Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Không thờ ơ...

25 Tháng Bảy 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Khi đang xem chương trình thời sự, ông Lương (ở ngõ 37 Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy) nghe thấy tiếng gọi to của bà hàng xóm nói có người treo trộm pano quảng cáo trên hàng cây xanh trong ngõ. 

Ảnh minh hoạ

Ông Lương chạy vội ra thì thấy hai thanh niên lạ cùng chiếc xe máy chất đầy các tấm quảng cáo chương trình ca nhạc. Khi đó có một người đang cố gắng treo tấm pano vào chiếc đinh vừa được đóng vào thân cây. Người thanh niên còn lại liên tục đảo mắt ngó nghiêng canh chừng.

- Này hai cậu! Không được đóng, treo quảng cáo ở đây! -Ông Lương nói to.
- Ông là ai mà cấm chúng tôi - Một thanh niên nói.
- Tôi là người dân. Hàng cây này chúng tôi trồng để tạo cảnh quan cho khu dân cư xanh - sạch - đẹp. Các cậu lợi dụng đêm khuya đi treo quảng cáo bừa bãi là vi phạm pháp luật đấy. Phường đã phổ biến khi thấy hiện tượng dán, treo quảng cáo, rao vặt thì người dân có trách nhiệm ngăn chặn.
- Phường chưa to! Tôi được quận cho phép đấy, tôi cứ treo… - Người thanh niên thách thức.
- Cậu nói có giấy phép thì đưa tôi xem…
- Ông không có quyền - Gã thanh niên quát to!
- Các cậu vẫn cố tình, tôi gọi công an - Ông Lương dứt khoát. 

Trước sự cương quyết của ông Lương, biết không thể chơi bài “cùn” được, hai thanh niên vội tháo tấm quảng cáo, vác thang, lên xe máy phóng đi.

Được nghe lại sự việc, rất cảm kích trước tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của ông Lương và thấy rằng, hiện nay vẫn còn một số tổ chức, cá nhân thiếu ý thức cố tình vi phạm các quy định về quảng cáo ở nơi công cộng. Nếu mọi người đều có trách nhiệm như ông Lương thì môi trường cảnh quan thành phố mỗi ngày sẽ càng sạch đẹp hơn. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo HNM)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân