Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đề xuất miễn, giảm thuế tài nguyên

  Đề xuất miễn, giảm thuế tài nguyên

  Tại dự thảo Thông tư hướng dẫn về thuế tài nguyên, Bộ Tài chính đề xuất nhiều trường hợp được miễn, giảm thuế tài nguyên.

 • Tiết kiệm điện góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Tiết kiệm điện góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Tiết kiệm điện không chỉ chia sẻ được khó khăn với ngành điện trong mùa nắng nóng cao điểm mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường khi biến đổi khí hậu ở nước ta ngày càng gay gắt./.

 • Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển DA đầu tư trên mặt

  Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển DA đầu tư trên mặt

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang đề nghị xây dựng Nghị định “Quản lý khoáng sản ở các khu vực dự trữ để phát triển các dự án đầu tư trên mặt”.

 • Kỳ vọng dự án điện mặt trời

  Kỳ vọng dự án điện mặt trời

  Các ngành chức năng và chủ đầu tư đang hoàn tất thủ tục để triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời NK Vạn Ninh tại xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa). Đây là dự án với nhiều kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 • Móng Cái: Siết chặt quản lý tài nguyên khoáng sản

  Móng Cái: Siết chặt quản lý tài nguyên khoáng sản

  Thời gian qua, TP Móng Cái (Quảng Ninh) đã tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý các bến, bãi tập kết vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, tình trạng khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, đá, sỏi trái phép vẫn diễn ra, trên địa bàn thành phố vẫn còn nhiều bến, bãi tập kết, vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép.

 • Thừa Thiên - Huế: Sẽ tổ chức đấu giá, khai thác khoáng sản ở 37 khu vực

  Thừa Thiên - Huế: Sẽ tổ chức đấu giá, khai thác khoáng sản ở 37 khu vực

  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Kế hoạch về việc đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2020, với 37 khu vực.

 • Ngành khai khoáng hứng chịu nhiều tổn thất

  Ngành khai khoáng hứng chịu nhiều tổn thất

  Phải đối mặt với lũ lụt, trượt lở đất đá, nước biển dâng… ngành khai khoáng đang hứng chịu những tổn thất nặng nề…

 • "Cạp đất mà ăn"

  Câu ví von này của một người mẫu áo tắm từng lan truyền như “thành ngữ” thú vị của cộng đồng mạng. Nhưng “thành ngữ” ấy không chỉ mang nghĩa bóng và dành riêng cho giới chân dài. Mà chuyện “cạp đất” đang diễn ra thực tế ở nhiều nơi, theo đúng nghĩa đen.

 • Hướng đến sử dụng hợp lý tài nguyên

  Hướng đến sử dụng hợp lý tài nguyên

  Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2050 trở thành quốc gia khai thác, sử dụng tài nguyên hợp lý, hiệu quả và bền vững. Để đạt được mục tiêu này, bên cạnh hoàn thiện khung khổ pháp lý, việc dự báo thị trường tài nguyên trong dài hạn cần phải thực hiện song hành.

 • Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện

  Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án nguồn điện

  Năm 2020 được dự báo tiếp tục là một năm căng thẳng về cung ứng điện. Bởi vậy, việc triển khai các dự án nguồn và truyền tải điện đang được các đơn vị đẩy nhanh.

 • Tái diễn nạn khai thác cát lậu trên sông Chò

  Tái diễn nạn khai thác cát lậu trên sông Chò

  Sau thời gian im ắng, hiện nay tình trạng khai thác cát trái phép lại tái diễn trên sông Chò (một sông nhánh của sông Cái), khu vực giáp ranh giữa huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh (Khánh Hòa).

 • Bộ trưởng Công Thương: Cụ thể hoá Nghị quyết 55, ủng hộ địa phương làm năng lượng sạch

  Bộ trưởng Công Thương: Cụ thể hoá Nghị quyết 55, ủng hộ địa phương làm năng lượng sạch

  “Hơn bao giờ hết, an ninh năng lượng và năng lượng quốc gia đang cần những quan điểm tiếp cận mới, định hướng, nền tảng quan trọng, phù hợp, đáp ứng với chuyển biến chung của toàn cầu”.

 • Lợi ích kép từ công trình điện mặt trời áp mái

  Lợi ích kép từ công trình điện mặt trời áp mái

  Điện mặt trời áp mái đang là xu hướng phát triển năng lượng bền vững được Chính phủ khuyến khích sử dụng. Không chỉ vậy, sử dụng điện mặt trời áp mái, còn giúp hộ gia đình, doanh nghiệp giảm chi phí tiền điện, tự chủ được nguồn điện sử dụng.

 • Bắc Giang: Thắt chặt quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Bắc Giang: Thắt chặt quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Trước tình trạng khai thác khoáng sản làm vật liệu tràn lan, chưa được quản lý tốt trên địa bàn, ông Dương Văn Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt với phương châm minh bạch, công khai, quản lý tốt để tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

 • Tăng cường quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Tăng cường quản lý khoáng sản làm vật liệu xây dựng

  Bộ Xây dựng vừa ban hành Văn bản số 402/BXD-VLXD ngày 07/02/2020 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng.

 • Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp

  Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp

  Năng lượng và an ninh năng lượng có vai trò quan trọng trong phát triển. Nhận thức vấn đề này, Việt Nam đã tích cực triển khai và đề ra những mục tiêu cụ thể để thúc đẩy tiết kiệm, bảo đảm an ninh năng lượng. Được sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, Bộ Công Thương đang triển khai những giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong ngành Công nghiệp.