Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lý do GDP 6 tháng đầu năm 2018 cao nhất từ 7 năm qua

  Lý do GDP 6 tháng đầu năm 2018 cao nhất từ 7 năm qua

  Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2018 (7,08%) là mức cao nhất kể từ năm 2011 đến nay. Xu hướng tăng trưởng 6 tháng cuối năm sẽ thấp hơn nhưng nếu tận dụng được các năng lực, tiềm năng hiện có thì hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7% của cả năm 2018.

 • Áp lực của ngành thép

  Áp lực của ngành thép

  Cuộc cạnh tranh trong ngành thép đang ở thời kỳ gay gắt. Hiện nay, tổng sản lượng các chủng loại thép sản xuất trong nước đã vượt xa nhu cầu thị trường. Thêm vào đó, lượng thép nhập khẩu liên tục tăng, các doanh nghiệp thép nước ngoài có xu hướng đẩy mạnh đầu tư nhà máy tại Việt Nam đang gây áp lực đối với các doanh nghiệp ngành thép.

 • Tăng thuế VAT tác động tiêu cực lên phúc lợi của tất cả các hộ gia đình

  Tăng thuế VAT tác động tiêu cực lên phúc lợi của tất cả các hộ gia đình

  Trong cả 2 kịch bản được đề xuất, tăng thuế VAT tác động tiêu cực lên phúc lợi của tất cả các hộ gia đình. Trong khi đó, tăng thuế tiêu thụ đặc biệt có thể tạo ra nguồn thu ngân sách đáng kể, giảm bớt gánh nặng điều chỉnh vào thuế VAT và gánh nặng thuế đối với các nhóm thu nhập thấp.

 • Nỗ lực xây dựng các khu công nghiệp sinh thái

  Nỗ lực xây dựng các khu công nghiệp sinh thái

  Sau 3 năm thí điểm triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) sinh thái, 72 doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam đã tiết kiệm được hơn 70 tỷ đồng nhờ tiết giảm được lượng chất thải ra môi trường.

 • Xã vùng sâu Vĩnh Phong đã khá giả

  Xã vùng sâu Vĩnh Phong đã khá giả

  Trước đây, Vĩnh Phong là xã vùng sâu thuộc huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang). Đời sống của người dân còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, tập quán sản xuất lạc hậu, cơ sở hạ tầng yếu kém... Thế nhưng, sau thời gian tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả; đồng thời được cấp trên đầu tư xây dựng nông thôn mới, bộ mặt vùng quê này đã thay đổi tích cực.

 • Chương trình Tây Nguyên với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

  Chương trình Tây Nguyên với mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững

  Hai chương trình khoa học và công nghệ (KH và CN) cấp nhà nước về vùng Tây Nguyên do Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam chủ trì đã có những đóng góp đáng kể cho phát triển nông nghiệp vùng. Ðó là Chương trình "KH và CN phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên giai đoạn 2011- 2015" đã kết thúc và Chương trình "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế" đã triển khai thực hiện từ cuối năm 2016, kéo dài đến năm 2020.

 • Ngăn chặn đường cát nhập lậu

  Ngăn chặn đường cát nhập lậu

  Trước thực trạng đường nhập lậu từ các tỉnh biên giới Tây Nam lén lút vận chuyển về thành phố tiêu thụ ngày càng nhiều, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 • Lo giá xăng “đẩy” giá tiêu dùng

  Lo giá xăng “đẩy” giá tiêu dùng

  Qua bốn lần điều chỉnh giá xăng dầu gần đây, có hai lần xăng tăng giá với mức tăng hơn 1.000 đồng/lít, ba lần dầu tăng giá với mức tăng khoảng 1.300 đến 1.500 đồng/lít và một lần giữ nguyên giá bán (ngày 7-6 vừa qua) nhằm giữ ổn định giá bán trong nước. Theo các chuyên gia, diễn biến giá xăng dầu trong thời gian tới có xu hướng tiếp tục tăng. Điều này sẽ kéo theo nỗi lo giá hàng hóa tiêu dùng, cước vận tải sẽ tăng theo, gây tác động không nhỏ tới sự ổn định kinh tế - xã hội.

 • Đi lên từ Quỹ Hoàn lương

  Đi lên từ Quỹ Hoàn lương

  Chỉ vì phút bất đồng, ông Trần Chế Linh (48 tuổi) ngụ xã Bình An, huyện Long Thành, Đồng Nai bị vướng vào vòng lao lý. Nhưng với tấm lòng bao dung, sự vị tha của người thân, xã hội và đặc biệt là sự hỗ trợ vốn vay của Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự (Quỹ ANTT) hay còn được gọi là Quỹ Hoàn lương, ông Linh đã vượt qua mặc cảm, trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

 • Hướng giảm nghèo của Sìn Hồ từ cây ăn quả ôn đới

  Hướng giảm nghèo của Sìn Hồ từ cây ăn quả ôn đới

  Phát huy lợi thế về đất đai, khí hậu huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu đã tập trung phát triển cây ăn quả ôn đới tại các xã vùng cao. Sau một thời gian thực hiện, đến nay, cây ăn quả ôn đới đã và đang góp phần khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập và đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc.

 • Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

  Kích hoạt động lực kinh tế tư nhân

  Ngày 3-6-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành T.Ư Ðảng khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân (KTTN) trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN (Nghị quyết T.Ư 5). Sau hơn một năm triển khai, qua thực tiễn khảo sát nhiều doanh nghiệp trên phạm vi cả nước, chúng tôi nhận thấy, Nghị quyết đã góp phần tạo dựng nền tảng vững chắc, đưa ra định hướng cụ thể cho sự phát triển của khu vực kinh tế nòng cốt này trong trung hạn cũng như dài hạn.

 • Bảo đảm cân đối cung-cầu trong sản xuất và tiêu thụ xi măng

  Bảo đảm cân đối cung-cầu trong sản xuất và tiêu thụ xi măng

  Trong năm 2018, dự kiến sẽ có thêm 3 dây chuyền sản xuất xi măng với công suất trên 10 triệu tấn sẽ đi vào vận hành, nâng tổng công suất thiết kế của ngành xi măng đạt khoảng trên 108 triệu tấn. Điều này tạo áp lực rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất xi măng về bài toán cung-cầu, tiêu thụ sản phẩm.

 • Ngành dừa… lao đao

  Ngành dừa… lao đao

  Thời gian gần đây, dừa trái rớt giá thê thảm và khó tiêu thụ khiến hàng loạt hộ trồng dừa điêu đứng.

 • Giá thóc, gạo tăng liên tiếp nhưng không xảy ra 'sốt giá', đầu cơ

  Giá thóc, gạo tăng liên tiếp nhưng không xảy ra 'sốt giá', đầu cơ

  Dự báo thời gian tới giá gạo thế giới và trong nước có xu hướng tăng nhẹ.

 • Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao vùng ĐBSH

  Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao vùng ĐBSH

  Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn vùng ĐBSH 2018 là cơ hội để Hapro nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hơn thị trường nội địa trong nước, đặc biệt tại khu vực tỉnh Hà Nam, qua đó giới thiệu rộng rãi những mặt hàng của TCty đến gần hơn với người tiêu dùng

 • Mía Hậu Giang vẫn chưa có đầu ra

  Mía Hậu Giang vẫn chưa có đầu ra

  Ngày 13-6, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với lãnh đạo ba nhà máy đường trên địa bàn về kế hoạch sản xuất và tiêu thụ mía, niên vụ 2018-2019