Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hội nghị BCH Hội BVTNMTVN - 2020: Nhiều thách thức trong hoạt động năm 2021

30 Tháng Mười Một 2020 2:56:00 CH

Sáng nay 30/11 tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành năm 2020 nhằm tổng kết công tác hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo, 2020 là do ảnh hưởng đại dịch Covid19 nên công tác hoạt động gặp không ít khó khăn, cụ thể, nhiều hoạt động cộng đồng, hội thảo, tọa đàm chuyên đề, tư vấn giám sát thực địa bị tạm dừng, hoãn…, cũng theo báo cáo, hoạt động của nhiều đơn vị trực thuộc và các cấp hội thành viên cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19.

Hội nghị BCH Hội BVTNMTVN năm 2020. Ảnh: Vỹ Anh

Tuy nhiên, với sự quyết tâm đồng lòng, sáng tạo nhạy bén của cả hệ thống, VACNE đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra trong đó nổi bật là công tác truyền thông, tư vấn phản biện, liên kết hợp tác và sự kiện Cây di sản Việt Nam.

Về công tác truyền thông, VACNE đã duy trì hoạt động tốt cổng thông tin điện tử (vacne.org.vn) và trang tin điện tử (moitruong24h.vn) với lượng truy cập không ngừng tăng.  Nhiều ấn phẩm nghiên cứu, tuyên truyền cũng được xuất bản, ra mắt trong năm 2020.

Về công tác tư vấn, phản biện xã hội, VACNE đã tổ chức thành công các buổi tọa đàm, hội thảo chuyên đề, các đề tài nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt với Bộ Luật Môi trường sửa đổi bổ sung.

Về công tác đối ngoại, VACNE vẫn tiếp tục duy trì chặc chẽ các mối quan hệ đã được gây dựng đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch mở rộng các mối quan hệ mới, hợp tác chặt chẽ triển khai thành công nhiều dự án liên quan.

Về sự kiện Cây di sản, mặc dù gặp nhiều khó khăn (đặc biệt đối với nguồn kinh phí tổ chức thực hiện), xong, công tác vinh danh Cây di sản vẫn tiếp tục được triển khai với hàng chục cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam trong năm 2020 và hàng trăm cây cổ thụ vẫn đang trong quá trình thẩm định, đánh giá. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, uy tín của VACNE. Cũng trong năm 2020, VACNE đã bầu bổ sung ba thành viên mới vào Ban chấp hành (Ủy viên Ban chấp hành), bầu bổ sung hai Ủy viên Ban chấp hành vào Ban Thường vụ. Đây là những thành viên hoạt động nhiều năm, uy tín, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của VACNE.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Xác định rõ những khó khăn, thuận lợi, VACNE đề ra kế hoạch hoạt động năm 2021, theo đó sẽ tập trung vào nhiệm vụ chính gồm (Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cộng đồng; tiếp tục thực hiện tư vấn phản biện xã hội, đóng góp dự thảo Luật; tiếp tục giữ vững, tạo dựng các mối quan hệ, liên kết hợp tác; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học với từng dự án cụ thể và duy trì tốt hoạt động vinh danh Cây Di sản…Đây được cho là nhiều thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa có điểm dừng.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sinh ghi nhận và gửi lời cảm ơn các Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, các thành viên, đơn vị, tổ chức trong hệ thống Hội, các cá nhân, tập thể đã quan tâm, đồng hành cùng VACNE vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020. Đây là nền tảng, cơ sở để VACNE hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2021.

 

Vỹ Anh

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân