Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Không khí lạnh yếu trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

12 Tháng Tư 2019 6:30:00 SA

Moitruong24h - Một đợt không khí lạnh sẽ tác động đến nước ta trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Mưa rào và dông xuất hiện ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Trong những ngày vừa qua Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía Tây nên ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi đã xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ ở ngưỡng cao 31-36 độ C.

Mưa rào và dông sẽ xuất hiện trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: LP

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 12/4 sẽ có một đợt không khí lạnh yếu tác động đến nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu, vì thế nhiều khả năng từ ngày 12/4 trở đi nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong ngày 12/4 cũng có mưa rào và dông xuất hiện tập trung chính ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Sau đợt không khí lạnh vào ngày 12/4 đến khoảng ngày 14/4 sẽ lại có một đợt không khí lạnh mới tác động và cường độ của đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta vào ngày 14/4 sẽ mạnh hơn đợt không khí lạnh vào ngày 12/4. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều và đêm ngày 14/4 ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, thậm chí còn có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh, nên cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Với các tỉnh miền Trung khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 11/4 tiếp tục xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt cao phổ biến từ 34 - 37 độ C, một số nơi vùng núi phía Tây nhiệt độ cao hơn 38 độ C, từ ngày 12/4 khi vùng thấp nóng suy yếu, Trung Bộ chấm dứt nắng nóng và trong các ngày từ 13/4 - 15/4 ở khu vực Trung Bộ thời tiết chủ đạo là nắng ráo, tuy nhiên về chiều và tối ở khu vực vùng núi phía Tây miền Trung cũng có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ với cường độ mạnh nên ở các tỉnh vùng núi phía Tây cũng cần phải đề phòng hiện tượng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng thời gian 13-15/4 những ngày nghỉ lễ trời tiếp tục nắng sớm, nóng 35 - 36 độ C xuất hiện ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ, còn ở các tỉnh miền Tây và khu vực Tây Nguyên nhiệt độ phổ biến từ 32 - 35 độ C.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Báo Tin tức)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân