Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

''Học'' cách ăn sáng

05 Tháng Sáu 2020 6:59:00 SA

Sau giấc ngủ dài, cơ thể cần được cung cấp năng lượng cho một ngày hoạt động mới. Bởi thế, mọi người không nên bỏ qua bữa ăn sáng hằng ngày.

Hãy luôn bắt đầu một ngày mới với bữa sáng lành mạnh.

- Tầm quan trọng của bữa sáng: Bỏ bữa sáng khiến cơ thể bị thiếu vitamin và khoáng chất, không đủ năng lượng cho một ngày hoạt động. Nếu không ăn sáng, mọi người sẽ ăn nhiều hơn, sớm hơn vào những bữa ăn sau đó, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là bệnh béo phì.

- Thực phẩm tốt của bữa sáng: Thức ăn nhiều đường và dầu mỡ vào bữa sáng có thể khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi, nhanh tăng cân. Nên ăn các món như cháo, bánh mì, yến mạch, bánh bao, ngũ cốc... Một bữa ăn sáng hợp lý cần có đầy đủ tinh bột, protein, rau xanh và hoa quả, càng lý tưởng hơn nếu thay phiên bổ sung lạc, hạt dẻ, điều, hạnh nhân...

- Ăn đúng giờ: Khi ngủ dậy, không nên vội ăn sáng mà để các cơ quan trong cơ thể “tỉnh giấc” từ từ. Tốt nhất là uống một cốc nước để làm sạch ruột và bổ sung nước cho cơ thể sau giấc ngủ dài. Từ 6h30 - 7h30 là khoảng thời gian lý tưởng để dùng bữa sáng.

- Thói quen xấu cần tránh: Ăn sáng không đủ no cũng dẫn đến các nguy cơ như khi bỏ bữa sáng. Không nên vừa ăn vừa đi đường, vừa ăn vừa làm việc... Hãy xây dựng thói quen dậy sớm hơn một chút mỗi ngày để có thời gian dành cho bữa sáng.

 

 

 

 

 

 

Anh Trần/HNM

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/968710/hoc-cach-an-sang#

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân