Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công

  Nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công

  Địa phương xây dựng công trình với chi phí nghìn tỷ nhưng bỏ phí sau thời gian sử dụng vài năm; lãnh đạo sử dụng xe công vào việc tư; đất công lại cho tư nhân thuê với mục đích kinh doanh… Thất thoát, lãng phí tài sản công là điệp khúc: Biết rồi khổ lắm nói mãi. Đã đến lúc có cơ chế quản tài sản công chặt chẽ hơn.

 • Đề xuất hỗ trợ các loại cây công nghiệp, cây ăn trái bị thiệt hại

  Đề xuất hỗ trợ các loại cây công nghiệp, cây ăn trái bị thiệt hại

  Do ảnh hưởng của những trận mưa lớn kéo dài, khiến 1900 ha lúa vụ hè thu 2017 ở các huyện, thành phố như: Châu Đốc, Phú Tân và thị xã Tân Châu (An Giang) mới xuống giống bị ngập úng nặng.

 • Vì sao doanh nghiệp e dè đầu tư sạch?

  Vì sao doanh nghiệp e dè đầu tư sạch?

  Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng môi trường sống thì việc xây dựng thương hiệu gắn với “xanh và sạch” được coi là yếu tố sống còn để các doanh nghiệp (DN) hướng đến phát triển bền vững. Theo chia sẻ của nhiều DN, sử dụng nguyên vật liệu tốt, công nghệ thân thiện đảm bảo không ô nhiễm môi trường sẽ là ưu tiên hàng đầu.

 • Tìm giải pháp ổn định ngành chăn nuôi

  Tìm giải pháp ổn định ngành chăn nuôi

  Ngày 17-5, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị "Bàn giải pháp tăng cường tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi" nhằm tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi trong bối cảnh sản phẩm gia súc, gia cầm giảm giá sâu. Nhiều giải pháp được đề xuất như: Thống nhất đầu mối công bố thông tin khuyến cáo thị trường, tình hình chăn nuôi; sớm có luật chăn nuôi; tiếp tục phải giảm tổng đàn gia súc gia cầm; tăng cường quản lý khâu lưu thông...

 • Hiệp hội Xăng dầu: Người dân có trách nhiệm đóng thêm thuế môi trường

  Hiệp hội Xăng dầu: Người dân có trách nhiệm đóng thêm thuế môi trường

  Để bù nguồn thu khi giảm thuế nhập khẩu, lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu ủng hộ sớm tăng các loại thuế nội địa, trong đó có tiêu thụ đặc biệt và bảo vệ môi trường.

 • Tránh lệ thuộc vào doanh nghiệp FDI

  Tránh lệ thuộc vào doanh nghiệp FDI

  Hội nhập đang tạo điều kiện để Việt Nam thu hút nguồn vốn FDI thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI) cũng đánh giá tích cực về môi trường đầu tư ở Việt Nam và rót vốn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo cần tránh sự phụ thuộc quá nhiều vào DN FDI.

 • Quặn lòng “lộc vàng” biển mặn

  Quặn lòng “lộc vàng” biển mặn

  Chưa có năm nào người dân làm muối tỉnh Khánh Hòa lại lâm cảnh cơ cực như năm nay, nghịch đến nỗi, đã vào chính vụ muối nhưng người làm muối chẳng sản xuất được hạt muối nào.

 • Tăng trưởng chưa bền vững

  Tăng trưởng chưa bền vững

  Ngày 15/5, tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trước thềm kỳ họp thứ 3 QH khóa XII, Ủy ban Kinh tế cho biết, tăng trưởng của quý I-2017 ước tính tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng trưởng thấp nhất so với những năm gần đây. Để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế 6,7%, các quý còn lại phải tăng trung bình khoảng 7% nhưng với điều kiện và tình hình thực tế năm 2017 thì mục tiêu này rất khó thực hiện.

