng nông thôn mới

  Ông Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp, TP.Hội An cho biết, thời điểm Cù Lao Chàm được công nhận là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An (gọi tắt là Khu sinh quyển) đáp ứng được 7 tiêu chí của UNESCO cũng là thời điểm địa phương bắt đầu thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • Loài cây đẹp nhưng toàn thân mang kịch độc, mọc nhiều ở Việt Nam

  Loài cây đẹp nhưng toàn thân mang kịch độc, mọc nhiều ở Việt Nam

  Loài cây toàn thân mang kịch độc ở Việt Nam được nhắc đến đây là cây trúc đào, một trong những loài cây đẹp nhưng kịch độc.

 • Khám phá “kỳ hoa dị thảo” mọc chi chít trên thân ở Việt Nam

  Khám phá “kỳ hoa dị thảo” mọc chi chít trên thân ở Việt Nam

  Không ra hoa kết quả giống như loài loài cây thông thường, loài cây kỳ lạ này mọc quả trực tiếp trên thân và cành, từ gốc lên đến ngọn.

 • Những sự kiện thiên văn ‘không nên bỏ qua’ của năm 2020

  Những sự kiện thiên văn ‘không nên bỏ qua’ của năm 2020

  Năm 2020 hứa hẹn nhiều sự kiện thiên văn cực hiếm mà những người yêu thích việc quan sát bầu trời không nên bỏ qua.

 • Sa Pa mùa hoa cải trắng

  Sa Pa mùa hoa cải trắng

  Hằng năm cứ vào thời gian áp Tết Nguyên đán, hoa cải trắng ở chân núi Fansipan (Sa Pa) lại nở rộ. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên những vườn hoa cải trắng ở Sa Pa tươi tốt hơn, nở trắng khắp núi đồi.

 • Mưa đá được hình thành như thế nào?

  Mưa đá được hình thành như thế nào?

  Mưa đá là một hiện tượng thời tiết nguy hiểm, khó dự báo và gây thiệt hại nặng nề về người và của. Nhưng vì sao lại có mưa đá?

 • Mùa “săn mây” trên đỉnh Mẫu Sơn

  Mùa “săn mây” trên đỉnh Mẫu Sơn

  Những ngày mùa đông này, du khách đến khu du lịch Mẫu Sơn của huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn sẽ được ngắm những đám mây bồng bềnh quấn quanh các ngọn núi, mây sà xuống những khu rừng nguyên sinh và ngắm nhìn những bản làng người Dao thoát ẩn, thoát hiện trong mây. Du khách gọi đây là mùa “săn mây”…

 • Hoa đào bừng sáng trời đông Mù Cang Chải

  Hoa đào bừng sáng trời đông Mù Cang Chải

  Vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang là thời điểm đẹp nhất năm. Hoa Tớ dày (đào rừng) bật nở, bừng sáng. Cảnh tượng khiến du khách khó dời bước.

 • Thác Cò Là - vẻ đẹp hoang sơ của miền non nước Trùng Khánh

  Thác Cò Là - vẻ đẹp hoang sơ của miền non nước Trùng Khánh

  Du khách đến với thác Cò Là, xã Chí Viễn (Trùng Khánh) sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của khung cảnh non nước hữu tình nơi đây.

 • Miền đất lưu giữ những “hồn quê”

  Miền đất lưu giữ những “hồn quê”

  Với nền văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, phong phú cùng những nghề truyền thống có tuổi đời trên 100 năm, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng còn hấp dẫn du khách bởi những làng quê xinh đẹp, thanh bình, no ấm. Ẩn sâu trong đó là những nét duyên văn hóa của đồng bào các dân tộc, chỉ một điệu đàn tính, một lời hát then, vài đường kim, mũi chỉ trên thổ cẩm cũng làm say đắm bao người.

 • Nỗi buồn phố cổ Bao Vinh

  Nỗi buồn phố cổ Bao Vinh

  Bao Vinh - khu phố cổ bên bờ sông Hương, từng là một thương cảng nhộn nhịp nhất của xứ Huế thế kỷ XIX. Sự gắn bó chặt chẽ của thị trấn với xứ Huế khiến cho Bao Vinh đã trở thành một phần của tâm hồn Huế.

 • Trứ danh làng gốm Phù Lãng

  Trứ danh làng gốm Phù Lãng

  Làng gốm Phù Lãng thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 60km, là một trong những làng gốm truyền thống nổi tiếng trong cả nước.

 • Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ 2): Múa trống đất - điệu múa của những người đàn ông

  Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ 2): Múa trống đất - điệu múa của những người đàn ông

  Xung quanh câu chuyện về chiếc trống đất của người Dao họ, điều đặc biệt là không chỉ trống đất có cấu tạo độc đáo mà múa trống đất cũng là điệu múa cầu kỳ, hấp dẫn.

 • Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ cuối): Cần chung tay bảo tồn di sản múa trống đất

  Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ cuối): Cần chung tay bảo tồn di sản múa trống đất

  Chiếc trống đất và điệu múa trống đất là di sản văn hóa của người Dao họ, vấn đề đặt ra hiện nay là những chiếc trống đất cổ hàng trăm năm tuổi đang bị “chảy máu” do nhiều người mê đồ cổ săn tìm và những người biết múa trống đất cũng chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

 • Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ 1): Độc đáo trống đất của người Dao họ

  Bảo tồn di sản múa trống đất của người Dao họ (Kỳ 1): Độc đáo trống đất của người Dao họ

  Hiện nay, người Dao họ ở xã Sơn Hà (Bảo Thắng) và xã Cam Cọn (Bảo Yên) vẫn còn lưu giữ, bảo tồn một loại nhạc cụ cổ độc đáo và quan trọng trong đời sống tâm linh, đó là chiếc trống đất. Nghe tên trống đã thấy kỳ lạ, vậy chiếc trống đất hình dáng ra sao và có gì độc đáo? Những câu hỏi ấy cứ thôi thúc chúng tôi đi tìm “báu vật” này.