Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khám phá vẻ đẹp kỳ thú động Ngườm Ngao, Cao Bằng

20 Tháng Ba 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h- Khi nói đến Cao Bằng thì nhiều người thường sẽ nhắc đến thác Bản Giốc, khu di tích Pác Bó... nhưng Cao Bằng còn một điểm tham quan rất thú vị và hấp dẫn khác đó là động Ngườm Ngao thuộc địa phận Bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Đường vào động Ngườm Ngao

Ngườm Ngao được người dân địa phương phát hiện năm 1921. Vì nhiều lý do, đến năm 1996, động Ngườm Ngao mới được đầu tư hạ tầng khai thác du lịch. Cái tên Ngườm Ngao xuất phát từ câu chuyện được tương truyền rằng tại động từ thời xa xưa có nhiều hổ dữ sinh sống. Theo tiếng Tày “Ngườm Ngao” có nghĩa là động Hổ (Ngườm: động, Ngao: Hổ).

Du khách khám phá thạch nhũ trong động

Động Ngườm Ngao hiện tại vẫn giữ được tương đối nguyên vẹn những nét tự nhiên hoang sơ của một hang động được hình thành từ sự phong hóa hàng triệu năm của đá vôi. Động có ba cửa chính ra vào là cửa Ngườm Luồm (hang gió), Ngườm Ngao và Bản Thuôn.

... đủ hình dáng và nhiều màu sắc.

Để khám phá Ngườm Ngao, du khách có thể đi từ cửa Ngườm Luồm, khi mới bước vào đã nghe gió se se lạnh ra đến cửa Ngườm Ngao sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp đầy màu sắc, kỳ thú của nhũ đá do thiên nhiên tạo nên  xuyên suốt trên quãng đường khoảng 1.000 m của động.

Đến với động Ngườm Ngao du khách sẽ có những phút giây trải nghiệm, khám phá một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam.
 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo TCDL)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân