Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khuyến cáo người dân và du khách cẩn thận khi tham quan, du lịch ở bán đảo Sơn Trà

12 Tháng Giêng 2019 6:41:00 SA

Moitruong24h - Tình hình sạt lở đất đá ngổn ngang một số tuyến đường, lực lượng kiểm lâm và các đơn vị có liên quan đã khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận khi tham quan, du lịch ở bán đảo Sơn Trà.

Ngày 11/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP Đà Nẵng cho biết, trong tháng 12/2018, nhiều cơn mưa lớn đã làm sạt lỡ đất đá, cây cối ngã đổ trên một số tuyến đường giao thông của Bán đảo Sơn Trà.

Để khắc phục giao thông và thuận lợi cho công tác tuần tra bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ rừng, Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn đã phối hợp cùng UBND phường Thọ Quang, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiến hành xử lý các điểm có cây ngã đổ ra đường, tạo lối đi cho các phương tiện giao thông qua lại.

Sạt lở đất đá tràn xuống mặt đường trên bán đảo Sơn Trà.

Tuy nhiên, hiện nay tại tuyến đường bê-tông từ Đại đội 4 (Tiên Sa) dẫn ra khu vực Suối Ôm và Hố Sâu, nhiều nơi đất đá còn nằm ngổn ngang trên đường, che hết lối đi của các phương tiện. Ngoài ra, vách núi chạy dọc theo tuyến đường, nhiều vết lở nham nhở, rất dễ tiếp tục sạt lở nếu có mưa lớn.

"Chính vì vậy, Hạt Kiểm lâm và các đơn vị có liên quan đã khuyến cáo người dân hết sức cẩn thận khi tham quan, du lịch ở bán đảo Sơn Trà, đặc biệt khi thời tiết mưa gió bởi nhiều vách núi dọc đường đi có thể sạt lở bất cứ lúc nào", Sở NN&PTNT Đà Nẵng khuyến cáo.

Nhiều du khách vẫn liều mình đi qua đoạn sạt lở, rất nguy hiểm.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã phản ánh, gần một tháng bị ảnh hưởng của những cơn mưa lớn khiến đất đá sạt lở kinh hoàng xuống trên một số tuyến đường ở phía Tây Bắc bán đảo Sơn Trà, nhưng chưa được lực lượng chức năng xử lý.

Nhiều đoạn xuất hiện một số tảng đá "khủng" nằm choán hết hơn nửa đường. Đặc biệt có đoạn đất đá sạt lở khối lượng lớn vùi lấp hết mặt đường, phương tiện không thể đi qua.

Trước tình hình đó, UBND quận Sơn Trà đã có báo cáo lên thành phố, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng báo cáo tình trạng sạt lở này nhờ có biện pháp khắc phục vì liên quan đến đoạn đường của quốc phòng quản lý.

Tuy vậy, một số du khách vẫn liều mình đi qua đoạn đường sạt lở này, rất nguy hiểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo Tổ Quốc.vn)

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân