Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Kim tự tháp của nền văn minh bí ẩn nhất Trái đất

  Kim tự tháp của nền văn minh bí ẩn nhất Trái đất

  Dẫu không đồ sộ bằng các kim tự tháp khổng lồ của Ai Cập, Pyramid of the Niches cũng có độ cao 20m, được xây dựng bằng những khối đá nặng 8 tấn. Mặc dù được phát hiện từ năm 1785, đến nay vẫn chưa có ai xác định được công trình kiến trúc đồ sộ này là kiệt tác của nền văn minh nào.

 • Hồn cốt làng cổ Kon Kơ Tu

  Hồn cốt làng cổ Kon Kơ Tu

  Tiếng Ba Na, Kon Kơ Tu có nghĩa là làng cũ (cổ). Người dân trong làng còn giữ được nhiều nghề truyền thống, trong đó có nghề dệt thổ cẩm. Cùng với những giá trị văn hoá khác, thổ cẩm và nghề dệt thổ cẩm là một trong những yếu tố góp phần tạo nên hồn cốt của người Ba Na ở làng cổ Kon Kơ Tu, xã Đăk Rơ Wa (TP. Kon Tum).

 • “Thiên tự” ở bãi đá cổ Xín Mần

  “Thiên tự” ở bãi đá cổ Xín Mần

  Nằm giữa những thửa ruộng bậc thang cao vút ở xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang là thung lũng Nà Lai Shứ (nghĩa là ruộng nhiều chữ). Sở dĩ đồng bào Nùng ở đây gọi như vậy, bởi trong thung lũng có một bãi đá cổ với những biểu tượng rất độc đáo.

 • Độc đáo những hàng rào đá của đồng bào Nùng

  Độc đáo những hàng rào đá của đồng bào Nùng

  Làng đá Thạch Khuyên, xã Xuất Lễ, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) xung quanh được bao bọc bởi những hàng rào đá. Đá nằm chồng lên nhau thành hàng, thành lối, quây lấy từng ngôi nhà, mảnh vườn, ô ruộng tạo vẻ đẹp nguyên sơ, yên bình nơi biên giới xứ Lạng.

 • Trải nghiệm trượt tuyết xứ Hàn

  Trải nghiệm trượt tuyết xứ Hàn

  Những ngày đầu năm mới 2020, từ đô thị phương Nam với cái nóng luôn “thường trực” ở mức trên dưới 30 độ C, tôi ngồi máy bay mất hơn 5 tiếng đồng hồ đến Seoul - thủ đô của nước Đại Hàn dân quốc (Người Việt mình hay gọi ngắn gọn là Hàn Quốc) để tận hưởng cái lạnh từ âm 3 đến âm 6 độ C.

 • Myanmar- đất nước mang vẻ đẹp mê hoặc

  Myanmar- đất nước mang vẻ đẹp mê hoặc

  Cuộc sống ở Myanmar là những khuôn hình bình dị và yên ả, chậm rãi mà thân thiện với những nụ cười hiền mang tên Mingalarbar Myanmar - Chào Myanmar...

 • Kỳ quan thiên nhiên châu Phi

  Kỳ quan thiên nhiên châu Phi

  Bên cạnh sự độc đáo và đa dạng trong sắc thái văn hóa truyền thống, châu Phi còn có những kỳ quan thiên nhiên mà bất cứ du khách nào cũng mơ ước được một lần đến trong đời.

 • Chichen Itza - Thành cổ bí ẩn của người Maya

  Chichen Itza - Thành cổ bí ẩn của người Maya

  Chichen Itza là một quần thể di tích đồ sộ, nằm ở phía Bắc bán đảo Yucatan tại Mexico. Đây chính là công trình vĩ đại nhất còn sót lại đến ngày nay của người Maya cổ đại - tộc người sở hữu nền văn minh đáng kinh ngạc và để lại rất nhiều bí ẩn cho giới khoa học. Sự mất tích đột ngột của người Maya đến nay cũng chưa có câu trả lời hợp lý.

