Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hoạt chất trong cây ngải tiên góp phần hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

23 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ngải tiên chứa hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, amid, hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng. 

Viêm đại tràng thường đi kèm với những triệu chứng đau bụng khi ăn đồ lạ, đi ngoài nhiều lần... Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc thường ngày. Đại tràng có cấu trúc phức tạp,  nằm ở vị trí cuối cùng của hệ tiêu hóa, nơi chứa nhiều hại khuẩn gây viêm nhiễm, gây khó khăn trong việc chữa trị. 

Sau nhiều năm nghiên cứu tại Viện Y học bản địa Việt Nam, bác sĩ Hoàng Sầm - Giảng viên bộ môn đông y (Đại học Y - Dược Thái Nguyên) phát hiện trong củ ngải tiên có chứa Diterpenes Coronerin. Đây là hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn amid, virus, trực khuẩn lao... cao. Một số tỉnh vùng núi, người dân dùng củ để trị đau bụng đi ngoài không rõ nguyên nhân.

Cây ngải tiên.

Cây ngải tiên.

Bác sĩ Hoàng Sầm ví chúng như kháng sinh tự nhiên tiêu diệt nguyên nhân gây viêm đại tràng. Ngoài ra, Diterpenes Coronerin còn có khả năng hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng nhanh. Bác sĩ Hoàng sầm cũng thực hiện một nghiên cứu khác liên quan đến loại thảo dược này.

Ông kết hợp 3 thành phần ngải tiên, ý dĩ và hoài sơn cho người viêm đại tràng dùng. Theo dõi, bác sĩ Sầm nhận thấy hiệu quả trên người viêm đại tràng khi phối hợp, tác dụng nhanh hơn là dùng một mình ngải tiên. Ngoài ra, chúng giúp tăng cường được sức đề kháng, làm lành tổn thương trên niêm mạc, giúp thoát viêm đại tràng hiệu quả. 

Lễ chuyển giao sản phẩm Khoa học công nghệ đề tài Đánh giá tác dụng sản phẩm Phương Đông Đại Tràng

Lễ chuyển giao sản phẩm Khoa học công nghệ đề tài “Đánh giá tác dụng sản phẩm Phương Đông Đại Tràng”. Sản phẩm này sử dụng hoạt chất trong cây ngải tiên, giúp góp phần hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng.

Bác sĩ Hoàng Sầm cho biết, bằng cách can thiệp vào nguyên nhân gây viêm, ngải tiên kết hợp với các thành phần thảo dược lành tính trên có thể cải thiện tình trạng viêm đại tràng tái phát lại nhiều lần. Nhờ vậy, người mắc có thể quay về quỹ đạo bình thường, không còn bị xáo trộn do đau bụng hay đi ngoài liên tục gây ra.

Ngải tiên có tên khoa học là Hecdychium Coronarium Koening, mọc hoang dưới các tán cây cổ thụ ở những vùng có khí hậu mát lạnh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Thi/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân