Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • "Chuyện hạt cát" và bài học quý về quản lý

  Nhìn lại công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên, khoáng sản trong năm qua, “nóng” nhất vẫn là chuyện hạt cát. Cát được xếp vào nhóm khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, có ở hầu hết các sông, suối trên địa bàn tỉnh.

 • Triển khai dự án khai thác quặng sắt Thạch Khê

  Triển khai dự án khai thác quặng sắt Thạch Khê

  Hiện các đơn vị liên quan đang rà soát, đánh giá các điều kiện khai thác cũng như các giải pháp bảo vệ môi trường tại mỏ

 • Mỏ sắt Ngài Thầu Sảng dừng hoạt động, nhưng nỗi lo bà con chưa... dừng!

  Mỏ sắt Ngài Thầu Sảng dừng hoạt động, nhưng nỗi lo bà con chưa... dừng!

  Đã hơn 4 năm trôi qua, kể từ khi mỏ khai thác (KT) quặng sắt Ngài Thầu Sảng, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đóng cửa và tạm dừng KT. Thế nhưng, dường như nỗi lo về những hệ lụy đến môi trường của người dân 2 thôn Lùng Mười và Ngài Thầu Sảng bị ảnh hưởng trực tiếp từ hoạt động KT quặng sắt của Công ty TNHH Minh Tiến từ nhiều năm nay, vẫn chưa bao giờ... dừng lại.

 • Doanh nghiệp phá nát lòng sông Chảy

  Doanh nghiệp phá nát lòng sông Chảy

  Mặc dù chưa được sự chấp thuận của ngành chức năng, nhưng thời gian gần đây, Công ty TNHH một thành viên Ngọc Hà (Công ty Ngọc Hà) đã rầm rộ “moi ruột” lòng sông Chảy (thuộc địa bàn xã Tân Dương, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) để san lấp bờ sông làm công trường xây dựng khiến dòng sông chảy bị băm nát.

 • Vụ bắt gỗ lậu trong mỏ cát: Có trách nhiệm của công ty khai thác cát

  Vụ bắt gỗ lậu trong mỏ cát: Có trách nhiệm của công ty khai thác cát

  Liên quan đến vụ bắt bãi gỗ trong mỏ cát, ngày 21-1, ông Phan Thanh Nam, Chủ tịch UBND xã Đắk Rơ Wa (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, đã trực tiếp làm việc với 3 đơn vị khai thác cát trên sông Đắk Bla (đoạn qua  thôn Kon Ri, xã Đắk Rơ Wa), gần vị trí mà phóng viên phát hiện bãi tập kết gỗ rồi báo ngành chức năng bắt, lên làm việc để làm rõ trách nhiệm. 

 • Nghệ An: “Cát tặc” lộng hành trên sông Hiếu

  Nghệ An: “Cát tặc” lộng hành trên sông Hiếu

  Những ngày giáp Tết tại nhiều địa điểm trên sông Hiếu thuộc địa bàn các huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An “cát tặc” vẫn đang tranh thủ đục khoét nhiều khúc sông. Tình trạng sạt lở, hình thành những hầm hố sâu hoắm, làm thay đổi dòng chảy và thất thoát tài nguyên...đang rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

 • Quảng Ninh cho phép khai thác cát xốp để phục vụ nuôi trồng thủy sản

  Quảng Ninh cho phép khai thác cát xốp để phục vụ nuôi trồng thủy sản

  UBND tỉnh Quảng Ninh vừa đồng ý cho huyện đảo Vân Đồn khai thác cát biển lẫn mảnh vụn hà, sò, san hô… (gọi là cát xốp) để giải quyết nhu cầu cấp bách về cát phục vụ nuôi trồng thủy sản của người dân.

 • Phá nát sông Chảy ở Bảo Yên (Lào Cai): Chủ tịch huyện cũng... bất ngờ

  Phá nát sông Chảy ở Bảo Yên (Lào Cai): Chủ tịch huyện cũng... bất ngờ

  Việc công ty Ngọc Hà phá nát dòng sông Chảy, ông Hoàng Trọng Đạt (Chủ tịch huyện Bảo Yên) trao đổi: “Tôi khá bất ngờ khi có thông tin như vậy”.

