Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tận thấy máy bay không người lái phun thuốc cho 2ha chỉ mất 10 phút

  Tận thấy máy bay không người lái phun thuốc cho 2ha chỉ mất 10 phút

  Khác với nông nghiệp công nghệ cao là tập trung thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại, nông nghiệp 4.0 là thay đổi phương thức quản lý nông nghiệp. Theo đó, nông nghiệp 4.0 sẽ mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp.

 • Xe năng lượng mặt trời của chàng trai 'bổ túc'

  Xe năng lượng mặt trời của chàng trai 'bổ túc'

  Kinh phí có hạn, hai lần phỏng lửa hàn, bị lột toàn bộ da mặt, cổ và cánh tay... Lê Vĩnh Khang vẫn kiên trì, chế tạo thành công ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời.

 • Hai sinh viên biến nilông tái chế thành gạch lát nền

  Hai sinh viên biến nilông tái chế thành gạch lát nền

  Tận dụng lượng túi nilông thải ra ngày một lớn để tạo ra thứ gì đó, ý tưởng này đã kết nối hai sinh viên không cùng chuyên ngành song lại có chung đam mê cùng mày mò khám phá.

 • Tàu NASA lập kỷ lục bay đến gần hệ Mặt trời nhất trong lịch sử

  Tàu NASA lập kỷ lục bay đến gần hệ Mặt trời nhất trong lịch sử

  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo tàu vũ trụ New Horizons đã thực hiện chuyến bay xa nhất trong lịch sử khi tiếp cận được vật thể Ultima Thule ở rìa hệ Mặt trời. Đây là khoảng cách gần nhất đối với hệ Mặt trời mà tàu vũ trụ của NASA tiếp cận được.

 • Công nghệ đằng sau màn pháo hoa chào năm mới đỉnh cao tại tòa nhà cao nhất thế giới

  Công nghệ đằng sau màn pháo hoa chào năm mới đỉnh cao tại tòa nhà cao nhất thế giới

  Không chỉ có hàng chục làn bắn pháo hoa được bố trí dọc bên thân tòa nhà, Burj Khalifa còn tự biến mình thành một màn hình LED khổng lồ, liên tục trình chiếu các nội dung chào mừng năm mới cùng tiếng nhạc, và vẫn giữ được kết cấu cao chót vót kéo dài hơn 828 mét lên không trung.

 • Công nghệ 4.0 dọn rác nắp hố ga, miệng cống ở TP.HCM như thế nào?

  Công nghệ 4.0 dọn rác nắp hố ga, miệng cống ở TP.HCM như thế nào?

  40 người được trang bị camera hành trình kết nối với smartphone sẽ đi tuần tra tất cả các nắp hố ga, miệng cống trên địa bàn TP.HCM.

 • Sóng thần và công nghệ

  Sóng thần và công nghệ

  Trận sóng thần vừa quét qua Indonesia ngày 22/12 lại một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống cảnh báo sóng thần ở các đại dương, đặc biệt là khu vực dễ bị tổn thương như Indonesia.

 • Hải Phòng: Hiệu quả sử dụng công nghệ bể lọc U – BCF tại các nhà máy nước

  Hải Phòng: Hiệu quả sử dụng công nghệ bể lọc U – BCF tại các nhà máy nước

  Sau 5 năm đưa vào khai thác vận hành nhà máy nước Vĩnh Bảo (Hải Phòng) với công nghệ bể lọc U – BCF đã cho hiệu quả kinh tế cao, chất lượng nước tốt hơn, giảm được các chỉ số hợp chất hữu cơ, amonia, ni-tơ, man-gan, THMs, bảo đảm ngưỡng cho phép của tiêu chuẩn nước ăn uống. Vì vậy, công nghệ bể lọc U – BCF tiếp tục được triển khai tại Dự án nâng cấp nhà máy nước An Dương và là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới hiện nay để các nhà máy nước trong cả nước triển khai áp dụng.

 • Sự hình thành vòi rồng với sự phát hiện mới

  Sự hình thành vòi rồng với sự phát hiện mới

  Chuyển động xoáy trong các đám mây bão là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một cơn lốc xoáy đang được hình thành. Nhưng nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, thực sự đó chỉ là dấu hiệu cuối cùng của một cơn lốc xoáy.

 • Ưu điểm của điện mặt trời nối lưới so với ắc quy lưu trữ

  Ưu điểm của điện mặt trời nối lưới so với ắc quy lưu trữ

  Với nhiều ưu điểm so với ắc quy lưu trữ, hệ thống điện mặt trời nối lưới đang được nhiều người dân lựa chọn đầu tư cho gia đình. 

 • Ghép gen thỏ vào cây thành bộ lọc không khí

  Ghép gen thỏ vào cây thành bộ lọc không khí

  Trong nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Khoa học & Công nghệ Môi trường, các nhà nghiên cứu đã giải thích cách mà họ đã sử dụng bộ gen của động vật có vú, trong đó có thỏ, để giúp những loại cây cảnh thông thường tăng cường khả năng làm sạch không khí.

 • Độc đáo thiết bị cảm biến giúp đo độ ô nhiễm không khí

  Độc đáo thiết bị cảm biến giúp đo độ ô nhiễm không khí

  Nhóm sinh viên đã thiết kế và phát triển hệ thống Internet of Things có khả năng giám sát chất lượng không khí trong môi trường trong nhà bằng các thiết bị cảm biến kết nối mạng.

 • Thử nghiệm thành công tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  Thử nghiệm thành công tàu du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới

  Virgin Galactic đạt được một trong những cột mốc lớn nhất trong lịch sử khi thực hiện thành công chuyến bay thương mại thử nghiệm đầu tiên lên vũ trụ, mở ra một trang mới cho thời đại du lịch vũ trụ.

 • Thâm Quyến, nơi đầu tiên 100% xe buýt chạy điện trên thế giới

  Thâm Quyến, nơi đầu tiên 100% xe buýt chạy điện trên thế giới

  Toàn bộ 16.000 chiếc xe buýt ở Thâm Quyến, Trung Quốc, đã chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang dùng điện, và sắp tới sẽ là toàn bộ 22.000 chiếc taxi của thành phố này.

 • Trái Đất đang “hì hục” hút… nước

  Trái Đất đang “hì hục” hút… nước

  Khi các mảng kiến tạo trượt lên nhau, những phân tử nước thừa cơ di chuyển sâu vào bên trong vỏ Trái Đất. Mới đây, các nhà khoa học đã ước lượng được lượng nước “thất thoát” này.

 • Biến rơm thành tiền

  Biến rơm thành tiền

  Một chế phẩm sinh học có thể biến rơm rạ thành phân bón hữu cơ đang hứa hẹn sẽ tạo ra một sản phẩm thân thiện môi trường, đồng thời biến phế phẩm nông nghiệp thành một sản phẩm kinh doanh hữu ích. Với chế phẩm này, người trồng lúa từ đây có thể có thêm thu nhập từ bán rơm - phụ phẩm nông nghiệp trước đây chỉ đem đốt hoặc sử dụng rất ít.