Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Khai thác, giữ gìn tài nguyên, môi trường biển

  Khai thác, giữ gìn tài nguyên, môi trường biển

  Ngày 1-3-2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 47/2006/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên - môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020” (Đề án Tổng thể) và giao cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện. Đến nay, sau hơn mười năm triển khai Đề án, tuy đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng còn nhiều việc phải làm.

 • Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cầu cứu Thủ tướng vì bị đe dọa

  Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cầu cứu Thủ tướng vì bị đe dọa

  Sau khi đề nghị dừng các dự án khai thác cát, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cùng một số cán bộ đã bị gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa.

 • Đồng Nai: Tăng cường quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản

  Đồng Nai: Tăng cường quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản

  UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Văn bản số 1729/UBND-CNN về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 14/CT/TU ngày 20/12/2016 của Tỉnh ủy Đồng Nai về tăng cường quản lý khai thác và kinh doanh khoáng sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 • Nghệ An: Truy quét vàng tặc ở Tương Dương

  Nghệ An: Truy quét vàng tặc ở Tương Dương

  Ngày 10/3, cơ quan chức năng huyện Tương Dương vừa tiến hành phá hủy hàng loạt hầm khai thác vàng trái phép diễn ra tại xã Hữu Khuông thuộc huyện này.

 • Có bảo kê khai thác cát, sỏi trái phép

  Có bảo kê khai thác cát, sỏi trái phép

  Tình trạng vi phạm pháp luật, ngang nhiên khai thác cát, sỏi trái phép gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường vẫn tái diễn ở nhiều địa phương, thậm chí có tình trạng bao che, bảo kê. Đó là nhận định được đưa ra tại cuộc họp về thực trạng hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép giữa Chính phủ với một số địa phương tổ chức chiều 7-3.

 • Gỡ khó xuất khẩu đá hoa dạng khối

  Gỡ khó xuất khẩu đá hoa dạng khối

  Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tháo gỡ khó khăn trong quy định xuất khẩu đá hoa dạng khối.

 • Chuyện ở “trái tim kinh tế” Vũng Áng: Những mỏ đá ngắc ngoải chờ chết

  Chuyện ở “trái tim kinh tế” Vũng Áng: Những mỏ đá ngắc ngoải chờ chết

  Khi Formosa được Hà Tĩnh cấp giấy phép đầu tư dự án thép và cảng biển tại Vũng Áng cũng là lúc cơn sốt về vật liệu xây dựng lên đến đỉnh điểm. Những thông số về đá, cát cực khủng mà công trường Formosa cần đã khởi nguồn cho một cuộc chạy đua đầu tư ồ ạt vào các mỏ đá. Nhưng thật nghiệt ngã, trong số hơn 50 mỏ đá vây quanh Formosa, giờ chỉ còn chưa đầy chục mỏ đá hoạt động lay lắt, số còn lại ngắc ngoải, đóng cửa hoặc phá sản.

 • Mở đợt cao điểm trấn áp 'cát tặc', dừng xuất khẩu cát nhiễm mặn

  Mở đợt cao điểm trấn áp 'cát tặc', dừng xuất khẩu cát nhiễm mặn

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các lực lượng chức năng cần mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm khai thác cát trái phép từ ngày 15/3 đến 1/6... Các Bộ trên cơ sở chức năng của mình cần tạm dừng cấp phép xuất khẩu cát nhiễm mặn tận thu từ các dự án xã hội hoá. 

 • Quảng Ninh: Phá hủy lò than khai thác trái phép

  Quảng Ninh: Phá hủy lò than khai thác trái phép

  Theo thông tin từ  Công an thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh  cho biết: Cơ quan Công an vừa phối hợp với đơn vị chức năng phá hủy 1 lò khai thác than trái phép tại thôn Khe Sím, xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả.

 • Bình Thuận: Chấn chỉnh lại việc khai thác cát lòng sông

  Bình Thuận: Chấn chỉnh lại việc khai thác cát lòng sông

  Những năm gần đây, việc khai thác cát trên sông ở Bình Thuận chưa được kiểm soát tốt khiến cho tình rạng sạt lở bờ sông ngày càng trầm trọng, gây bức xúc cho người dân.

 • Hiện đại hóa công nghệ ngành công nghiệp khai khoáng

  Hiện đại hóa công nghệ ngành công nghiệp khai khoáng

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đổi mới và hiện đại hóa công nghệ trong ngành công nghiệp khai khoáng đến năm 2025.

 • Chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trắng ở Phong Điền

  Chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trắng ở Phong Điền

  Tình trạng khai thác trộm cát trắng xảy ra trên địa bàn hai xã Phong Hiền và Phong Chương (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hiện đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

 • Hệ lụy từ khai thác khoáng sản ở Cao Bằng: Dừng hoạt động nhưng vẫn sản xuất

  Hệ lụy từ khai thác khoáng sản ở Cao Bằng: Dừng hoạt động nhưng vẫn sản xuất

  Nhiều lần bị các cơ quan chức năng xử phạt vì thực hiện không đúng các nội dung trong báo cáo đánh giá tác động môi trường khi khai thác mỏ, đến nay, mặc dù không còn khai thác mỏ nhưng Công ty Cổ phần Khoáng sản Nikko Việt Nam (xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng) vẫn gây ô nhiễm trong sản xuất. Cuối năm 2016, ngành chức năng yêu cầu công ty dừng sản xuất nhưng đến nay, đơn vị vẫn phớt lờ…

 • Ninh Thuận: Tổng kiểm tra khai thác cát trên sông Dinh

  Ninh Thuận: Tổng kiểm tra khai thác cát trên sông Dinh

  UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở TN&MT về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra toàn diện về quy hoạch thăm dò, khai thác cát trên sông Dinh.

 • Rót 32.000 tỷ vào bauxit, alumin Tây Nguyên, kết quả giờ ra sao?

  Rót 32.000 tỷ vào bauxit, alumin Tây Nguyên, kết quả giờ ra sao?

  Sau gần 1 thập kỷ đầu tư lớn vào các dự án khai thác bauxit, nhôm, alumin Tây Nguyên, tình hình dự án vừa được Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) cập nhật trong một báo cáo mới nhất của Tập đoàn này.

 • Đà Nẵng: Dùng máy bay không người lái để giám sát khai thác khoáng sản

  Đà Nẵng: Dùng máy bay không người lái để giám sát khai thác khoáng sản

  UBND TP. Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương cho phép Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng nghiên cứu, đề xuất mua máy bay không người lái có gắn camera ghi hình để giám sát khai thác khoáng sản và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.