Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa đá kèm theo lốc xoáy tại Thanh Hóa

20 Tháng Ba 2017 7:26:00 SA

Moitruong24h - Ngày 19/3, ông Lê Việt Hà, Chánh văn phòng UBND huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết tối 18/3, trên địa bàn huyện đã xuất hiện gió lốc kèm theo mưa đá trên địa bàn các xã Mậu Lâm, Phượng Nghi, Phú Nhuận. Lốc xoáy và mưa đá xuất hiện bất ngờ khiến người dân trở tay không kịp, gây hậu quả nặng nề về tài sản.

Ngay sau khi trận lốc xoáy và mưa đá đi qua, UBND huyện Như Thanh đã cử đoàn công tác xuống chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. 

Trước mắt, các gia đình có nhà bị hư hỏng sẽ được chính quyền hỗ trợ sửa chữa để bà con sớm ổn định chỗ ở, đồng thời căn cứ vào tình hình cụ thể, chính quyền cũng sẽ có hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm khác phục vụ sinh hoạt cho bà con. 

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 18/3 một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá lớn kéo dài khoảng 30 phút bất ngờ trút xuống các thôn của xã Mậu Lâm, Phượng Nghi, Phú Nhuận (huyện Như Thanh). Theo người dân địa phương, trên địa bàn chưa bao giờ xuất hiện mưa đá vào giữa tháng 3 như thế này, đây là hiện tượng hiếm gặp. 

Sau trận mưa kéo dài khoảng 30 phút, người dân trên địa bàn 2 xã Mậu Lâm và Phượng Nghi đã thấy rất nhiều đá xuất hiện dưới mặt đất, những viên đá này to bằng ngón tay, chân, thậm chí có viên to bằng quả ổi. 

Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng trận mưa đá đã làm cho hàng chục ha lúa mới cấy của người dân xã Mậu Lâm, Phương Nghi bị hư hỏng, gây thiệt hại lớn, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái và đổ sập, nhiều diện tích hoa màu bị hư hại, mất điện trên diện rộng...

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TTXVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân