Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mỹ, Trung Quốc và UAE bắt đầu 'cuộc đua’ chinh phục sao Hỏa

  Mỹ, Trung Quốc và UAE bắt đầu 'cuộc đua’ chinh phục sao Hỏa

  Ba quốc gia Mỹ, Trung Quốc và UAE đều chọn tháng 7 là thời điểm lý tưởng để đưa tàu vũ trụ tới khám phá ‘hành tinh đỏ’.

 • Hợp tác Việt-Bỉ bảo tồn giống gà bản địa

  Hợp tác Việt-Bỉ bảo tồn giống gà bản địa

  Chăn nuôi gia cầm ở Việt Nam giữ vị trí khá quan trong trong cung cấp nguồn thực phẩm (thịt, trứng) cho xã hội đồng thời cũng góp phần vào việc cải thiện điều kiện kinh tế cho các hộ nông dân. Tuy nhiên, hiện nay các giống gà nội đang có nguy cơ kém phát triển, thậm chí một số giống có nguy cơ bị mất do khả năng cạnh tranh hạn chế so với các giống gà cao sản hay gà công nghiệp.

 • Kỹ thuật gây trồng rau sắng

  Kỹ thuật gây trồng rau sắng

  Khác với đa phần các loại rau trong văn hóa ẩm thực người Việt thường là những loại cây nhỏ, thân bụi, loại thảo, cây sắng là một dạng cây thân gỗ (loại mộc) mọc tự nhiên trên núi, chủ yếu là những vách đá của núi đá vôi có cao độ khoảng 100–200 m trở lên so với mặt nước biển ở miền Bắc Việt Nam như Lào Cai, Hà Tây, Lạng Sơn, Quảng Ninh, thậm chí vẫn thường gặp tại các khu rừng già Trường Sơn, nhưng có mật độ cao nhất là ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn và vùng đệm của vườn quốc gia này thuộc tỉnh Phú Thọ.

 • Làm bò bít tết từ công nghệ in 3D

  Làm bò bít tết từ công nghệ in 3D

  Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ in 3D với kết cấu, hình thức và hương vị giống hệt thịt bò thật.

 • Găng tay dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói

  Găng tay dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói

  Hệ thống này gồm một đôi găng tay gắn các cảm biến mỏng, có thể kéo giãn theo chiều dài của các ngón tay.

 • Nâng giá trị cho tỏi Lý Sơn

  Nâng giá trị cho tỏi Lý Sơn

  Từ lâu, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”; tỏi là nông sản chủ lực, là nguồn thu nhập chính của hàng nghìn hộ dân trên đảo. Tuy nhiên, để từng bước nâng cao vị thế, nâng tầm tỏi Lý Sơn trở thành thương hiệu quốc gia, thúc đẩy sản xuất theo hướng bền vững, huyện Lý Sơn đang khẩn trương hoàn thành xây dựng chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn.

 • Gà nuôi ngày nay được thuần hóa từ gà lôi đỏ ở Đông Nam Á

  Gà nuôi ngày nay được thuần hóa từ gà lôi đỏ ở Đông Nam Á

  Gà là động vật nuôi phổ biến nhất thế giới, bổ sung nguồn protein từ động vật lớn nhất cho nhân loại. Quần thể gà nuôi có khoảng 24 tỷ con, vượt trội hơn tất cả các loài chim khác về số lượng. Trong hai thế kỷ qua, các nhà sinh học đã tìm mọi cách để giải thích nguồn gốc của loài gà nuôi ngày nay.

 • Giải mã giấc mơ về những con số

  Giải mã giấc mơ về những con số

  Khi bạn ngủ mơ thấy những con số hãy thử giải mã xem nó mang tới điều gì cho bạn nhé!

 • Giải mã biến đổi phức tạp của SARS-CoV-2

  Giải mã biến đổi phức tạp của SARS-CoV-2

  Theo thông tin vừa được đăng tải trên tạp chí Science Advances của Mỹ, SARS-CoV-2 có thể là “vật lai” giữa một chủng virus sinh trên dơi và chủng virus ký sinh trên tê tê.

 • Lý giải nguyên nhân khiến con người khó thức giấc vào sáng mùa Đông

  Lý giải nguyên nhân khiến con người khó thức giấc vào sáng mùa Đông

  Trong quá trình nghiên cứu loài ruồi giấm, các nhà nghiên cứu của Đại học Northwestern (NU), Mỹ, đã xác định được một mạng dây thần kinh có vai trò như "nhiệt kế", giúp chuyển thông tin về nhiệt độ lạnh bên ngoài từ "ăng-ten" của loài ruồi đến não bộ. Điều này giúp phần nào lý giải vì sao cả ruồi và con người đều khó dậy sớm vào sáng mùa Đông. Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Current Biology số ra ngày 24/5.

 • Công nghệ khoan kích ngầm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch

  Công nghệ khoan kích ngầm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch

  Lần đầu tiên, công nghệ khoan kích ngầm (Pipe jacking- kích đẩy một chuỗi ống đúc sẵn vào sâu lòng đất) được áp dụng tại gói thầu xây dựng hệ thống cống ngầm thu gom nước thải từ sông Tô Lịch.

 • Chế xuất nông sản làm mỹ phẩm

  Chế xuất nông sản làm mỹ phẩm

  Là giáo viên dạy môn sinh học tại Trường THPT Phan Đình Phùng ở xã Ea Kly, huyện Krông Pắc (Đăk Lăk), đến tháng 11/2019, cô giáo Phạm Thị Thu Hằng (SN1986) quyết định nghỉ nghề giáo, rẽ sang hành trình khởi nghiệp từ chế xuất một số nông sản của địa phương thành mỹ phẩm mang thương hiệu Pam’s.

 • Trồng dưa lưới theo hướng VietGAP cho thu nhập cao

  Trồng dưa lưới theo hướng VietGAP cho thu nhập cao

  Ông Nguyễn Đình Mẫu (thôn Thiện Chí, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã tiên phong thử nghiệm mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà kính và mang lại nguồn thu nhập hơn 300 triệu đồng mỗi năm cho gia đình.

 • Những sáng chế hữu ích phòng, chống dịch Covid-19

  Những sáng chế hữu ích phòng, chống dịch Covid-19

  Đầu tháng 5, tất cả học sinh 2 tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ tránh dịch. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học đều triển khai các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Những sáng chế nước sát khuẩn sả chanh, buồng khử khuẩn và máy rửa tay tự động đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả tích cực.

 • Sự thật về giống lúa chữa được bệnh

  Sự thật về giống lúa chữa được bệnh

  Theo các chuyên gia, để tạo ra loại gạo thuốc, có hoạt chất chữa bệnh cụ thể thì cần có giống lúa phù hợp, canh tác theo điều kiện nghiêm ngặt và chăm bón theo đúng quy trình.

 • Google phát triển trí tuệ nhân tạo tự học

  Google phát triển trí tuệ nhân tạo tự học

  Các nhà khoa học ở Tập đoàn Google (Mỹ) đã phát triển chương trình điện toán đặc biệt, tạo ra các trí tuệ nhân tạo tự học, không cần sự can thiệp của con người.