Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngôi mộ 9.000 năm của nữ thợ săn trên dãy Andes

  Ngôi mộ 9.000 năm của nữ thợ săn trên dãy Andes

  PERU - Ngôi mộ của người phụ nữ chứa nhiều vũ khí và công cụ đi săn làm lung lay giả thuyết về sự phân công lao động trong xã hội săn bắt - hái lượm.

 • Thủ phạm khiến siêu núi lửa phun trào suốt 30 triệu năm

  Thủ phạm khiến siêu núi lửa phun trào suốt 30 triệu năm

  AUSTRALIA - Các nhà địa chất học phát hiện một băng chuyền magma dưới lòng đất gây ra hàng loạt vụ phun trào siêu núi lửa kéo dài lâu nhất trong lịch sử.

 • Phát hiện rạn san hô cao hơn Tòa nhà Empire State

  Phát hiện rạn san hô cao hơn Tòa nhà Empire State

  Trong khi thực hiện chuyến thám hiểm trên tàu nghiên cứu Falkor, các nhà khoa học từ Viện Đại dương Schmidt, Australia đã phát hiện một rạn san hô tách rời khổng lồ cao hơn 500m ở quần thể rạn san hô Great Barrier.

 • Thêm 15 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

  Thêm 15 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

  Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã quyết định xếp hạng thêm 15 di tích quốc gia trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Sơn La, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Ninh và Hưng Yên.

 • Sắp diễn ra Tuần lễ ‘Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam’

  Sắp diễn ra Tuần lễ ‘Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam’

  Tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam" 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 23/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

 • Vẻ đẹp lãng mạn ở miền Bắc Thái Lan

  Vẻ đẹp lãng mạn ở miền Bắc Thái Lan

  Thái Lan là một đất nước xinh đẹp. Thủ đô Bangkok nhộn nhịp hay những bãi biển xanh trong như Phuket, Koh Samet, Koh Samui... là sự lựa chọn hoàn hảo cho người thích kỳ nghỉ sôi động, dịch vụ giải trí đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến nơi thiên nhiên xanh tươi, khí hậu mát mẻ để lắng nghe âm thanh của cuộc sống thì miền Bắc Thái Lan sẽ khiến bạn hài lòng.

 • Nazca - vùng đất bí ẩn

  Nazca - vùng đất bí ẩn

  Mặc dù đã được UNESCO vinh danh từ năm 1994 cũng như được đông đảo các nhà khoa học nghiên cứu, tìm hiểu, thế nhưng những hình vẽ trên cao nguyên Nazca (Nazca Lines) nằm ở phía nam Peru vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của thế giới.

 • Phát hiện sốc về sinh vật 800 nghìn năm trước ở

  Phát hiện sốc về sinh vật 800 nghìn năm trước ở "hẻm núi những loài người khác"

  Phát hiện mới đến từ Hẻm núi Olduvai ở Đông Phi, nơi được mệnh danh là "hẻm núi những loài người khác" bởi lượng hóa thạch và cổ vật khổng lồ từ những người anh em cùng chi Người nhưng khác loài của chúng ta.

 • Lần đầu tiên tìm thấy nước trên bề mặt Mặt trăng

  Lần đầu tiên tìm thấy nước trên bề mặt Mặt trăng

  Theo các nghiên cứu mới được tiết lộ, lần đầu tiên các nhà khoa học đã xác định được nước trên bề mặt Mặt trăng. Họ cũng nhận ra rằng nước có nhiều trên Mặt trăng hơn họ nghĩ với các túi băng nhỏ bằng một đồng xu ẩn trong “vùng tối vĩnh cửu” trên “vệ tinh của Trái đất”.

 • Phòng chống sét mùa mưa bão

  Phòng chống sét mùa mưa bão

  Mùa mưa bão, giông sét là một dạng thiên tai nguy hiểm. Việc phòng tránh sét đánh không khó nếu tuân thủ các nguyên tắc an toàn.

 • Ngoại hành tinh giống mắt người

  Ngoại hành tinh giống mắt người

  Chúng ta đã biết về các kiểu ngoại hành tinh (hành tinh ngoài Hệ Mặt trời) như Sao Mộc nóng, Sao Hải vương mi ni, siêu Trái đất. Tuy nhiên gần đây trong giới thiên văn xuất hiện cụm từ “hành tinh - con mắt”.

 • USO bắt cóc người Trái đất?

  USO bắt cóc người Trái đất?

  Ngoài vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời, còn có các vật thể lạ di chuyển ở đại dương, vùng biển, sông ngòi và hồ nước, được gọi là USO (Unidentified Submerged Object - Vật thể lặn không xác định) với nhiều hoạt động bí ẩn.

 • Phát hiện siêu Trái Đất ở cách 120 năm ánh sáng

  Phát hiện siêu Trái Đất ở cách 120 năm ánh sáng

  Hành tinh TOI-1266 c lớn gấp 1,5 lần Trái Đất và mất 11 ngày để hoàn thành một vòng quanh sao chủ.

 • 'Vòi rồng nước' cách Trái Đất 81 triệu năm ánh sáng

  'Vòi rồng nước' cách Trái Đất 81 triệu năm ánh sáng

  Cặp thiên hà thuộc chòm sao Lynx (Thiên Miêu) trông giống vòi rồng nước nằm ngang trong ảnh chụp của kính viễn vọng Hubble.

 • Rung động với Bali

  Rung động với Bali

  Trong quyển hồi ký “Ăn, cầu nguyện và yêu”, nữ nhà văn Elizabeth Gilbert sau cuộc hôn nhân tan vỡ đã chọn những chuyến đi để trị liệu cảm xúc. Sau khi thưởng thức ẩm thực tại Italia, cầu nguyện để cân bằng tâm hồn ở Ấn Độ, cuối cùng cô đã chọn Bali, một hòn đảo thuộc Indonesia là nơi “mở cửa” trái tim để yêu lại từ đầu. Đây cũng là điểm đến của tôi sau khi đóng lại trang sách có đoạn kết ngập tràn hạnh phúc.

 • Tái hiện di sản vàng son

  Tái hiện di sản vàng son

  Đúng dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2020), TS Trần Trọng Dương và nhóm Sen Heritage phối hợp tạp chí Tia sáng tổ chức tọa đàm “Bước vào lịch sử: Chùa Một Cột & công nghệ thực tế ảo”, đem đến thêm góc nhìn mới về chùa Một Cột, một biểu tượng của văn hóa Thăng Long nghìn năm văn vật.