Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khánh thành nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh ở Bình Dương

28 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Đây là Nhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh đầu tiên trong cả nước, xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt, phục vụ sản xuất, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đạt loại A của Bộ Y tế.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần II - Ảnh: PC

Ngày 26/1, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy Xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ xử lý vi sinh, đạt chuẩn A của Bộ Y tế.

Tham dự buổi Lễ có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng; Cục cảnh sát Môi trường (Bộ Công an), đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước.

Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp Sóng Thần 2 có công suất xử lý tối thiểu 10.000 m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Công nghệ xử lý nước bằng phương pháp vi sinh của nhà máy có nhiều ưu điểm như: không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải.

Kết quả thử nghiệm cho thấy hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Y tế, đáp ứng việc phục vụ sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Các đại biểu tham quan Nhà máy xử lý nước thải- Ảnh: PC

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, việc xử lý nước thải tại các Khu công nghiệp đang rất được quan tâm với chủ trương mở rộng xã hội hóa để nâng cao năng lực xử lý nước thải không chỉ tại các khu công nghiệp mà còn tại làng nghề, khu dân cư. Nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2 với công nghệ vi sinh, tái tuần hoàn, tiếp tục sử dụng sau khi được xử lý một hướng đi đúng đắn và cần được khuyến khích, nhân rộng trong thời gian tới.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Bình Dương luôn coi môi trường là vấn đề hết sức quan trọng và được ưu tiên trong chiến lược, quy hoạch phát triển của tỉnh. Hiện nay, môi trường của tỉnh Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả với các tiêu chí môi trường đặt ra đều đạt yêu cầu, trong đó 100% khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Vì vậy, việc khánh thành Nhà máy Xử lý nước thải Sóng Thần 2 trên cơ sở không xả thải ra môi trường và tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên nước được UBND tỉnh đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Công ty Cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa nhà máy vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Theo Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, trong giai đoạn 2018 - 2021, Công ty Cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng xây dựng các Nhà máy xử lý nước thải, đặc biệt ưu tiên tại các khu vực được xem là điểm nóng về ô nhiễm môi trường trên cả nước.

Đồng thời, Công ty sẽ trích 30% lợi nhuận của Nhà máy để làm công tác từ thiện và 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo ĐCS)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân