Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đầu tư điện mặt trời mái nhà: Cần chính sách “gối đầu”

  Đầu tư điện mặt trời mái nhà: Cần chính sách “gối đầu”

  EVN kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành, nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, có những sáng kiến, cơ chế, gói hỗ trợ giảm thiểu chi phí lắp đặt, vận hành… từ đó mới có khả năng nhân rộng điện mặt trời mái nhà, đặc biệt là đối với đối tượng các hộ gia đình có thu nhập thấp.

 • Công khai khả năng giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà

  Công khai khả năng giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà

  Tính đến ngày 23/8, cả nước đã có trên 45.490 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ký hợp đồng mua bán và đấu nối vào lưới điện. EVN đã yêu cầu các Tổng Công ty Điện lực trực thuộc công khai thông tin lưới điện trung, hạ áp ở khu vực bị quá tải, không đủ khả năng tiếp nhận công suất để các chủ đầu tư nắm bắt và đầu tư dự án phù hợp, hiệu quả.

 • Ba nguyên tắc xử lý và hoàn trả vốn đầu tư dự án cấp điện nông thôn

  Ba nguyên tắc xử lý và hoàn trả vốn đầu tư dự án cấp điện nông thôn

  Theo Quyết định số 23/2020/QĐ-TTg, giá trị tài sản điều chuyển và cơ cấu từng nguồn vốn đầu tư dự án cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo đã được xác định tại biên bản bàn giao và xác nhận từng nguồn vốn được xử lý theo 3 nguyên tắc.

 • Chờ sóng FDI vào năng lượng

  Chờ sóng FDI vào năng lượng

  Nhà đầu tư nước ngoài đang bày tỏ sự quan tâm lớn tới lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ đầu tư nhiều dự án trong tương lai.

 • Quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông: Cần sự phối hợp đồng bộ

  Quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông: Cần sự phối hợp đồng bộ

  Khảo sát của các ban thuộc HĐND thành phố Hà Nội mới đây cho thấy, tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép lòng sông vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là công tác phối hợp giữa chính quyền các địa phương với lực lượng chức năng thành phố trong phát hiện, xử lý vi phạm chưa đồng bộ.

 • Miền Trung-Tây Nguyên có hơn 8.700 dự án điện mặt trời mái nhà

  Miền Trung-Tây Nguyên có hơn 8.700 dự án điện mặt trời mái nhà

  Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phát triển được 8.732 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

 • Ninh Thuận: Thêm 7 dự án điện mặt trời đưa vào vận hành

  Ninh Thuận: Thêm 7 dự án điện mặt trời đưa vào vận hành

  Dự kiến đến cuối năm 2020, sẽ có 37 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động với tổng công suất 2.473,6MW, sản xuất khoảng 5.038 tỷ kWh/năm. Với các dự án trên, tỉnh Ninh Thuận trở thành địa phương có số dự án năng lượng tái tạo lớn nhất cả nước.

 • Thêm trên 19.000 dự án điện mặt trời mái nhà được lắp đặt

  Thêm trên 19.000 dự án điện mặt trời mái nhà được lắp đặt

  Từ đầu năm đến nay, cả nước đã lắp đặt trên 19.000 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 541,66 MWp.

 • Khuyến khích tư nhân phát triển năng lượng

  Khuyến khích tư nhân phát triển năng lượng

  Mục tiêu bảo đảm nguồn cung điện trong giai đoạn tới đang gặp thách thức khi nhiều dự án nguồn điện bị chậm tiến độ. Do đó, chủ trương khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tư nhân tham gia phát triển năng lượng đã và đang được thúc đẩy với những cơ chế, chính sách thuận lợi nhằm bảo đảm nguồn năng lượng bền vững cho phát triển.

 • Cà Mau phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng

  Cà Mau phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng

  Là tỉnh giàu tiềm năng về phát triển các dạng năng lượng tái tạo như: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối…, thời gian vừa qua, tỉnh Cà Mau đã mạnh dạn thu hút đầu tư nhiều dự án phát triển năng lượng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 • Bình Định khuyến khích người dân lắp đặt điện mặt trời mái nhà

  Bình Định khuyến khích người dân lắp đặt điện mặt trời mái nhà

  Hiện nay, Bình Định đang tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư, hộ gia đình trong tỉnh để phát triển điện mặt trời mái nhà. Đây là chủ trương phát triển phù hợp, mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư. Đồng thời, phù hợp với khả năng tiếp nhận, giải tỏa của nguồn, lưới điện, góp phần tạo nguồn cung điện tại chỗ, bảo đảm cung ứng điện khi hệ thống điện Việt Nam không còn nguồn dự phòng.

 • Không khí sạch trong đại dịch làm tăng sản lượng điện mặt trời

  Không khí sạch trong đại dịch làm tăng sản lượng điện mặt trời

  Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng bầu trời trong lành hơn có tác động có thể đo lường được từ các tấm quang điện mặt trời, dẫn đến sản lượng điện mặt trời tăng hơn 8% ở Delhi, Ấn Độ.

 • Tiền Giang: Điện mặt trời đem lại hiệu quả cao

  Tiền Giang: Điện mặt trời đem lại hiệu quả cao

  Điện năng lượng mặt trời dành cho nhà dân và DN đang là hướng đi được lãnh đạo tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung ủng hộ phát triển, xác định rõ đây là giải pháp năng lượng của hiện tại, tương lai và là xu hướng tất yếu.

 • Hỗ trợ các nhà máy điện mặt trời phát điện vận hành thương mại

  Hỗ trợ các nhà máy điện mặt trời phát điện vận hành thương mại

  Thời hạn để các chủ đầu tư điện mặt trời hưởng giá ưu đãi theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (giá FIT 2) không còn nhiều. Để các chủ đầu tư điện mặt trời có thể “cán đích” đúng tiến độ mong muốn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc đã hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các nhà máy điện mặt trời bằng những giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

 • Phát triển năng lượng mặt trời gắn với bảo vệ môi trường

  Phát triển năng lượng mặt trời gắn với bảo vệ môi trường

  Từ lâu, năng lượng mặt trời đã được ứng dụng rộng rãi tại vùng nông thôn, miền núi, hải đảo... Hệ thống năng lượng mặt trời đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, ít ai để ý đến việc, khi những tấm pin năng lượng mặt trời hết hạn, thì việc xử lý chất thải của những tấm pin năng lượng này như thế nào.

 • Mở “nút thắt” cho năng lượng tái tạo

  Mở “nút thắt” cho năng lượng tái tạo

  Được coi là nguồn năng lượng của tương lai, Chính phủ đang kỳ vọng tận dụng hiệu quả tiềm năng vô tận từ các nguồn năng lượng tái tạo để phát triển điện năng, trong khi các nguồn cung khác đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều giải pháp để mở “nút thắt” cho dạng năng lượng này.