Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hưởng ứng "Trào lưu dọn rác", bạn trẻ Việt xắn tay bảo vệ môi trường

16 Tháng Ba 2019 6:51:00 SA

Moitruong24h - ChallengeForChange (Trào lưu dọn rác) đang được rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ ở Việt Nam và trên thế giới hưởng ứng một cách tích cực. 

Giang Thị Kim Cúc cũng không nằm ngoài số đó. Những hoạt động dọn rác của chị cùng nhóm tình nguyện viên thời gian qua đang góp phần lan tỏa và truyền đi thông điệp tích cực, đầy ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường.

Vốn là một tình nguyện viên bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ, Giang Thị Kim Cúc (31 tuổi) được truyền cảm hứng  mạnh mẽ từ một người bạn Hà Lan đã đi qua 42 quốc gia và nhặt rác ở khắp mọi nơi.

Hiện đang làm công việc kinh doanh bất động sản tại TPHCM nhưng Kim Cúc dành nhiều thời gian kêu gọi bạn bè cùng chung tay dọn rác ở nhiều nơi.

Kim Cúc và những người đồng hành chung tay dọn dẹp rác.

Trao đổi với PV, Kim Cúc chia sẻ: “Hành động nhặt rác có ý nghĩa giống như một món quà tri ân những nơi mình ở và đi qua. Đây là một dấu ấn đẹp thể hiện sự mang ơn người dân, mang ơn khung cảnh đó đã cho chúng ta tận hưởng những gì trong lành và tốt đẹp nhất”.

Thời gian qua, sau khi khởi xướng và kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức dọn rác, Kim Cúc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng hành đến từ những người bạn trong và ngoài nước.

Sự thành công nhất phải kể đến là dự án nhặt rác tại biển Vĩnh Lương (Nha Trang) Kim Cúc thực hiện cùng chị gái Giang Thị Kim Yến và những tình nguyện viên.

Tiếp nối thành công này, Kim Cúc đang cùng những người bạn thực hiện dọn rác tại khu vực dòng suối bên chợ Lộc Ninh, thị trấn Lộc Ninh (Bình Phước). Việc làm ý nghĩa của chị và các tình nguyện viên được người dân vô cùng hưởng ứng.

Hình ảnh dòng sông ngập tràn rác.

“Nhìn thấy đội làm vất vả, nặng nhọc, bà con mang nước, mang quả ra cho, mình rất xúc động và cảm thấy hạnh phúc lắm vì mọi người hiểu được nỗi lòng, hiểu được những gì mình và mọi người đang làm” – Kim Cúc nói.

Có một câu nói mà bạn trẻ này rất tâm đắc và thường xuyên truyền tới mọi người đó là “Ngày hôm nay mình không làm thì khi nào mình mới làm?”

Sau khi được dọn dẹp.

Có lẽ cùng bởi sự tâm huyết và chân thành ấy mà đã có rất nhiều những tình nguyện viên sẵn sàng xin nghỉ làm, nghỉ dạy và tự trích kinh phi ra để đến cùng thu gom rác cứu lấy nguồn nước, bảo vệ thực dưỡng, làm sạch môi trường.

“Không chỉ dừng lại ở việc nhặt rác hay vớt rác lên mà phải hiểu và làm việc bằng cả trái tim thì mới có thể lan tỏa được ý nghĩa cốt lõi của việc bảo vệ môi trường. Tất cả những lời nói sẽ đều vô nghĩa nếu như mình ngồi không. Mình phải hành động thì mới có ý nghĩa truyền đi thông điệp về ý thức bảo vệ môi trường” - Kim Cúc bộc bạch.

Ảnh NVCC.

Hơn một tháng nay, Kim Cúc khá bận rộn với những hoạt động cộng đồng mà chị đang làm nên chị và con gái không gặp nhau thường xuyên được. Tuy nhiên, chị cảm thấy có động lực khi được con gái gọi điện dõi theo và ủng hộ bằng việc nhặt rác ở trường học.

Một đoạn của dòng suối bên chợ Lộc Ninh đã được dọn dẹp sạch. Ảnh NVCC

Chị Kim Cúc cho rằng: “Mình hãy đẹp giống như mình suy nghĩ về chữ đẹp. Đẹp từ trong ý thức của mình đối với môi trường. Chỉ khi bắt tay vào làm thì mới có thể lan tỏa được ý nghĩa của những việc mình làm”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Lao động)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân