Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái tại các KCX- KCN

  TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh phát triển điện mặt trời áp mái tại các KCX- KCN

  Chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo tại các khu chế xuất- khu công nghiệp (KCX- KCN) TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020- 2024 đặt mục tiêu phát triển 1.000 MWp tổng công suất hệ thống điện mặt trời áp mái với 1.000 DN trong các KCX- KCN, khu công nghệ cao (KCNC) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hưởng ứng tham gia.

 • Sự bùng nổ của năng lượng mặt trời ở miền Nam

  Sự bùng nổ của năng lượng mặt trời ở miền Nam

  Với sự hấp dẫn của cơ chế giá, đến nay, việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời không chỉ giúp cho nhà đầu tư tiết giảm tiền điện, mà còn có thêm tiền do bán điện dư phát trên lưới. Đây là động lực chính thúc đẩy điện mặt trời (ĐMT) phát triển mạnh ở miền Nam trong thời gian gần đây.

 • Bạc Liêu phát huy tiềm năng, lợi thế nguồn năng lượng sạch

  Bạc Liêu phát huy tiềm năng, lợi thế nguồn năng lượng sạch

  Dọc theo tuyến đê phòng hộ ven biển của tỉnh Bạc Liêu, dài 54 km phóng tầm mắt ra phía biển, chúng tôi vui mừng khi được tận mắt chứng kiến những tua-bin gió sừng sững quay tít. Xa xa là những công trình, những "cánh đồng điện gió" đang được khẩn trương xây dựng, khiến cho vùng ven biển của Bạc Liêu hôm nay thật sự sôi động, rộn ràng...

 • Điện gió: Cẩn trọng vỡ quy hoạch!

  Điện gió: Cẩn trọng vỡ quy hoạch!

  Trường hợp thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư mà phải xây dựng khu tái định cư tập trung thì trong các nội dung quy định phải bao gồm cả khu vực thu hồi đất để xây dựng khu tái định cư tập trung đó...

 • Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên khoáng sản

  Nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài nguyên khoáng sản

  THÁI NGUYÊN - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện Đại Từ đã được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp quyết liệt. Nhờ đó, hoạt động khai thác khoáng sản của các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn đã từng bước đi vào nền nếp, tuân thủ quy định của pháp luật, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 • Tuyên Quang: Đưa điện lưới quốc gia về thôn, bản

  Tuyên Quang: Đưa điện lưới quốc gia về thôn, bản

  Tuyên Quang là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, do địa hình chia cắt, thu ngân sách hàng năm đạt thấp, nguồn lực trong dân hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo cao… Theo đó, việc đưa điện lưới quốc gia về tận thôn, bản đã góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 • Điện mặt trời áp mái: Giải pháp năng lượng tái tạo hiệu quả

  Điện mặt trời áp mái: Giải pháp năng lượng tái tạo hiệu quả

  Với chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án nguồn điện mặt trời đã được triển khai đầu tư xây dựng. Trong đó, điện mặt trời áp mái là một hình thức mới, ưu việt, có thể phát triển vượt bậc trong tương lai.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính quyền xác định Free Land khai thác trái phép gần 4.500m3 cát

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Chính quyền xác định Free Land khai thác trái phép gần 4.500m3 cát

  UBND huyện Xuyên Mộc vừa có báo cáo về việc khai thác cát trái phép tại khu vực Láng Hàng, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của Công ty Cổ phần Free Land.

 • Bạc Liêu ưu tiên phát triển điện mặt trời áp mái

  Bạc Liêu ưu tiên phát triển điện mặt trời áp mái

  Tỉnh Bạc Liêu đã đặt mục tiêu chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững, chọn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một trong những lĩnh vực ưu tiên phát triển hàng đầu của Bạc Liêu.

 • Kom Tum: Đề xuất bổ sung các dự án năng lượng tái tạo mới

  Kom Tum: Đề xuất bổ sung các dự án năng lượng tái tạo mới

  UBND tỉnh Kom Tum vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung quy hoạch 9 dự án nhà máy điện gió với tổng công suất 264,7MW cho 3 nhà đầu tư. Đồng thời, kiến nghị bổ sung Quy hoạch Trạm biến áp và hệ thống đường dây đấu nối để phục vụ việc giải tỏa công suất các các dự án điện nói chung và dự án năng lượng tái tạo nói riêng.

 • Bộ Công Thương: Gỡ khó cho các dự án điện

  Bộ Công Thương: Gỡ khó cho các dự án điện

  Thực hiện Chỉ thị số 11/2020/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh ứng phó dịch Covid-19, Bộ Công Thương đang tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án trọng điểm sớm hoàn thành và đưa vào vận hành, trong đó có các dự án điện.

 • Giảm công suất và thời gian khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

  Giảm công suất và thời gian khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

  Theo tính toán, nếu kết hợp với việc tạo nguồn, đẩy mặn, xổ phèn, chống ô nhiễm cho sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Đông, mực nước lòng hồ Dầu Tiếng sẽ xuống trung bình khoảng 10 cm/ngày.

 • Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, tài nguyên nước đạt thấp

  Thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, tài nguyên nước đạt thấp

  KHÁNH HÒA - Theo ông Trần Đình Tú - Trưởng phòng Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác Cục Thuế tỉnh, thời gian qua, cơ quan thuế tăng cường phối hợp với các cơ quan trong việc quản lý thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, tài nguyên nước.

 • Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên

  Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên

  Theo Quyết định 1010/QĐ-UBND ngày 31/3 về việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 của UBND tỉnh Long An, trong đó có hai tiêu chí quan trọng về thực hiện tiết kiệm chống lãng phí năm 2020 lĩnh vực khai thác sử dụng tài nguyên là giảm mức tổn thất điện cả năm xuống còn 6,5% và đảm bảo tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường, đạt 90%.

 • Quảng Nam: Phát triển mạnh điện mặt trời trên mái nhà

  Quảng Nam: Phát triển mạnh điện mặt trời trên mái nhà

  Tình hình đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) đang có xu hướng phát triển mạnh trên địa bàn Quảng Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng công suất nguồn năng lượng sạch này đã bằng cả năm 2019.

 • Năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê Trà Cú

  Năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê Trà Cú

  Điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu tư nhân và công cộng. Pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, ngoài việc cung cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất, hiện nay còn được ứng dụng nhiều vào cuộc sống.