Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hòn đảo 3.000 dân bên bờ biển du lịch Nha Trang ngập rác sinh hoạt

02 Tháng Mười Một 2018 2:00:00 CH

Moitruong24h -  Nằm bên bờ biển du lịch Nha Trang nổi tiếng nhưng đảo Trí Nguyên thời gian gần đây lại bị bủa vây bởi rác thải sinh hoạt

Đảo Trí Nguyên nằm trên danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang có khá nhiều rác sinh hoạt

Đảo Trí Nguyên nằm ở phía nam Nha Trang, cách đất liền khoảng nửa hải lý thời gian gần đây xuất hiện nhiều rác thải sinh hoạt, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễn môi trường nếu không có biện pháp xử lý kịp thời.

Vào cuối tháng 10, chúng tôi có dịp ghé đảo Trí Nguyên nằm trên Vịnh Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Mặc dù cách các bãi biển du lịch nổi tiếng của TP Nha Trang không xa, địa thế, hình dáng không thua gì các hòn đảo xung quanh nhưng đảo Trí Nguyên lại hiện lên với khá nhiều rác thải sinh hoạt.

Theo thị sát, đoạn nhiều rác thải nhất là ở khu vực cầu cảng đón trả khách của đảo (đoạn hướng đối diện với đất liền). Khu vực này có nhiều tàu cá neo đậu và mỗi ngày đón trả hàng chục chuyến đò chở khách qua lại giữa đảo và đất liền.

Tuy rác sinh hoạt nhiều, tấp vào bên bờ nhưng không hề thấy bất kỳ cơ quan, đơn vị hay cá nhân nào phát động thu gom, làm sạch đảo. "Thỉnh thoảng cũng có thu gom, bên môi trường, đoàn thanh niên cũng có tổ chức thu gom rác. Tuy nhiên, thời gian này sóng to nên rác tấp vào bờ ngày càng nhiều, chưa thu gom kịp", một người dân lái đò chia sẻ.

Theo người dân, thời gian gần đây có sóng lớn nên rác tấp vào đảo ngày càng nhiều

Theo tìm hiểu, hiện nay có khoảng 3.000 người dân đang sinh sống trên đảo và đa phần làm nghề chài lưới hoặc nuôi trồng thủy hải sản.

Được biết, vài năm trước đây, du khách khi đến Nha Trang tham quan thì ít khi ghé thăm đảo Trí Nguyên. Có chăng, thỉnh thoảng một vài nhóm du khách Châu Âu ghé thăm đảo, tìm hiểu về nghề biển, phong tục tập quán.

Lượng du khách đến thăm đảo là không nhiều so với các hòn đảo khác nhưng đảo Trí Nguyên không thể để rác sinh hoạt dày đặc án ngữ trước "mặt tiền" khi bản thân nó lại nằm trong danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang.

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Dân trí)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân