Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Hoàng Liên Sơn được bình chọn vào top 10 điểm đến ngoạn mục nhất năm 2019

03 Tháng Mười Hai 2018 6:14:00 SA

Moitruong24h - Trang National Geographic (Mỹ) vừa công bố điểm đến Hoàng Liên Sơn, Việt Nam vào danh sách những điểm đến du lịch ngoạn mục nhất thế giới trong năm 2019.

Infonet dẫn nguồn tin từ National Geographic cho biết tạp chí này vừa công bố danh sách những điểm đến du dịch ngoạn mục nhất thế giới năm 2019, điểm đến Hoàng Liên Sơn, Việt Nam có tên trong danh sách này.

Theo tờ National Geographic, nhờ có hệ thống cáp treo mới lên đỉnh Phan xi phăng - nóc nhà Đông Dương, lượng khách du lịch tăng lên đáng kể.

Dãy Hoàng Liên Sơn - Ảnh: Infonet

National Geographic giới thiệu khung cảnh, cuộc sống ở xung quanh Hoàng Liên Sơn vẫn còn hoang sơ, tự nhiên. Du khách có thể tận hưởng chuyến đi bộ đường dài trong và xung quanh Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn cùng Thung lũng Mường Hoa gần đó, sau đó nghỉ ngơi tại các nhà dân tộc Hmong, Dao đỏ, Tày và các nhóm dân tộc thiểu số khác.

Mỗi năm National Geographic sẽ công bố dự đoán về những điểm du lịch tuyệt vời trên thế giới dựa theo đề cử từ cộng đồng khách du lịch trên toàn thế giới. Năm nay, cùng với điểm đến Hoàng Liên Sơn của Việt Nam còn có 9 điểm đến khác là Mexico City (Mexico), Peruvian Amazon, Núi Phạm Tịnh Sơn (Trung Quốc), Dakar (Senegal), Dordogne (Pháp), Canterbury, (New Zealand), Greenland (Đan Mạch), Oman, Kansas, Missouri( Mỹ)

Được biết, dãy núi Hoàng Liên Sơn rộng 30km, chạy dài 180km theo hướng Tây Bắc - Đông Nam, giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu kéo dài đến tận phía Tây Yên Bái. Đây là phần cuối của dãy núi Ai Lao, đoạn tận cùng phía Đông Nam của dãy núi Himalaya. Phần Tây Bắc của dãy núi có nhiều ngọn núi cao trên 2.800m, trong đó có ngọn Phan Xi Păng cao 3.143m (có tài liệu nói Phan Xi Păng cao 3.142m), cao nhất Đông Dương. Ngoài ra còn có ngọn Tả Giàng Phình cao 3.090m, Pú Luông cao 2.938m.

Rừng ở Hoàng Liên Sơn gồm hai kiểu chính: rừng thường xanh núi thấp và rừng thường xanh núi cao. Đỉnh Phan Xi Păng là đỉnh cao nhất ở Việt Nam được xem là nóc nhà của Đông Dương. Phía dưới đỉnh núi xa xa là Thị trấn Sapa là nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển nơi đây trong 01 ngày có 04 mùa. Là nơi nghỉ mát lý tưởng cho khách du lịch.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Báo Tổ Quốc

 

 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân