Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Lợi ích kép từ công trình điện mặt trời áp mái

  Lợi ích kép từ công trình điện mặt trời áp mái

  Điện mặt trời áp mái đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững được Chính phủ khuyến khích sử dụng. Không chỉ vậy, sử dụng điện mặt trời áp mái, còn giúp hộ gia đình, doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, tự chủ được nguồn điện sử dụng.

 • Bắc Giang: Thắt chặt quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Bắc Giang: Thắt chặt quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Trước tình trạng khai thác khoáng sản làm vật liệu tràn lan, chưa được quản lý tốt trên địa bàn, ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt với phương châm minh bạch, công khai, quản lý tốt để tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

 • Tăng cường quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Tăng cường quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Bộ Xây dựng vừa ban hành Văn bản số 402/BXD-VLXD ngày 07/02/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

 • Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp

  Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp

  Năng lượng và an ninh năng lượng có vai trò quan trọng trong phát triển. Nhận thức vấn đề này, Việt Nam đã tích cực triển khai và đề ra những mục tiêu cụ thể để thúc đẩy tiết kiệm, bảo đảm an ninh năng lượng. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Công Thương đang triển khai những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành Công nghiệp.

 • Cải tạo, phục hồi môi trường khai thác khoáng sản: Còn bất cập

  Cải tạo, phục hồi môi trường khai thác khoáng sản: Còn bất cập

  Theo đánh giá của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, hiện nay, việc cải tạo, phục hồi môi trường của các dự án khai thác khoáng sản còn một số bất cập; chưa thực hiện tốt theo yêu cầu, quy định của pháp luật.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu phát huy hiệu quả nguồn lực tài nguyên để phát triển kinh tế - xã hội

  Bà Rịa - Vũng Tàu phát huy hiệu quả nguồn lực tài nguyên để phát triển kinh tế - xã hội

  Năm 2019, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường. Theo đó, ở hầu hết các lĩnh vực đã đạt được kết quả khả quan, đặc biệt đối với lĩnh vực tài nguyên đất đai, nước và khoáng sản có nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Sơn La tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát, sỏi trái phép

  Sơn La tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát, sỏi trái phép

  Theo số liệu thống kê từ Sở TN&MT tỉnh Sơn La, trong năm 2019, toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 81 vụ vi phạm khai thác khoáng sản (cát, sỏi) trái phép. Xử phạt vi phạm hành chính hơn 675 triệu đồng.

 • Bàn giao 4 giếng khoan tại đảo Thắng Lợi tỉnh Quảng Ninh

  Bàn giao 4 giếng khoan tại đảo Thắng Lợi tỉnh Quảng Ninh

  Cục Quản lý tài nguyên nước vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND huyện Vân Đồn bàn giao 4 giếng khoan tại đảo Thắng Lợi, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh thuộc dự án “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước phục vụ xây dựng công trình cấp nước cho các Đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam” cho UBND xã Thắng Lợi quản lý, bảo vệ và khai thác sử dụng.

 • Khi xăng dầu chưa có thị trường thực sự vẫn cần phải quản lý

  Khi xăng dầu chưa có thị trường thực sự vẫn cần phải quản lý

  Khi xăng dầu vẫn được xem là mặt hàng chiến lược thì phải có sự quản lý bằng các biện pháp để đem lại hiệu quả trong kinh doanh.

 • Sơn La tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát, sỏi trái phép

  Sơn La tăng cường kiểm tra, xử lý khai thác cát, sỏi trái phép

  Theo số liệu thống kê từ Sở TN&MT tỉnh Sơn La, trong năm 2019, toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý 81 vụ vi phạm khai thác khoáng sản (cát, sỏi) trái phép. Xử phạt vi phạm hành chính hơn 675 triệu đồng.

 • Điện mặt trời áp mái: Sức hút thị trường phía Nam

  Điện mặt trời áp mái: Sức hút thị trường phía Nam

  Mặc dù giá mua bán điện mặt trời mới chưa chính thức ban hành nhưng sức hút của điện mặt trời áp mái tại khu vực miền Nam tiếp tục tăng, tập trung ở nhóm khách hàng hộ gia đình và cơ sở kinh doanh.    

 • Khai thác cát ở lòng hồ Cam Ranh: Sẽ xem xét kỹ trước khi gia hạn

  Khai thác cát ở lòng hồ Cam Ranh: Sẽ xem xét kỹ trước khi gia hạn

  KHÁNH HÒA - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa có văn bản gửi Báo Khánh Hòa khẳng định sẽ kiểm tra, xem xét kỹ trước khi gia hạn khai thác cát tại hồ Cam Ranh (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

 • Làm gì để đủ điện cho năm 2020?

  Làm gì để đủ điện cho năm 2020?

  Năm 2020 được dự báo có nhiều yếu tố bất lợi, gây khó khăn cho việc cung cấp điện.

 • Công bố Top 10 doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng sạch Việt Nam

  Công bố Top 10 doanh nghiệp lĩnh vực năng lượng sạch Việt Nam

  Mới đây, Hội đồng khoa học Tạp chí năng lượng Việt Nam đã công bố bảng xếp hạng VCE 10 - Top 10 doanh nghiệp dẫn đầu năng lượng sạch Việt Nam năm 2019 (Leading clean energy enterprises in Vietnam 2019), dựa trên đánh giá độc lập từ Bộ Công thương, Hiệp hội năng lượng Việt Nam.

 • Tập trung mọi nguồn lực xã hội để giải tỏa năng lượng tái tạo

  Tập trung mọi nguồn lực xã hội để giải tỏa năng lượng tái tạo

  Việc nhiều nhà máy điện gió, mặt trời đi vào vận hành trong một thời gian ngắn đã gây quá tải cho hệ thống lưới điện từ 110kV - 500kV. Nguyên nhân chính là do việc đầu tư các dự án lưới điện truyền tải không theo kịp với tiến độ xây dựng những nhà máy điện mặt trời. Cụ thể, thời gian xây dựng một nhà máy điện mặt trời chỉ mất khoảng 6 tháng, trong khi để hoàn thành một dự án lưới điện truyền tải mất từ 3 đến 5 năm.

 • Phải bắt đầu từ quy hoạch

  Phải bắt đầu từ quy hoạch

  Phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) là chủ trương đúng đắn. Tuy nhiên, sự đầu tư “thần tốc”, vượt mức quy hoạch của các dự án NLTT đang gây ra nhiều hệ lụy lên hệ thống điện, giải phóng mặt bằng... Theo đó, nếu không có sự tính toán, quy hoạch ngành một cách bài bản, việc phát triển các nguồn điện NLTT sẽ không phát huy được hiệu quả, lãng phí nguồn lực xã hội và làm nản lòng các nhà đầu tư, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ thiếu điện rất lớn.