 • Việt Nam và EU: Thúc đẩy thương mại gỗ hợp pháp

  Việt Nam và EU: Thúc đẩy thương mại gỗ hợp pháp

  Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU) mới đây đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác Tự nguyện về Thực thi Lâm luật, Quản trị rừng và Thương mại Lâm sản (gọi tắt là Hiệp định VPA/FLEGT). Hiệp định sẽ giúp cải thiện công tác quản trị rừng, giải quyết khai thác bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại sản phẩm gỗ hợp pháp được xác nhận từ Việt Nam sang EU và các thị trường khác.

 • Tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may

  Tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may

  Thị trường nguyên liệu sản xuất dệt may của Việt Nam đang được các nước đánh giá cao và đang tìm cách thâm nhập thị trường này. Lý do 86% nguyên liệu dệt may nhập khẩu từ các nước khác.

 • Doanh nghiệp cần đòn bẩy

  Doanh nghiệp cần đòn bẩy

  Mặc dù khẳng định, Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ đã giúp môi trường kinh doanh Việt Nam cải thiện rất nhiều, song không ít ý kiến cho rằng, so với môi trường kinh doanh quốc tế, vẫn còn nhiều vấn đề phải tháo gỡ mới thực sự tạo động lực cho cộng đồng DN, đặc biệt là khu vực DN nhỏ và vừa phát triển và hội nhập. Bản thân nhiều DN cũng chia sẻ, họ vẫn còn gặp không ít rào cản từ phía các chính sách.

 • Bắc Giang quy hoạch 18 vùng nông nghiệp công nghệ cao

  Bắc Giang quy hoạch 18 vùng nông nghiệp công nghệ cao

  Tỉnh Bắc Giang dự kiến sẽ hình thành và phát triển 18 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

 • Giá trái cây tăng cao, nhà nông đồng bằng sông Cửu Long 'vui như Tết'

  Giá trái cây tăng cao, nhà nông đồng bằng sông Cửu Long 'vui như Tết'

  Nhiều loại trái cây như dừa, bưởi, chôm chôm... tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang được thương lái săn đón thu gom, đẩy giá lên cao.

 • Doanh nghiệp tư nhân: Vận hội mới để bứt phá

  Doanh nghiệp tư nhân: Vận hội mới để bứt phá

  Ngày 17/5 tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với các doanh nghiệp. Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, doanh nghiệp Việt Nam hiện mới chỉ có số lượng xấp xỉ 600 nghìn, trong đó số lượng với tỷ lệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới 97%, thiếu những doanh nghiệp lớn, đủ mạnh đủ tầm, đủ tiêu chuẩn để dẫn dắt cuộc chơi trong nước hay tham gia sân chơi hội nhập. Vì vậy, điều cần thiết, quan trọng và cốt lõi là phải giữ được sự ổn định kinh tế vĩ mô, kiên định đường lối xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ. Nếu không tận dụng được thời gian, chắt chiu từng cơ hội, tự đổi mới, tự vươn lên thì đây sẽ trở thành thách thức lớn.

 • Các đặc khu kinh tế sẽ được ưu đãi một loạt sắc thuế

  Các đặc khu kinh tế sẽ được ưu đãi một loạt sắc thuế

  Bộ Tài chính vừa đề xuất một loạt chính sách thuế phí ưu đãi với các đặc khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

 • Hà Tĩnh dành gần 9 tỷ đồng hỗ trợ các cơ sở chăn nuôi lợn nái

  Hà Tĩnh dành gần 9 tỷ đồng hỗ trợ các cơ sở chăn nuôi lợn nái

  Nhằm giảm bớt khó khăn cho các cơ sở chăn nuôi lợn nái trong tỉnh, Sở Tài chính Hà Tĩnh vừa đề xuất với UBND tỉnh về chính sách hỗ trợ đối với các cơ sở chăn nuôi lợn nái ngoại có quy mô 300 con trở lên. Tổng kinh phí hỗ trợ dự kiến là 8.906 triệu đồng.