Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bấp bênh lúa thu đông mùa lũ

  Bấp bênh lúa thu đông mùa lũ

  Những ngày qua, nhiều diện tích lúa thu đông ở các tỉnh ĐBSCL liên tục bị nước lũ nhấn chìm. Theo dự báo, nước lũ còn tiếp tục lên cao trong thời gian tới, nguy cơ xảy ra vỡ đê bất cứ lúc nào. Gia cố đê bao cứu lúa là nhiệm vụ cấp bách lúc này, song về lâu dài cần tính toán có nên sản xuất lúa thu đông quá nhiều trong mùa lũ?

 • Thách thức lớn nơi cửa ngõ sông Tiền

  Thách thức lớn nơi cửa ngõ sông Tiền

  Thực hiện Đề án phát triển 15 nghìn hợp tác xã (HTX), liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp (LHHTX NN) hoạt động hiệu quả, tỉnh Đồng Tháp được giao chỉ tiêu đến năm 2020 có 219 HTX nông nghiệp (HTXNN). Đây là thách thức lớn đối với một địa phương nằm ở cửa ngõ sông Tiền.

 • Khả quan tăng trưởng xuất khẩu cuối năm

  Khả quan tăng trưởng xuất khẩu cuối năm

  Dù phải đối mặt nhiều khó khăn khi chủ nghĩa bảo hộ gia tăng và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang khiến nhu cầu của Trung Quốc (thị trường lớn nhất của nông sản Việt Nam) giảm sút, song theo dự báo, từ nay đến cuối năm, kim ngạch xuất khẩu (KNXK) có khả năng tăng trưởng mạnh do kim ngạch nhập khẩu (KNNK) tăng mạnh, nhất là đối với các mặt hàng là nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất hàng XK.

 • Nhiều mô hình phụ nữ giúp nhau hiệu quả ở Ðà Nẵng

  Nhiều mô hình phụ nữ giúp nhau hiệu quả ở Ðà Nẵng

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", nhiều mô hình phát triển kinh tế đã được phụ nữ thành phố Ðà Nẵng triển khai thực hiện và đạt được kết quả tốt, giúp đỡ nhiều người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

 • Tây Ninh: Tiếp tục nâng cao năng suất và sản lượng cá tra

  Tây Ninh: Tiếp tục nâng cao năng suất và sản lượng cá tra

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, diện tích nuôi trồng thuỷ sản đến năm 2020 của tỉnh này sẽ là 3.450 ha. Tổng sản lượng đến năm 2020 đạt 69.890 tấn, trong đó, sản lượng cá tra phấn đấu đạt từ 25.000 - 50.000 tấn.

 • Hiệu quả mô hình chuỗi liên kết nghề cá

  Hiệu quả mô hình chuỗi liên kết nghề cá

  Thời gian qua, chuỗi liên kết giữa Tổ hợp tác Nghề cá Phước Ðồng (TP Nha Trang) và Công ty TNHH Thịnh Hưng đã đem lại hiệu quả thiết thực, có lợi cho cả ngư dân lẫn doanh nghiệp (DN). Ðây là mô hình cần nghiên cứu để có cơ sở củng cố, phát triển.

 • Đẩy mạnh phát triển kinh tế miền núi

  Đẩy mạnh phát triển kinh tế miền núi

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành đẩy mạnh chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

 • Nhân rộng điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

  Nhân rộng điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

  5 năm qua, “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn thành phố tiếp tục lan tỏa, khẳng định là phong trào trọng tâm của Hội. Những kết quả của phong trào tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, tạo niềm tin cho hội viên...

 • Khoác “áo mới” cho vùng đất bãi

  Khoác “áo mới” cho vùng đất bãi

  Những năm gần đây, vùng đất bãi trên địa bàn phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) có sự thay đổi lớn. Nhiều thửa đất trồng rau trước đây đã được khoác lên mình tấm “áo mới” với những vườn cây ăn trái sum suê quả ngọt. Người tiên phong trong việc chuyển đổi này là anh Lê Hồng Ngọc. Với quyết tâm tận dụng lợi thế từ chính mảnh đất quê hương để làm giàu, anh đã góp phần mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nhiều hộ gia đình.

 • Nông nghiệp đô thị TPHCM: Cần giải pháp đặc thù

  Nông nghiệp đô thị TPHCM: Cần giải pháp đặc thù

  Trong chuyến khảo sát kết quả 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW (NQ26) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại TPHCM mới đây, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho rằng nông nghiệp, nông dân, nông thôn có ý nghĩa quan trọng, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về khía cạnh chính trị - xã hội.

 • Cứu lấy ngư trường…

  Cứu lấy ngư trường…

  Vùng biển Tây Nam trên hải phận của tỉnh Kiên Giang và Cà Mau diện tích khoảng 140.000km2. Vùng biển tuy không rộng, nhưng nhiều nguồn lợi thủy sản, ngư dân chỉ cần những ngư cụ thô sơ để đánh bắt là có thu nhập khá cao, đời sống no đủ. Đó là câu chuyện của thế kỷ trước.

 • Tìm “đường bơi” cho cá tra

  Tìm “đường bơi” cho cá tra

  Xuất khẩu cá tra đang có nhiều khởi sắc, tuy nhiên các chính sách bảo hộ mậu dịch, truyền thông bôi nhọ cũng khiến ngành này phát triển thiếu ổn định. Giữ ổn định chất lượng, xây dựng thương hiệu cho con cá tra là hướng đi bền vững và dài hơi cho ngành hàng này.

 • Phủ xanh vùng đất khô cằn

  Phủ xanh vùng đất khô cằn

  Huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) là nơi có khí hậu khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi, không thuận lợi phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, vùng đất biên giới này đã được phủ xanh với các loại cây công nghiệp đa dạng.

 • Phát triển nông nghiệp phù hợp quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa (Kỳ 1)

  Phát triển nông nghiệp phù hợp quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa (Kỳ 1)

  Tại nhiều địa phương Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đã khiến diện tích đất sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp. Để thích ứng, nhiều nông dân nhanh nhạy ứng dụng những mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị. Đây là hướng phát triển sản xuất mới góp phần làm “mềm hóa”, “xanh hóa” diện mạo đô thị…

 • Cây tiêu chết hàng loạt, người dân xã nghèo lo lắng

  Cây tiêu chết hàng loạt, người dân xã nghèo lo lắng

  Khoảng một năm nay, hàng chục héc-ta trồng tiêu của người dân xã nghèo Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đang xanh tươi bỗng nhiên vàng lá rụng dần rồi chết. Mặc dù đã tìm mọi cách phòng trị dịch bệnh nhưng tình trạng cây tiêu chết vẫn không giảm khiến người dân hết sức lo lắng.

 • Nam Định nâng cao trách nhiệm hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới

  Nam Định nâng cao trách nhiệm hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới

  Đến nay, tỉnh Nam Định có 95,7% số xã hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) với gần 60% lao động nông thôn qua đào tạo, số lao động thuần nông dưới 30%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,91%. Thực tế ở tỉnh Nam Định cho thấy, yếu tố quan trọng để thực hiện xây dựng NTM là phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.