Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khám phá “nữ hoàng của các loại trà” quý hiếm ở Việt Nam

06 Tháng Mười Một 2018 6:53:00 SA

Moitruong24h – Trà hoa vàng hay kim hoa trà, trà trường thọ là một loại trà đặc biệt quý có ở Việt Nam, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại trà”, xưa là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.

Trà hoa vàng tên khoa học là Camellia chrysantha, được phát hiện vào những năm 60 thế kỷ 20. Ảnh trungtamduoclieu.

Trà hoa vàng mọc hoang dại ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, trong đó mọc nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình…. Ảnh caysuadohonglien.

Ngày nay, cây trà hoa vàng đã được trồng làm cây kinh tế. Sau khoảng 3 năm trồng, cây trà hoa vàng sẽ cho thu hoạch lá, sau 4-5 năm sẽ cho thu hoạch hoa. Ảnh thethaovanhoa.

Trà hoa vàng là loại cây bụi, lá có phiến thuôn, không lông, hoa mọc đơn độc trên cuống, màu vàng đậm. Ảnh atifresh.

Đặc biệt, tất cả các bộ phận của cây trà hoa vàng gồm: Lá, búp non và hoa đều được sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa trà vàng là bộ phận có giá trị kinh tế cao nhất. Ảnh docbao.

Trà hoa vàng là một loại cây quý. Ngoài được dùng như một loại đồ uống, cây còn được dùng để lấy gỗ, làm cây trồng tầng dưới ở các đai rừng phòng hộ, trồng làm cây cảnh. Ảnh halongbaydaytour.

Xưa kia, trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng. Ảnh kimvuongtra.

 

 

 

 

 

 

Theo Kiến thức

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân