Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hơn 500 học sinh thi vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

17 Tháng Mười Hai 2019 6:03:00 SA

Moitruong24h - Tác phẩm “Bình minh ở rừng ngập mặn” nhóm tác giả Lâm Nhật Hải – Cao Vũ Thủy (THPT Tắc Vân – Cà Mau) đã giành giải nhất cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.

 

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho nhóm tác giả Lâm Nhật Thủy - Cao Vũ Hải.

Ngày 14/ 12, tại Cà Mau, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đã được diễn ra tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi và lễ trao giải do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Lâm nghiệp và Tổng cục phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp tổ chức. Đây là một hoạt động của Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ.

Mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của học sinh các trường trung học phổ thông về tầm quan trọng của rừng ngập mặn nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, từ đó lan tỏa tới cộng đồng và kêu gọi sự tham gia của mọi người vào việc trồng và tái sinh rừng ngập mặn ở các tỉnh ven biển Việt Nam.

Hướng tới các em học sinh THPT tại các tỉnh thành ven biển của cả nước, cuộc thi đã nhận được hơn 500 bài thi từ 18 trường THPT ở nhiều địa phương như Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam, Phú Yên và Cà Mau.

Cuộc thi đã thể hiện sự hiểu biết của các em về tầm quan trọng của rừng ngập mặn trong việc bảo vệ cuộc sống của con người, động thực vật cũng như giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thông qua các nét vẽ và bài thuyết trình.

Giải nhất được trao cho nhóm tác giả Lâm Nhật Hải – Cao Vũ Thủy (THPT Tắc Vân – Cà Mau) với tác phẩm “Bình minh ở rừng ngập mặn”.

Giải nhì thuộc về các tác giả: Cao Cẩm Nhi (THPT Tắc Vân – Cà Mau) với tác phẩm “Vai trò của rừng ngập mặn với ứng phó biến đổi và bảo vệ môi trường’, Võ Phương Thảo (THPT Phú Hưng – Cà Mau) với tác phẩm “Vai trò của rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long”.

Ngoài ra còn có 3 giải Ba, 6 giải khuyến khích, 2 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều bài dự thi nhất và 1 giải dành cho tác phẩm được yêu thích nhất thông qua bình chọn trực tuyến. 

Cũng trong buổi lễ trao giải, hơn 100 em học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã thực hiện buổi diễu hành với thông điệp “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”./.

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo ĐCS

http://www.cpv.org.vn/tu-tuong-van-hoa/hon-500-hoc-sinh-thi-ve-tranh-chong-bien-doi-khi-hau-544936.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân