Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Huyện Tiên Lãng (TP. Hải Phòng): Hai cây cổ thụ được vinh danh Cây Di Sản Việt Nam

15 Tháng Hai 2019 3:15:00 CH

Moitruong24h - Ngày 14/02/2019, Chính quyền, các tổ chức Tôn giáo và nhân dân xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Bàng và cây Muỗm, hai cây cổ thụ có tuổi lên đến gần 300 năm tại khuôn viên ngôi đền Bì.

Ảnh: VACNE

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo các sở ban ngành của Thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, đại diện Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, cùng đông đảo con e địa phương và người dân các tỉnh lân cận.

TS Nguyễn Ngọc Sinh, thay mặt Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổng kết sơ lược về sự kiện bảo tồn Cây Di Sản Việt Nam trong suốt 10 năm  qua, đồng thời chúc mừng địa phương đã có Cây cổ thụ được vinh danh Cây Di Sản và ghi nhận công lao chăm sóc, bảo vệ hai cây cổ thụ quý giá này, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ thiên nhiên, môi trường phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương cho rằng : Đây là niềm tự hào của quê hương và đây cũng là trách nhiệm để mọi người cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy truyền thống yêu nước và giữ gìn những di sản của cha ông để lại. Cũng trong buổi lễ, đại diện UBND xã đã công bố Quyết định thành lập Ban quản lý bảo vệ Cây Di sản gồm 8 thành viên đại diện các đoàn thể và do ông Phó Chủ tịch xã làm Trưởng Ban.

AN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân