Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kon Tum: Bắt hơn 10m3 gỗ quý

22 Tháng Giêng 2017 7:29:00 SA

Moitruong24h- Trong lúc tuần tra, truy quyét tại địa bàn thuộc (xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), lực lượng Hạt Kiểm Lâm huyện Ngọc Hồi đã bắt giữ được hơn 10m3 gỗ nhóm quý hiếm như sến, re hương, dỗi ...

Hiện trường toàn bộ số gỗ lụi được cơ quan Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi tịch thu.​

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13h ngày 18-01 trong lúc tuần tra  tại khu vực thuộc xã Sa Loong, lực lượng HạtKiểm lâm huyện Ngọc Hồi đã phát hiện một số lượng gỗ tương đối lớn. Gỗ được cất dấu trong khu vực thuộc lâmphần bảo vệ của cơ quan Kiểm lâm.

Qua kiểm tra, số lô gỗ “lụi” nói trên có khoảng trên 10m3, dài cỡ chừng 3m, có mặt đường kính 35-40cm và được xẻ hộp theo quy cách rồi sau đưa ra bãi tập kết, chờ xe vào chở đi tiêu thụ.

Gỗ "lụi" hầu hết là các loại gỗ quý như dỗi, re hương, sến…

Được biết, vào thời nói trên lực lượng Kiểm lâm đã truy  tìm chủ của số gỗ “lụi”. Thế nhưng, tại hiện trường đoàn kiểm tra không phát hiện được một ai liên quan đến lô hàng gỗ. Ngay sau khi phát hiện, cơ quan Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi đã đưa phương tiện tới “áp tải” thành công lô gỗ “lụi” về cơ quan của mình.

Theo một lãnh đạo. Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi, đây là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lực lượng Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi luôn xác định phải tăng cường kiểm tra, giám sát tại các chốt, điểm thuộc cửa rừng, nơi có nhiều lâm tặc “căn me”, lợi dụng thời cơ để chuyển hàng gỗ lậu trái phép nhằm trục lợi bất chính. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo PLXH)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân