Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tôm nguyên liệu tăng giá

  Tôm nguyên liệu tăng giá

  Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, giá tôm nguyên liệu ở Bạc Liêu tăng trở lại, người nuôi tôm có lãi ổn định nhưng sản lượng tôm nuôi không nhiều, cả người nuôi và doanh nghiệp thu mua không mấy thuận lợi.

 • Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá da trơn sang Hoa Kỳ

  Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm cá và cá da trơn sang Hoa Kỳ

  Cục Kiểm tra An toàn Thực phẩm (FSIS) đang sửa đổi các quy định kiểm tra cá Siluriformes của mình để đưa Việt Nam là quốc gia đủ điều kiện xuất khẩu cá Siluriformes vào Hoa Kỳ.

 • Ống hút bột gạo, sản xuất tại bàn dùng luôn tại chỗ

  Ống hút bột gạo, sản xuất tại bàn dùng luôn tại chỗ

  Thay vì phải nhập các loại ống hút thân thiện với môi trường từ các nhà bán lẻ, mô hình tự sản xuất ống hút tại chỗ xuất đang mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

 • Hậu Giang: Tập trung sản xuất cây ăn trái năng suất, chất lượng cao

  Hậu Giang: Tập trung sản xuất cây ăn trái năng suất, chất lượng cao

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, hiện diện tích trồng cây ăn trái của tỉnh là hơn 39.000ha. Trong đó, cây có múi 15.455ha, cây dứa 2.285ha, cây mít 3.385ha, cây xoài 3.398ha, còn lại là cây ăn trái khác.

 • Ứng dụng công nghệ nâng cao giá trị chè Thái Nguyên

  Ứng dụng công nghệ nâng cao giá trị chè Thái Nguyên

  Phú Lương có tổng diện tích chè hơn 4.100 ha; trong đó, diện tích chè kinh doanh khoảng 3.800 ha, sản lượng ước đạt hơn 42.700 tấn búp tươi/năm.

 • Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

  Nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả

  Những năm qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, không ngừng đổi mới tư duy canh tác, liên kết, hợp tác trong sản xuất - kinh doanh, qua đó nhiều mô hình làm ăn đạt hiệu quả kinh tế cao được nhân rộng, góp phần nâng cao đời sống người dân…

 • Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

  Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

  Sở hữu bờ biển dài hơn 60km cùng 2 cảng nước sâu và bán đảo Sơn Trà, phát triển kinh tế biển trở thành xu hướng chủ đạo của TP Đà Nẵng hiện nay và những năm đến.

 • Để nông sản sạch đến tay người tiêu dùng

  Để nông sản sạch đến tay người tiêu dùng

  Theo Viện Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam, sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Việt Nam thời gian qua còn mang tính tự phát, sản xuất với quy mô nhỏ lẻ nên khó có thể phát triển ổn định, bền vững.

 • Hà Nội chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa: Mở hướng cho nông dân làm giàu

  Hà Nội chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa: Mở hướng cho nông dân làm giàu

  Sau một năm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả theo Quyết định số 5931/QĐ-UBND ngày 31-10-2018 của UBND thành phố Hà Nội về phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa đến năm 2020, nhiều mô hình sản xuất mới đã được hình thành, đem lại giá trị cao trên mỗi héc ta canh tác, mở hướng làm giàu cho nông dân. Để phát triển bền vững, thành phố khuyến khích việc chuyển đổi canh tác gắn với ứng dụng khoa học công nghệ, hình thành vùng sản xuất tập trung.

 • Đặc sản thạch đen Cao Bằng

  Đặc sản thạch đen Cao Bằng

  Thạch đen là món ăn quen thuộc, bình dân của người dân Cao Bằng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, nhất là trong những ngày nắng nóng.

 • “Hái” tiền triệu mỗi ngày từ rau

  “Hái” tiền triệu mỗi ngày từ rau

  Từ vùng đất cằn cỗi dưới chân núi Hồng Lĩnh, người dân thôn Hồng Lĩnh, xã Vượng Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) đã cần mẫn, cày xới và sống khấm khá nhờ trồng rau sạch và rau giống.

 • Tính đầu ra cho thanh long ruột đỏ

  Tính đầu ra cho thanh long ruột đỏ

  Trước đây, thanh long ruột đỏ là trái cây đặc sản thường bán được giá cao vì nguồn cung ít. Vài năm trở lại đây, không chỉ Đồng Nai mà nhiều tỉnh, thành khác cũng phát triển mạnh diện tích cây trồng này khiến giá bán giảm mạnh. Toàn tỉnh hiện đã có trên 1,1 ngàn hécta thanh long ruột đỏ.

 • Gỡ rào cản trong sản xuất nông nghiệp

  Gỡ rào cản trong sản xuất nông nghiệp

  Ngày 30/10, Quốc hội bắt đầu phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020. Thúc đẩy kinh tế tư nhân, cách xử lý, ứng xử của bộ máy công quyền trước những vấn đề nóng của xã hội; đặc biệt việc gỡ rào cản trong sản xuất nông nghiệp đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu Quốc hội.

 • Kinh tế phát triển và bữa ăn hàng ngày

  Kinh tế phát triển và bữa ăn hàng ngày

  Tiếp đà tăng trưởng, 10 tháng qua nền kinh tế của đất nước có nhiều khởi sắc, đặc biệt là sự ổn định kinh tế vĩ mô, nhiều lĩnh vực quan trọng thu được kết quả ấn tượng. Điều đó sẽ quyết định chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả năm 2019. Tuy nhiên, với những tháng còn lại trong năm, vẫn rất cần sự nỗ lực, đặc biệt là ở những điểm liên quan trực tiếp tới người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng ở một số lĩnh vực.

 • Nuôi cá bống mú lãi cao

  Nuôi cá bống mú lãi cao

  Với giá bán 250.000 đồng một kg, ông Hòa ở huyện Phú Tân lãi trên dưới 100 triệu đồng mỗi năm từ nuôi cá bống mú trong ao.

 • Tuyên Quang: Sản xuất rau an toàn – Hướng thoát nghèo bền vững ở Khâu Tinh (Na Hang)

  Tuyên Quang: Sản xuất rau an toàn – Hướng thoát nghèo bền vững ở Khâu Tinh (Na Hang)

  Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp ôn đới, xã Khâu Tinh, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã quan tâm, đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nông sản sạch, an toàn cung ứng ra thị trường, qua đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần giảm nghèo bền vững.