 • Bản giao hưởng Nam Tây Nguyên

  Bản giao hưởng Nam Tây Nguyên

  Miền đất Nam Tây Nguyên chất chứa biết bao huyền thoại. Tiêu dao qua miền cổ tích, để được lắng trong bản giao hưởng thiên nhiên. Những khoảnh khắc hiếm hoi của cánh chim rừng tìm bạn, những làn mây như khói sương khẽ khàng ngang qua những buôn làng và những sợi tơ trời thảnh thơi, buông tỏa. Cảm xúc đong đầy trong điệp khúc phố và dịu dàng trong ánh hoàng hôn. Với tôi, Nam Tây Nguyên thực sự là miền đất huyền diệu và bí ẩn. Tiếc là, phiêu du qua miền rừng xanh núi đỏ, lữ thứ trong không gian văn hóa cồng chiêng hoài niệm…

 • Dưới chân bảo tháp 12 tầng

  Dưới chân bảo tháp 12 tầng

  Mỗi lần về thăm quê là mỗi lần tôi được tận hưởng không gian xanh yên bình dưới chân bảo tháp 12 tầng của Chùa Thiên Hưng - ngôi chùa nổi tiếng du lịch tâm linh của miền “đất võ, trời văn” Bình Định.

 • Ngược ngàn Khánh Sơn

  Ngược ngàn Khánh Sơn

  Đi - chỉ đơn giản là đi thôi. Để được trải nghiệm theo cách của mình. Để được chạm vào mình. Mỗi tên đất, tên người hay những mùi, những vị cứ hằn in theo những dặm dài rong ruổi. Xa hay gần. Lên rừng hay xuống biển. Miền xuôi hay miền ngược... Xa hơn cái vẫy gọi ban đầu là những âm vọng ngàn sau. Những điều thật đơn giản của những nơi chốn mình đi qua, những điều làm người ta nhớ và yêu hơn rất nhiều như thể khi chạm vào ngóc ngách của thứ tình quê hương xứ sở.

 • Nghiên cứu để xây dựng hồ sơ Di sản Thiên nhiên Thế giới xuyên biên giới

  Nghiên cứu để xây dựng hồ sơ Di sản Thiên nhiên Thế giới xuyên biên giới

  Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia đặt hàng “Nghiên cứu xác định giá trị về địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học phục vụ xây dựng hồ sơ Di sản Thiên nhiên Thế giới xuyên biên giới (Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Việt Nam và Khu bảo tồn quốc gia Hin Nậm Nô - CHDCND Lào)” để tuyển chọn thực hiện trong kế hoạch năm 2020.

 • Giải mã bí ẩn thành phố có “mặt trời mọc giữa đêm” suốt 2 tháng

  Giải mã bí ẩn thành phố có “mặt trời mọc giữa đêm” suốt 2 tháng

  Do vị trí địa lý đặc biệt nên thành phố Tromso trải qua hiện tượng "mặt trời mọc giữa đêm" trong suốt những tháng hè.

 • Phát hiện lượng lớn oxy trong khí quyển của ngôi sao cổ đại

  Phát hiện lượng lớn oxy trong khí quyển của ngôi sao cổ đại

  Phát hiện này cung cấp manh mối quan trọng cách oxy và các yếu tố quan trọng khác được tạo ra trong vũ trụ.

 • Mặt trăng bí ẩn của Sao Thổ có thể hỗ trợ sự sống ngoài hành tinh

  Mặt trăng bí ẩn của Sao Thổ có thể hỗ trợ sự sống ngoài hành tinh

  Mặt trăng của Sao Thổ Enceladus được cho có cơ hội hỗ trợ sự sống ngoài Trái đất tốt hơn so với suy nghĩ trước đây. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các đại dương của nó phức tạp hơn rất nhiều.

 • Chiêm ngưỡng kim tự tháp tự nhiên của trái đất

  Chiêm ngưỡng kim tự tháp tự nhiên của trái đất

  Kỳ quan thiên nhiên này ở Nam Tyrol, Ý, gọi là "kim tự tháp của trái đất". Nó gồm các trụ cao hình nón bằng đất sét, và một tảng đá nằm trên đỉnh.