Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Khai thác cát trái phép trên sông Hiếu

25 Tháng Tư 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Thời gian gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép lại tái diễn và hoạt động khá rầm rộ trên sông Hiếu đoạn qua xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Mặc dù, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp, nhưng các đối tượng khai thác cát trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động.

Việc “cát tặc” lộng hành nạo hút cát trên sông Hiếu thuộc địa phận xã Nghĩa Thịnh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân và làm biến đổi dòng chảy, tạo thành những hố sâu.Trước tình trạng trên, nhân dân nhiều lần gửi đơn lên cơ quan chức năng nhưng sự việc đâu rồi lại vào đó.

Theo quan sát của chúng tôi, việc khai thác cát trái phép gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện tích đất canh tác dọc hai bên sông của người dân xã Nghĩa Thịnh, nhất là tại xóm 5, như gia đình ông Đạt, ông Bình, bà Hồng, ông Trọng, ông Mâu... Không chỉ mất diện tích đất để canh tác, nạn hút cát trái phép còn gây ra rất nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, như tiếng ồn và bụi.... Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Xuân Cường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh cho biết: “Tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn đúng như người dân phản ánh. UBND xã đã nhiều lần lập biên bản, xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm, nhưng tình hình vẫn chưa được ngăn chặn. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo  sự việc lên cấp trên để có hướng giải quyết dứt điểm”.

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo QĐND)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân