Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Kẻ thảm sát ở Nghệ An rút kháng cáo, chấp nhận án tử

28 Tháng Sáu 2016 11:14:55 SA

Moitruong24h - Kẻ thảm sát bốn người trong một gia đình ở bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình đã tuyên trước đó.

Sáng nay (28-6), Tòa án Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xử lưu động tại Hội trường xét xử TAND tỉnh Nghệ An vụ án giết người đối với Vi Văn Hai (trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An).

Từ sáng sớm, Hai được các chiến sĩ cảnh sát dẫn giải từ trại tạm giam đến TAND tỉnh Nghệ An. Khi ngồi ở Hội trường xét xử, Hai giữ vẻ bình thản, quay người nhìn xuống hội trường tìm người thân.

Người thân của Hai ở quê nhà và đại diện hợp pháp của người bị hại đều không đến tham dự phiên tòa. Hai tìm không thấy người thân, ánh mắt đượm buồn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hai bất ngờ xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên.


Bị cáo Vi Văn Hai

Như đã đưa tin, ngày 2-7-2015, người dân trong bản khi đi bắt cá tại khu vực C5 Kèn Tạ đã bắt gặp thi thể của bốn người trong gia đình anh Lò Văn Thọ gồm anh Thọ, vợ, con trai và mẹ ruột anh Thọ nằm chết bên khe, gần lán ở của gia đình. 

Đến ngày 19-7-2015, cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ Hai. Quá trình điều tra xác định Hai là người đã sát hại cả nhà anh Thọ. Sau khi gây án, Hai còn đốt lán của anh Thọ rồi đi về lán của mình, tỏ ra không có chuyện gì.

Sáng 30-9-2015, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Hai về tội giết người.
Đồng thời, tòa buộc Hai phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng, trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (cha anh Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của vợ anh Thọ) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.

Sau đó, Hai có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt xuống tù chung thân. Phía gia đình bị hại không có đơn kháng cáo. 

 

 

Đ.Lam/ Pháp Luật TPHCM

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân