Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bình Định: Thu hồi dự án mở rộng mặt bằng có thu hồi đá của các doanh nghiệp tại khu vực phía Đông núi Hòn Chà

  Bình Định: Thu hồi dự án mở rộng mặt bằng có thu hồi đá của các doanh nghiệp tại khu vực phía Đông núi Hòn Chà

  UBND tỉnh Bình Định vừa phát thông báo số 183 ngày 16/8/2018 ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu về việc thu hồi dự án mở rộng mặt bằng có thu hồi đá của các doanh nghiệp tại khu vực phía Đông núi Hòn Chà – TP. Quy Nhơn. Đồng thời phê bình Sở TN&MT, Sở KH&ĐT, UBND TP. Quy Nhơn, UBND phường Trần Quang Diệu, UBND phường Bùi Thị Xuân trong việc quản lý, kiểm tra để doanh nghiệp hoạt động khai thác đất, đá trái phép, ảnh hưởng cảnh quan môi trường.

 • Năng lượng tái tạo: Giảm ô nhiễm, lợi kinh tế

  Năng lượng tái tạo: Giảm ô nhiễm, lợi kinh tế

  Theo Báo cáo giám sát các nhà máy điện than toàn cầu, mặc dù không có nhà máy nhiệt điện than nào được xây dựng trong năm 2017, nhưng một số lượng lớn dự án đề xuất vẫn đang trong giai đoạn phát triển và Việt Nam tiếp tục là điểm nóng của điện than.

 • Đưa điện năng lượng mặt trời tới từng gia đình Việt Nam

  Đưa điện năng lượng mặt trời tới từng gia đình Việt Nam

  Lần đầu tiên ở Việt Nam, có 2 ấp ở huyện Tịnh Biên – An Giang là ấp Vồ Bà và ấp Tà Lọt, xã An Hảo trở thành những ấp 100% các gia đình trong ấp đều dùng năng lượng từ mặt trời.

 • Đưa điện về vùng sâu, vùng xa Thái Nguyên

  Đưa điện về vùng sâu, vùng xa Thái Nguyên

  Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên và ngành điện đã có nhiều nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến thôn, xóm ở các vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, nâng cao chất lượng cấp điện ở nông thôn trên toàn tỉnh nhằm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân.

 • Thấp thỏm sống ở vùng khoáng sản

  Thấp thỏm sống ở vùng khoáng sản

  Người dân thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên), nơi có mỏ khai thác quặng sắt dưới tầng sâu, đang phải sống những ngày vất vả và lo âu trước tình trạng nứt nhà, mất nước sinh hoạt. Đặc biệt là sụt lún có thể xảy ra sập nhà bất cứ lúc nào đe dọa tính mạng và tài sản.

 • Thu hút đầu tư “nóng” vào điện gió

  Thu hút đầu tư “nóng” vào điện gió

  Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cho biết, theo Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh, Việt Nam đặt ra mục tiêu đến năm 2020, công suất điện gió sẽ đạt 800MW và đến năm 2030 đạt 6.000MW.

 • Phê duyệt bổ sung quy hoạch 2 nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

  Phê duyệt bổ sung quy hoạch 2 nhà máy điện mặt trời tại Hà Tĩnh

  Bộ Công Thương yêu cầu các nhà đầu tư dự án Điện mặt trời phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Công thương Hà Tĩnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc huy động nguồn vốn và đầu tư thực hiện các hạng mục được bổ sung theo quy hoạch đúng tiến độ, đảm bảo cung cấp điện an toàn.

 • An ninh năng lượng: Cần tập trung phát triển năng lượng tái tạo

  An ninh năng lượng: Cần tập trung phát triển năng lượng tái tạo

  Để thực hiện thành công mục tiêu đưa Việt Nam sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng CNH-HĐH, đòi hỏi phải có sự phát triển tương ứng và đi trước một bước của ngành năng lượng.

 • Điện lực TPHCM có 475 khách hàng đầu tư hệ thống điện mặt trời

  Điện lực TPHCM có 475 khách hàng đầu tư hệ thống điện mặt trời

  Với những chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời của Chính phủ, đến nay, trên địa bàn TPHCM đã có 475 khách hàng tự đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái nối với lưới điện của Tổng công ty Điện lực TPHCM, tổng công suất lắp đặt 5.280,44 kWp.

 • Có nên bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu?

  Có nên bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu?

  Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đã được vận hành khá lâu. Việc trích lập và sử dụng nguồn quỹ này được thực hiện theo quy định, với mức trích lập và thời điểm trích lập đều được Bộ Tài chính tính toán dựa trên những biến động của thị trường và có thông báo đến các doanh nghiệp đầu mối thực hiện. Quỹ cũng được hạch toán vào tài khoản riêng và chỉ được sử dụng vào mục đích bình ổn giá.

 • Khai thác cát làm sạt lở đất canh tác của người dân

  Khai thác cát làm sạt lở đất canh tác của người dân

  Thời gian qua, người dân xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ bức xúc, kéo ra ven sông Chảy (thuộc địa bàn xã) ngăn chặn việc khai thác cát của Công ty cổ phần vật tư và xây dựng Đô thị Phú Thọ (Công ty Đô thị Phú Thọ) gây sạt lở bờ sông, đất canh tác, ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống, sản xuất của nhân dân.

 • Người dân quen hơn với sử dụng xăng E5

  Người dân quen hơn với sử dụng xăng E5

  Tốc độ tiêu thụ xăng E5 RON 92 sau sáu tháng đưa vào cuộc sống đã tăng tương đối nhanh, cho thấy người dân đã dần quen với loại nhiên liệu này.

 • Sử dụng cát nhân tạo nhằm cứu các dòng sông

  Sử dụng cát nhân tạo nhằm cứu các dòng sông

  Chẳng bao lâu nữa sẽ thiếu cát san lấp trên toàn quốc, điều đó đòi hỏi bức thiết phải có chiến lược sản xuất, quảng bá, phát huy những giá trị của cát nhân tạo, giúp cát nhân tạo trở nên phổ biến trên thị trường.

 • Huế: Giám sát đặc biệt khai thác cát sỏi tại khu vực bãi bồi Lương Quán

  Huế: Giám sát đặc biệt khai thác cát sỏi tại khu vực bãi bồi Lương Quán

  Khai thác cát ở khu vực bãi bồi Lương Quán (phường Thủy Biều, TP. Huế) đã và đang diễn ra rầm rộ...

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Quyết liệt bảo vệ tài nguyên khoáng sản

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Quyết liệt bảo vệ tài nguyên khoáng sản

  Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đặc biệt quan tâm. UBND tỉnh còn thường xuyên chỉ đạo Sở TN&MT chủ trì, phối hợp tăng cường thanh, kiểm tra để kịp thời phát hiện những thiếu sót, sai phạm trong khai thác khoáng sản; triển khai các giải pháp để chấn chỉnh, xử lý. Qua đó, hạn chế được tình trạng làm thất thoát tài nguyên khoáng sản tại địa phương.

 • Bến Tre: Tình trạng khai thác cát trái phép còn diễn biến phức tạp

  Bến Tre: Tình trạng khai thác cát trái phép còn diễn biến phức tạp

  Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành chức năng tỉnh Bến Tre có nhiều biện pháp cương quyết, xử lý nghiêm, tuy nhiên tình trạng khai thác cát bừa bãi trên các dòng sông rạch thuộc địa bàn tình vẫn còn diễn biến phức tạp.