Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mía đường ĐBSCL: Khó khăn dồn dập

  Mía đường ĐBSCL: Khó khăn dồn dập

  Dù đến tháng 5 mới hết vụ thu hoạch mía ở ĐBSCL nhưng một số nhà máy đường có công suất lớn đang “giảm tốc”, do nhiều khó khăn dồn ép...

 • Nguy cơ Lý Sơn mất mùa tỏi

  Nguy cơ Lý Sơn mất mùa tỏi

  Hơn một tháng qua, trời nắng nóng kéo dài, khiến hàng trăm hecta của nông dân đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thiếu nước tưới. Do vậy, nông dân trồng tỏi ở đây có nguy cơ mất mùa tỏi.

 • Quảng Trị đề xuất hỗ trợ 120 tỷ đồng chống hạn  

  Quảng Trị đề xuất hỗ trợ 120 tỷ đồng chống hạn  

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị trình các bộ, ngành xem xét trình Thủ tướng Chính phủ, hỗ trợ kinh phí chống hạn và xâm nhập mặn vụ Đông Xuân 2018 – 2019 với tổng kinh phí 120 tỷ đồng.

 • Giá lợn hơi giảm mạnh giữa cơn bão dịch tả lợn Châu Phi

  Giá lợn hơi giảm mạnh giữa cơn bão dịch tả lợn Châu Phi

  Cụ thể, giá lợn hơi đã bị giảm mạnh xuống còn 43.000 - 45.0000 đồng/kg thay vì ở mức từ 52.000 – 54.000 đồng/kg như trước đó. Nguyên nhân giá heo giảm mạnh là cung lớn hơn cầu do người dân giảm ăn thịt lợn trước thông tin về dịch tả lợn châu Phi.

 • Người dân điêu đứng vì tiêu chết khô giữa mùa cho trái

  Người dân điêu đứng vì tiêu chết khô giữa mùa cho trái

  Theo thông tin từ Sở NNPTNT Quảng Nam, để hỗ trợ người trồng tiêu có diện tích tiêu bị chết, chính quyền địa phương cần thống kê chi tiết, tổng hợp báo cáo lên cấp thẩm quyền. Còn việc xử lý bệnh tật trên cây tiêu, Sở đã và đang triển khai để hỗ trợ người dân.

 • Gỗ keo tăng giá mạnh, người trồng rừng vui hơn tết

  Gỗ keo tăng giá mạnh, người trồng rừng vui hơn tết

  Cuối năm ngoái, giá gỗ keo nguyên liệu tăng lên 1,2 triệu đồng/tấn người trồng rừng ở Bình Định đã vô cùng phấn khởi. Bước sang đầu năm 2019, giá gỗ keo lại tăng đến 1,3 triệu đồng/tấn, sức mua cũng rất mạnh.

 • Phát triển càphê đặc sản, nâng cao giá trị hạt càphê Việt Nam

  Phát triển càphê đặc sản, nâng cao giá trị hạt càphê Việt Nam

  Càphê cần được đưa vào danh mục sản phẩm quốc gia càphê chất lượng cao, có cơ chế cho người trồng, doanh nghiệp chế biến, tăng cường quảng bá, mời gọi đầu tư, liên kết tạo ra thị trường.

 • Chuỗi cà phê bền vững:

  Chuỗi cà phê bền vững: "Lối thoát" cho người trồng cà phê?

  Theo thống kê từ Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD), bên cạnh khoảng 30% diện tích cà phê già cỗi (trên 20 năm, nhiều diện tích chỉ cho năng suất khoảng 1,5 tấn/ha), vẫn còn có hơn 40.000ha cà phê dưới 20 năm tuổi sinh trưởng kém. Như vậy, tổng diện tích cà phê già cỗi cần trồng thay thế và chuyển đổi trong 5 - 10 năm tới là khoảng 140.000 - 160.000ha.

 • Ồ ạt xuất khẩu than để lại... nhập khẩu

  Ồ ạt xuất khẩu than để lại... nhập khẩu

  Từ vị thế của một quốc gia có nguồn tài nguyên lớn, nhưng sau nhiều năm ồ ạt xuất khẩu, đến nay, khi nhu cầu trong nước tăng cao, Việt Nam quay lại nhập khẩu cả chục triệu tấn than đá mỗi năm và có thể lên đến 100 triệu tấn vào năm 2030.

 • Thị trường thịt lợn trầm lắng vì dịch bệnh

  Thị trường thịt lợn trầm lắng vì dịch bệnh

  Những ngày gần đây, dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên diện rộng khiến cho mặt hàng thịt lợn thương phẩm trên thị trường có dấu hiệu chững lại so với thời gian trước đây. Trong khi đó, giá mặt hàng này lại không có dấu hiệu giảm.

 • Quảng Ngãi tìm giải pháp ‘cứu’ dân trồng mía

  Quảng Ngãi tìm giải pháp ‘cứu’ dân trồng mía

  Sáng 7/3, tại TP Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp tìm giải pháp định hướng vùng mía nguyên liệu trước thực trạng giá mía nguyên liệu thấp, người dân trồng mía bị lỗ.

 • An Giang: Hơn 24.000 ha lúa, hoa màu có thể bị hạn, mặn

  An Giang: Hơn 24.000 ha lúa, hoa màu có thể bị hạn, mặn

  Kế hoạch xuống giống vụ ĐX 2018 -2019 của tỉnh là 254.049 ha (lúa 233.902 ha, màu 20.147 ha), trong đó diện tích có khả năng bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn là 24.064 ha.

 • Quảng Ngãi: Nắng hạn kéo dài làm tỏi Lý Sơn chết hàng loạt

  Quảng Ngãi: Nắng hạn kéo dài làm tỏi Lý Sơn chết hàng loạt

  Nắng nóng kéo dài suốt cả tháng qua khiến nông dân huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đứng ngồi không yên khi hàng trăm ha tỏi sắp thu hoạch bị chết cháy trên đồng.

 • Cá ngừ 'mắc kẹt' vì quy định về kiểm dịch động vật

  Cá ngừ 'mắc kẹt' vì quy định về kiểm dịch động vật

  Các lô hàng nguyên liệu nhập khẩu gián tiếp qua cảng trung chuyển bị ách tắc, chưa về được nhà máy vì không được kiểm dịch để thông quan theo Thông tư số 36.

 • Gia Lai: Ao hồ cạn kiệt, mía, tiêu cùng “tiêu”

  Gia Lai: Ao hồ cạn kiệt, mía, tiêu cùng “tiêu”

  Đến thời điểm này, nhiều địa phương ở Gia Lai đã xuất hiện tình trạng khô hạn, ảnh hưởng đến các loại cây trồng như lúa nước, hồ tiêu… Đặc biệt diện tích mía bị giảm năng suất 20 – 30% nên nhiều người trồng mía không có lãi.

 • Người tiên phong trồng tỏi “sạch” ở Lý Sơn

  Người tiên phong trồng tỏi “sạch” ở Lý Sơn

  Thay vì sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, anh Nguyễn Văn Định lại sử dụng mùn, rác làm phân bón. Từ đó tạo ra sản phẩm tỏi “sạch” đầu tiên ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).