Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Kẻ xấu đột nhập, chặt phá 200 gốc tiêu tại Đắk Lăk

06 Tháng Tám 2019 6:48:00 SA

Moitruong24h - Công an xã Ea Nuôl huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk đang truy tìm kẻ phá hoại hơn 200 gốc tiêu trong vườn gia đình ông Phan Văn Bích.

Tại xã Ea Nuôl huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lăk vừa xảy ra tình trạng kẻ xấu đột nhập vườn tiêu, chặt phá 200 gốc tiêu đang ở độ tuổi thứ 5 của gia đình ông Phan Văn Bích, gây thiệt hại lớn về kinh tế, gây hoang mang đối với những gia đình trồng tiêu trong vùng.

Ông Phan Văn Bích bên vườn tiêu bị phá hoại.

Vợ chồng ông Phan Văn Bích và Lê Thị Việt ở xã Hoà Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột vào xã Ea Nuôl mua 2,5 ha đất lập vườn trồng cây công nghiệp từ năm 2014. Cần cù chịu khó suốt 5 năm ròng, giờ vườn cây cà phê, hồ tiêu, chôm chôm sum suê, trĩu trái. Ông Bích cho biết, ngày 25/7 vừa qua, hai vợ chồng đi Pleiku (Gia Lai) dự đám cưới, ngày 29/7 trở về thì phát hiện vườn tiêu của mình đã bị kẻ xấu chặt gốc. Vườn tiêu đang ở tuổi thứ 5, chuẩn bị cho thu hoạch, mỗi gốc chí ít cũng đạt từ 8 đến 10 kg tiêu khô. Nay tất cả đều đang héo rủ. Ông Bích cho rằng, kẻ gian ra tay độc ác ở chỗ: chúng vén tán tiêu lên, chặt vào đoạn sát mặt đất. Với kiểu chặt này, gốc tiêu không thể nảy lại mầm để phục hồi được nữa.

Bà Lê Thi Việt, vợ của ông Bích cho biết: Thời gian qua, gia đình cũng có một số xích mích nhỏ với người xung quanh. Nhưng không đến mức hận thù. Khi phát hiện ra vườn tiêu bị phá hoại, vợ chồng bà bàng hoàng không dám ra vườn nữa, chỉ biết báo lên công an xã. Mỗi gốc tiêu, vợ chồng bà đã đầu tư trên 1 triệu đồng bao gồm giống, trụ, phân bón. Đó là chưa kể công chăm sóc của hai vợ chồng suốt 5 năm ròng.

Đại diện Công an xã Ea Nuôl - ông Nguyễn Duy Linh cho biết: trên địa bàn xã trước kia cũng đã từng xảy ra trường hợp do mâu thuẫn  hàng ngày mà trả thù nhau bằng cách chặt phá vườn cây. Nhưng vụ việc nhỏ lẻ, số lượng cây tiêu bị chặt cũng chỉ chưa đến chục cây. Riêng vườn tiêu của ông Bích bị chặt lên đến 200 cây là vụ việc chưa từng xảy ra trong xã. Phá hoại vườn cây, không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng của người dân trong vùng.

Ông Bích cho biết, những đối tượng nghi vấn đã được gia đình báo cáo lên công an xã, công an huyện, và đang được lực lượng chức năng tích cực điều tra làm sáng tỏ./.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Vov.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân