Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Rà soát, tổng hợp về phát triển điện mặt trời

  Rà soát, tổng hợp về phát triển điện mặt trời

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 185/TTg-CN ngày 09 tháng 02 năm 2021 về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời, vừa qua, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện rà soát, tổng hợp về vấn đề này.

 • Điện mặt trời góp phần xây dựng nông thôn mới

  Điện mặt trời góp phần xây dựng nông thôn mới

  Thành đoàn Hà Nội vừa phối hợp Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) khánh thành tuyến đường chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại thôn Phú Hạ, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn. Mô hình này cũng đã được triển khai tại một số khu vực khác thuộc hai huyện Sóc Sơn và Ba Vì (Hà Nội).

 • Lợi ích “kép” khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

  Lợi ích “kép” khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

  Điện mặt trời áp mái nhà đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững được Chính phủ khuyến khích sử dụng. Không chỉ vậy, sử dụng điện mặt trời áp mái còn giúp hộ gia đình, doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, tự chủ được nguồn điện sử dụng.

 • Mô hình điện mặt trời áp mái: Góp phần chống biến đổi khí hậu

  Mô hình điện mặt trời áp mái: Góp phần chống biến đổi khí hậu

  Lắp đặt và sử dụng mô hình điện mặt trời áp mái là lợi thế rất lớn của địa phương trong khai thác nguồn năng lượng sạch tự nhiên, giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch và góp phần chống biến đổi khí hậu.

 • Việt Nam thuộc top 3 về chuyển đổi năng lượng tái tạo trong khu vực

  Việt Nam thuộc top 3 về chuyển đổi năng lượng tái tạo trong khu vực

  Trang energyvoice.com dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất của IHS Markit (Anh) cho thấy Australia, Nhật Bản và Việt Nam đang dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi sang năng lượng tái tạo ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 • Điện Biên: Cấp 35 giấy phép thăm dò khoáng sản

  Điện Biên: Cấp 35 giấy phép thăm dò khoáng sản

  Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường, năm 2020 Điện Biên đã cấp phép 35 Giấy phép thăm dò khoáng sản. Trong đó, có 25 giấy phép thăm dò đá làm vật liệu xây dựng thông thường, 9 giấy phép thăm dò cát và 1 giấy phép thăm dò quặng vàng.

 • Bình Thuận: Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản

  Bình Thuận: Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản

  Thời gian qua, Sở TN&MT Bình Thuận đã phối hợp tăng cường các cuộc thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, sai phạm trong khai thác khoáng sản; triển khai các giải pháp để chấn chỉnh, xử lý. Qua đó, hạn chế được tình trạng làm thất thoát tài nguyên khoáng sản tại địa phương.

 • Kon Tum: Dừng quy hoạch các công trình thủy điện vừa và nhỏ

  Kon Tum: Dừng quy hoạch các công trình thủy điện vừa và nhỏ

  UBND tỉnh Kon Tum vừa có Văn bản số 34 đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và chủ đầu tư các dự án thủy điện tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và vận hành khai thác các dự án, công trình thủy điện trên địa bàn tỉnh.

 • Điều tra cơ bản địa chất ở một số khoáng sản nổi bật

  Điều tra cơ bản địa chất ở một số khoáng sản nổi bật

  Từ năm 2013 - 2020, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã được Chính phủ và Bộ TN&MT giao thực hiện nhiều đề án điều tra, đánh giá các loại khoáng sản. Những đề án điều tra này đều được xây dựng căn cứ vào Quy hoạch 1388.

 • Yên Bái phối hợp với tỉnh Hà Giang quản lý cát sỏi lòng sông

  Yên Bái phối hợp với tỉnh Hà Giang quản lý cát sỏi lòng sông

  Tỉnh Yên Bái và tỉnh Hà Giang vừa ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý khoáng sản, quản lý cát, sỏi lòng sông tại khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh.

 • Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt), đặc biệt là năng lượng mặt trời, được đánh giá có tiềm năng lớn tại Việt Nam và là xu hướng phát triển, góp phần tăng cường điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cùng với việc áp dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ tài chính, Hà Nội đã ban hành kế hoạch thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng sạch này.

 • Chuyển đổi ngành năng lượng sang cơ chế thị trường cạnh tranh

  Chuyển đổi ngành năng lượng sang cơ chế thị trường cạnh tranh

  Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển thị trường năng lượng cạnh tranh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt), đặc biệt là năng lượng mặt trời, được đánh giá có tiềm năng lớn tại Việt Nam và là xu hướng phát triển, góp phần tăng cường điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cùng với việc áp dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ tài chính, Hà Nội đã ban hành kế hoạch thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng sạch này.

 • Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

  Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể Sông Hồng: Tăng nguồn năng lượng dự trữ quốc gia

  Đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể Sông Hồng: Tăng nguồn năng lượng dự trữ quốc gia

  Liên đoàn INTERGEO cùng các đơn vị địa chất thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, Viện Dầu khí, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã hoàn thành Đề án “Điều tra, đánh giá tổng thể tài nguyên than phần đất liền bể Sông Hồng”.

 • Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050

  Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050

  Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.