Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đến 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD

  Đến 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD

  Đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8-10 tỷ USD; trong đó, tỷ trọng giá trị kim ngạch xuất khẩu sản phẩm rau quả chế biến đạt 30% trở lên; công suất chế biến rau quả đạt 2 triệu tấn sản phẩm/năm, gấp gần 2 lần so với năm 2020.

 • Phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia

  Phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia

  Đến năm 2030, phát triển thủy sản thành ngành kinh tế quan trọng của quốc gia, sản xuất hàng hóa lớn gắn với công nghiệp hóa - hiện đại hóa, phát triển bền vững và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; có cơ cấu và hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; có thương hiệu uy tín, khả năng cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

 • Cảnh báo 'cơn sốt' hồ tiêu

  Cảnh báo 'cơn sốt' hồ tiêu

  Xuất khẩu (XK) hồ tiêu trong tháng 2 vừa qua giảm gần 42% sản lượng so với cùng kỳ và giảm hơn 23% giá trị. Tuy nhiên giá thu mua trong nước lại có thời điểm tăng đến 26% so với cùng kỳ năm 2020.

 • Hòa Bình: Những mô hình thoát nghèo bền vững

  Hòa Bình: Những mô hình thoát nghèo bền vững

  Xác định phát triển các mô hình giảm nghèo, là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, thời gian qua, các địa phương tỉnh Hòa Bình đã ưu tiên xây dựng các mô hình kinh tế sản xuất hàng hoá tại vùng đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, bước đầu đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

 • Hậu Giang và triển vọng trở thành thủ phủ công nghiệp ĐBSCL

  Hậu Giang và triển vọng trở thành thủ phủ công nghiệp ĐBSCL

  Phát triển các khu công nghiệp (KCN) theo hướng hiện đại, tập trung phục vụ xuất khẩu, chế biến nông sản, phát triển hệ thống logistic… nhằm thu hút đầu tư FDI, Hậu Giang đang khẳng định vị thế “thủ phủ công nghiệp” của miền Tây.

 • Liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững

  Liên kết sản xuất nông nghiệp bền vững

  ĐBSCL nằm ở vùng hạ lưu sông Mekong và tiếp giáp với Biển Đông. Nguồn nước ngọt phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp tại vùng ĐBSCL chủ yếu dựa vào nguồn nước từ thượng nguồn đổ về thông qua hệ thống sông Mekong (khoảng 95%) và nước mưa.

 • Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam

  Phát triển kinh tế đại dương, tạo động lực mới cho vùng trọng điểm phía Nam

  Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Phạm Viết Thanh vừa có bài viết gửi Cổng TTĐT Chính phủ về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, góp phần tạo động lực mới cho Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu bài viết.

 • Đồng Tháp: Ngành hàng hoa cảnh đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm

  Đồng Tháp: Ngành hàng hoa cảnh đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm

  Ngành hàng hoa cảnh được tỉnh Đồng Tháp chọn 1 trong 5 ngành hàng chủ lực thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh để tổ chức lại sản xuất theo hướng giảm giá thành, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP, gắn kết sản xuất với tiêu thụ, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản. Ngành hàng hoa kiểng chủ yếu thực hiện ở thành phố Sa Đéc. Hằng năm đưa tổng giá trị sản xuất hoa kiểng đạt gần 5.000 tỷ đồng/năm.

 • Vùng đất “quả vàng”

  Vùng đất “quả vàng”

  Trải qua nhiều thời gian lựa chọn cây trồng phù hợp với đồng đất, đến nay, cây sầu riêng đã bám rễ ở vùng đất Khánh Sơn (Khánh Hòa) để trở thành loại trái cây ngon nức tiếng và đạt Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam. Cây sầu riêng đã làm cho những người nông dân nghèo đổi đời.

 • Sức bật từ một Nghị quyết

  Sức bật từ một Nghị quyết

  Đã từng công tác ở vùng cao Si Ma Cai từ những ngày đầu tái lập huyện (9/2000), nhưng mỗi lần tôi có dịp trở lại, là mỗi lần tôi có thêm cảm nhận về sự đổi thay phát triển của vùng đất này. Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của Si Ma Cai chính là Nghị quyết số 22 của Tỉnh ủy Lào Cai “Về giảm nghèo bền vững huyện Si Ma Cai đến năm 2020”...

 • Quảng Ninh kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch

  Quảng Ninh kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch

  Để tháo gõ khó khăn và hỗ trợ nông dân, các hộ sản xuất tiêu thụ sản phẩm, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị-xã hội tại tỉnh chia sẻ và tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản.

 • Phú Yên phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

  Phú Yên phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển

  Với nhiều tiềm năng và lợi thế về biển, Phú Yên nói riêng, 28 địa phương ven biển của Việt Nam nói chung cần xác định kinh tế biển là động lực phát triển chính để xây dựng địa phương thịnh vượng và yên bình, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới.

 • Mèo Vạc (Hà Giang): Tranh thủ nguồn lực Chương trình 135 vươn lên thoát nghèo

  Mèo Vạc (Hà Giang): Tranh thủ nguồn lực Chương trình 135 vươn lên thoát nghèo

  Năm năm qua, tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, đặc biệt là Chương trình 135 (CT135), Nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã nỗ lực, quyết tâm vươn lên thoát nghèo.

 • Xóa nghèo từ… vốn rẻ

  Xóa nghèo từ… vốn rẻ

  Chỉ với 10 triệu đồng, đã có thể xóa nghèo bền vững cho một hộ. Câu chuyện ấy diễn ra ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An), khiến người nghe băn khoăn, nghi ngại, bởi so với nhiều vùng thuận lợi, vẫn còn có những hộ dù đã được hỗ trợ nhiều lần nhưng vẫn chưa thể thoát nghèo. Tôi đã tìm về Quỳ Hợp để giải tỏa nỗi băn khoăn ấy trong lòng.

 • Đại gia súc: Chiến lược mới trong chăn nuôi

  Đại gia súc: Chiến lược mới trong chăn nuôi

  Những năm gần đây, dịch bệnh đang tấn công vào các loại gia cầm và đàn lợn gây nhiều thiệt hại lớn cho ngành chăn nuôi và biến động thị trường. Phát triển chăn nuôi đại gia súc đang được coi là hướng đi ưu tiên trong “Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2030”.

 • Giải quyết những bất cập trong sản xuất, kinh doanh dăm gỗ

  Giải quyết những bất cập trong sản xuất, kinh doanh dăm gỗ

  Dăm gỗ là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của ngành gỗ Việt Nam. Thế nhưng, việc sản xuất, kinh doanh mặt hàng này đang gặp những khó khăn, bất cập cần tháo gỡ mới có thể phát triển ổn định, bền vững.