Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Israel giới thiệu công nghệ trồng lúa trên tường ở Hà Nội

29 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Mô hình trồng lúa trên bức tường rộng khoảng 60m2 do doanh nghiệp và kỹ sư của Israel thi công tại Hà Nội.

Theo ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, công nghệ trồng lúa trên tường của Israel là công nghệ tương lai trong lĩnh vực nông nghiệp và nước - hai yếu tố cốt lõi trong sự tồn tại của con người. Công nghệ này đã thoát khỏi lối suy nghĩ thông thường và là kết hợp giữa sự sáng tạo và khéo léo của người Israel.

Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam (Ảnh: Hồng Quang)

Công nghệ này đã giải quyết được thách thức rất lớn trong việc đảm bảo nước tưới trên bức tường lúa không bị trôi và rơi xuống nhanh do lực hấp dẫn, đồng thời đảm bảo nước được phân phối đều đến cây lúa.

Bức tường lúa được giới thiệu tại Triển lãm công nghệ nước và nông nghiệp đến từ tương lai của Israel diễn ra vào tối 27/10 tại Hà Nội (Ảnh: Hồng Quang)

Đại sứ Israel khẳng định, lúa được trồng trên tường (dựng bằng thép) vẫn sinh trưởng tốt và cho thu hoạch, nhờ sự kết hợp giữa công nghệ tận dụng đất nền và công nghệ tưới nhỏ giọt, giúp duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp cho lúa, cung cấp nước trực tiếp đến rễ cây.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, công nghệ trồng lúa trên tường của Israel có thể giúp Việt Nam và thành phố Hà Nội nghiên cứu giải pháp thay đổi diện mạo đô thị, đồng thời nâng cao khả năng trồng trọt và ứng dụng công nghệ cao cho Hà Nội.

 Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại triển lãm (Ảnh: Hồng Quang) 

Hoạt động giới thiệu công nghệ trồng lúa trên tường nằm trong khuôn khổ Triển lãm công nghệ nước và nông nghiệp đến từ tương lai của Israel diễn ra vào tối 27/10 tại Hà Nội. Triển lãm do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Israel (1993 - 2018).

Đại sứ Israel đánh giá, quan hệ song phương giữa Israel và Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong 25 năm qua, đặc biệt trong 10 năm gần đây.

Đại sứ cho biết, Israel và Việt Nam là hai nền kinh tế tương trợ, bổ khuyết lẫn nhau. Quan hệ thương mại song phương đã có nhiều khởi sắc và việc đàm phán thiết lập thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên đang tiến triển rất tốt.

Hai nước cũng hợp tác chặt chẽ trong ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực nông nghiệp và dược phẩm. Trong hợp tác du lịch, lượng khách du lịch Israel đến Việt Nam đến nay đã tăng gấp 3 lần so với năm 2010 và lượng khách này đang theo chiều hướng tăng lên./.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo VOV

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân