Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kiểm tra thực tế tại khu vực bị sụt lún nghiêm trọng

16 Tháng Hai 2017 7:26:00 SA

Moitruong24h- Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ Báo Thái Nguyên, sáng 14-2, Sở Tài nguyên - Môi trường đã thành lập đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực xảy ra hiện tượng sụt lún, mất nước thuộc xóm Hòa Bình, xã Cây Thị (Đồng Hỷ). Cùng tham gia có lãnh đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện và chính quyền xã Cây Thị.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường kiểm tra, động viên các hộ dân bị nứt tường, nghiêng nhà phải làm lán ở tạm thuộc xóm Hòa Bình, xã Cây Thị (Đồng Hỷ)

Tại khu vực kiểm tra, đoàn xác định, hiện tưởng sụt lún, mất nước và sự việc một số gia đình bị nứt tường, nghiêng nhà phải dựng lán ra ở tạm như Báo Thái Nguyên đã nêu là hoàn toàn chính xác. Đoàn ghi nhận, hiện tại có 3 gia đình gồm: Ông Lê Văn Cầm, Trưởng xóm Hòa Bình, anh Trần Văn Trường và bà Trần Thị Thiềm là các hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đang phải thuê người làm lán ở tạm ra bên ngoài. Đoàn cũng tiến hành khảo sát một số hộ dân sống lân cận thì đều thấy có hiện tượng nứt tường với những vệt rất mới, rộng và dài hơn so với thời điểm kiểm tra trước đây. Có những vệt nứt tường rộng từ 10 đến 20cm, rất nguy hiểm. Đây là khu vực có nhiều đơn vị khai thác khoáng sản, trong đó đáng chú ý là Mỏ sắt Trại Cau, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên, Doanh nghiệp Anh Thắng… Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản hiện trạng để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết.
 
Theo ông Nguyễn Bá Chính, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, hiện tượng nứt tường, nghiêng nhà ở xóm Hòa Bình đang ngày càng nghiêm trọng, nhất là với 3 hộ dân phải làm lán ở tạm nói trên. Ngay sau buổi kiểm tra, Sở sẽ phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ và chính quyền xã Cây Thị tiến hành rà soát, thống kê lại toàn bộ số hộ ảnh hưởng, từ đó nghiên cứu đề xuất với UBND tỉnh phương án giải quyết trước mắt và lâu dài. Trong đó, sẽ tính toán đến các giải pháp di dời chỗ ở, tái định cư ngay cho các hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc tiến hành đóng cửa mỏ khai thác khoáng sản khu vực lân cận để ổn định cuộc sống cho người dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ánh Ngọc (Theo baothainguyen)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân