Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kinh tế Ấn Độ đang sáng dần

14 Tháng Hai 2021 6:48:00 SA

Nền kinh tế của Ấn Độ cho thấy dấu hiệu phục hồi đang bắt nguồn từ việc các trường hợp lây nhiễm vi rút giảm dần và người dân rất ủng hộ việc triển khai tiêm vắc-xin trong tháng này.

Điều đó khiến niềm tin và nhu cầu của người tiêu dùng có vẻ sẽ tăng lên hơn nữa. Ngoài ra, tiến trình phục hồi có khả năng diễn ra thuận lợi hơn nữa nhờ vào việc nhận được sự thúc đẩy từ gói kích thích mới trong ngân sách sắp tới mà Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman sẽ trình bày vào ngày 1/2/2021. Đây là một trong những sự kiện nổi bật và được mong đợi nhất tại Ấn Độ trong thời gian này.

kinh te an do dang sang dan

Các hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Ấn Độ đã được mở rộng trong tháng thứ ba liên tiếp bắt đầu từ tháng 12/2020, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, hoạt động thuê mướn bị ảnh hưởng do lo ngại về tính thanh khoản và tình trạng thiếu hụt lao động cùng các vấn đề khác. Hoạt động sản xuất tiếp tục tăng trưởng thời gian này nhờ vào việc các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất trong bối cảnh nỗ lực tiêu thụ hàng tồn kho. Chỉ số nhà quản lý mua hàng được điều chỉnh theo mùa ở mức 56,4 điểm, cao hơn một chút so với mức 56,3 điểm của tháng 11/2020.

Cùng với đó, xuất khẩu cũng đã lấy lại được phần nào “sinh khí” trong tháng trước nhờ kết quả hoạt động tốt của các ngành như quặng sắt, hàng điện tử, thuốc và dược phẩm.

Ông Aditi Nayar, Kinh tế trưởng tại ICRA Ltd cho biết, mặc dù những trục trặc có thể vẫn tiếp diễn nhưng hy vọng rằng, hoạt động xuất khẩu sẽ tăng trưởng trong những tháng tới của năm mới, khi việc triển khai vắc-xin Covid-19 đạt được tốc độ nhanh chóng ở các đối tác thương mại lớn.

Đại diện Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cho biết, tình hình việc làm sẽ sáng sủa hơn trong những tháng tới và điều đó có thể thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng, thiết lập sự phục hồi hình chữ V cho nền kinh tế. Nhu cầu vay đã tăng từ mức thấp trong năm trước đã bật tăng hơn 6% vào cuối tháng 12/2020.

Tuy nhiên, sản xuất công nghiệp đã giảm 1,9% so với một năm trước đó. Sản xuất tư liệu sản xuất giảm 7,1%, mặc dù cơ sở hạ tầng và hàng hóa xây dựng đã tăng nhẹ 0,7%. Sản lượng tại các ngành cơ sở hạ tầng giảm 2,6% trong tháng 11 so với một năm trước.

 

 

 

 

 

 

Thái Hồng/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/kinh-te-an-do-dang-sang-dan-111314.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân