Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Học hỏi cách khiến “mùa đông không lạnh” của động vật hoang dã

27 Tháng Mười Hai 2018 5:00:00 CH

Moitruong24h - Thời tiết chuyển lạnh, trong khi con người ra ngoài phải mặc áo len, áo bông để chống rét, những loài động vật hoang dã làm thế nào? Chúng cũng có cách chống rét rất tự nhiên và hiệu quả.

Khi trời chuyển lạnh, những con đười ươi ngồi sát lại nhau để truyền hơi ấm. Loài động vật hoang dã này cũng biết sử dụng các loại bao tải, mảnh vải để che chắn thân mình, chống lại cái rét.

Từ nhỏ, sư tử đã rất thông minh, trời chỉ cần chuyển rét, sư tử con đã biết đường tìm đến gần nguồn nhiệt để sưởi ấm cho mình.

Nhận ra bóng đèn sẽ mang lại hơi ấm cần thiết, những con chồn nhanh trí đã đào luôn tổ dưới gốc cây có bóng đèn để chống lại cái lạnh.

Ở bên cạnh nhau là một trong những cách vô cùng hiệu quả mà những con chim cánh cụt sử dụng để chống lại cái rét cắt da cắt thịt tại vùng đất băng giá.

Trốn dưới đôi cánh của mẹ, những con ngan con chưa đủ lông đủ cánh sẽ được ủ ấm ngay tức thì.

Còn nhỏ, những con chim cánh cụt tập trung lại với nhau để giữ ấm. Chúng đứng thành vòng tròn và rúc đầu vào nhau.

Làm tổ luôn trong chiếc đèn giao thông, con chim này thực sự biết cách chống rét thông minh và hiệu quả.

Tìm đến những nguồn nhiệt tự nhiên và nhân tạo là cách những con chồn merrkat trải qua mùa đông một cách an toàn và ấm áp.

Ngoài thời gian tắm suối nước nóng, khỉ tuyết thường xuyên tụ tập lại một chỗ và ôm ấp nhau để giữ ấm.

Đối với những con mèo nhà, tìm đến máy sưởi và cố thủ luôn tại đó là một cách tuyệt vời để trải qua một mùa đông không lạnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo KhoePlus24h)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân