Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Phát triển nguồn năng lượng tái tạo

  Nguồn năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng, địa nhiệt), đặc biệt là năng lượng mặt trời, được đánh giá có tiềm năng lớn tại Việt Nam và là xu hướng phát triển, góp phần tăng cường điện năng cho quốc gia cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Cùng với việc áp dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ tài chính, Hà Nội đã ban hành kế hoạch thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng sạch này.

 • Sử dụng năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

  Sử dụng năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

  TP Đà Nẵng vừa hoàn thành ba năm triển khai Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời (DSED) do cơ quan của Liên hiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam tài trợ, với những kết quả khả quan. Nhiều nhận xét cho rằng, thành phố vẫn còn tiềm năng rất lớn và cần nhiều chương trình hơn nữa để thúc đẩy nhu cầu sử dụng năng lượng mặt trời (NLMT), tiết kiệm điện và hướng tới môi trường xanh.

 • Việt Nam: Cường quốc điện gió ngoài khơi?

  Việt Nam: Cường quốc điện gió ngoài khơi?

  Với hơn 3.000 km bờ biển và tiềm năng lớn, Việt Nam được coi là thị trường triển vọng cho điện gió ngoài khơi, có thể đạt mức 160 GW như nghiên cứu sơ bộ.

 • Phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

  Phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,2% tổng điện năng tiêu thụ

  Mục tiêu trên được đặt ra trong Kế hoạch số 230/KH-UBND về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được ban hành.

 • Sóc Trăng đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng tái tạo

  Sóc Trăng đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng tái tạo

  Phát huy lợi thế sẵn có của tỉnh ven biển, có nhiều nắng, nhiều gió và thế mạnh về nông nghiệp để đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, phát triển các nguồn năng lượng tái tạo đang được tỉnh Sóc Trăng ưu tiên phát triển được coi là một trong những giải pháp phát triển bền vững.

 • Quản lý, khai thác cát bền vững cho vùng ÐBSCL

  Quản lý, khai thác cát bền vững cho vùng ÐBSCL

  Theo chuyên gia, khai thác cát quá mức sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng nguy cấp mà ĐBSCL đang đối mặt, đặc biệt là sạt lở bờ sông. Do vậy, để duy trì và quản lý khoáng sản lòng sông một cách hiệu quả, rất cần những giải pháp mang tính bền vững.

 • Lào Cai: Công nghiệp tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế quan trọng

  Lào Cai: Công nghiệp tiếp tục khẳng định là ngành kinh tế quan trọng

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, ngành công nghiệp của tỉnh luôn duy trì đà tăng trưởng ổn định ở mức cao, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 • Sóc Trăng khai thác tiềm năng sản xuất năng lượng sạch

  Sóc Trăng khai thác tiềm năng sản xuất năng lượng sạch

  Là tỉnh có chiều dài bờ biển hơn 72 km, Sóc Trăng không chỉ có lợi thế về nông nghiệp mà còn có điều kiện thuận lợi để phát triển năng lượng sạch như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối... Thời gian qua, tỉnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế triển khai các dự án sản xuất năng lượng sạch. Đây là hướng đi đúng đắn, bảo đảm an ninh năng lượng, góp phần giảm lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và cả nước.

 • Siết chặt quản lý bến bãi trung chuyển vật liệu

  Siết chặt quản lý bến bãi trung chuyển vật liệu

  Thời gian qua, hoạt động của các bến bãi trung chuyển vật liệu xây dựng không phép, trái phép vẫn hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ đê, kè, thoát lũ...

 • Tăng cường quản lý nhà nước về thăm dò, khai thác khoáng sản

  Tăng cường quản lý nhà nước về thăm dò, khai thác khoáng sản

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 38/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

 • Bình Thuận: Đưa năng lượng thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Bình Thuận: Đưa năng lượng thành ngành kinh tế mũi nhọn

  Với đường bờ biển dài 192km, khí hậu nắng gió quanh năm là một trong những điều kiện thuận lợi để Bình Thuận phát triển năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo, năng lượng sạch.

 • “Điểm nghẽn” phát triển điện mặt trời áp mái được tháo gỡ

  “Điểm nghẽn” phát triển điện mặt trời áp mái được tháo gỡ

  Ngày 22/9, Bộ Công Thương có văn bản hướng dẫn thực hiện phát triển điện mặt trời mái nhà, tháo gỡ “điểm nghẽn” của loại hình nguồn phát điện này.

 • Bộ Công Thương hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà

  Bộ Công Thương hướng dẫn đầu tư điện mặt trời mái nhà

  Bộ Công Thương vừa có công văn hướng dẫn thực hiện phát triển điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) nêu rõ về định nghĩa “điện mặt trời mái nhà” và việc áp dụng với một số trường hợp đặc thù.

 • Bình Định: “Vàng tặc” lại lộng hành

  Bình Định: “Vàng tặc” lại lộng hành

  Nếu như trước đây, huyện Hoài Ân là “điểm nóng” về nạn khai thác vàng trái phép của tỉnh Bình Định thì nay, “điểm nóng” này đã chuyển sang 2 huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh. Các đối tượng tập trung dựng lán trại, vận chuyển máy móc rầm rộ khai thác vàng trong thời gian dài nhưng chính quyền cơ sở cũng không hề hay biết.

 • Hà Nội phấn đấu tiết kiệm 8-10% mức tiêu thụ năng lượng trong 10 năm tới

  Hà Nội phấn đấu tiết kiệm 8-10% mức tiêu thụ năng lượng trong 10 năm tới

  Hà Nội phấn đấu đạt mức tiết kiệm từ 8% đến 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn thành phố giai đoạn 2020-2030 và khoảng 14% giai đoạn 2031-2045; đẩy mạnh việc sử dụng các trang thiết bị, máy móc có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng...

 • TP.HCM đảm bảo an ninh năng lượng

  TP.HCM đảm bảo an ninh năng lượng

  UBND TP.HCM đưa ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, ngành năng lượng thành phố đáp ứng đủ và chất lượng cao cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo các yêu cầu về an ninh năng lượng góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng; từng bước hiện đại hóa ngành năng lượng theo tiêu chuẩn đô thị thông minh, góp phần phát triển ngành năng lượng hài hòa, hiệu quả và bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa của TP.HCM...