Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hiệu quả vụ đông ở Hưng Yên

  Hiệu quả vụ đông ở Hưng Yên

  Hưng Yên từng là một trong những địa phương đi đầu trong sản xuất vụ đông ở khu vực đồng bằng sông Hồng về năng suất, sản lượng. Những năm gần đây, diện tích cây vụ đông trên địa bàn tuy giảm, nhưng hiệu quả kinh tế từ vụ đông mang lại vẫn đạt khá cao.

 • Ngành nông nghiệp Hà Nội vượt khó thành công

  Ngành nông nghiệp Hà Nội vượt khó thành công

  Mặc dù đối mặt nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn châu Phi, cúm gia cầm vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan, nhưng trong năm qua, ngành nông nghiệp Hà Nội đã nỗ lực vượt khó, đạt tốc độ tăng trưởng 4,2%, góp phần tăng trưởng GRDP của thành phố năm 2020.

 • Giảm nghèo nhờ cây vụ đông ở Sơn La

  Giảm nghèo nhờ cây vụ đông ở Sơn La

  Nhiều năm nay, ngoài hai vụ lúa, bà con nông dân tại tỉnh Sơn La đã tích cực trồng các loại rau màu vụ đông, theo hướng áp dụng công nghệ cao. Đáng chú ý, bà con đã biết cách trồng cây vụ đông trái vụ cho thu hoạch quanh năm góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo...

 • Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Nhiều mô hình kinh tế lãng phí

  Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Nhiều mô hình kinh tế lãng phí

  Khánh Vĩnh là một huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đời sống còn nhiều khó khăn, tập quán sản xuất còn lạc hậu. Trước tình hình đó, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập một Trại ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) nông nghiệp và kỳ vọng là nơi trình diễn các mô hình cây trồng, vật nuôi kiểu mẫu, để người dân học hỏi, áp dụng. Thế nhưng, thực tế triển khai, kết quả lại không như mong đợi, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.

 • Tốc độ tăng trưởng của Bình Định cao nhất vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

  Tốc độ tăng trưởng của Bình Định cao nhất vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

  Năm 2020, dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhưng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đầu người của tỉnh Bình Định vẫn đạt 60,6 triệu đồng/người/năm, tăng 5,2 triệu đồng/người so với năm 2019.

 • Ngành thủ công mỹ nghệ phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 5 tỷ USD vào năm 2025

  Ngành thủ công mỹ nghệ phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 5 tỷ USD vào năm 2025

  Tiêu dùng hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) rất lớn, có tổng giá trị hơn 100 tỷ USD, nhưng Việt Nam mới chỉ chiếm hơn 2%. Để gia tăng thị phần xuất khẩu, việc tập trung nâng cao năng lực xuất khẩu (XK) chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu ngành gắn với xúc tiến thương mại là những yêu cầu cần đặt ra.

 • Trà Vinh: Nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo

  Trà Vinh: Nỗ lực giảm tỷ lệ hộ nghèo

  Trà Vinh là một trong những địa phương có đồng đồng bào dân tộc Khmer ở khu vực Tây Nam bộ. Trong giai đoạn 2016-2020, tỉnh đã huy động nhiều nguồn lực tập trung đầu tư cho các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số, góp phần giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào Khmer của tỉnh.

 • Thực hiện Chương trình 135 ở Lạng Sơn: Góp phần giảm nghèo vùng đồng bào DTTS

  Thực hiện Chương trình 135 ở Lạng Sơn: Góp phần giảm nghèo vùng đồng bào DTTS

  Trong giai đoạn 2016 - 2020, thực hiện Dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất (thuộc Chương trình 135), bằng nhiều giải pháp đồng bộ, tỉnh Lạng Sơn đã đầu tư trên 303 tỉ đồng, giúp gần 259 ngàn hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện phát triển sản xuất, góp phần đưa tốc độ giảm nghèo bình quân đạt 3,61%/năm.

