Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hậu Giang tìm giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp

  Hậu Giang tìm giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp

  “Chung tay làm du lịch nông nghiệp” là chủ đề cuộc Hội thảo do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức mới đây, với mong muốn tìm ra nguyên nhân và giải pháp thiết thực thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nông nghiệp tỉnh nhà.

 • Hàng Việt và quyền lợi người tiêu dùng

  Hàng Việt và quyền lợi người tiêu dùng

  Rồi thì Big C cũng đã phải thay đổi ý định khi cam kết lập tức mở đơn hàng cho 50 trong số 200 nhà cung cấp Việt Nam. Trong vòng 2 tuần sẽ tiếp tục mở thêm 100 đơn hàng tương tự

 • Sản lượng nấm của Việt Nam đứng thứ 9 thế giới

  Sản lượng nấm của Việt Nam đứng thứ 9 thế giới

  Tại ĐBSCL, diện tích trồng nấm rơm tăng cao, trở thành nghề đem lại thu nhập khá cho nông dân.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

  Bà Rịa - Vũng Tàu thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

  Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 710 doanh nghiệp được thành lập mới với tổng vốn đăng ký hơn 7.100 tỷ đồng, tăng hơn 17% so với cùng kỳ; 46 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn với tổng vốn tăng là 2.320 tỷ đồng, tăng hơn 190% so với cùng kỳ năm 2018. Trên địa bàn tỉnh có 86 doanh nghiệp giải thể và 175 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động; nhưng bên cạnh đó có tới 325 doanh nghiệp ngừng hoạt động trước đó hoạt động trở lại.

 • Giữ đà tăng trưởng xuất khẩu dệt may

  Giữ đà tăng trưởng xuất khẩu dệt may

  Sáu tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam đạt 18,1 tỷ USD, tăng 9,3% so với cùng kỳ và bằng 45,25% kế hoạch năm. Mặc dù tăng trưởng xuất khẩu dệt may Việt Nam thường mạnh về những tháng cuối năm, tuy nhiên, muốn hoàn thành mục tiêu 40 tỷ USD theo kế hoạch đã đề ra, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp (DN) cũng như cần những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa.

 • Doanh nghiệp địa ốc đua phát hành trái phiếu

  Doanh nghiệp địa ốc đua phát hành trái phiếu

  Khát vốn, nhiều đại gia bất động sản ồ ạt phát hành trái phiếu chuẩn bị dòng tiền phát triển các dự án.

 • Hành tím Vĩnh Châu được cấp chỉ dẫn địa lý

  Hành tím Vĩnh Châu được cấp chỉ dẫn địa lý

  Mang nét đặc trưng riêng, hành tím Vĩnh Châu ở Sóc Trăng từ lâu được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

 • Xuất khẩu cà phê giảm mạnh

  Xuất khẩu cà phê giảm mạnh

  Không chỉ số lượng xuất khẩu giảm, giá cà phê còn liên tục đi xuống.

 • Bạc Liêu: Tăng sản lượng nuôi trồng, khai thác thủy sản

  Bạc Liêu: Tăng sản lượng nuôi trồng, khai thác thủy sản

  Sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh đạt 161.439 tấn, đạt 44,84% kế hoạch, tăng 5,08% so cùng kỳ.

 • Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 giảm gần 0,1%

  Chỉ số giá tiêu dùng tháng 6 giảm gần 0,1%

  Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6-2019 giảm 0,09% so với tháng trước. Việc chỉ số giá tiêu dùng giảm nhẹ trong tháng này là khá bất ngờ sau khi CPI tháng 4 và 5 tăng khá cao, lần lượt đạt 0,31% và 0,49%, do tác động của việc điều chỉnh giá điện, xăng dầu…

 • Chi phí thủ tục hành chính vùng kinh tế Bắc Bộ 'đắt hơn phía Nam'

  Chi phí thủ tục hành chính vùng kinh tế Bắc Bộ 'đắt hơn phía Nam'

  Những rào cản cơ chế về chi phí, thời gian thủ tục hành chính đang khiến vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ phát triển chưa xứng tầm.

 • Hà Nội lên kế hoạch chủ động bình ổn giá cả thị trường

  Hà Nội lên kế hoạch chủ động bình ổn giá cả thị trường

  Các nhóm hàng hóa thiết yếu trong chương trình bình ổn thị trường gồm lương thực, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả tươi, đường, dầu ăn, gia vị... vực canh tác đang nhiễm bệnh, trả lại những vụ cà chua chín đỏ bội thu.

 • Sản xuất giống lúa thích hợp vùng sinh thái

  Sản xuất giống lúa thích hợp vùng sinh thái

  Từ hàng chục giống lúa được nghiên cứu, lai tạo, Trung tâm Giống nông lâm ngư nghiệp Kiên Giang (Trung tâm) đã chọn ra 2 giống là GKG 5 và GKG 24, thích ứng với vùng sinh thái mặn lợ để đẩy mạnh phát triển

 • Đẩy lùi những vụ ngô buồn!

  Đẩy lùi những vụ ngô buồn!

  Diện tích cây ăn quả (chủ lực là nhãn, xoài) của Sơn La đang băng băng cán đích 100 nghìn ha vào năm 2020 để trở thành tỉnh có diện tích cây ăn quả lớn nhất nước. Chỉ hơn 10 năm, Sơn La đã chuyển từ vựa ngô sang vựa cây ăn quả.

 • Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

  Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu

  Theo dự báo, hậu quả của biến đổi khí hậu (BĐKH) tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể đến nhanh hơn và gây thiệt hại lớn hơn so với các kịch bản đã đưa ra. Trong khi đó, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH trên thực tế cũng phải đối mặt không ít khó khăn và thách thức, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt và tận tâm hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như người dân vùng châu thổ.

 • Phú Bình chuyển hướng chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi lan rộng

  Phú Bình chuyển hướng chăn nuôi khi dịch tả lợn châu Phi lan rộng

  Phú Bình là huyện có thế mạnh về chăn nuôi của tỉnh Thái Nguyên và cũng là địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (ngày 5-3). Nhận thấy loại dịch bệnh này sẽ lan rộng và gây hậu quả rất nghiêm trọng, lãnh đạo huyện đã kịp thời chỉ đạo người nông dân chuyển hướng sang chăn nuôi gia cầm, động vật ăn cỏ và đến nay đã mang lại hiệu quả tích cực.