Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Bất lực nhìn cam rụng hàng loạt sau mưa lũ

  Bất lực nhìn cam rụng hàng loạt sau mưa lũ

  Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua đã làm hàng trăm ha cam với thương hiệu nổi tiếng cam Xã Đoài, Cam Vinh ở Nghệ An rụng quả hàng loạt, khiến người dân có nguy cơ “trắng tay” sau mưa lũ.

 • Khai thác hiệu quả thủy điện vừa và nhỏ

  Khai thác hiệu quả thủy điện vừa và nhỏ

  Tại hội thảo "Quy hoạch thủy điện vừa và nhỏ, phát triển năng lượng tái tạo: An toàn - hiệu quả - bền vững" vừa được tổ chức tại Hà Nội, nhiều vấn đề đã được tập trung phân tích nhằm khai thác hợp lý, hiệu quả nguồn tài nguyên này để phát triển bền vững ngành Năng lượng Việt Nam...

 • Nuôi trồng thủy sản cần chú ý lịch thời vụ

  Nuôi trồng thủy sản cần chú ý lịch thời vụ

  Đó là cảnh báo của Chi cục thủy sản Thừa Thiên- Huế trước thông tin cá nuôi tại nhiều hộ trên địa bàn xuất hiện các triệu chứng lạ dẫn đến bỏ ăn, nổ mắt, chết.

 • Nước mắt vùng ngao sau mưa lũ

  Nước mắt vùng ngao sau mưa lũ

  Sau 10 năm người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa mới lại chứng kiến trận lũ có kinh hoàng đến thế. Lưu lượng nước trên thượng nguồn đổ về quá lớn đã nhấn chìm hơn 6.000ha diện tích nuôi trồng thủy sản, đẩy nhiều gia đình vào cảnh trắng tay…

 • Dự án điện mặt trời tỉnh Quảng Bình sẽ hoàn thành trong tháng 11/2017

  Dự án điện mặt trời tỉnh Quảng Bình sẽ hoàn thành trong tháng 11/2017

  Từ việc nghiên cứu ứng dụng nguồn năng lượng gió, năng lượng mặt trời mà Quảng Bình đã có chiến lược tạo ra nguồn năng lượng điện vào phục vụ người dân khu vực điện lưới không thể kéo đến được. Dự kiến trong tháng 11/2017 sẽ hoàn thành dự án để tháng 12 nghiệm thu.

 • Nông nghiệp 4.0: Nói ít đi và bắt tay vào thực tiễn

  Nông nghiệp 4.0: Nói ít đi và bắt tay vào thực tiễn

  Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Nông dân sẵn sàng cho nông nghiệp 4.0” diễn ra sáng 14-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng, Việt Nam phải tiếp cận nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao bình tĩnh và thông minh, lựa chọn ngành hàng hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thân cho người nông dân và xã hội.

 • Nghệ An: Người trồng cam khóc vì cam rụng sau mưa lũ

  Nghệ An: Người trồng cam khóc vì cam rụng sau mưa lũ

  Mưa lớn trên diện rộng ở địa bàn tỉnh Nghệ An những ngày giữa tháng 10/2017 đã thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tại địa bàn trồng cam - nhiều vùng bị nước lũ chia cắt, ngập sâu khiến cho hàng loạt cam bị thối, rụng, gây thiệt hại rất lớn.

 • Các giải pháp quản lý, chấn chỉnh nuôi tôm gây ô nhiễm môi trường

  Các giải pháp quản lý, chấn chỉnh nuôi tôm gây ô nhiễm môi trường

  Trước sự việc nuôi tôm công nghiệp tự phát gây nên ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang triển khai các giải pháp quản lý, chấn chỉnh tình trạng này.

 • 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và môi trường của Hà Nội sẽ đạt và vượt kế hoạch

  20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và môi trường của Hà Nội sẽ đạt và vượt kế hoạch

  Đây là thông tin được nêu tại Hội nghị lần thứ mười Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khoá XVI diễn ra ngày 13-10.

 • Tăng sử dụng phân bón hữu cơ để có nền nông nghiệp bền vững

  Tăng sử dụng phân bón hữu cơ để có nền nông nghiệp bền vững

  Đã đến lúc phải tăng tỷ lệ sản xuất và sử dụng phân bón hữu cơ thay cho phân bón vô cơ để có một nền nông nghiệp bền vững.

 • Lấy ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển bền vững là mục tiêu chính

  Lấy ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển bền vững là mục tiêu chính

  Tiếp tục Phiên họp thứ 15, chiều 12/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2018.

 • Khó khăn nhất để phát triển kinh tế biển là người dân thiếu nhận thức về biển

  Khó khăn nhất để phát triển kinh tế biển là người dân thiếu nhận thức về biển

  Bên cạnh những cơ hội và thành tựu, thời gian qua phát triển kinh tế biển và bảo tồn tính bền vững của biển Việt Nam còn gặp không ít khó khăn, thách thức.

 • Những miền quê xanh - sạch - đẹp ở Hà Tĩnh

  Những miền quê xanh - sạch - đẹp ở Hà Tĩnh

  Những ngôi nhà, mảnh vườn, con đường sạch sẽ; những hàng rào cây xanh mát mắt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao… Đó là những "miền quê xanh - sạch - đẹp" ở tỉnh Hà Tĩnh - nơi đây những nét đẹp làng quê Việt được hội tụ, bảo tồn và phát triển trong không gian mới.

 • Lý Sơn: Xâm hại môi trường biển để lấy cát trồng hành, tỏi

  Lý Sơn: Xâm hại môi trường biển để lấy cát trồng hành, tỏi

  Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của người trồng hành, tỏi ở Lý Sơn chính là nguồn cát trắng phục vụ sản xuất đang cạn kiệt đến mức báo động. Để có cát người dân phải phải sắm bè ra biển cách bờ chừng vài trăm mét để hút cát. Việc này đang ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sinh thái khu bảo tồn biển, gây thêm nguy cơ sạt lở vùng ven bờ.

 • Mưa nhiều, sản xuất muối giảm mạnh

  Mưa nhiều, sản xuất muối giảm mạnh

  Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Bình Định, tổng diện tích sản xuất muối của tỉnh trong năm nay đạt 172,5ha.

 • Rau an toàn trên cát gặp... bão, nguy cơ 'xóa sổ'

  Rau an toàn trên cát gặp... bão, nguy cơ 'xóa sổ'

  Dự án sản xuất rau củ quả an toàn công nghệ cao triển khai tại huyện Thạch Hà (viết tắt là RAT) từng được Hà Tĩnh đánh giá là mô hình “độc nhất vô nhị” trên đất cát bạc màu khu vực phía đông của tỉnh. Tuy nhiên...