 • Tuyên Quang: Nông dân đối ưu hóa quy trình sản xuất nâng cao giá trị cây trồng

  Tuyên Quang: Nông dân đối ưu hóa quy trình sản xuất nâng cao giá trị cây trồng

  Thời gian gần đây, ở các vùng nông thôn tỉnh Tuyên Quang đã xuất hiện những “cánh đồng công nghệ cao”. Ở đó, người nông dân áp khoa học công nghệ nhằm thay đổi phương thức sản xuất, tối ưu hoá quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống và làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Lai Châu: Hỗ trợ nông dân thay đổi phương thức sản xuất

  Lai Châu: Hỗ trợ nông dân thay đổi phương thức sản xuất

  “Việc áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp không chỉ giúp người dân xoá đói, giảm nghèo, mà còn hình thành nên các vùng trồng trọt cho năng suất cao, giúp ngành nông nghiệp phát triển”, ông Đặng Văn Châu, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lai Châu nhấn mạnh về hiệu quả từ việc thay đổi phương thức sản xuất, canh tác áp dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp trên địa bàn Lai Châu.

 • Sản xuất vụ Đông - Xuân 2020 - 2021: Chủ động trước diễn biến phức tạp của thời tiết

  Sản xuất vụ Đông - Xuân 2020 - 2021: Chủ động trước diễn biến phức tạp của thời tiết

  Đông - Xuân là vụ quan trọng nhất trong sản xuất nông nghiệp của cả nước. Đây là vụ chủ lực, không những về diện tích mà còn về năng suất, là tiền đề vững chắc cho cả năm. Nhưng thời điểm này, thời tiết lại diễn biến phức tạp, dự báo kéo dài đến cuối năm, các ngành chức năng cần hết sức quan tâm chỉ đạo sản xuất đảm bảo thời vụ.

 • Phát triển kinh tế dược liệu vùng DTTS: Bao giờ tiềm năng được đánh thức?

  Phát triển kinh tế dược liệu vùng DTTS: Bao giờ tiềm năng được đánh thức?

  Tiềm năng, lợi thế đặc biệt về nguồn dược liệu, cùng với sự sở hữu một kho tàng kinh nghiệm quý báu về chế biến và sử dụng cây thuốc, là tiềm năng to lớn, và là cơ hội để đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tăng thu nhập. Thế nhưng, việc phát triển kinh tế dược liệu ở vùng DTTS hiện nay vẫn đang là tiềm năng...

 • Kim ngạch xuất khẩu nhiều ngành hàng nông sản vượt ngưỡng tỷ đô

  Kim ngạch xuất khẩu nhiều ngành hàng nông sản vượt ngưỡng tỷ đô

  Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 11, kim ngạch xuất khẩu nông sản ước đạt gần 3,72 tỷ USD. Cà phê, gạo, hạt điều, rau quả, tôm, gỗ và sản phẩm từ gỗ,... là những mặt hàng nông sản của Việt Nam đạt giá trị kim ngạch trên 2 tỷ USD trong năm 2020.

 • “Dân vận khéo” để phát triển kinh tế

  “Dân vận khéo” để phát triển kinh tế

  Qua quá trình thực hiện "Dân vận khéo" (DVK), cấp ủy, chính quyền xã Lê Lai, huyện Thạch An (Cao Bằng) đã đồng hành, vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bước đầu đem lại hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xuống còn 21,6%.

 • Điện Biên tìm hướng đi cho sản phẩm đặc trưng vùng miền

  Điện Biên tìm hướng đi cho sản phẩm đặc trưng vùng miền

  Là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển các sản phẩm nông nghiệp nhưng hiện nay, việc phát triển các sản phẩm đặc sản vùng miền, lợi thế của địa phương ở Điện Biên vẫn chỉ ở quy mô nhỏ, giá trị gia tăng của sản phẩm chưa cao.

 • Kon Tum phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số rất ít người

  Kon Tum phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số rất ít người

  Tại tỉnh Kon Tum hiện có hai dân tộc thiểu số rất ít người là Rơ Măm và Brâu. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trong đó có Quyết định 2086/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đời sống của hai dân tộc thiểu số này từng bước được nâng cao, số hộ nghèo dần giảm xuống, qua đó góp phần xây dựng thôn, làng ngày càng phát triển.