Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thầy giáo vùng cao sáng chế hệ thống ủ nước nóng chống rét cho học sinh

  Thầy giáo vùng cao sáng chế hệ thống ủ nước nóng chống rét cho học sinh

  Thầy Vũ Xuân Quế - Hiệu trưởng trường THCS &THPT Bát Xát (Lào Cai) cùng cộng sự sáng chế hệ thống đun nước nóng công suất lớn chống rét cho học sinh vào mùa đông.

 • Học sinh Quảng Ngãi sáng tạo thùng rác thông minh

  Học sinh Quảng Ngãi sáng tạo thùng rác thông minh

  Em Nguyễn Võ Hoàng Nhân (lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Khiết, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã sáng tạo thành công thùng rác thông minh tích hợp các tính năng tự động đóng mở, xử lý mùi, quản lý thùng rác.

 • Kỹ thuật trồng đậu bắp

  Kỹ thuật trồng đậu bắp

  Cây đậu bắp có nhiều tên gọi khác như mướp tây, bắp còi hay gôm. Đây là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong đậu bắp có chứa nhiều loại vitamin, các nguyên tố khoáng vi lượng và là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Loại cây này cũng rất dễ trồng và bạn hoàn toàn có thể trồng nó ngay tại nhà.

 • Kỹ thuật chăm sóc hoa lay ơn cho vụ Tết

  Kỹ thuật chăm sóc hoa lay ơn cho vụ Tết

  Những năm gần đây hoa lay ơn đang được người tiêu dùng ưa chuộng vì có độ bền cao, dáng hoa đẹp, màu sắc đa dạng, giá cả tương đối phù hợp với người tiêu dùng. Hoa lay ơn tươi lâu, thường kéo dài từ 10-15 ngày vì thế vào những dịp Tết loài hoa này đặc biệt được ưa chuộng. Để những cây hoa dơn có màu sắc đẹp thì ngoài kỹ thuật chăm sóc tốt, có hiểu biết nhất định về đặc tính của dơn thì giống là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của người trồng hoa. Để chăm sóc hoa lay ơn thu được hiệu quả kinh tế cao, sau đây chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật chăm sóc, thu hái hoa:

 • Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

  Kỹ thuật phòng trừ sâu đục thân hại cây thảo quả

  Thảo quả là cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Để nâng cao năng suất và chất lượng của thảo quả, ngoài kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến...

 • Hệ thống bơm nước thủy lực của người dân Bác Ái

  Hệ thống bơm nước thủy lực của người dân Bác Ái

  Những năm gần đây, nông dân xã Phước Thành, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã nghiên cứu thành công hệ thống bơm nước thủy lực để phục vụ tưới cây ăn quả trong mùa nắng hạn.

 • Điều khiển sét bằng tia laser

  Điều khiển sét bằng tia laser

  Nhóm khoa học quốc tế đã tạo ra tia laser có thể điều khiển tia sét, thay đổi quỹ đạo, thu hút nó đến một nơi nhất định. Họ báo cáo phát hiện này trong bài báo khoa học đăng trên tạp chí Nature Communications.

 • Trí tuệ nhân tạo giải quyết thách thức tồn tại nhiều năm

  Trí tuệ nhân tạo giải quyết thách thức tồn tại nhiều năm

  Các nhà nghiên cứu cho biết, một vấn đề khoa học tồn tại 50 năm qua đã được giải quyết. Nhờ AI, các nhà khoa học có thể tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

 • Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca

  Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây mắc ca

  Cây Macadamia (người dân thường gọi là cây Mắc ca) là một trong những cây trồng có giá trị kinh tế cao Hạt Mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, đặc biệt thích hợp trong chế biến thực phẩm. Nhân hạt có mùi thơm nhẹ, có thể dùng làm nhân bánh ngọt, nhân chocolate, kem, bánh hộp, hoặc ăn trực tiếp ở dạng đồ hộp rất được ưa chuộng ở Mỹ, châu Âu.

 • Lập bản đồ bầu trời bằng kính viễn vọng vô tuyến

  Lập bản đồ bầu trời bằng kính viễn vọng vô tuyến

  Theo kết quả ban đầu được công bố trên tạp chí chuyên ngành Astronomical Society của Australia ngày 1/12, các nhà khoa học Australia đã sử dụng kính viễn vọng vô tuyến để lập bản đồ vũ trụ với tốc độ nhanh nhất từ trước tới nay.

 • ‘Dọn rác vũ trụ’ trở thành ngành kinh doanh mới

  ‘Dọn rác vũ trụ’ trở thành ngành kinh doanh mới

  Công ty khởi nghiệp ClearSpace của Thụy Sĩ sẽ cùng Cơ quan Vũ trụ châu Âu thực hiện sứ mệnh giải quyết rác thải vũ trụ, mở ra thị trường “kinh doanh” mới ngoài không gian.

 • Cách lọc nước cho người dân vùng lũ

  Cách lọc nước cho người dân vùng lũ

  Mưa lũ kéo dài, nước sinh hoạt khan hiếm, người dân có thể áp dụng nhiều cách để có nước sạch sử dụng, khắc phục những thiệt hại sau bão.

 • Trí tuệ nhân tạo giải mã ngôn ngữ chết

  Trí tuệ nhân tạo giải mã ngôn ngữ chết

  Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts MIT (Mỹ) vừa tạo ra hệ thống sử dụng học máy (machine learning) để giải mã các ngôn ngữ đã chết.

 • Phát hiện mới: Nhựa sinh học cũng độc hại như nhựa thông thường

  Phát hiện mới: Nhựa sinh học cũng độc hại như nhựa thông thường

  Một nghiên cứu mới cho rằng, lợi ích duy nhất của nhựa sinh học là nó không được sản xuất từ dầu mỏ, còn lại nó vẫn độc hại như nhựa thông thường.

 • Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Lò sấy măng khô ở Kon Tum: Mô hình nhỏ, hiệu quả lớn

  Dù chỉ mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng nhưng mô hình lò sấy măng khô của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã mang lại những tín hiệu tích cực. Nhờ có mô hình này, chị em ở thôn Tê Xô Trong, xã Đăk Tờ Kan đã có việc làm và kiếm thêm thu nhập vào mùa mưa.

 • Loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

  Chiếc loa thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) rất hữu dụng trong việc trợ giúp cho người cao tuổi, người khuyết tật vì nó có thể cung cấp thông tin về thời tiết các vùng cụ thể cũng như những gì đã từng xảy ra vào ngày này trong quá khứ.