Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Tiến hành cẩn trọng, khoa học

  Tiến hành cẩn trọng, khoa học

  Với những giá trị có một không hai, năm 2013, danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm) đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Bởi vậy, mọi sự tác động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di tích được các cơ quan, đơn vị chức năng tiến hành cẩn trọng, khoa học và khách quan.

 • Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  Ða dạng sinh học ( ÐDSH) ở Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong đời sống tự nhiên và con người, là cơ sở bảo đảm an ninh lương thực; duy trì nguồn gien vật nuôi, cây trồng; cung cấp các vật liệu cho xây dựng và các nguồn nhiên liệu, dược liệu, nhất là tạo nên các cảnh quan thiên nhiên đẹp cho ngành du lịch phát triển. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt tình trạng suy thoái về môi trường, suy giảm hệ sinh thái ảnh hưởng sức thu hút của ngành du lịch.

 • Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới

  Độc đáo mộc bản kinh Phật cổ nhất thế giới

  Tổ chức Kỷ lục châu Á và Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) mói đây đã vinh danh kho mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà (Việt Yên, Bắc Giang) là bản kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới. Chúng tôi đã tìm về ngôi chùa cổ Bổ Đà (Di tích Quốc gia đặc biệt) để chiêm ngưỡng và khám phá những điều độc đáo từ bộ kinh Phật trên.

 • Những hồ nước nổi tiếng

  Những hồ nước nổi tiếng

  Trên trái đất, những hồ nước ngọt trong vắt được ví như những viên ngọc quý giá. Xung quanh những hồ nước, các cộng đồng dân cư tổ chức cuộc sống một cách thuận lợi, trong đó có cả du lịch. Thế giới có nhiều hồ nước và rất nhiều hồ nổi tiếng.

 • Đất nước Thụy Điển

  Đất nước Thụy Điển

  Là một quốc gia Bắc Âu, diện tích 449. 964 km² nhưng dân số chưa tới 10 triệu người, Thụy Điển là đất nước giàu có của châu Âu, cũng được coi là đất nước chế độ phúc lợi xã hội tốt hàng đầu thế giới. Dân số ít, lại tập trung chủ yếu ở phía Nam, nên nhiều vùng đất của Thụy Điển hầu như không có người ở.

 • Nơi lạnh giá

  Nơi lạnh giá

  Trái đất có những vùng rất nóng, nhưng ngược lại - có những vùng vô cùng lạnh giá. Có những cộng đồng phải sống tại vùng đất băng vĩnh cửu, nơi mà lòng đất đóng băng tới độ sâu 1.640m. Người ta vẫn nói Bắc Cực và Nam Cực là những điểm lạnh nhất, nhưng điều đó liệu có đúng?

 • Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ

  Chuyện về cây đa Bác Hồ trồng ở Yên Bồ

  Đã 48 năm đi qua, cây đa cuối cùng Bác Hồ trồng trên đồi Đồng Váng (thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì) vẫn ngày càng xanh tươi, vươn cao, xòe tán che chắn mưa nắng. Những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi trở về Yên Bồ để được ngồi dưới cây đa Bác Hồ, dù chỉ là một khoảnh khắc trong không gian thiêng liêng đầy nắng gió ở “Đồi cây đón Bác”...

 • Người phát hiện kho báu Viking được thưởng 2,5 triệu USD

  Người phát hiện kho báu Viking được thưởng 2,5 triệu USD

  Một người dò tìm kim loại ở Anh nhận khoản tiền thưởng hậu hĩnh sau khi phát hiện nhiều hiện vật bằng vàng, bạc của người Viking từ thế kỷ thứ 10. 

 • Hà Giang: Hé lộ dấu vết người tiền sử khi khai quật khảo cổ hang Pắc Tà

  Hà Giang: Hé lộ dấu vết người tiền sử khi khai quật khảo cổ hang Pắc Tà

  Chiều 16/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện Khảo cổ học tổ chức hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khảo cổ hang Pắc Tà, thuộc xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên.

 • Hà Giang: Qui hoạch bảo tồn 05 khu rừng đặc dụng

  Hà Giang: Qui hoạch bảo tồn 05 khu rừng đặc dụng

  Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc có diện tích rừng và đất quy hoạch cho phát triển lâm nghiệp chiếm trên 71% diện tích đất tự nhiên của tỉnh (vào khoảng 554.140 ha). Vì vậy, công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Bí mật ít người biết về cối xay gió, biểu tượng của người dân Hà Lan

  Bí mật ít người biết về cối xay gió, biểu tượng của người dân Hà Lan

  Khi bốn cánh quạt đứng yên theo hình chữ thập hay dấu cộng (+) là trạng thái nghỉ tạm thời, hình chữ X trọn vẹn là trạng thái nghỉ lâu dài, nếu cánh đứng trên cùng được giữ nghiêng về phía bên phải của trục thẳng là dấu hiệu có sự sinh nở, niềm vui, hạnh phúc..

 • Lần đầu phát hiện hóa thạch ‘rồng’ nguyên vẹn hình hài

  Lần đầu phát hiện hóa thạch ‘rồng’ nguyên vẹn hình hài

  Một hóa thạch 110 triệu năm tuổi vừa được phát hiện, có hình dạng giống với một con rồng đang cuộn tròn ngủ, được đánh giá là hóa thạch khủng long bọc giáp nguyên vẹn nhất từ trước đến nay.

 • Lốc xoáy pha lê kỳ lạ trên đỉnh dãy Andes

  Lốc xoáy pha lê kỳ lạ trên đỉnh dãy Andes

  Các nhà khoa học phát hiện một dạng lốc xoáy mới hình thành ở dãy Andes Nam Mỹ, khiến những tinh thể đá cứng như pha lê xuất hiện dọc các cồn cát.

 • Tảng băng khổng lồ xuất hiện giữa làng

  Tảng băng khổng lồ xuất hiện giữa làng

  Ngôi làng Ferryland, Canada bỗng nhiên trở nên nổi tiếng nhờ sự xuất hiện của một vị khách không mời mà đến - tảng băng khổng lồ.

 • Ai Cập: Phát hiện 17 xác ướp cổ trong hầm bí mật

  Ai Cập: Phát hiện 17 xác ướp cổ trong hầm bí mật

  Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã phát hiện nơi cất giấu 17 xác ướp tại điểm khảo cổ Tuna Al-Gabal, gần tỉnh El-Minya thuộc vùng Thượng Ai Cập.

 • Hầm mộ 3.700 năm chứa hài cốt công chúa của pharaoh Ai Cập

  Hầm mộ 3.700 năm chứa hài cốt công chúa của pharaoh Ai Cập

  Bốn bình chứa nội tạng cùng hài cốt của con gái một vị pharaoh được tìm thấy trong hầm mộ 3.700 năm tuổi ở nghĩa trang hoàng gia Dashur, Ai Cập