Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn: Tiếp tục khắc phục các tồn tại, bảo đảm công tác vận hành

25 Tháng Mười Một 2020 6:26:00 SA

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 541/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác thành phố, tại cuộc họp triển khai các nhiệm vụ xử lý, khắc phục tồn tại và hạn chế, bảo đảm công tác vận hành cho Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (phiên họp lần thứ 3).

Sau khi nghe đại diện Sở Xây dựng (thường trực Tổ công tác) báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện công việc từ sau phiên họp ngày 3-11-2020, ý kiến của các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá: Các sở, ngành, đơn vị và UBND huyện Sóc Sơn đã tích cực, chủ động triển khai nhiệm vụ được giao, bước đầu đã có những kết quả tốt.

Cụ thể, công tác vệ sinh môi trường đã được cải thiện, tình trạng phát tán mùi đã giảm, việc phun khử khuẩn, diệt ruồi, muỗi đã được tăng cường đến cả các khu vực dân cư lân cận.

Sở Y tế đã tổ chức khám sức khỏe cho 8.000 lượt người dân. Các trạm xử lý nước rác đã vận hành liên tục, khối lượng nước rác tồn đã giảm khoảng 26.000m3...

Để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Thành ủy, kế hoạch của UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng, Tổ trưởng Tổ công tác thành phố chỉ đạo như sau:

Sở Xây dựng tiếp tục tăng cường vai trò quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và các đơn vị có liên quan hoạt động, vận hành trong Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn bảo đảm an toàn, hiệu quả, liên tục không để xảy ra tình trạng thất thoát, lãng phí; xây dựng phương án thu gom, xử lý nước ép rác từ các xe vận chuyển trước khi vào bãi, bảo đảm hạn chế tối đa nước rỉ rác thoát ra trước khi đổ vào ô chôn lấp...

Sở Giao thông Vận tải tiếp tục tổ chức duy tu khẩn cấp đoạn còn lại của tuyến đường 35 đi Bắc Sơn vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, không chờ dự án của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, bảo đảm giao thông cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Sở Y tế bố trí 1 tổ công tác của Sở phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên kiểm tra tình trạng vệ sinh môi trường xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn; tiếp tục bám sát, hoàn thiện các thủ tục theo yêu cầu để triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ dân đủ điều kiện.

UBND huyện Sóc Sơn tổ chức chi trả tiền ngay cho 1 hộ dân còn lại tại vị trí 1/2 ô 1.1 đã bàn giao mặt bằng theo phương án phê duyệt điều chỉnh; phê duyệt toàn bộ phương án còn lại và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 100% ô 1.1 trước ngày 30-11-2020; đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động 3 hộ còn lại trên mặt bằng ô 1.2 nhận tiền và bàn giao mặt bằng trước ngày 20-11-2020.

UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện, xã lên phương án chấm dứt ngay việc người dân vào trong Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nhặt rác; phân loại đối tượng để có phương án giải quyết hợp lý. Đối với những người ngoại tỉnh, yêu cầu trở về địa phương làm ăn; những người thuộc địa bàn các xã của huyện, yêu cầu các xã tiếp nhận và quản lý theo đúng quy định...

 

 

 

 

 

 

Dạ Khánh/HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/983923/khu-lien-hop-xu-ly-chat-thai-soc-son-tiep-tuc-khac-phuc-cac-ton-tai-bao-dam-cong-tac-van-hanh#

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân