Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xuất khẩu gạo: Đổi chất, đa dạng hóa thị trường

  Xuất khẩu gạo: Đổi chất, đa dạng hóa thị trường

  Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu gạo có chuyển biến tích cực và trở thành “điểm sáng” trong xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh giá gạo tại nhiều thị trường lớn giảm mạnh thì giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại tăng. Đây cũng là lần đầu tiên giá gạo xuất khẩu của nước ta cao hơn Thái Lan, dự báo một năm thành công...

 • Thủy sản hướng đến phát triển bền vững

  Thủy sản hướng đến phát triển bền vững

  Thực hiện cơ cấu lại lĩnh vực thủy sản đã tạo sự chuyển dịch đúng hướng trong cơ cấu ngành, cơ cấu sản phẩm: Tỷ trọng giá trị SX thủy sản trong giá trị ngành nông lâm ngư nghiệp tăng 2,47% so với năm 2012; tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị SX thủy sản giai đoạn 2013-2017 đạt 4%/năm.

 • Bắt đất “nghèo” nuôi cây cho nông dân làm giàu

  Bắt đất “nghèo” nuôi cây cho nông dân làm giàu

  Không chịu “bó tay” với những hạn chế của đất canh tác tại địa phương, Hội Nông dân thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã tích cực tìm nhiều giải pháp để giúp nông dân địa phương chinh phục vùng đất khô cằn thành một vùng đất trồng cây ăn trái hiệu quả kinh tế cao theo hướng hữu cơ bền vững.

 • Cà Mau: Thương lái thu mua quả và lá nhàu để làm gì?

  Cà Mau: Thương lái thu mua quả và lá nhàu để làm gì?

  Phần lớn quả và lá nhàu sau khi phơi khô được bán cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất thuốc đông dược tại TPHCM.

 • “Vương quốc cam” Vạn Yên: Thu hoạch đến đâu, bán hết đến đấy

  “Vương quốc cam” Vạn Yên: Thu hoạch đến đâu, bán hết đến đấy

  Hơn 20 năm trồng cam trên đất Vạn Yên, nhưng 2 năm trở lại đây anh Trần Văn Hậu - Giám đốc HTX Nông trang Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) mới trồng thử nghiệm loại cam V2 Cao Phong. Vừa qua một mùa thu hoạch, giống cam ít hạt, ngọt thơm này đã cho thấy giá trị kinh tế cao...

 • Người tiên phong trồng cây cam sành trên đất phèn

  Người tiên phong trồng cây cam sành trên đất phèn

  Anh Huỳnh Công Chánh ở ấp Tân Trung, xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn (An Giang) trồng 6ha cam sành trên đất phèn, cùng với sản xuất lúa giống chất lường cao, thu trên 1,2 tỷ đồng/năm.

 • Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Nhắc đến thầy Hà Thanh Hải, sinh năm 1989, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ai cũng thán phục bởi sự năng động và hoạt bát. Thầy Hải ngoài dạy học còn làm nghề tay trái là nuôi chim trĩ bán online. Loại chim này có đặc tính hoang dã dễ nuôi hơn gà, thịt ngon, giá thành cao, mỗi tháng thầy Hải có 30 triệu đồng bỏ túi từ nuôi loài chim nuôi ưa làm dáng này.

 • 5 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Đổi thay khó ngờ của tam nông!

  5 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Đổi thay khó ngờ của tam nông!

  Bộ NNPTNT là một trong số ít bộ, ngành tiên phong thực hiện quá trình cơ cấu ngành trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức. Đến nay, sau 5 năm, kết quả đạt được của quá trình tái cơ cấu đã mang lại những đổi thay to lớn cho nông nghiệp, nông thôn và đời sống nông dân.

 • Nghề nuôi dế lấy trứng thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng

  Nghề nuôi dế lấy trứng thu hàng chục triệu đồng mỗi tháng

  Trên diện tích 70 m2 ở tầng thượng, gia đình anh Phi (Hà Nội) nuôi dế giống đẻ trứng với vòng quay khoảng 30 ngày mỗi lứa.

 • Mường Ảng lao đao vì cà phê mất mùa, rớt giá

  Mường Ảng lao đao vì cà phê mất mùa, rớt giá

  Mường Ảng là vùng cà phê trọng điểm chiếm đến 90% sản lượng cà phê của toàn tỉnh Điện Biên. Cùng với cây chè, cây cao Tủa Chùa thì cà phê Mường Ảng là 1 trong 2 loại cây công nghiệp chủ lực của tỉnh Điện Biên.

 • Nuôi cá ruộng mùa lũ ở miền Tây cho thu nhập kinh tế cao

  Nuôi cá ruộng mùa lũ ở miền Tây cho thu nhập kinh tế cao

  Đây là mô hình khá đặc biệt, sau khi nông dân ăn vụ lúa Hè Thu xong cho nước lũ vào ruộng, thả cá giống vào nuôi, trong thời gian nuôi khoảng 2-3 tháng (theo con nước lũ) người nuôi không tốn tiền thức ăn hay công chăm sóc mà cá vẫn lớn khỏe. Bình quân 1 công ruộng người nuôi cá có lãi từ 1 -1,2 triệu đồng/công khỏe hơn sản xuất lúa vụ 3.

 • Năm 2018, trồng lúa thắng lợi toàn diện

  Năm 2018, trồng lúa thắng lợi toàn diện

  trồng lúa,nông nghiệp,sản lượng lúa,miền Bắc,moitruong24h

 • Tôm hùm, cá bóp chết hàng loạt, người nuôi chớp mắt mất tiền tỉ

  Tôm hùm, cá bóp chết hàng loạt, người nuôi chớp mắt mất tiền tỉ

  Vùng biển bắc vịnh Vân Phong được coi là “thủ phủ” nuôi trồng thủy hải sản của tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là cá bớp, tôm hùm.

 • Phát triển dịch vụ logistics của Hà Nội: Chưa tương xứng với tiềm năng

  Phát triển dịch vụ logistics của Hà Nội: Chưa tương xứng với tiềm năng

   Cơ sở hạ tầng chưa tương xứng, hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động logistics còn chồng chéo, nguồn nhân lực không chuyên nghiệp… đang là lỗ hổng làm chậm sự phát triển ngành dịch vụ logistics Hà Nội.

 • Quảng Trị phấn đấu đến năm 2020 diện tích cánh đồng lớn đạt 7000 ha

  Quảng Trị phấn đấu đến năm 2020 diện tích cánh đồng lớn đạt 7000 ha

  Thực hiện đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, tổ chức lại sản xuất nhằm nâng cao giá trị gia tăng trên một đơn vị diện tích, UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kế hoạch số 4907 xây dựng và nhân rộng mô hình cánh đồng lớn theo hướng chất lượng, hiệu quả và bền vững của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025.

 • Trình độ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đã tương đương Thái Lan, Malaysia

  Trình độ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đã tương đương Thái Lan, Malaysia

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng cho biết, trình độ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của địa phương đã tương đương Thái Lan, Malaysia, cụ thể cơ giới hóa trong làm đất, chăm sóc, thu hoạch; công nghệ tưới phun, tưới nhỏ giọt; hệ thống cảm biến trong điều khiển ẩm độ, nhiệt độ...