 • Kỳ 2: Sở Tài nguyên và Môi trường “ngoảnh mặt làm ngơ”?

  Kỳ 2: Sở Tài nguyên và Môi trường “ngoảnh mặt làm ngơ”?

  Điều đáng nói, từ tháng 5 – 2016, phát hiện nhà thầu, chủ đầu tư không thực hiện thi công cắt tầng, thực hiện bốc xúc đất đá tại vị trí có nguy cơ sạt lở mà tiến hành khai thác đất tại vị trí khác, thực hiện bán đất, ông Phạm Quốc Ka, GĐ Sở TN – MT đã cùng các Sở Xây dựng, Kế hoạch – Đầu tư, Cục thuế TP thống nhất kết luận trong văn bản số 1103/STNMT-KS ngày 30-6-2016 gửi UBND Hải Phòng nêu rõ: “Dự án chống sạt lở được UBND TP phê duyệt không có nội dung cho phép UBND huyện An Lão được bán đất đá dư thừa ra ngoài khu vực thi công”.

 • Kỳ 1: Trục lợi cả chục tỷ tiền khoáng sản?

  Kỳ 1: Trục lợi cả chục tỷ tiền khoáng sản?

  Được giao làm chủ Dự án chống trượt, BQL các dự án đầu tư xây dựng huyện An Lão (Hải Phòng) đã “không biết” để nhà thầu khai thác, trục lợi cả triệu m3 đất. Trong khi đó, Sở TN – MT “ngoảnh mặt làm ngơ”, bỏ mặc cho các bên tham gia “đục khoét” tài nguyên quốc gia vô tội vạ.

 • Kiên quyết trị xà lan

  Kiên quyết trị xà lan

  Thời gian qua, tình trạng khai thác cát sông không phép trên địa bàn tỉnh đã và đang diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của những hộ dân sống gần khu vực khai thác cát, gây bức xúc trong dư luận.

 • Đào mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á: Bộ muốn làm, tỉnh lăn tăn

  Đào mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á: Bộ muốn làm, tỉnh lăn tăn

  Việc hồi sinh mỏ sắt Thạch Khê sau 8 năm bất động đang có nhiều ý kiến khác nhau. Bộ Công Thương rốt ráo khởi động lại dự án, nhưng UBND tỉnh Hà Tĩnh lại tỏ rõ sự băn khoăn.

 • Cần 7.000 tỉ đồng để hồi sinh mỏ sắt Thạch Khê

  Cần 7.000 tỉ đồng để hồi sinh mỏ sắt Thạch Khê

  CTCP sắt Thạch Khê (TIC) đã đi vào hoạt động được 9 năm với mục đích đầu tư khai thác mỏ quặng sắt lớn nhất Đông Nam Á tại Thạch Khê ( Hà Tĩnh ). Tuy nhiên, mỏ sắt chưa hoàn thành, khó hồi sinh bởi thiếu vắng nhà đầu tư.

 • Xác định 55 vỉa than trong phần đất liền bể than Sông Hồng

  Xác định 55 vỉa than trong phần đất liền bể than Sông Hồng

  "Hiện nay, đã xác định được 55 vỉa than nằm trong 5 tập vỉa tính từ trên mặt đến độ sâu khoảng 1.200m ở phần đất liền bể than Sông Hồng....", đây là thông tin được Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016.

 • Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

  Quy định phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

  Nghị định quy định, mức phí bảo vệ môi trường đối với dầu thô là 100.000 đồng/tấn; đối với khí thiên nhiên, khí than là 50 đồng/m3.

 • Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc:

  Chủ tịch UBND phường Đông Ngạc: "Chính quyền không thể đêm hôm có mặt giữa lòng sông để quản lý"

  Việc hoạt động rầm rộ của những bãi cát dưới chân cầu Thăng Long đã khiến hệ thống đê điều bị ảnh hưởng nặng nề, gây ô nhiễm môi trường do bụi. Tuy nhiên, những hành động này không bị xử lý triệt để đã khiến dư luận bức xúc đặt ra nhiều nghi vấn?