Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kiểm soát chặt kho, cửa hàng bán tôm càng đỏ

22 Tháng Năm 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Tổng cục Quản lý thị trường đã có Công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Quản lý thị trường các địa phương, yêu cầu kiểm soát bán tôm càng đỏ trên mạng, đánh giá mức độ tiêu thụ cũng như mua bán tôm càng đỏ.

Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) thuộc Bộ Công Thương vừa gửi công văn hỏa tốc về tăng cường, kiểm soát thị trường với tôm càng đỏ (tôm hùm đất, tôm hùm nước ngọt), đặc biệt là ngăn chặn việc vận chuyển từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Theo Tổng cục QLTT, ngay sau khi nhận được Công văn hoả tốc của Bộ NN-PTNT về sự xâm lấn của mặt hàng tôm càng đỏ - loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam, thuộc loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT đã có Công văn hỏa tốc gửi Cục QLTT các địa phương đề nghị tăng cường, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với mặt hàng này.

Theo đó, lực lượng QLTT các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh và Lào Cai phải phối hợp với hải quan, biên phòng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở, các địa điểm tập kết thu mua hải sản tại các tuyến đường vận chuyển trọng điểm và triển khai những biện pháp tích cực để ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển tôm càng đỏ vào thị trường nội địa.

Lực lượng QLTT các tỉnh, TP tăng cường công tác quản lý địa bàn, rà soát, chủ trì hoặc phối hợp kiểm tra hệ thống siêu thị, cửa hàng, hộ kinh doanh thủy sản, nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là tại các TP lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan tới tôm càng đỏ …

Bên cạnh việc phát ra Công văn hỏa tốc gửi đến Cục QLTT các địa phương, Quản lý thị trường yêu cầu kiểm soát bán tôm càng đỏ trên mạng, đánh giá mức độ tiêu thụ cũng như mua bán tôm càng đỏ của Trung Quốc. Phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện cũng như kiểm soát chặt chẽ các kho cũng như cửa hàng đang rao bán trên mạng mặt hàng này để có biện pháp kiểm tra kiểm soát kịp thời.

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo congluan)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân