Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô: 5 nhiệm vụ trọng tâm

  Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô: 5 nhiệm vụ trọng tâm

  Thực hiện nhiệm vụ “củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn, tạo nền tảng cho phát triển nhanh và bền vững” tại Nghị quyết 01/2020/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Công Thương đã cụ thể hóa thành 5 nhiệm vụ trọng tâm và quyết liệt thực hiện.

 • Thay đổi tư duy làm nông nghiệp

  Thay đổi tư duy làm nông nghiệp

  Cách đây 5 năm, ông Tống Văn Phong (hiện là Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch Vĩnh Thới, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp), không dám mơ sẽ có ngày được làm ăn với Tập đoàn Vingroup, nhưng nay là nhà cung cấp trái cây chuyên nghiệp vào chuỗi siêu thị Vinmart. Hiện tại, trung bình mỗi năm HTX của ông Phong cung cấp khoảng từ 800-900 tấn trái cây các loại cho hệ thống siêu thị Vinmart.

 • Giải ''bài toán'' thức ăn chăn nuôi

  Giải ''bài toán'' thức ăn chăn nuôi

  Để thực hiện mục tiêu "kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô thì việc duy trì đà tăng trưởng nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Để làm được việc này, trước hết cần có lời giải cho “bài toán” thức ăn chăn nuôi vì đây là một mấu chốt trong phát triển đàn vật nuôi của thành phố.

 • Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đầu năm giảm 4,9%

  Xuất khẩu nông lâm thủy sản 4 tháng đầu năm giảm 4,9%

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), 4 tháng năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản ước đạt gần 21,1 tỷ USD, trong đó xuất khẩu (XK) đạt 11,9 tỷ USD, giảm 4,9% so với cùng kỳ; nhập khẩu (NK) ước khoảng 9,17 tỷ USD, giảm 5,2%; xuất siêu gần 2,8 tỷ USD (giảm 4,1% so với cùng kỳ năm trước).

 • Hà Nội: CPI tháng 4 giảm 1,4%

  Hà Nội: CPI tháng 4 giảm 1,4%

  Theo Cục thống kê thành phố Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 giảm 1,4% so với tháng trước, giảm 1,31% so tháng 12/2019 và tăng 2,65% so với cùng kỳ năm trước. CPI bình quân 4 tháng đầu năm 2020 tăng 4,57% so với bình quân cùng kỳ năm 2019.

 • Xuất khẩu cao su giảm hơn 32% trong quý I/2020 do dịch Covid-19

  Xuất khẩu cao su giảm hơn 32% trong quý I/2020 do dịch Covid-19

  Lũy kế 3 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt 227,71 nghìn tấn, trị giá 331,25 triệu USD, giảm 32,9% về lượng và giảm 26,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2019.

 • Tạo “sân chơi” công bằng cho doanh nghiệp phân bón

  Tạo “sân chơi” công bằng cho doanh nghiệp phân bón

  Bộ Công Thương đã có Công văn số 2593/BCT-HC gửi Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, sửa đổi quy định tại Luật thuế 71 đối với sản xuất phân bón. Theo đó, kiến nghị đưa mặt hàng phân bón vào đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) với mức 0% hoặc 5%.

 • Doanh nghiệp, nông hộ trồng cà phê đang gặp khó

  Doanh nghiệp, nông hộ trồng cà phê đang gặp khó

  Thời gian này, DN và người dân trồng cà phê ở Tây Nguyên cũng chịu chung cảnh ngộ với các mặt hàng nông sản khác, đang chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 khi thị trường tiêu thụ đình trệ, giá cà phê lao dốc với mức giá thấp nhất trong 10 năm qua.

 • Chương trình OCOP ở TP. Hà Nội: Nhiều tiềm năng và động lực để phát triển

  Chương trình OCOP ở TP. Hà Nội: Nhiều tiềm năng và động lực để phát triển

  Hà Nội là địa phương có nhiều làng nghề (chiếm 1/3 làng nghề cả nước) và nông sản, đặc sản nổi tiếng. Đây vừa là tiềm năng vừa là nền tảng để Thành phố phát triển Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP).

 • Vướng mắc trong quy hoạch nuôi trồng thủy sản

  Vướng mắc trong quy hoạch nuôi trồng thủy sản

  KHÁNH HÒA - Đến thời điểm này, công tác quy hoạch nuôi trồng thủy sản (NTTS) trong vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) vẫn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn. Đầu tháng 4, UBND TP. Cam Ranh đã có văn bản báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để góp ý về việc này.

 • Xóa nghèo ở huyện miền núi Trà Bồng

  Xóa nghèo ở huyện miền núi Trà Bồng

  Các chương trình tín dụng ưu đãi được triển khai hiệu quả ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã giúp thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển kinh tế của người dân nơi đây.

 • Quyết liệt triển khai các biện pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

  Quyết liệt triển khai các biện pháp thúc đẩy sản xuất nông nghiệp

  Với mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng của ngành Nông nghiệp năm 2020 đạt 4,04%, thành phố Hà Nội sẽ tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp như đẩy mạnh kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông, thủy sản; tăng cường xúc tiến thương mại thị trường trong nước, thúc đẩy thương mại nội địa…

 • Kinh tế hợp tác xã nâng cao giá trị hàng hóa

  Kinh tế hợp tác xã nâng cao giá trị hàng hóa

  Những năm qua, Gia Lai được đánh giá là một trong các địa phương phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã (HTX) khá mạnh. Các địa phương trong tỉnh đã hình thành nhiều vùng sản xuất chuyên canh dựa trên mô hình kinh tế này để nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hội viên. Trong đó, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển mô hình kinh tế HTX là Hội Nông dân tỉnh.

 • Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình VAC

  Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình VAC

  Anh Trần Mạnh Giang, thôn Đức An, xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xây dựng mô hình vườn – ao – chuồng (VAC) và sau gần 10 năm thực hiện, mô hình này không chỉ đem lại thu nhập kinh tế cho gia đình mà còn tạo việc làm và giúp người dân học hỏi kinh nghiệm mở rộng các trang trại chăn nuôi trên địa bàn.

 • Tư duy mới để đón cơ hội phục hồi kinh tế

  Tư duy mới để đón cơ hội phục hồi kinh tế

  Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó dự báo, đẩy nền kinh tế đứng trước những khó khăn chồng chất. Hàng chục nghìn doanh nghiệp đứng trước nguy cơ thiếu nguyên liệu sản xuất, không có đầu ra, phải thu hẹp quy mô và tạm dừng hoạt động; các ngành thương mại, du lịch, vận tải và xuất nhập khẩu gặp nhiều khó khăn; áp lực kiểm soát lạm phát; tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm gia tăng...

 • Dự kiến 38.800 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

  Dự kiến 38.800 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 38.800 tỷ đồng.