Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hưng Yên: Dân kêu trời vì ô nhiễm không khí

12 Tháng Ba 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Nhiều người dân thuộc các xã: Đại Đồng, Minh Hải, huyện Văn Lâm và xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào kêu “trời” vì không khí khét lẹt, nặng mùi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, cuộc sống…

Không khí khét lẹt, nặng mùi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, cuộc sống người dân

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân

Theo người dân địa phương, những hôm nồm trời, không khí xung quanh các nhà máy, cụm công nghiệp nằm trên xã Đại Đồng, Minh Hải, huyện Văn Lâm lạị ô nhiễm nghiêm trọng.

Mỗi ngày, các nhà máy công nghiệp đều xả ra loại khí thải màu đen, sau đó chuyển dần về màu trắng. Các ống khói phun ra môi trường hàng ngày là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Ông N. V. Kh, người dân xã Minh Hải, sống gần nhà máy rác cho biết: Tình trạng ô nhiễm ở đây diễn ra đã lâu, người dân đã phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng không giải quyết được gì. Mỗi ngày, người dân đều hít thở phải thứ không khí khét lẹt, nặng mùi, thanh niên sức khoẻ tốt thì có thể chịu được, nhưng người già và người mắc bệnh về phổi  cuộc sống như là tra tấn vậy.

Không chỉ xã Đại Đồng, Minh Hải mà người dân xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào cũng hứng gọn ô nhiễm do khói từ các nhà máy công nghiệp gây ra. Khi đến đây, thứ cảm nhận rõ nhất là mùi không khí đặc quánh mùi hôi, khét từ các nhà máy công nghiệp. Tuy nhiên, một số gia đình tại đây có con em làm công nhân trong nhà máy nên không đứng ra phản đối, nhưng mùi hôi, khét thì ai cũng thừa nhận. Còn những người không có con em làm việc trong các nhà máy thì liên tục phản ánh đến chính quyền địa phương về tình trạng ô nhiễm không khí.

Chị Nguyễn Thị. Kh, xã Phan Đình Phùng bức xúc: Dân chỉ muốn có cuộc sống sạch, không ô nhiễm. Còn các nhà máy công nghiệp cứ hô hào đạt tiêu chuẩn nọ, tiêu chuẩn kia… nhưng chỉ cần đến đây vài phút là biết ngay. Phản ánh không được nên bao năm nay, nhiều người vẫn phải chịu đựng, dù biết ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

Cơ quan chức năng cần có giải pháp để người dân yên tâm lao động, sản xuất

Trên quãng đường dẫn vào xã Đại Đồng, Minh Hải, huyện Văn Lâm, là nhấp nhô xe chở chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt…  Trong số đó, nhiều xe của một công ty chuyên xử lý rác thải tại xã Đại Đồng. Rác sau khi thu gom được đưa vào lò đốt. Việc này tạo ra khí thải mù trời quanh năm suốt tháng.

“Các anh mới đến một lần đã ngạt mũi khó chịu. Còn chúng tôi thì sống ở đây nhiều năm nay. Và có thể, đời con, đời cháu chúng tôi cũng sống ở đây”, một người dân xã Đại Đồng cho biết.

Theo ghi nhận của PV, việc người dân phản ánh không khí có mùi khét, nồng nặc là có thật. Dù chưa biết loại khí thải này chứa những thành phần hoá học nào, có gây hại đến sức khoẻ con người hay không, nhưng hàng ngàn người dân nơi đây vẫn hàng ngày sống trong nỗi lo sợ và mong muốn cơ quan chức năng cần có giải pháp để người dân yên tâm lao động, sản xuất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo TBDN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân