Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Xuất khẩu của Việt Nam: Mới đạt 'điểm cao' về số lượng

  Xuất khẩu của Việt Nam: Mới đạt 'điểm cao' về số lượng

  Xuất khẩu của Việt Nam tăng nhanh trong vài năm trở lại đây, đạt trên 176 tỉ USD vào năm 2016. Mặc dù xuất khẩu nhiều như vậy, song, điểm yếu của hàng hóa Việt Nam là chưa khẳng định được thương hiệu, chất lượng không cao dẫn đến giá trị gia tăng thấp. Đây là câu chuyện được nhấn mạnh tại Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2017 do Bộ Công thương tổ chức sáng 20/4.

 • Không để doanh nghiệp có công nghệ từ 'thời cuốc xẻng' sản xuất phân bón

  Không để doanh nghiệp có công nghệ từ 'thời cuốc xẻng' sản xuất phân bón

  Trên thị trường Việt Nam có hơn 10.000 sản phẩm phân bón nhưng mới thống kê được khoảng 6.000 sản phẩm, các cơ sở sản xuất phân bón cũng thống kê chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, việc buôn bán phân bón đang diễn ra tràn lan, khó quản lý.

 • Ảnh hưởng của thời tiết, dừa xiêm xanh tăng giá “kỷ lục”

  Ảnh hưởng của thời tiết, dừa xiêm xanh tăng giá “kỷ lục”

  Từ đầu tháng 4/2017, giá dừa xiêm xanh tươi tại Bến Tre liên tục tăng cao. Hiện, dừa xiêm xanh được thương lái thu mua với giá từ 140.000-160.000 đồng/chục (12 trái).Đây là mức giá cao nhất của loại dừa này từ trước đến nay. Tuy giá tăng cao nhưng nhiều nhà vườn không có dừa để bán do ảnh hưởng thờ​i tiết, sâu hại khiến cho năng suất giảm hơn 60-70%.

 • Đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp ở Hà Nội: Đa dạng hóa các chính sách

  Đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp ở Hà Nội: Đa dạng hóa các chính sách

  Đến nay, tỷ lệ ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp của Hà Nội vẫn thấp, chỉ tập trung vào khâu sản xuất lúa gạo, các lĩnh vực khác dường như bị bỏ ngỏ… Dù hiệu quả kinh tế từ việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp có lẽ không cần bàn thêm, song để đẩy mạnh quá trình này thì rất cần tháo gỡ những khó khăn trước mắt.

 • Giá tôm đầu vụ ở mức cao, nông dân phấn khởi

  Giá tôm đầu vụ ở mức cao, nông dân phấn khởi

  Nông dân các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL đã bắt đầu bước vào thu hoạch vụ tôm nuôi nước lợ năm 2017. Đầu vụ, giá tôm đang đứng ở mức cao, nông dân rất phấn khởi.

 • Được giá dưa hấu, dân Phú Ninh mừng ‘như có hội’

  Được giá dưa hấu, dân Phú Ninh mừng ‘như có hội’

  Người dân trồng dưa hấu vụ Đông Xuân ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam năm nay được mùa lại được giá nên vô cùng phấn khởi.

 • Để xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD

  Để xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD

  Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025 vừa được Bộ NN&PTNT trình Thủ tướng Chính phủ. Lộ trình thu về 10 tỷ USD từ xuất khẩu con tôm mỗi năm đã bắt đầu được triển khai.

 • Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống từ Việt Nam

  Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống từ Việt Nam

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ Môi trường, nước và nông nghiệp Saudi Arabia đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống, trứng ấp và gia cầm con các loại từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm.

 • Người tiêu dùng có thể được dùng trứng gà sạch với giá bình dân?

  Người tiêu dùng có thể được dùng trứng gà sạch với giá bình dân?

  Bà Ba Huân (tức Phạm Thị Huân) - Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân, Nông dân điển hình thế giới 2016 cho rằng, hầu hết người dân hiện tại vẫn có thói quen dùng trứng không rõ nguồn gốc, chưa hợp vệ sinh và còn quen sử dụng thịt gia cầm nóng. Đây là thói quen không tốt cần thay đổi

 • Táo Nhật trăm nghìn một quả vẫn đắt khách

  Táo Nhật trăm nghìn một quả vẫn đắt khách

  Táo Aomori nhập khẩu trực tiếp từ Nhật đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi mà thị trường trái cây nhập khẩu hiện nay vô cùng phong phú với các loại táo từ Mỹ, Pháp, New Zealand hay Canada.

 • Hiệu quả của chương trình hỗ trợ nông dân trồng thanh long

  Hiệu quả của chương trình hỗ trợ nông dân trồng thanh long

  Ngày 12-4, tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng với Tổng Công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) phối hợp UBND các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang và Long An tổ chức tổng kết “Chương trình hỗ trợ nông dân trồng thanh long thay đèn sợi đốt bằng đèn tiết kiệm điện” giai đoạn 2014-2016.

 • “Đòn bẩy” công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp

  “Đòn bẩy” công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp

  Qua tìm hiểu thực tế triển khai đề án phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) tại một số địa phương cho thấy, đã và đang có hàng nghìn mô hình NNCNC ra đời trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế và nhà khoa học cho rằng, đầu tư cho NNCNC không nên làm theo phong trào, mà cần sự đồng bộ và có kế hoạch, nhất là cải cách thể chế, trong đó có nới lỏng chính sách hạn điền, vốn đầu tư…

 • Cấm nhập thức ăn có kháng sinh kích thích tăng trưởng

  Cấm nhập thức ăn có kháng sinh kích thích tăng trưởng

  Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) vừa ban hành Công văn số 468/2017 về việc dừng nhập khẩu các sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chứa kháng sinh kích thích sinh trưởng.

 • Quảng Nam: Người trồng bí đao điêu đứng

  Quảng Nam: Người trồng bí đao điêu đứng

  Những ngày này, người dân trồng bí đao ở các xã Duy Thành và thị trấn Nam Phước, thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang đứng ngồi không yên vì vào vụ thu hoạch nhưng giá bán thấp.

 • Cần sự quan tâm sát thực hơn nữa

  Cần sự quan tâm sát thực hơn nữa

  Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là hướng đi tất yếu đối với nền nông nghiệp đô thị sinh thái. Tuy nhiên, làm thế nào để đưa công nghệ cao vào các mô hình sản xuất nông nghiệp phù hợp với đặc thù của Hà Nội là bài toán khó, đòi hỏi sự quan tâm đầu tư sát thực hơn nữa...

 • Táo Pháp, Mỹ giá 40.000 - 60.000 đ/kg do thuế nhập khẩu giảm?

  Táo Pháp, Mỹ giá 40.000 - 60.000 đ/kg do thuế nhập khẩu giảm?

  Tại các siêu thị lớn như Big C, Vinmart đều niêm yết giá táo, lê nhập khẩu từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc chỉ 40.000 – 90.000 đồng/kg là một thực tế cho thấy hoa quả nhập ngoại ngày càng rẻ và cạnh tranh mạnh mẽ với hoa quả trong nước.