Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Giữa các khuôn mặt đá

  Giữa các khuôn mặt đá

  Trong tâm thức nhân loại, đá tự bao giờ đã luôn gắn với đời sống con người, trở thành biểu tượng cho sự tĩnh tại, trường tồn. Chạng vạng một ngày tháng 4, lọt giữa những tháp đá bốn mặt ở Angkor Thom, ngước mắt nhìn sâu vào từng nếp biểu cảm của những khuôn mặt tượng, tin rằng, đá có đời của đá, như chứng nhân của năm tháng.

 • “Đệ nhất hang động” trên cao nguyên đá

  “Đệ nhất hang động” trên cao nguyên đá

  Trong một lần đến thăm gia đình người bạn cùng quê hiện sinh sống, làm việc tại tỉnh Hà Giang, chúng tôi được bạn dẫn đi tham quan một số địa điểm du lịch của vùng biên cương địa đầu Tổ quốc. Trong số những điểm mà chúng tôi đến, ấn tượng và thích thú nhất là hang động Lùng Khúy nằm trên địa bàn thôn Lùng Khúy, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ.

 • Thôn quê vắng lũy tre làng...

  Thôn quê vắng lũy tre làng...

  Về thăm quê, nơi "cắt rốn chôn nhau" mà tôi cứ ngỡ như đang lạc vào một vùng đất khác. Đường bê tông phẳng lỳ chạy về tận ngõ. Ban đêm, các trục đường sáng rực ánh điện, chả khác gì ở đô thị. Dịch vụ hàng hóa cung ứng về tận làng. Đời sống giao thương kinh tế của bà con được cải thiện, phát triển nhanh chóng. Cả xã chỉ còn lác đác vài căn nhà tranh, còn thì đã rặt bê tông hóa.

 • Ngôi làng đặc biệt, nơi mèo là ‘bá chủ thiên hạ’

  Ngôi làng đặc biệt, nơi mèo là ‘bá chủ thiên hạ’

  Làng Houtong trước đây nổi tiếng là nơi khai thác mỏ thuộc huyện Rueifang, Đài Loan.

 • Thong dong đường vào Bình Lập

  Thong dong đường vào Bình Lập

  Là một trong “tứ Bình” - cách gọi cụm bốn đảo Bình Hưng, Bình Tiên, Bình Ba, Bình Lập ở Cam Ranh, bán đảo Bình Lập thuộc xã Cam Lập từ lâu là địa chỉ cần đến trong danh sách du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Đã có nhiều bài viết ngợi ca bãi biển xanh trong được ví như Maldives của Việt Nam, song nếu tới đây hãy dành chút thời gian thư thả ngắm nhìn cảnh quan yên bình trên dọc quãng đường vào Bình Lập.

 • “Lạc trôi” giữa đại ngàn

  “Lạc trôi” giữa đại ngàn

  Linh Quy Pháp Ấn, ngôi chùa thanh tịnh ẩn mình trên đồi cao, chung quanh là rừng cây, vườn chè, cà-phê với lối quanh co, khó đi, nhưng khi đến nơi bạn sẽ hiểu vì sao đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Lâm Đồng hiện nay.

 • 'Bí ẩn' sau khai quật mộ vua Ba Lan có liên quan đến cái chết của 15 nhà khảo cổ?

  'Bí ẩn' sau khai quật mộ vua Ba Lan có liên quan đến cái chết của 15 nhà khảo cổ?

  Ngày 13/4/1973, các nhà nghiên cứu tiến hành mở lăng mộ của vua Tut. Họ tìm thấy một chiếc quan tài bằng gỗ đã mục nát. Vài ngày sau đó, bốn người trong số 12 nhà khảo cổ đã qua đời. Sự việc này đến nay vẫn còn là bí ẩn không lời giải.

 • Dựng lều ngắm biển Vĩnh Thực

  Dựng lều ngắm biển Vĩnh Thực

  Nằm ở địa đầu Đông Bắc, đảo Vĩnh Thực chỉ cách mũi Sa Vĩ, nơi đặt “nét bút đầu tiên vẽ nên dải đất hình chữ S” không xa hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp bình dị, hoang sơ mà quyến rũ.

 • Chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai

  Chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai

  Những quần thể thác nước tuôn trào, những điệu múa xoan của cô thiếu nữ đôi mươi, những tấm vải thổ cẩm sặc sỡ, hút ánh nhìn, những chiếc cầu bắc qua đôi bờ lãng mạn..., tất cả như hội tụ về huyện K'Bang của tỉnh Gia Lai.

 • Khám phá báu vật khảo cổ học Việt Nam

  Khám phá báu vật khảo cổ học Việt Nam

  Ngày 12/4 tới, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” nhằm giới thiệu những thành tựu của chính các nhà khảo cổ học Việt Nam đã đạt được trong 60 năm qua, đặc biệt là giới thiệu những kết quả khảo cổ học đã đạt được bởi sự hợp tác giữa Đức và Việt Nam trên lĩnh vực khảo cổ.

 • Ngôi đền cổ ở Peru ẩn chứa những bí mật thú vị

  Ngôi đền cổ ở Peru ẩn chứa những bí mật thú vị

  Đền Chavin de Huantar nằm trong một thung lũng hẹp thuộc vùng núi Andes. Đây là một ngôi đền cổ chứa nhiều những bí mật thú vị.

 • Bí mật 'chiếc tủ lạnh' của người La Mã cổ đại gây kinh ngạc cho nhà khoa học

  Bí mật 'chiếc tủ lạnh' của người La Mã cổ đại gây kinh ngạc cho nhà khoa học

  Điều đặc biệt ở chiếc tủ lạnh của người La Mã cổ đại là khả năng bảo quản thực phẩm khá lâu có thể lên đến 1 năm.

 • Tháp dung nham tròn nóng đỏ bên sườn núi lửa Hawaii

  Tháp dung nham tròn nóng đỏ bên sườn núi lửa Hawaii

  Tháp dung nham đối xứng hình tròn xuất hiện trong vụ phun trào kéo dài suốt 5 năm ở sườn đông núi lửa Kilauea.

 • Phép màu của Tự nhiên: Nguyên lý Bất định (Phần 4)

  Phép màu của Tự nhiên: Nguyên lý Bất định (Phần 4)

  Thực tại - Mẹ Thiên nhiên - có nhiều bộ áo ngụy trang khác nhau. Và mỗi người nhìn thấy thực tại bằng những gì anh ta quen thấy thông qua những phương pháp mà anh ta dùng để vấn hỏi thực tại.

 • Phép màu của Tự nhiên: Định lý Bất toàn và giá trị của cảm nhận trực giác (Phần 3)

  Phép màu của Tự nhiên: Định lý Bất toàn và giá trị của cảm nhận trực giác (Phần 3)

  Godel chứng minh rằng mọi hệ logic khép kín đều bất toàn vì luôn luôn chứa những vấn đề đúng nhưng không thể chứng minh hay bác bỏ được.

 • Những phép màu của Tự nhiên: Hiệu ứng Mandela (Phần 2)

  Những phép màu của Tự nhiên: Hiệu ứng Mandela (Phần 2)

  Trong khi Déja vu hay Giấc mơ Tiên tri là nói về cảm nhận chính xác những hiện tượng sẽ xảy ra trong tương lai, thì hiệu ứng Mandela lại nói về những cảm nhận sai lầm về quá khứ.