Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lúa gạo tăng giá, doanh nghiệp và nông dân ĐBSCL phấn khởi

  Lúa gạo tăng giá, doanh nghiệp và nông dân ĐBSCL phấn khởi

  Mấy ngày gần đây, giá lúa gạo ở vùng ĐBSCL tăng cao, thị trường tiêu thụ hút hàng, nông dân và doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo phấn khởi.

 • Tăng “sức đề kháng” cho tiêu chí thu nhập

  Tăng “sức đề kháng” cho tiêu chí thu nhập

  Thiên tai, dịch bệnh đã và đang tác động đến sản xuất của người dân nông thôn. Vì vậy, để giữ vững và nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới (NTM), đòi hỏi các địa phương phải có những giải pháp linh hoạt.

 • Hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở xã vùng sâu

  Hướng đi mới trong phát triển kinh tế ở xã vùng sâu

  Xã vùng sâu Cư Pui, huyện Krông Bông (Đăk Lăk) có tổng đàn trâu, bò là 2.833 con, trong đó đàn trâu là 836 con, đàn bò là 1.997 con. So với năm 2017, số lượng trên giảm gần 1.000 con, nguyên nhân chủ yếu là do thu hẹp diện tích các đồng cỏ, khan hiếm dần nguồn thức ăn. Trước thực trạng trên, nhiều hộ dân trên địa bàn xã đã chuyển sang mô hình nuôi nhốt chuồng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Hòa Bình: Chuyển tích cực theo hướng phát triển chăn nuôi bền vững

  Hòa Bình: Chuyển tích cực theo hướng phát triển chăn nuôi bền vững

  Là tỉnh miền núi có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, những năm qua, hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có những bước chuyển tích cực theo hướng hiệu quả, bền vững.

 • Bắc Kạn: Nỗ lực đưa nông sản xuất khẩu

  Bắc Kạn: Nỗ lực đưa nông sản xuất khẩu

  Xác định nông, lâm nghiệp là hướng đi mũi nhọn trong phát triển kinh tế, từ chỗ sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung xây dựng một số vùng chuyên canh cây trồng, tạo ra được nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng, hướng đến xuất khẩu sang một số thị trường khó tính như Nhật Bản, châu Âu.

 • Kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào giảm do ảnh hưởng của Covid-19

  Kim ngạch thương mại Việt Nam - Lào giảm do ảnh hưởng của Covid-19

  Kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Lào sáu tháng qua giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 • Yên Bái: Hơn 29 tỷ đồng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp

  Yên Bái: Hơn 29 tỷ đồng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp

  Ông Nguyễn Đức Điển, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh sẽ bố trí hơn 29 tỷ đồng để thực hiện một số chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh tác động của dịch bệnh COVID-19.

 • Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

  Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

  Song song với phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh, việc đẩy mạnh phát triển kinh tế tạo đà hồi phục cho các doanh nghiệp cũng cần được phải được duy trì.

 • Tín hiệu tích cực từ xuất khẩu rau quả

  Tín hiệu tích cực từ xuất khẩu rau quả

  Trong khi xuất khẩu (XK) rau, quả sang thị trường Trung Quốc 6 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh, thì các thị trường khác lại đón những tín hiệu rất tích cực. Điển hình như thị trường Thái Lan tăng trưởng rất cao, tới hơn 230% so với cùng kỳ 2019.

 • Xuất khẩu giảm gần 90%, sầu riêng từ xa xỉ thành bình dân

  Xuất khẩu giảm gần 90%, sầu riêng từ xa xỉ thành bình dân

  Sầu riêng nay không còn là loại trái cây của nhà giàu như những năm trước mà ngày càng bình dân hơn do xuất khẩu giảm mạnh.

 • Niềm vui mía chục, nỗi lo mía nguyên liệu!

  Niềm vui mía chục, nỗi lo mía nguyên liệu!

  Những ngày này, người dân trồng mía chục (mía làm nước giải khát) ở Hậu Giang đang vào vụ thu hoạch rộ, với niềm vui phấn khởi. Trong khi đó, người trồng mía nguyên liệu thì lo lắng, vì giá bao tiêu của nhà máy đường đưa ra quá thấp. Có thể sẽ có thêm một vụ mía đắng.

 • Chuyển biến từ các phong trào nông dân ở Đức Trọng

  Chuyển biến từ các phong trào nông dân ở Đức Trọng

  LÂM ĐỒNG - Hướng về cơ sở với phương châm lấy lợi ích kinh tế, quyền lợi thiết thực của nông dân làm động lực triển khai vận động, tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng những nhân tố điển hình trên địa bàn, phong trào nông dân huyện Đức Trọng tiếp tục tạo sự chuyển biến rõ nét trên nhiều lĩnh vực.

 • Trái cây Việt Nam từng bước khẳng định thương hiệu

  Trái cây Việt Nam từng bước khẳng định thương hiệu

  Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất, cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu... đã và đang giúp nâng cao chất lượng, giá trị trái cây Việt Nam, khẳng định được thương hiệu, từng bước tiếp cận những thị trường khó tính trên thế giới. Hiện nay, ở nhiều địa phương, cây ăn quả đang trở thành cây trồng chủ lực, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm.

 • Dịch bệnh tác động tiêu cực đến kinh tế địa phương

  Dịch bệnh tác động tiêu cực đến kinh tế địa phương

  Theo thống kê của UBND tỉnh Đăk Lăk, trong 6 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất, nhập khẩu của địa phương này giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019, chỉ đạt khoảng 250 triệu USD, bằng 28,5% kế hoạch (giảm 16,7% so với cùng kỳ); kim ngạch nhập khẩu khoảng 19,5 triệu USD, đạt 21,67% kế hoạch (giảm 56,67%).

 • Hướng đi mới cho cây bưởi đặc sản

  Hướng đi mới cho cây bưởi đặc sản

  Hiện nay, tỉnh Phú Thọ có khoảng 4.300 ha bưởi các loại; trong đó, có khoảng 2.700ha diện tích bưởi đã và đang cho thu hoạch. Để khai thác lợi thế thổ nhưỡng đất ở từng vùng, từng địa phương, những năm gần đây ngoài những diện tích bưởi đặc sản Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng loạt trồng giống bưởi diễn nhằm phát triển cây bưởi trở thành cây trồng chủ lực.

 • TP. Cần Thơ: Phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế mức cao nhất có thể

  TP. Cần Thơ: Phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế mức cao nhất có thể

  Do tác động của dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2020 ước tính chỉ tăng 1,43% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5-2020, hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục duy trì, từng bước đưa nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường, với dấu hiệu dần hồi phục rất lạc quan.