Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Buồng khử khuẩn phòng Covid-29 made in Vietnam

  Buồng khử khuẩn phòng Covid-29 made in Vietnam

  Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion, có thể làm sạch toàn thân chỉ trong 15 giây.

 • Nguồn điện tương lai từ mít và sầu riêng

  Nguồn điện tương lai từ mít và sầu riêng

  Được xem là "Vua" của các loại hoa quả, song không phải ai cũng thích sầu riêng do mùi hương khá nặng của loại quả này. Chính do mùi hương của nó, sầu riêng bị cấm tại nhiều khu vực công cộng tại châu Á. Tuy nhiên, đây cũng là loại quả gây nghiện với những người đã từng nếm và thưởng thức chúng.

 • Đèn tảo lọc không khí và bụi mịn

  Đèn tảo lọc không khí và bụi mịn

  Không khí ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân là thực trạng khiến nhóm sinh viên Hà Nội chế tạo đèn lọc không khí, loại bỏ bụi mịn từ cây tảo. Đèn có thể đo bụi mịn và lọc không khí, ứng dụng công nghệ IoT, cho kết quả sau 10 giây.

 • Loại nấm kỳ lạ nhìn rợn người nhưng không độc, lại có tác dụng bất ngờ

  Loại nấm kỳ lạ nhìn rợn người nhưng không độc, lại có tác dụng bất ngờ

  Hình dạng đáng sợ của loại nấm này khiến những người có hội chứng sợ lỗ phải "khóc thét".

 • Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu sản phẩm dược liệu

  Thừa Thiên Huế xây dựng thương hiệu sản phẩm dược liệu

  Thừa Thiên Huế có hệ sinh thái sinh học phong phú và đa dạng, tạo nên nguồn dược liệu phong phú, nhưng hiệu quả kinh tế từ nguồn tài nguyên này vẫn còn thấp. Việc bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu trên địa bàn được các doanh nghiệp, tổ chức và người dân triển khai thực hiện và bước đầu đã phát huy hiệu quả.

 • Nhà khoa học của nông dân

  Nhà khoa học của nông dân

  GS.TSKH Trần Duy Quý là nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực công nghệ sinh học, di truyền và chọn tạo giống cây. Cuộc đời làm khoa học của ông luôn gần gũi, gắn bó với người nông dân bởi sự đam mê, nhiệt huyết đến quên mình cho việc nghiên cứu, lai tạo ra nhiều giống lúa mới năng suất cao, ít sâu bệnh, giúp hạt gạo Việt cạnh tranh được trên thị trường quốc tế.

 • Chuột thí nghiệm - Câu chuyện ít người biết

  Chuột thí nghiệm - Câu chuyện ít người biết

  Con người đã dùng chuột làm thí nghiệm trong hơn 150 năm qua và số công trình nghiên cứu khoa học dựa trên loài vật bé nhỏ, nhanh nhẹn này tiếp tục gia tăng. Vì sao lại là chuột?

 • Phát hiện hóa thạch thực vật lâu đời nhất thế giới

  Phát hiện hóa thạch thực vật lâu đời nhất thế giới

  Loài thực vật có tên khoa học là Proterocladus antiquus, có kích thước chỉ bằng hạt gạo và trổ ra nhiều cành mỏng, phát triển mạnh ở vùng nước nông, gắn vào đáy biển với cấu trúc giống như rễ cây.

 • Kỹ thuật nuôi đà điểu sinh sản hiệu quả cao

  Kỹ thuật nuôi đà điểu sinh sản hiệu quả cao

  Nuôi Đà Điểu không phải là nghề phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, nhu cầu về thịt và trứng của loài vật này ngày càng tăng cao nên đây có thể coi là một hướng đi triển vọng. Kỹ thuật nuôi đà điểu không phải quá khó, bà con chỉ cần quan tâm chăm sóc thường xuyên là sẽ thu về được kết quả ưng ý.

 • Vai trò của phân hữu cơ, vô cơ với cây trồng

  Vai trò của phân hữu cơ, vô cơ với cây trồng

  Phân hữu cơ có vai trò cải thiện lý tính và hoá tình của đất như tăng cường chất mùn giúp đất trồng tơi xốp giữ ẩm tốt, cải thiện độ PH, tăng cường dinh dưỡng cho đất, giúp các vi sinh vật trong đất hoạt động tốt hơn. Vì thế hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch bà con cần tăng cường chất hữu cơ để cây trồng phát triển tốt hơn.

 • Nhà “sáng chế” miệt vườn

  Nhà “sáng chế” miệt vườn

  Gắn bó với miệt vườn, nhận thấy những khó khăn, vất vả của người nông dân, Ông Lê Phước Lộc, 65 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã mày mò, sáng chế nhiều dụng cụ hữu ích giúp bà con giảm sức lao động trong thu hoạch cây trái...

 • Kỹ thuật chăm sóc lúa xuân 2020

  Kỹ thuật chăm sóc lúa xuân 2020

  Để chủ động giành vụ xuân thắng lợi trong mọi loại hình thời tiết, nông dân cần lưu ý như sau:

 • Mô hình năng suất tổng thể: Giảm thiểu lãng phí

  Mô hình năng suất tổng thể: Giảm thiểu lãng phí

  Năm 2018 - 2019, Bộ Công Thương đã giao Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) nghiên cứu, hỗ trợ xây dựng thí điểm mô hình tổng thể cải tiến năng suất và quản lý chất lượng cho 9 doanh nghiệp (DN) thuộc lĩnh vực: Dệt may, nhựa, cơ khí và hóa chất. Hiệu quả của các mô hình thí điểm đã tạo cơ sở, căn cứ để Bộ Công Thương tiếp tục triển khai trong năm 2020.

 • Sản xuất “vàng đen” từ loài cây mọc hoang

  Sản xuất “vàng đen” từ loài cây mọc hoang

  Từ cây guột – loài cây họ dương xỉ mọc hoang bạt ngàn trên các ngọn đồi trơ trọc, ThS Mai Thị Nga, Bộ môn Tài nguyên và Môi trường đất - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng nhóm nghiên cứu đã tạo ra sản phẩm được ví như “vàng đen”.

 • Chuột cứu người - chuyện từ phòng thí nghiệm

  Chuột cứu người - chuyện từ phòng thí nghiệm

  Hệ gene của chuột có nhiều điểm tương đồng với người. Đó là lý do để loài chuột được chọn phổ biến cho các thí nghiệm trong y học, sinh học cũng như tâm lý học.

 • Thiết bị phát hiện nồng độ cồn

  Thiết bị phát hiện nồng độ cồn

  Ba học sinh lớp 12, Trường THPT Bảo Lộc (Lâm Đồng) là Nguyễn Hoàng Kim Hân, Hà Thị Kim Anh, Lê Ngọc Huy đã nghiên cứu cho ra đời một thiết bị có thể phát hiện ra nồng độ cồn trong hơi thở của người lái xe.