Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khóa học thạc sĩ đầu tiên chống buôn bán động vật hoang dã

27 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Trung tâm hành động vì động vật hoang dã Việt Nam (WildAct) hợp tác cùng Viện Công nghệ Hóa, Sinh và Môi trường - ĐH Vinh bắt đầu tuyển sinh cho khoá học thạc sĩ ngắn hạn về chống lại hoạt động buôn bán trái phép sản phẩm động vật hoang dã.

Sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã vẫn được trung chuyển, buôn bán và sử dụng ở Việt Nam với số lượng lớn - Ảnh: CTV

Đây là khóa học thạc sĩ duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam về công tác đấu tranh chống lại hoạt động buôn bán bất hợp pháp này.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang - giám đốc WildAct - cho biết khóa học là ý tưởng WildAct đã ấp ủ nhiều năm qua. Trong 3 năm trở lại đây, WildAct liên tục chuẩn bị cho khóa học này và cuối cùng có thể kết hợp cùng Viện Công nghệ Hóa, Sinh và Môi trường, ĐH Vinh để biến ý tưởng thành hiện thực.

Khóa học diễn ra từ 18-2 đến 12-4 trong năm 2019 tại ĐH Vinh, Nghệ An với mục tiêu đào tạo người học cách tiếp cận và tìm giải pháp cho những thách thức của nạn buôn bán và tiêu thụ trái phép sản phẩm từ động vật hoang dã, theo hướng tích hợp và có sự liên kết từ nhiều chuyên ngành.

Giảng viên trực tiếp giảng dạy lý thuyết đến từ khoa Sinh học, khoa Kinh tế và khoa Luật của ĐH Vinh. 

Ngoài ra, khóa học còn có những buổi chia sẻ của đại diện đến từ các tổ chức hoạt động hoang dã đang hoạt động tại Việt Nam như TRAFFIC, Fauna and Flora International - Vietnam Programme, Free the Bears, Animals Asia Foundation, Save Vietnam’s Wildlife, Asian Turtle Program, Wildlife Conservation,… Society, IUCN Vietnam…

Việt Nam được biết đến là một trong những điểm nóng về buôn bán động vật hoang dã trên thế giới - Ảnh: CTV

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Tuổi trẻ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân