Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khu vườn độc đáo nhờ tấm pin năng lượng mặt trời

18 Tháng Ba 2017 7:43:00 SA

Moitruong24h- Trường tiểu học Sando ở New York mất 10 năm và 2 triệu USD để xây dựng khu vườn từ những tấm pin năng lượng mặt trời ngay trên sân thượng trường. Đến nay nơi đây đã trở thành vườn cây tươi xanh rực rỡ cho trẻ con học thực vật.

Cô Vicky Sando, trường Tiểu học Sando, thành phố New York,bắt đầu dự án khu vườn thực vật từ tấm pin năng lượng mặt trời, tận dụng sân thượngtừ năm 2003. Các học trò nhỏ thu gom cây từ trên sân thượng của trường học.

Hơn 10 năm sau và tốn 2 triệu USD, nhà trường có một vườn thực vật trên mái nhàđược nuôi trồng bằng nguồn năng lượng thiên nhiên."Chúng tôi làm nghiên cứu sự kết nối giữa các thực vật. Thực vật là các tế bào mặt trời nhỏ.

Tôi chỉ cho các học sinh lớp 5 của mình về cách mà các tấm pin năng lượng hoạt động",cô giáo nói về cách thức đưa những kiến thức và trải nghiệm thực tế vào giờ học.
 
Thông qua mái nhà xanh, cô giáo cho các học trò hiểu nguồn năng lượng sạchvà tầm quan trọng của nó trong tương lai không xa."Những thế hệ học sinh tiểu học bây giờ khi lớn lên sẽ chịu những hậu quả khó lường nhấttừ môi trường tự nhiên do các thế hệ trước để lại", cô Vicky nói.

Toàn cảnh hệ thống pin năng lượng mặt trời từ trên cao.

Những tấm pin năng lượng và cách thức chúng hoạt động là bài học vô giá để học sinh hiểu thêm về cách tạo năng lượng, tác động nghiêm trọngcủa biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.Theo Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio, thành phố sẽ đầu tư 23 triệu USDđể trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời đến 24 trường công lập vào mùa hè 2016.
 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo tietkiemnangluong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân