Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Trà Vinh khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt

  Trà Vinh khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt

  Ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đang tập trung nhiều giải pháp khắc phục tình trạng tôm chết hàng loạt tại các vùng nuôi tôm trọng điểm của tỉnh.

 • Nhà vườn ĐBSCL thu hàng trăm triệu đồng nhờ dừa Xiêm sốt giá

  Nhà vườn ĐBSCL thu hàng trăm triệu đồng nhờ dừa Xiêm sốt giá

  Giá dừa Xiêm tăng vọt là do từ Tết cổ truyền đến nay, nhu cầu giải khát bằng nước dừa của khách hàng tại các khu du lịch tăng cao.

 • Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm 20%

  Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm 20%

  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, tình hình xuất khẩu gạo năm 2017 sẽ tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế thế giới sút giảm. 

 • Hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép

  Hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép

  Hiện nay nông dân các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đác Nông nói riêng đang bước vào chính vụ thu hoạch hồ tiêu, tuy nhiên người nông dân kém vui vì trong những năm gần đây giá hồ tiêu liên tục giảm sâu. Bên cạnh đó, do hạn hán kéo dài khiến năng suất của hồ tiêu năm nay giảm từ 20 - 25% so với trước nên người trồng hồ tiêu ở Đác Nông lâm cảnh mất mùa kép. Vấn đề nâng cao chất lượng và phát triển bền vững hồ tiêu lại được đặt ra trong bối cảnh loại cây này đang liên tục phát triển “nóng", vượt tầm kiểm soát của chính quyền địa phương.

 • Brazil sẽ nhập cà phê vối của Việt Nam

  Brazil sẽ nhập cà phê vối của Việt Nam

  Chính phủ Brazil vừa thông qua việc nhập khẩu cà phê vối (Robusta) lần đầu tiên trong lịch sử, trong đó có cà phê của Việt Nam.

 • Nông dân Thanh Hà trước nỗi lo mất mùa vải thiều

  Nông dân Thanh Hà trước nỗi lo mất mùa vải thiều

  Tại huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), những ngày này, người trồng vải thiều đang thấp thỏm nỗi lo mất mùa.

 • Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

  Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay

  Hôm nay (18/2), liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước.

 • Đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch vụ Đông - Xuân: Phấn khởi với giá lúa tăng

  Đồng bằng sông Cửu Long thu hoạch vụ Đông - Xuân: Phấn khởi với giá lúa tăng

  Tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã bắt đầu bước vào đợt thu hoạch vụ Đông - Xuân. Điều đáng mừng là giá lúa nội địa đang có xu hướng tăng khá so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

 • “Giải phẫu” hồ tiêu Việt

  “Giải phẫu” hồ tiêu Việt

  Sau nhiều nghiên cứu, khảo sát, điều tra thị trường, trang web Information is Beautiful (IIB) đánh giá: Không phải nhân lực giá rẻ, hạt điều, lúa gạo…, hồ tiêu mới chính là thứ nổi tiếng nhất của Việt Nam.

 • Nghệ An: Su su rớt giá, người trồng lao đao

  Nghệ An: Su su rớt giá, người trồng lao đao

  Những ngày này, người dân vùng trồng cây su su (su le) chuyên canh lớn nhất Nghệ An đang lao đao vì giá rớt thảm hại, chỉ còn 300 đồng/kg.

 • Nghịch lý chuối Việt

  Nghịch lý chuối Việt

  Những ngày này, bà con nông dân ở Đồng Nai đang đau đầu vì hàng chục tấn chuối đến mùa thu hoạch không tiêu thụ được. Lý do là bởi phía Trung Quốc ngừng thu mua. Trong khi đó, chuối là sản phẩm rất hấp dẫn ở thị trường nước ngoài. Thời điểm này, nhiều DN khan hàng vì không đủ chuối để xuất khẩu. Nghịch lý này vẫn luôn là nỗi trăn trở đối với vấn đề đầu ra cho nông sản Việt Nam.

 • Bảo đảm quy hoạch vùng cây ăn quả ở Lục Ngạn

  Bảo đảm quy hoạch vùng cây ăn quả ở Lục Ngạn

  Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự phát triển mạnh mẽ của các loại cây ăn quả đặc sản đã đưa Lục Ngạn (Bắc Giang) trở thành "thủ phủ" trái cây miền bắc. Tuy nhiên, cần có biện pháp nhằm bảo đảm phát triển vùng cây ăn quả theo quy hoạch và bảo vệ thương hiệu sản phẩm, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Muối tăng giá, diêm dân Ninh Thuận phấn khởi.

  Muối tăng giá, diêm dân Ninh Thuận phấn khởi.

  Những ngày này, diêm dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đang rất phấn khởi với vụ muối đầu năm. Giá muối hiện được diêm dân xuất bán tại chỗ với mức 600 đồng/kg, tăng hơn 200 đồng/kg so với năm trước.

 • Ninh Thuận: Mưa trái vụ khiến khoai mì thối củ, nông dân rầu rĩ vì lỗ nặng

  Ninh Thuận: Mưa trái vụ khiến khoai mì thối củ, nông dân rầu rĩ vì lỗ nặng

  Những cơn mưa bất thường cuối năm 2016 đã làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thu hoạch của cây mì (cây sắn). Hiện năng suất thu hoạch mì giảm hơn 1 tấn/sào so với năm trước

 • Gia Lai xây dựng cánh đồng lớn cho 5 loại cây trồng chính

  Gia Lai xây dựng cánh đồng lớn cho 5 loại cây trồng chính

  Tỉnh Gia Lai đang phấn đấu đến năm 2020 xây dựng cánh đồng lớn 18.000ha cho 5 loại cây trồng chính, đó là cà phê (3.700ha), mía (5.000ha), sắn (5.000ha), lúa nước (3.700ha) và hồ tiêu (500ha).

 • Người Việt sắp được… ăn cá tra!

  Người Việt sắp được… ăn cá tra!

  Mặc dù là quốc gia sản xuất cá tra lớn, nhưng hầu như sản phẩm cá này chỉ được dùng cho xuất khẩu. Trong năm 2017, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhận định, các doanh nghiệp nên đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cá tra tại thị trường nội địa, thông qua các siêu thị, cửa hàng bán lẻ…